• สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2547
  • จำนวนผู้ชม : 6625243
  • จำนวนผู้โหวต : 1556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1556 คน

<< พฤษภาคม 2017 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤษภาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 258 , 02:35:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

งานสถาปนิก 60 ที่จัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ฮอล์ล เมืองทองธานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้าเกี่ยวกับการก่อสร้าง และนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ เทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงวัสดุก่อสร้าง และอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับงานก่อสร้าง  บรรยากาศภายในงาน  เราเดินเข้าชมตามบูธต่าง ๆ และก็ได้พบกับนวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ ๆ มากมาย ทั้งที่เป็นแนวคิด และที่ได้มีการนำไปดำเนินการและสำเร็จล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 294 , 13:28:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ช่วงนี้อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ออกจากบ้านเดินไม่ทันจะกี่ก้าวก็เจอกับเหงือที่แตกพลั๊ก ๆ ราวกับเคลื่อนแตก เลยหาโอกาสไปเดินตากแอร์ในห้าง ห้างอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไปผู้คนที่คิดตรงกันกับเราก็ค่อนข้างจะเยอะแยะมากมาย อย่ากระนั้นเลย เลยไปอีกหน่อย แวะไปเดินห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ดีกว่า ห้างใหญ่ คนไม่ค่อยมาก ที่นั่งที่เดินมากมาย ยิ่งช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีงานกิจกรรมมากมาย แอร์เย็นฉ่ำ เดินไปเดินมาชักหิว แต่ไม่ต้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 เมษายน 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 343 , 15:09:38 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หากจะพูดถึงสถานที่ ๆ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญและส่งเสริมเพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ และเชิงวัฒนธรรม หลาย ๆ ท่านคงคิดถึง "ทุ่งบัวแดง" ที่อยู่ที่จังหวัดอุดรธานี สถานที่ ๆ เป็นทุ่งบัวสีแดงสุดลูกหูลูกตา แต่ท่านต้องเดินทางไปแต่เช้า เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว แทนที่ท่านจะได้เห็นบัวบาน ท่านจะได้เห็นบัวหุบแทน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก และร่วมสืบสานประเพณีและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ในช่วงเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 เมษายน 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 219 , 14:52:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ดังที่เราได้รู้ว่าระบบการศึกษาไทยนั้นขาดแคลนบุคลกรที่จะเข้ามาจัดการเรื่องการเรียนการสอนต่าง ๆ ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ทำให้ปัจจุบันโรงเรียนในต่างจังหวัดรวมถึงพื้นที่ห่างไกลนั้น มีมาตรฐานการเรียน การสอนที่ต่างกับโรงเรียนในเมือง ที่มีโรงเรียนสอนพิเศษ โรงเรียน ๆ เสริมมากมาย อีกทั้ง ฐานะทางการเงินก็ไม่เอื้ออำนวยให้นักเรียนในต่างจังหวัดห่างไกลนั้นไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการศึกษาอื่น ๆ ที่จำเป็นต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มีนาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 367 , 23:20:47 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กระทรวงพาณิชย์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย และสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ ประกาศความพร้อมจัดงานBIG + BIH April 2017 นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 43 เพื่อเป็นเวทีเจรจาการค้าสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้านระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้ซื้อจากทั่วโลกส่งเสริมไทยให้เป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าของขวัญของตกแต่งบ้านและของใช้ในบ้านในอาเซียนตั้งเป้าเงินสะพัดใน....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 245 , 03:11:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทางเข้างาน Philips Light beyond illumination งานแสดงนวัตกรรมแสงสว่างแอลอีดีแห่งอนาคตครั้งใหญ่ของฟิลิปส์ที่พร้อมนำผู้บริโภคก้าวสู่ยุค 4.0 อย่างเต็มตัว ภายใต้แนวคิด “แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง”ด้วยระบบแสงสว่างบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำนวัตกรรมด้านแสงสว่าง พร้อมร่วมชมการแสดงสื่อผสมบนเวทีที่ได้ร้อยเรื่องราวนวัตกรรมสุดล้ำกับภารกิจชิงสมบัติล้ำค่าของ “สายลับฟิลิปส์&rdq....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มีนาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 257 , 12:00:45 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ซ้าย พิธีกร จูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์ ขวาบน มร.ทาเคชิ โนะโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท พานาโซนิค ประเทศไทย และขวาล่าง นายฉัตรชัย เตชะพานิช ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท พานาโซนิค เอ.พี. เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด กระแสดีเคมีลงตัว นางเอกสุดฮอต แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์ และนาย - ณภัทร เสียงสมบุญ เลยได้โคจรมาร่วมโปรเจ็กต์ใหญ่ ควงคู่เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค พร้อมประเดิมภาร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มีนาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 312 , 19:32:46 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม่ต่างจากเทรนด์งานดีไซน์อื่นๆ ที่จะมีการอัพเดตใหม่ทุกปีเพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์และความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค สำหรับเทรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มาแรงในปี 2017 เห็นจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเน้นสีโทนอ่อนและสีพาสเทล ขณะเดียวกันเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลกที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลก็ยังคงเป็นที่นิยมรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและสามารถปรับเปลี่ยนร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มีนาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 495 , 03:10:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนโรงแรมเก่าแก่ย่านหลานหลวง ที่่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่ามาอย่างยาวนานอย่าง โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวง ซึ่งวันนี้มีการจัดงานเปิด Princess Club บนดาดฟ้าของโรงแรมอย่างเป็นทางการ มาดูบรรยากาศโดยรอบกันค่ะ อาหารว่างหลากหลาย ซูชิหน้าต่าง ๆ เอร็ดอร่อยกันไป นอกจากอาหารญี่ปุ่นแล้ว ยังมีอาหารไทย อิตาเลี่ยน และอาหารนานาชาติอีกหลากหลาย เบเกอร์รี่ของโรงแรม รอยัล ปริ๊นเซส หลาน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 509 , 12:00:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

