*/
  • พริกหวาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ypo7y@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 44019
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 871 , 00:05:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ูปก้นหอยในนิ้วมือ มีส่วนสัมพันธ์กับดวงชะตาของแต่ละคนเป็นอย่างมาก ลองมาดูกันว่าจำนวนก้นหอยที่มีอยู่ในนิ้วมือของแต่ละคนหมายถึงอะไรกันบ้าง ในสิบนิ้วมือ มี 1 ก้นหอย มีใจมุ่งมั่นประกอบกิจ จิตกว้างมองไกลสมบุรุษ ว่องไวเฉียบแหลมเจ้าความคิด สังคมนับถือชื่อโด่งดัง ตรากตรำลำบอกหาเลี้ยงชีพ เยาว์วัยโอกาสไม่อำนวย พยายามไปเถิดจะเกิดผล สมบูรณ์พูนสุขในวัยชรา ในสิบนิ้วมือ มี 2 ก้นหอย ชีวิตการงานสุขเกษมทุกข์ ภาร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 1291 , 19:45:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. ไม่ทานอาหารเช้า คุณรู้รึเปล่าว่าสาวไหน ยิ่งเป็นสาวทำงานด้วยล่ะก็ อาหารมื้อเช้าน่ะสำคัญที่สุด ถ้าใครไม่ทานจะมีน้ำตาลในเลือดน้อยกว่าปกติ เลยทำให้อาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ผลระยะยาวอาจทำให้เซลล์สมองฝ่อได้นะเออ 2. ทานมากไป ไม่ใช่ว่าทานอาหารเช้าซะอิ่มแปล้ตามด้วยอาหารกลางวันที่หนักพุง แถมจิบน้ำชากาแฟยามบ่ายพร้อมเค้กชิ้นโปรด และพอเลิกงานก็รีบตรงดิ่งไปพบกิ๊ก เพื่อมื้อค่ำอันแสนโรแมนติก นี่ยังไม่นั....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 542 , 19:41:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระโพธิญาณเถร ( หลวงปู่ชา  สุภัทโธ ) วัดหนองป่าพง  อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี   คำสอนของหลวงพ่อชา สุภัทโท เธอจงระวัง ความคิด ของเธอ เพราะความคิดของเธอ จะกลายเป็น ความประพฤติ ของเธอ เธอจงระวัง ความประพฤติ ของเธอ เพราะความประพฤติของเธอ จะกลายเป็น ความเคยชิน ของเธอ เธอจงระวัง ความเคยชิน ของเธอ เพราะความเคยชินของเธอ จะกลายเป็น อุปนิสัย ของเธอ เธอจงระวัง อุปนิสัย ของเธอ เพราะอุปนิส....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 580 , 19:21:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาเย็นรสผลไม้ และมีความหอมของน้ำผึ้งส่วนผสมน้ำร้อน 3 ถ้วยตวงชาลิปตันหรือยี่ห้ออื่นตามชอบ 4 ถุงน้ำผึ้ง 5 ช้อนโต๊ะ (ให้กลิ่นหอม)น้ำเชื่อม --น้ำตาล หนึ่งส่วน น้ำอีกหนึ่งส่วน เคี่ยวให้เข้ากัน ตามชอบน้ำแอปเปิ้ล 2 ถ้วยวิธีทำเอาชาแช่ในน้ำร้อน ทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นเอาถุงชาออก จากนั้นใส่น้ำแอปเปิ้ล ตามด้วยน้ำผึ้ง และน้ำเชื่อมตามลำดับชิมรสให้หวานกว่าที่ต้องการเล็กน้อย แล้วนำชาไปเทใส่น้ำแข็งได้เลย ....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 494 , 18:10:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สูตรต่อเนื่องจาก เปาะเปี๊ยค่ะกะหล่ำปลีและแครอทที่เหลือจากทำไส้ปอเปี๊ยะผัก นำมาประยุกต์ทำเป็นส้มตำในเวลาไม่ถึง 5 นาที ลืมสูตรร้านส้มตำร้านปากซอยไปได้ เพราะส้มตำที่ว่า สามารถทำได้แม้จะไม่มีครกเป็นของตัวเอง เตรียมชามใบใหญ่ ใส่น้ำจิ้มไก่ (ตราแม่ประนอมอร่อย) บีบมะนาวนิดหนึ่ง เติมน้ำปลาอีกหน่อย ผสมให้มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ใส่มะเขือเทศเชอรี่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตามด้วยกะหล่ำปลีและแครอท คลุกเคล้าให้เข้....

อ่านต่อ


/2