• คนลานเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 3125
  • จำนวนผู้ชม : 1400354
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
ลานบ้านลานเมือง
เหตุการณ์ความเคลื่อนไหว สังคม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ชุมชน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation
วันอาทิตย์ ที่ 31 ธันวาคม 2560
Posted by คนลานเมือง , ผู้อ่าน : 712 , 11:46:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนุ่ม29รอดปาฏิหาริย์กระบะคว่ำเละไม่เหลือสภาพ3วันดับแล้ว2

จนท.เข้าช่วยนำตัวส่งรพ.ไว้ได้ทันอาการยังสาหัส ด้านช่วง3วันอันตรายที่ผ่านมาชัยภูมิเสียชีวิตถึงเป้าที่ตั้งไว้แล้วดับ2ราย ผู้ว่าฯเร่งสั่งเข้มเสริมมาตรการ3 ด่านประสานใจ ทุกครอบครัวปลอดภัยทุกเทศกาลให้ทุกฝ่ายช่วยกันปฏิบัติอย่างเข้มข้นจริงจังให้มากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วย ด่านครอบครัว  ด่านชุมชน  และด่านกฎหมาย เริ่มเห็นผลยอดจับเมาแล้วขับลดน้อยลงกว่าทุกปีได้มากขึ้น

(ติดตามภาพเสียงข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่NationTvช่อง22,คมชัดลึก)

เมื่อเวลา 09.04 น.วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ ลงข้างทางบริเวณทางโค้งก่อนถึงสตาร์ไทยเกอร์ ถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดง จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะไททันแค๊บ สีบรอนด์เงิน ป้ายทะเบียน บพ 2004 ชัยภูมิ พลิกคว่ำอยู่ ในสภาพพังยับเยินแทบไม่เหลือสภาพเละทั้งคัน ในตัวรถยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย1ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยนำตัวออกจากซากรถ ก่อนเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ทราบชื่อต่อมา ชื่อ นายอภิชาติ เลิศสุคน อายุ 29ปี อาศัยบ้านเลขที่ 52/2ข.ถนนบรรณาการ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

ทางด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้ตรวจที่เกิดเหตุก่อนเดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่แพทย์ระบุยังอาการสาหัสยังให้การไม่ได้ เพื่อรอให้ผู้บาดเจ็บรายนี้หลังอาการดีขึ้นจะได้ให้ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่ล่าสุดในส่วนของห้วง 7 วันอันตรายจ.ชัยภูมิ ในช่วง 3วันที่ผ่านมา ทางจังหวัดชัยภูมิได้เร่งออกประกาศไปถึงทุกหมู่บ้านชุมชนช่วยกันเน้นย้ำนำมาตรการ  “ 3 ด่านประสานใจ”  ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุในพื้นที่ให้เข้มงวดมากขึ้นซึ่งช่วง 3 วันห้วง 7 วันอันตรายของจ.ชัยภูมิมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 รายแตะเป้าที่ตั้งไว้ว่าต้องไม่เกินแล้ว

โดยนายสมกียรติ  ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่าหลังผู้ว่าฯได้มอบหมายมีการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งล่าสุดสรุปผลการปฏิบัติงานในด้านต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ตั้งแต่วันที่ 28-30 ธ.ค.60 มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ซึ่งรายล่าสุดเป็นที่น่าเสียดายได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนป้ายทางเบี่ยงในพื้นที่บ้านภูดิน ตำบลหลุบคา อำเภอแก้งคร้อ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 2 รายล่าสุด ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุเพียง 15 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ 14 ปี  ส่วนสาเหตุเกิดจากการขับรถเร็วเกินจำหนด

นอกจากนี้ยังได้มีการตั้งจุดตรวจบริการประชาชนทั้งหมด 34 จุดในพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ ทำการเรียกตรวจยานพาหนะไปแล้ว 20,499 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดี 4,046 ราย ส่วนสาเหตุอันดับหนึ่ง คือ ไม่สวมหมวกนิรภัย  รองลงมาได้แก่ ไม่มีใบขับขี่  ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย และเมาแล้วขับที่ถือว่าปีนี้มีปริมาณคดีลดลงมากขึ้น

ซึ่งนายสมเกียรติ  ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวย้ำต่ออีกว่า ดังนั้นในปีนี้ขอให้ทุกหน่วยงานได้นำมาตรการ “3 ด่านประสานใจ ทุกครอบครัวปลอดภัยทุกเทศกาล” มาช่วยกันปฏิบัติอย่างเข้มข้นและจริงจังให้มากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วย ด่านครอบครัว  ด่านชุมชน  และด่านกฎหมาย

  

โดยเฉพาะด่านครอบครัว และด่านชุมชน ซึ่งถือเป็นด่านหลักที่จะสกัดกั้นคนในครอบครัวในชุมชนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงไม่ให้ออกไปขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนนซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้  พร้อมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน ผู้นำชุมชน ผู้ดูแลหอกระจายข่าวได้ประชาสัมพันธ์ย้ำเตือนผู้ขับขี่และประชาชนในชุมชนได้ตระหนักในการร่วมกันลดอุบัติเหตุและให้ความสำคัญกับมาตรการดังกล่าวที่จะช่วยเข้ามาปลุกจิตสำนึกให้ช่วยกันลดอุบัติเหตุปีนี้ให้น้อยลงได้มากขึ้น

สุทธิพงศ์  คนลานเมือง สำนักข่าวเนชั่น รายงาน...

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนลานเมือง วันที่ : 31/12/2017 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suttipongnation

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับล่าสุดในคอพบหลวงปู่ทวดแขวนคอเชื่อว่าทำให้หนุ่ม29ชัยภูมิรายนี้รอดปาฏิหาริย์กระบะคว่ำเละไม่เหลือสภาพ3วันดับแล้ว2

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เหนื่อยนักพักมุมนี้ฟังเพลงเบาๆสัมผัสธรรมชาติทุ่งกระเจียวงาม

เหนื่อยนักพักมุมนี้ ฟังเพลงผีเสื้อเบาๆ ชมทุ่งดอกกระเจียวงามแดนดินถิ่นอีสานเมืองชัยภูมิสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขามิรู้ลืม

View All
<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]