“เวลาที่ผ่านไป ไม่เคยทำให้ความตั้งใจลดน้อยลง” จนถึงวันนี้ เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ ยังคงเดินหน้าเจตนารมณ์ในการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชจริยวัตร พระราชกรณียกิจ พระบรมราโชวาทพระราชดำรัส และแนวคิดการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้เรียนรู้ เข้าใจ และนำคำสอนของพระองค์ไปปฏิบัติ เพื่อสานต่อที่พ่อทำไว้ให้คงอยู่ชั่วลูกหลาน             ด้วยปณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1860 , 16:46:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

คลิป เคล็ดลับ 4 อ เพื่ออายุยืน สุขภาพดี จากคุณมนตรี อุดมคุณธรรม เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการสวอนเลค เรสซิเด้นท์ เขาใหญ่ (Swan Lake Residence Khow Yai) พร้อมทั้งเปิดตัว Brand Ambassador Super Star ประเทศไทย ในแคมเเปญ "สบาย สบาย แบบ สตอรง สตรอง" กับ พี่เบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย ที่โรงภาพยนต์สยามพาวาลัย ชั้น 6 สยามพารากอน มาดูบรรยากาศภายในงานกันค่ะ เปิดตัวด้ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 420 , 02:19:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” ในวันที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต 99 วัน (19 ม.ค. 60) ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ห้างเซ็นทรัล ได้จับมือ สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์”   โต๊ะลงทะเบียน และซื้อหนังสือรวมภาพในงานนิทรรศการ   โดยเปิดนิทร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 24412 , 14:13:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

กรมศิลปากรจัดพิธีปักหมุดเพื่อการก่อสร้างพระเมรุมาศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขึ้นที่ท้องสนามหลวง โดยอาศัยการสร้างตามหลักโบราณราชประเพณีสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ อ้างอิงถึงความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ก่อนเริ่มดำเนินการก่อสร้างในช่วงเดือนมกราคมนี้   เผยเป็นพิธีขออนุญาตใช้พื้นที่สร้างพระเมรุมาศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 631 , 18:37:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของกิจกรรมตามทางพ่อ สานต่อที่พ่อทำ ที่ได้มาเยี่ยมชมโครงการในพระราชดำริ ศูนย์ศึกษาพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนแห่งนี้แล้ว แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังมีกิจกรรมสั่งลาอีกกิจกรรมรออยู่ นั่นคือ การเดินป่าค้นหาหินสีชมพูที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่าวคุ้งกระเบน หาดหินบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน วิทยากรที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับป่าชายหาด และเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบนของเราในวันนี้ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 717 , 23:41:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังกิจกรรมเพาะกล้าป่าชายหาดแล้ว ทุกคนก็มีเวลาเป็นส่วนตัว น้อง ๆ หลาย ๆ คนเลือกที่จะพักผ่อนที่รีสอร์ท หลาย ๆ คนเลือกที่จะออกไปถ่ายภาพ ส่วนฉันเลือกที่จะขี่จักรยานไปที่สะพานปลาที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักนัก หนุ่มน้อยนักตกหมึก เขาตกหมึกอยู่บนสะพานปลาและที่ท้ายเรือประมงที่จอดอยู่ เพียงเท่านั้น เขาก็สามารถตกหมึกได้แล้ว นั่นแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของทะเลอ่าวคุ้งกระบน (บนขวา) คือ ปลาและหมึกที่ตกได้ พอขึ้นมาจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 466 , 13:53:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากรับประทานอาหารและชมหมู่บ้านชาวประมงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็เริ่มกิจกรรมใหม่ทันที นั่นก็คือการปลูกป่าชายเลน แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่ไม่เหมาะสมเท่าใดนักในการปลูกป่าชายเลน ทางโครงการจึงแนะนำเราว่า ให้เปลี่ยนจากกิจกรรมปลูกป่าชายเล่น มาเป็นการเพาะกล้าป่าชายหาด ที่ไม่ค่อยมีใครมาทำจะดีกว่า และในระหว่างที่จัดเตรียมความพร้อม ทางโครงการจึงนำกิจกรรมที่จะมีขึ้นในคืนนี้มาทำกันในระหว่างรอความพร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 438 , 17:00:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ท่าเรือ หลังจากออกเรือไปดูวิถีชาวประมงพื้นบ้านกันตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง กลับขึ้นมาบ่นฝั่ง เลยได้เวลารับประทานอาหารเช้าร่วมกัน ก็ตรงบริเวณท่าเรือนั่นหละค่ะ นั่งพูดคุยกับเชฟ เจ้าหน้าที่ เลยได้รับฝากโฆษณาบ้านพักบริเวณอ่าวคุ้งกระเบนมาช่วยประชาสัมพันธุ์กันหน่อย ราคาไม่แพง มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค เล่นน้ำ จักรยาน หรือแม้นกระทั้งออกไปส่องหมึกกลางทะเล อาหารมื้อเช้ากับห้องอาหารริมทะเล บ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 531 , 23:58:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาถึงท่าเรือ เดิมกำหนดการช่วงเช้าของวันนี้จะเริ่มเวลา 8.00 น.  