*/
  • พริกหวาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ypo7y@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 44035
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2550
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 192 , 17:04:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แต่เจ้าปีศาจยังไม่ยอมแพ้ ต่อมาปีศาจแห่งความมืด นาม "ความหลง" ได้ออกมายุแหย่ชาวเมืองให้แตกแยก แบ่งฝักแบ่งฝ่าย เหตุลุกลามบานปลาย จนถึงขั้นทะเลาะกันใหญ่โตพระราชาได้ออกมาขัดขวางปีศาจ โดยการให้สติแก่ทุกคน "ชัยชนะบนซากปรักหักพัง คือความพ่ายแพ้" ทุกคนที่ทะเลาะกันต่างก้มหน้ายอมรับฟังด้วยความสำนึกและความเสียใจพระราชาและพระราชินีรักและเมตตาทุกคนในอาณาจักรดุจดังลูกพระองค์ก็เป็นลูกที่ดีของพระมารดา เป็นพระราชาผู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 304 , 17:59:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ ดินแดนที่งดงามราวสรวงสวรรค์มีเจ้าชายน้อยพระองค์หนึ่ง ได้เติบโตขึ้นท่ามกลางความรัก และ ความอบอุ่นพระองค์ทรงเป็นที่รักของ พระบิดา พระมารดา และมีความสุขในวัยเยาว์กับเจ้าหญิง และเจ้าชาย ผู้เป็นพี่ที่พระองค์รักยิ่ง แต่แล้ววันหนึ่งเทพเจ้าแห่งความมืด นาม "มรณะ" ได้พรากเอาบิดาของพระองค์ไปชั่วนิรันดร์ ท่ามกลางความโศกสลด พระมารดาได้พาพระองค์พร้อมเจ้าชายเจ้าหญิงผู้พี่ หลีกลี้ไปอยู่หุบเขาอันแสนไกลในหุบเขาอันงด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 269 , 22:04:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. 2. 3. ความสุขของพระมหากษัตริย์ หนึ่งปีที่ผ่านมา...... เราใส่เสื้อเหลือง เราใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง คนนับแสนไปนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อจะได้เห็นพระพักตร์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพียงไม่กี่นาที วันนั้น ในขณะที่ทั้งโลกเริ่มเสื่อมศรัทธาในระบบการปกครองโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เราได้แสดงให้โลกได้เห็นว่ามีประเทศเล็กๆ "....

อ่านต่อ

Posted by พริกหวาน , ผู้อ่าน : 173 , 20:29:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกๆคน คงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอดูอนาคตของการเมืองไทย อยู่ใช่ไหมคะ ว่ามันจะเป็นยังไงกันแน่ รัฐธรรมนูญฉบับที่ว่ากันว่า รับฟังความคิดเห็นของทุกคน จะได้รับการยอมรับหรือไม่ คงจะต้องดูกันอีกยาว ความวุ่นวายของการเมืองไทยพุ่งถึงขีดสุด สมัยอดีตนายก(แม้ว) จน คมช ต้องยื่นมือมาแก้ไข โดยบอกว่า เราจะตั้งรัฐธรรมนูญขึ้นมาใหม่ เป็นฉบับที่รับฟังความเห็นทุกคน ตอนแรกก็ดูเหมือนจะไปได้สวย แต่ไปๆมาๆ ชักจะวุ่นวาย เพราะว่าพ....

อ่านต่อ


/9