*/
  • พริกหวาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ypo7y@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 47116
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 16 ตุลาคม 2551
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 706 , 15:29:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ช่วงนี้สถานการณ์บ้านเมืองเราชักจะตึงเครียดไปกันใหญ่  พริกหวานอยากให้ทุกคนมาทำบุญออนไลน์กันดีกว่าค่ะ อย่างน้อยก็ได้ช่วยเหลือคนยากไร้ ที่ไม่มีข้าวกิน เพราะปัญหาวิกฤติอาหารโลก(food crisis) เป็นปัญหาใหญ่ อีกปัญหาหนึ่งที่เราต้องรับมือ ประเทศไทยตอนนี้อาจไม่มีปัญหาเรื่องนี้เท่าประเทศที่ยากไร้ เท่าไหร่ เพราะเรามีปัญหาอย่างอื่นอยู่ ทั้งปัญหาการเมือง ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาพื้นที่ทับซ้อน....  แต่คอยดูไปเถอะค่ะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 942 , 19:06:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                         เอ๊ะ เห็นหัวข้อบล็อกคงสงสัย ว่าทำไมเจถึงกินนมได้ นมที่กินได้ก็คือนมถั่วเหลืองไงคะ แต่ต้องเป็นสูตรไม่ผสมนมผงนะ ไม่งั้นก็........ผิดหลักค่ะชาจายเป็นชาใส่เครื่องเทศ กินแล้วอุ่นๆดีค่ะ ใส่นมไปด้วยช่วยให้กลมกล่อมมากขึ้น เหมาะสำหรับอากาศช่วงนี้ ส่วนผสม ขนาด 3-4 ที่ น้ำ 3 ถ้วยตวงกระวานบุบพอแตก 10 เม็ดกานพลู 5 ใบอบเชย 2 แท่งขิงหั่นแว่นหนา 2 นิ้ว จากนั้นก็หั่นเป....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 2018 , 18:16:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บังเอิญตอนเดินห้าง ก็เกิดอาการอยากกินไอศครีมขึ้นมา แต่ร้านไอศครีม คนเยอะมากๆ เลยต้องหาอย่างอื่นกินสายตาก็บังเอิญไปเจ๊อะ กับป้าย SQUEEZE ป้ายเบ้อเริ่ม ก็คิดว่าเออ มันก็มีของเย็นๆขายเหมือนกัน ก็เลยลองเดินเข้าไปดูโอ้โห นึกในใจ น้ำปั่นอะไรมันแพงอย่างนี้ แต่ก็เห็นเมนูไอศครีมโปะผลไม้ น่าสนใจดี ราคาก็พอๆกับร้านไอศครีมในห้างเจ้าอื่น แต่สั่งโปะผลไม้จะถูกกว่า ก็เลยลองดูเป็นไอศครีมรส สตรอเบอรี่โยเกิร์ต กับบลูเบ....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 1236 , 17:17:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาทำงาน เราต้องใช้สมองเยอะ เราก็ต้องเติมพลังให้สมองโดยการกินเพราะ การกินขนมเล็กๆน้อยๆ ุก 1-2 ชั่วโมง (ย้ำ เล็กๆน้อย) จะช่วยไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ จนทำให้เกิดอาการมึนหัว จนไม่เป็นอันทำงาน เอ๊ะ แต่กินยังไงไม่ให้มันเยอะเกินไป พริกหวานมีของว่างดีๆ มานำเสนอค่ะ 1. ผลไม้แช่เย็น ก็ง่ายๆ นำผลไม้ที่ชอบ ผลไม้ไทยก็ได้ค่ะ หรือจะเป็นผลไม้ฝรั่ง พวก แอ๊ปเปิ้ล หรือ ลูกเบอรี่ ที่มีวิตามินสูง ขอให้มีผลไม้....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 738 , 16:34:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     รู้สึกว่าจะจากบ้านโอเคเนชั่นหลังนี้ ไปนานมาก...................... คงหลายเดือนแล้ว เอาเป็นว่าตอนนี้ก็ได้กลับมาบ้านหลังนี้อีกครั้งนึง แล้วที่สัญญาไว้ในหัวข้อ revolutions ก็คงจะได้ทำไปบางหัวข้อแล้ว แต่เรื่องรูปที่จะขาย ก็คงไม่มีโอกาสอยู่ดี เพราะ เรื่องเรียนนี่แหละค่ะ คงต้องจัดการเรื่องเรียนให้ดีที่สุด คงไม่มีเวลามาทำเรื่องที่จะขายรูปอีกแล้ว เพราะเวลาส่วนใหญ่คงต้องแบ่งให้เรื่องเรียน เพราะถ้าเราเรีย....

อ่านต่อ


/9