แต่เนื่องจากกิจกรรมศึกษาวิถีชาวประมงพื้นบ้าน หากจะดูประมงพื้นบ้านจริง ๆ ต้องเริ่มก่อนหน้านั้น และเมื่อได้สอบถามเจ้าหน้าที่และชาวประมง ก็ได้รับการยืนยันตรงกันว่า เราต้องออกก่อนเวลาพระอาทิตย์ขึ้น โดยอย่างสายที่สุดคือ ตีสี่ครึ่ง แน่นอนที่สุดเราจึงต้องตื่นขึ้นมาตอนตีสี่ เพื่อที่จะนั่งรถต่อไปขึ้นเรือเพื่อชมวิถีชาวประมงพื้นบ้านจริง ๆ กันในตอ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 629 , 01:38:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หลังจากที่น้องเอ็มพาพวกเราออกจากหน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน เราก็เดินทางกลับมายังศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอีกครั้ง แต่คราวนี้พวกเราจะเข้าไปเดินในเส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนกัน  น้องเอ็มรอให้ความรู้อยู่หน้าทางเดินเข้าอ่าวคุ้งกระเบน สิงโต นำโชค แขกรับเชิญในทริปนี้ "ป่าชายเลน" หรือ บางทีเรียกว่า "ป่าน้ำเค็ม" หรือ "ป่าโกงกาง" เพราะมีต้นโกงกางเป็นไม้เด่น ป่าชายเลน ห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 722 , 13:49:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากที่ไปดูการเลี้ยงและอนุบาลปลาการ์ตูนที่ฟาร์มปลาการ์ตูนกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะไปเยี่ยมเยียนธนาคารปู ที่สามารถจัดตั้งและดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพในที่่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน แห่งนี้ โดยมี คุณสิงโต นำโชค นักร้องและโค๊ชจากรายการ The Voice Thailand เดินทางไปร่วมกิจกรรมด้วย โดยเราได้ต่อไปยังหน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน เพื่อไปชมการจัดการกับทรัพยากรสัตว์น้ำและกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 556 , 18:07:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยามเช้าของการเดินทาง เราเชื่อว่าวิธีที่จะแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ดีที่สุด คือ การสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านให้ยั่งยืนสืบไป "เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ" จึงได้เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนในวงการสือสารมวลชน และโฆษณา รวมทั้งบุคคลในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ เพื่อรวบรวมเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับพระองค์ เพื่อให้คนไทยได้ซึมซับและเกิดแรงบันดาลใจในการนำไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 449 , 10:09:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ วันนี้แรกเริ่มทีเดียวเรามีนัดที่จะนำพระบรมฉายาลักษณ์ไปแจกจ่ายที่บริเวณท้องสนามหลวง หน้าพระบรมมหาราชวัง โดยนัดหมายกันบริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร และระหว่างที่เรารอสมาชิกอยู่เจ้าหน้าที่จากสำนักพระราชวังก็ได้ประกาศเชิญชวนให้เข้าไปรับหนังสือพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ และหนังสือ ๙๙ พระบรมราชโชวาท พวกเราจึงไปร่วมเข้าแถวเพื่อรับหนังสือดังกล่าว และไหน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 509 , 02:56:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดังที่ชาวไทยทั่วหน้ารู้กันดีว่าวันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ นั้นเป็นวันมหาวิปโยคโศกสลดของประชาชนชาวไทย นั่นคือวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบตรามาธิบดีจักรีนฤบดินทรสยามมินทราธิราช บรมนารถบพิตร เสด็จสวรรคต  ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ถือเป็นวันครบรอบเดือนของการจากไปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ หลาย ๆ หน่วยงานจัดงานรฤกถึงพระองค์ท่านไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชน ซึ่งแต่ล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 410 , 13:42:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  ดังที่เราได้เห็นความสำเร็จของโครงการพระราชดำริในปัจจุบันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่ในอดีตนั้นนอกจากปัญหาการเข้าถึงประชาชน ความร่วมมือของชุมชน ที่พระองค์และข้าราชบริพารที่รับพระบรมราชโองการต้องผ่าฟัน เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนาแล้ว ยังมีภัยธรรมชาติที่โครงการหลวงต่าง ๆ ต้องฝ่าฟันกว่าจะมาประสบความสำเร็จดังเช่นในปัจจุบัน เช่นเดียวกับโรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) แห่งนี้เคยประสบนั่นคือ วิกฤตการณ์น้ำป่าถล่มโร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 404 , 20:11:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

   บันทึกไว้ ณ วันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ วันที่ ๔๒ แห่งการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ แห่งราชวงศ์จักรี เรื่องที่เกี่ยวข้อง เดินทางพ่อ :: ๑๓ ตุลา เวลาทุ่มตรง เดินทางพ่อ :: จากศิริราช ถึง พระบรมมหาราชวัง เดินทางพ่อ :: เพลงเพื่อพระองค์ท่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 572 , 15:43:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภุมิพลอดุลยเดชทรงเล็งเห็นภัยอันใหญ่หลวงที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่าของชาวไทยภูเขา จึงทรงมีพระราชดำริให้ส่งเสริมและให้ความรู้ในการเพาะปลูกผัก และผลไม้ พร้อมพระราชทานทุนทรัยพ์ส่วนพระองค์ในการก่อตั้งโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ ๑ (ฝาง) เพื่อรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรและแปรรูปจำหน่ายภายใต้เครื่องหมายการค้า "ดอยคำ" อย่างไรก็ดีโครงการเหล่านี้จะไม่สามารถสำเร็จได้โดยง่าย หากไม่มีผู้รั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 834 , 18:35:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

แม้นจะผ่านค่ำคืนของการปิดโครงการสานต่อที่พ่อทำ :: เดินทางพ่อ (Walk of the King) ไปแล้วก็ตาม แต่ช่วงเช้าของวันนี้เรายังมีกิจกรรมเยี่ยมชมโรงงานหลวง โรงที่หนึ่งในเขตอำเภอฝางกันอยู่ เราจึงออกเดินทางจากรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขางที่พักลงดอยมาทางอำเภอฝาง ตลอดเส้นทางจากดอยอ่างขางลงไปสู่ฝางเต็มไปด้วยสายฝน และสายหมอก ศาลเจ้าแม่กวนอิมพระราชทาน ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานทรัพย์ในการสร้าง ห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 553 , 17:02:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ค่ำคืนสุดท้ายของอ่างขาง เราพักกันที่ "รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง" ที่เมื่อยี่สิบปีมาแล้ว มีเพียงที่นี่ที่เดียวที่เป็นโรงแรมในแถบนี้ จนกระทั้งเมื่อโครงการเกษตรหลวงอ่างขางเริ่มเป็นที่รู้จัก บรรดาที่พัก เกสเฮาท์ และโรงแรมต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นอีกมากมาย แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีบรรยากาศเงียบสงบให้เราได้ระลึกถึงครั้งที่ก่อสร้างโครงการเกษตรหลวงในยุคแรก ๆ ดอกไม้ภายในรีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง  รีเซฟชั่น ในช่วง....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 9521 , 11:10:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 "สโมสรอ่างขาง" หลังจากเดินทางกลับจากบ้านขอบด้ง ของชนเผ่ามูเซอดำ ก็ได้เวลาอาหารเย็น ๆ นี้เราจะทานกันที่ "สโมสรอ่างขาง" สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นอนุสรณ์ความสัมพันธ์ และการช่วยเหลือของ ประเทศไต้หวัน ในการสร้างสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง กาแฟโครงการหลวง “สโมสรอ่างขาง” เป็นร้านอาหาร ที่เน้นใช้วัตถุดิบของโครงการหลวง โดยจะหมุนเวียนตามฤดูกาล คนที่ชอบทานผักคงจะถูกใจเมนูอาหารที่ปรุง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7229 , 18:58:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เราออกเดินทางจากบ้านนอแลมาไม่ไกลนัก ข้ามเขามาไม่กี่ลูกก็เข้าเขตของ "มูเซอดำ" ชาวมูเซอดำหากจะจำภาพที่ในหลวงทรงขี่หลังชาวเขาที่ถูกเผยแพร่ในอินเตอร์เนตกันได้ ก็คือพวกเขาเหล่านั้น พี่มนตรีพาเราหยุดพักชมวิว ณ จุดชมวิวก่อนเข้าสู่หมู่บ้านขอบด้ง หมู่บ้านของชาวมูเซอดำ ที่ปัจจุบันยังคงรักษาประเพณีและวัฒนธรรมเก่า ๆ เอาไว้อย่างเหนียวแน่น แม้นว่าในรายละเอียดบางประการจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามกาลเวลาก็ตาม จุดชมว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 911 , 18:24:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

หลังอาหารกลางวันเราออกเดินทางจากไร่ชา 2000 ในบริเวณโครงการเกษตรหลวงอ่างขาง เพื่อเดินทางยัง ฐานปฏิบัติการบ้านนอแล สุดเขตชายแดนไทย–พม่า ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านนอแล ดอยอ่างขางเช่นกัน ณ ที่นี่นอกจากจะเป็นฐานปฏิบัติการทางทหารแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของ หมู่บ้านนอแล หมู่บ้านของชาวเขาเผ่าปะหล่อง ที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร  ฐานปฏิบัติการบ้านนอแล สุดเขตชายแดนไทย–พม่า ภาพครั้งสมเด็จพระนางเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 623 , 19:04:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากได้เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติภายในดอยอ่างขางมาแล้วส่วนหนึ่ง คำคืนที่ผ่านมาพวกเราได้รับรู้ถึงบรรยากาศการนอนเต้นท์ของโครงการเกษตรหลวงอ่างขาง ที่เป็นที่พักหลักร้อย แต่วิวหลักล้านจริง ๆ เพราะหน้าเต้นท์ของเรานั่นคือทะเลหมอกผืนใหญ่ ที่มีหมอกหนาแผ่ปกคลุมอยู่แทบจะเต็มพื้นที่ แม้นว่าค่ำคืนที่ผ่านมาฟ้าจะไม่ได้โปร่งจนมองเห็นดาว แต่หมอกยามเช้าเช่นนี้ชดเชยได้เป็นอย่างดี บรรยาาศช่วงเช้า เมื่อตื่นนอน ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1386 , 23:53:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำแห่งแรกของดอยอ่างขาง โดยกรมชลประทาน ปัจจุบันเลิกใช้แล้ว  พี่มนตรีพาเราเดินมาจนสุดลานเฮลิคอปเตอร์ และเมื่อได้พูดถึงการทำสวนทำไร่บนดอยสูงเรื่องของการจัดสรรน้ำเพื่อใช้ในการเกษตรและการดำรงชีวิตถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก พี่มนตรีเล่าถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ท่านได้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล สั่งการให้มีการจัดทำบ่อน้ำเล็ก ๆ อ่างเก็บน้ำ จากแหล่งน้ำซับบนดอย รวมถึงประ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 690 , 15:45:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

บ้านพักรับรองภายในสถานีเกษตรอ่างขาง หลังจากที่รับประทานอาหารกันเรียบร้อยแล้วที่สโมสรเกษตรอ่างข่าง รวมถึงกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์จนพอจะรู้จักเรียกชื่อกันได้อย่างสนิทสนมแล้ว ก็จะเข้าสู่กกิจกรรมเดินเท้าตามรอยพระยุคลบาทไปยังสถานที่ต่าง ๆ ของสถานีเกษตรอ่างขาง โดยมี "พี่มนตรี" หรือ  คุณมณพัฒ ยานนท์ เจ้าหน้าที่สถานทีเกษตรอ่างขาง ที่จะมาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของพระองค์ท่าน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่พวกเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 823 , 23:57:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

พระเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินีนารถ ครั้งเสด็จประพาสดอยสูง กว่า 40 ปีที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถได้เสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรที่หมู่บ้านผักไผ่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และได้เสด็จผ่านบริเวณดอยอ่างขาง ทรงทอดพระเนตรเห็นว่าชาวเขาส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ทำการปลูกฝิ่นแต่ยังยากจน ทั้งยังทำลายทรัพยากรป่าไม้ต้นน้ำลำธารที่เป็นแหล่งสำคัญต่อระบบนิเวศน์ ซึ่งจะก่อให้เกิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 489 , 19:05:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รถโบราญที่ทางกรุงเทพมหานครสั่งตรงจากอังกฤษมาอำนวยความสะดวกผู้ที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ เช้าวันพฤหัสที่ 27 ตุลาคม เป็นวันที่ฉันตัดสินใจที่จะไปเดินทางไปถวายความไว้อาลัย ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ฉันเลือกวันนี้ เพราะพรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่จะเปิดให้พสกนิกรของพระองค์ได้ร่วมลงนามไว้อาลัยแด่พระองค์ท่าน เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ฉันมีภาระกิจเผยแพร่พระราชกรณีย์กิจของพระอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 574 , 15:13:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ประตูหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากผ่านงานการบันทึกเสียง ทำเพลงสรรเสริญฯ ของท่านมุ้ย ลุล่วงลงไปแล้ว ผู้คนก็ยังทยอยกันไปสนามหลวงอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดวันปิยะมหาราชด้วยแล้ว ยิ่งมีอาสาต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่ามากมายจนล้นเลยทีเดียว ทั้งข้าวของบริจาค ทั้งอาหารต่าง ๆ เรียกได้ว่าเกินความต้องการ แต่ทุกคนก็ยังเต็มใจที่จะไปให้ ได้ทราบข่าวจากเพื่อนถึง "ศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร" ที่จัดตั้งขึ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 634 , 18:23:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ผ่านไปกว่าอาทิตย์ที่ชีวิตยังดูว่างเปล่า และเคว้งคว้าง ทุกสภาพรอบตัวตอกย้ำการสูญเสียอันใหญ่หลวง ทุกถนนหนทางผู้คนล้วนแต่กายไว้ทุกข์ เหลียวมองผู้คนที่บางคนยังร่ำไห้เป็นระยะ สถานีโทรทัศน์ทุกช่องเสนอข่าวงานพระราชพิธีพระบรมศพพระเจ้าอยู่หัวในพระโกศ "พระเจ้าอยู่หัวในพระโกศ" คำ ๆ นี้ไม่คุ้นใจยิ่งนัก เหมือนค่ำที่บ่งชี้ว่า ณ ขณะนี้ ที่นี่ ไม่มีอีกแล้ว ไม่มีพระเจ้าอยู่หัวองค์ที่เป็นร่มโพธิร่มไทรพระองค์ก่อน ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2541 , 18:41:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ศุกร์ที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๙ วันเคลื่อนพระบรมศพของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร” จากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระบรมมหาราชวัง ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.  เวลาบ่ายโมง ของวันศุกร์ที่ ๑๔ ตุลาคม ฉันออกเดินทางจากย่านปทุมวัน เพื่อมุ่งหน้าไปยังพระบรมมหาราชวัง โดยไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เห็นขบวนเสด็จของพระองค์ท่านหรือไม่ เพียงแต่คา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 831 , 19:30:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วันที่ 13 ตุลาคม สำนักพระราชวังออกประกาศว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราชบรมนาถบพิตร สวรรคต ความว่า "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราชบรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนินไปประทับรักษาพระอาการประชวร ณ โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พุทธศักราช 2557 ตามที่สำนักพระราชวังได้แถล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 616 , 23:59:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากกลับจากสนามหลวง ด้วยความสบายอก สบายใจ เพราะได้ไปร่วมเป็นจิตอาสาช่วยงานที่ท้องสนามหลวง ก็เป็นเวลาย่ำค่ำแล้ว เดินลั้นลา เข้าบ้านมาอย่างอารมณ์ดี ยังไม่ทันจะก้าวเข้ามาในตัวบ้านดี ก็แหกปากตะโกนทักพ่อมาจากหน้าประตู กำลังทักหมาหน้าประตูอีกตัว ด้วยสงสัยว่าทำไมมาโกะยังไม่เอาหมาเข้าบ้าน กำลังจะแหกปากเรียกหลาน มือก็ผลักประตูมุ้งลวดจะเข้าไปสายตาเหลือบไปเห็นอะไรแว๊บ ๆ ตรงกองผ้าที่นอนหมาข้างประตูบ้าน ในร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 568 , 16:51:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่าวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี คือ วันปิยะมหาราช หรือวันเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทุกหน่วยราชการ รวมถึงเอกชนห้างร้าน ต่างก็น้อมจิตรฤกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อประเทศไทยและประชาชนชาวไทยเป็นอเนกอนันต์ ในทุก  ๆ ปีของวันนี้ จึงได้รวมตัวกันนำพวงมาลามาวางถวายที่หน้าพระบรมรูปทรงม้า ซึ่งเป็นราชานุสาวรีย์ของพระองค์ท่าน ได้รับเกียร์ติให้เข้าร่วมงานกับสภาวัฒนธรรมกรุงเทพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 537 , 16:33:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ เชิญชวนชาวไทยเก็บบันทึกและส่งต่อ ๗๐ ภาพ ๗๐ คำสอน ตลอด ๗๐ ปี ที่พ่อครองราชย์  เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำร่วมสืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ด้วยการจัดทำ ๗๐ ภาพ ๗๐ คำสอน ตลอด ๗๐ ปี ที่พ่อครองราชย์ โดยคัดเลือก๗๐ พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสที่พระราชทานแก่ปวงชนชาวไทยในวาระต่างๆ ประกอบพระบรมสา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 770 , 14:42:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่คนไทยทั้งชาติอยู่ในช่วงเวลาแห่งการทำใจ ช่วงเวลาแห่งการอาลัยรัก และแสดงความเคารพต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยุ่หัวในพระบรมโกศ ทำให้บางทีเราอาจจะลืมเรื่องราวเฉพาะหน้า โดยเฉพาะสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ก็ไม่มีอะไรค่ะ แค่อยากให้เตรียมความพร้อมไว้บ้างสำหรับสถานการณ์น้ำในปัจจุบัน ถ้าดูจากฝั่งพระนคร ปริมาณน้ำค่อนข้างปริมริมตลิ่ง ภาพนี้เป็นภาพจากฝั่งพระนคร บริเวณริมน้ำเจ้าพระยา หน้าพระราช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 845 , 12:36:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เนื่่องในโอกาสที่ บริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตเหล็กชั้นนำของไทย ประกาศลงทุนสร้างโรงงานผลิตเหล็กเคลือบโลหะ (Metalic Coating Line) โรงงานที่ 3 อย่างเป็นทางการ เพื่อขยายกำลังการผลิต ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุต จังหวัดระยอง จึงได้มีการจัดแถลงข่าว พร้อมทั้งนำเสนอผลงานของบริษัทในรูปแบบของ "นิทรรศการ Colorbond 50 th Years : Steel Profile Exhibition 2016" ขึ้นที่หอศิลปและวัฒนธรรมแห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 837 , 12:11:53 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

The Other Boleyn Girl บัลลังก์รัก ฉาวโลก  เป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2551 โดยดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ของฟิลิปปา เกรกอรี่ โดยเล่าถึงชีวิตของ2 พี่น้องจากตระกูลโบลีนคือ พระราชินีแอนน์และแมรี่ โบลีนที่ได้เป็นพระราชินีในพระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 เรื่องย่อ แอนน์ (นาตาลี พอร์ตแมน) บุตรสาวคนโตของตระกูลโบลีน ผู้ซึ่งเคยถูกวางตัวให้เป็นสนมคนโปรดของ พระเจ้าเฮนรี่ที่ 8 (อิริค บานา) แต่ถูกความอวดดีชักนำให....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 736 , 15:55:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บรรยากาศงาน Sanrio Fair 2016 นับเป็นกิจกรรมประจำปี ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี แล้ว และถือเป็นช่วงเวลาที่แฟนๆ ของซานริโอรอคอยจริงๆ ล่าสุด ห้างเซ็นทรัล จัดงาน “Central/ZEN Sanrio Fair 2016” รวมพลเหล่าคนดังสายหวานผู้รักซานริโอ พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่นสุดพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่น“มายเมโลดี้ เอ๊กซ์ คลอเส็ท” (My Melody x Kloset) แถมชวนแฟนๆ ช้อปฯ แล้วลุ้นรับฟรี ตั๋วเครื่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 725 , 18:53:18 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 บางส่วนของคอนเสิร์ตปรากฏการณ์เฉลียง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่นี่ คงไม่มีใครรู้จัก 6 ตัวโน๊ตอารมณ์ดีในนามวงดนตรีแปลก แหวกแนว ในยุคนั้นอย่าง "วงเฉลียง" ตั้งแต่วันที่เริ่มส่งเสียงเพลงแนวกวน ๆ ฮา ๆ ให้ได้ฟังตั้งแต่ปี 2528 จนบัดนี้สิริเวลาร่วม 30 ปี พวกเขาได้กลับมาอีกครั้ง หลังจากการกล่าวลา และประกาศเล่นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายเมือปี พ.ศ. 2548  แม้นจะดูว่ากลับคำแต่กลับไม่มีใครกล่าวหา หรือต่อว่าใด ๆ กลับพร้อม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1789 , 16:18:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ธนพรคลีนิค สาขารัชโยธิน เพราะเชื่อว่าความมั่นใจสร้างได้ "ธนพรคลีนิค" (Tanaporn Clinic) นำโดย นพ.ธนวิศว์ พิศุทธนานันท์ CEO แห่ง ธนพรคลีนิค จึงได้จัดงาน "เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของธนพรคลีนิค" เพื่อแนะนำ 4 โซเซียลเซเลบิตี้สาวสวย "ผู้หญิงคนใหม่ของ ออย - ธนา สุทธิกมล" อย่าง นาขวัญ รายนานนท์, ศศิวิมล ณ ระนอง, ณัฏฐิประภา ชุณหะวัณ และ ณิชชา บุญยากร ในฐานะตัวแทนนวัตกรรมทางความงาม 4 ฮีโร่ความสวยล่าสุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 752 , 17:26:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณสาธร อุพันวัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณสุธี อัสววิมล ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการโรงเรียนกวดวิชาออนดีมานด์ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านที่ติดตามเกี่ยวกับเรื่องระบบการศึกษาของประเทศเราคงพอจะทราบกันมาบ้างแล้วนะค่ะ เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนระบบการรับเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ ว่าจะมีการนำระบบ Entrance แบบเก่าเข้ามาประยุคใช้กับระบบ Admission แบบใหม่ แน่นอนที่สุดค่ะ จะออกมาเป็นรูปแบบไหน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1453 , 19:36:23 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“เซ็นทรัล อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์ แฟร์ 2016” (Central International Watch Fair 2016) พร้อมเผยโฉมนาฬิกาเรือนหรูจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก หลากหลายสไตล์ ทั้งคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด รุ่นหายาก และรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังเอาใจนักสะสมนาฬิกา ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ถึง 25 กันยายน 2559 ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และแผนกนาฬิกา  ห้างเซ็นทรัลทุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1500 , 19:33:02 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

โปสเตอร์หนัง Sully ปฏิหารย์บนแม่น้ำฮัดสัน ตัวอย่างหนัง Sully เวลาประมาณบ่าย 3 โมงครึ่ง ของวันที่ 15 มกราคม 2552 เหนือแม่น้ำฮัดสัน ได้เกิดเหตุการณ์ที่ต่อมาเรียกว่า "ปฏิหารย์บนแม่น้ำฮัดสัน" หรือ "Miracle on the Hudson" เมื่อเครื่อง Airbus A320 ของสายการบิน ยูเอสแอร์เวย์ เที่ยวบินที่ 1549 (AWE1549) ที่กัปตัน เชสลีย์ บี. "ซัลลี" ซัลเลนเบอร์เกอร์ (Chesley B. "Sully" Sullenberger) และผู้ช่วยนักบินเจฟ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 833 , 17:27:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

งาน “Johnnie Walker Green Label Launch Party”  Diageo Global Travel and Middle East / GTME (ดิอาจิโอ โกลบอล ทราเวล แอนด์ มิดเดิ้ล อีสต์ หรือ ดิอาจิโอ จีทีเอ็มอี) ร่วมกับ King Power จัดงาน “Johnnie Walker Green Label Launch Party” ปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟภายใต้คอนเซ็พท์ “The Wayfarer : A Journey to the Land of Malt Intensity” เพื่อเฉลิมฉลองสู่การกลับมาอีกครั้งของ J....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กันยายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 924 , 18:02:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โชว์สุดอลังการ ชุด “เดอะ เบสท์ ออฟ ไทม์” (The Best of Time) บรรยากาศภายในงานคึกคัก คราคร่ำไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้วอชท์เลิฟเว่อร์ ที่ตบเท้าเข้ามาชมความงดงามของนาฬิกา แบรนด์โปรด เริ่มต้นงานด้วยโชว์สุดอลังการ ชุด “เดอะ เบสท์ ออฟ ไทม์” (The Best of Time) ออกแบบการแสดงโดย ครูอู๋-เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี ผู้มีประสบการณ์ในการออกแบบท่าเต้น กว่า 20 ปี ให้กับผู้มีชื่อเสียงมากมาย ซึ่งการแสดง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 641 , 11:31:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

คุณเวฑิต โชควัฒนา ตัวแทนจากกลุ่มสหพัฒน์ เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2559 เวลา 10.00 น.  "สหพัฒน์" จับมือกับ "เนชั่นทีวี" จัด "ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่19" ณ ห้องออดิเทอเรียม ชั้น 1 บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ด้วยความร่วมมือของบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และ เนชั่น ทีวี โดยบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ "ทบทวนความรู้สู่มหาวิทยาลัยกับสหพัฒน์ ครั้งที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 719 , 17:02:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดแรก วัดสามพระยาวรวิหาร ถ้าคุณใช้ชีวิต และอาศัยอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์แล้วหละก็ การไหว้พระเก้าวัดของคุณจะไม่ใช่เรืองยากอีกต่อไป โดยเฉพาะถ้าคุณไม่เน้นว่าต้องเป็นวัดตามคตินิยมด้วยแล้ว เรื่องนั้นง่ายมาก ถึงแม้นจะไม่ได้มีวัดมากมายจนกำแพงแก้วชนกันแบบหลวงพระบาง แต่เราก็มีวัดน้อยใหญ่กระจายตัวกันอยู่อย่างมากมาย พอพูดถึงเกาะรัตนโกสินทร์ หลาย ๆ คนงง กันอะดิ ที่ไหนวะ ที่ไหนวะ กทม. มีเกาะด้วยเร้อ ไม่ได้อยู่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1030 , 13:54:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วัดเชียงมั่น หลังจากที่เดินเฉิดฉายช๊อปปิงอยู่ตลาดประตูช้างเผือกมาสักพัก เหลือบมองนาฬิกาเวลายังคงเหลือ ๆ เลยโฟกัสกลับไปยังเป้าหมายแรกที่ยังไม่ได้ไปเยือน นั่นก็คือ วัดเชียงมั่น วันนี้ไม่มีจักรยาน เดินเท้าอย่างเดียวที่เราทำได้ จะช้าอยู่ไย ไปกันเห้อ !!! วิหารหลวง เจดีย์ช้างล้อม ‘วัดเชียงมั่น วัดเชียงยืน’ มักถูกพูดถึงพร้อม ๆ กันเสมอ การเข้ามากราบนมัสการที่วัดเชียงมั่น ก็อยากให้ไป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 828 , 13:27:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากผ่านพ้นค่ำคืนแห่งฝนพรำไปได้ด้วยความผาสุข เช้านี้ยังพอเหลือเวลาอีกนิดหน่อย ก่อนที่จะขึ้นเครื่องกลับ กทม. แต่ว่าจักรยานไม่มีแล้ว และฝนก็ยังคงพร่ำอยู่ตลอดเช้านี้ นึกถึงวัดใหญ่ ๆ ที่ยังไม่ได้ไปอย่างวัดเชียงมั่น ก็น่าเสียดาย ถ้าจะนอนก่ายอยู่บนเตียงแบบนี้ แต่ด้วยความที่ Fight บ่าย และวันนี้จะมีขบวนแห่พระ ที่ยังไงเสียเราก็คงไม่มีเวลาไปดู แต่ก็จะส่งผลให้มีการปิดถนน และแน่นอนรถจะต้องติด คิดช่างใจกัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1095 , 16:45:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากนั่งพักจนหายเหนือยแล้ว ก็ได้เวลากลับที่พัก แต่ด้วยความที่พี่พักนั่นใกล้กับวัดสำคัญอีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ นั่นคือ วัดโลกโมฬี ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ อายุกว่าห้าร้อยปี สร้างในสมัยอาณาจักรล้านนา ตั้งอยู่บริเวณทิศเหนือของตัวเมืองเชียงใหม่ ใกล้แจ่งหัวริน ประตูทางเข้า และวิหารหลวงวัดโลกโมฬี วัดโลกโมฬีไม่มีหลักฐานปรากฏอย่างแน่ชัดว่าสร้างขึ้นในสมัยใด แต่ได้ปรากฏชื่อวั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 762 , 10:04:24 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  นอกจากนิทรรศการเกี่ยวกับพัตราภรณ์ เครื่องทรงของพระองค์ท่าน รวมถึงงานส่งเสริมศิลปาชีพ เพื่อความเป็นอยู่ของพสกนิกรของพระองค์ท่านที่จัดแสดงอยู่ที่ อิเว้นท์ ฮอล์ล ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม แล้ว ยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับงานต่างประเทศ และพระราชกรณียกิจอื่น ๆ ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ จนถึงวันอาทิตย์ที่ 21 นี้อีกด้วย   นอกจากนี้ ภายใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 973 , 18:13:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

"วัดสำเภา"  ไม่ไกลจากออกจากวัดพันเตาขี่จักรยานมาตามทาง ที่ไม่รู้ว่าทางไหนเพราะชักเริ่มจะมั่วละ ปั่นมาไม่นนนัก ก็เจอกับ "วัดสำเภา" เอาหนะ ลองแวะไปดูหน่อยเป็นไร วัดสำเภาเป็นวัดที่ไม่ใหญ่นัก แต่ทำเลดี อยู่ริมถนนเลยทีเดียว เลี้ยวจักยานเข้าไปจอด พระอุโบสถ์ ตามประวัติวัดสำเภา บอกกล่าวไว้ว่า สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์มังราย โดยคำว่า “สำเภา” มาจากคำว่า “สะเภา” และจากคำบอกเล่าของ เจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1165 , 20:41:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

งามล้ำ 18 ชุดผ้าไทยผสานงานปัก ฝีมือ10 สุดยอดดีไซเนอร์ไทยใน “วิจิตรพัสตรา 84 พรรษา บรมราชินีนาถ” ท่ามกลางเสียงฮือฮาของผู้ชมในไฮไลท์การแสดงแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไทยฝีมือสุดยอดดีไซน์เนอร์ไทยชั้นนำในพิธีเปิดงาน “วิจิตรพัสตรา 84 พรรษา บรมราชินีนาถ” ซึ่งจัดโดย ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1061 , 12:05:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถที่ทรงมีต่อพสกนิกร และร่วมสืบสานพระราชปณิธานในการอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทย ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 855 , 20:21:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถที่ทรงมีต่อพสกนิกร และร่วมสืบสานพระราชปณิธานในการอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทย ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 958 , 19:25:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ออกจากวัดเจดีย์หลวง ก็ยังไม่ถึงกับเย็นมากนัก แถมวันพันเตาแห่งนี้ก็อยู่ข้าง ๆ กับวัดเจดีย์หลวงนั่นหละ แทบจะเรียกได้ว่าใช้กำแพงเดียวกันเลยด้วยซ้ำไป ความงามของสถาปัตย์กรรมของวัดทำให้เรารู้สึกว่า "พลาดไม่ได้" ต้องเข็นจักรยานดุ่ม ๆ เข้าไปจอดและแวะเข้าชม ประตูวัดพันเตา ศาลปู่ย่า หรือศาลพระภูมิเจ้าที่ วัดพันเตา วัดเก่าแก่ใจกลางเมือง ตำนานพื้นเมืองเชียงใหม่เรียกว่า วัดพันเท่า หรือพันเต่าเป็นวัดขนา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1098 , 17:17:51 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อพสกนิกร และร่วมสืบสานพระราชปณิธานในการอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทย ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 729 , 02:28:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดังที่บอกไว้แต่แรกแล้วว่า วัดเจดีย์หลวงนั้น มีสิ่งก่อสร้าง และมีประวัติอันน่าสนใจ เรียกได้ว่า เดินไม่เบื่อเลยทีเดียว เอาแค่องค์เจดีย์หลวงก็ถือว่าคุ้ม และกินขาดด้านความงามและสถาปัตย์กรรมแล้ว พระอุโบสถ์ บันไดนาค วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงในจังหวัดเชียงใหม่ มีชื่อเรียกหลายชื่อ ได้แก่ ราชกุฏาคาร วัดโชติการาม สร้างขึ้นในรัชสมัยพญาแสนเมืองมา พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 789 , 20:13:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

อย่างที่บอกหละค่ะ เส้นทางของฉันนั้นยังอีกยาวไกล เพราะจริง ๆ แล้ว จุดหมายที่ต้องการจะไปด้วยไอ้สองล้อปั่นนี่มันช่างแยะเหลือเกิน และคงเกินกำลังขาของฉันภายในวันเดียว แต่ก็ยังดีนะ ที่ได้เริ่มแล้ว และเป็นกำลังใจอย่างมากที่รู้ว่าเราทำได้ แค่นี้ กระจอก !!!    หออินทขีล สะดือเมืองเชียงใหม่ หรือ ศาลหลักเมิองนั่นเอง ฉันยังคงปั่นจักรยานจ่ายกับข้าวที่เอามาจากร้านที่พัก ปั่นมันไปเรื่อยนี่หละ จนสุดท้ายจุดมุ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 923 , 19:38:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วัดศรีเกิด แรกออกจาวัดพระสิงห์ เอาจริง ๆ เลยนะ ฉันตั้งใจจะปั่นไปให้ถึงตลาดวโรรสเลยทีเดียว แต่ดูจากสภาพพื้นที่ เวลา เส้นทาง สภาพฟ้าฝน และสภาพตัวเองแล้ว เปลี่ยนแผนเห้อ จะได้ไม่เป็นภาระผู้พบเห็น กางแผนที่ออกมาดู ฮืมมม เราควรจะไปไหนดี เวลาแค่นี้ สารรูปแบบนี้ บันไดนาค  อุโบสถ พระประธาน  เอาจริง ๆ นะ (อีกละ ที่ผ่านมาเอาไม่จริงว่างั้น) ฉันปั่นมันไปเรื่อยเปื่อยหละ เอาเส้นทางที่มันยังไม่ได้ไป และ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 850 , 17:01:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทำอย่างไร ฟ้าก็ยังคงไม่หายหม่นเร็ว ๆ นี้หรอกมั้งค่ะ ตะไคร้ก็ไม่มี ถ้ามีต้องใช้แค่ไหนขี้เกียจคิด อยู่ใต้ฟ้า กลัวอะไรกับฝน ถ้าไม่กลัวเปียกอย่างเดียวอ่ะนะ อย่าคิดให้มันมากความปั่นไปเถอะค่ะ ปั่นเพื่อเที่ยว อย่าคิดเยอะ เรามาถึงวัดพระสิงห์ในเวลาที่เมฆหมอกทมึนทึนจริง ๆ ค่ะ แต่นักท่องเที่ยวก็ยังมีอยู่มิใช่น้อยนะค่ะ บ้างก็พยายามเข้าไปตามอาคาร เพราะไม่อยากจะเสี่ยงกับอาการหวัด เพราะฝนที่โปรยปรายอยู่ด้านนอก ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 730 , 14:46:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนาจนครบถ้วนหมดแล้ว ชะโงกออกไปนอกอาคาร ฟ้าก็ยังครื้มหม่นอยู่ แต่ถ้าจะรอก็สงสัยว่าจะไม่ได้ทำอะไรกันแล้ว ตัดสินใจควงจักรยานคู่ใจออกไปตามถนน มุ่งตรงไปด้านหลังพิพิธภัณฑ์ใหญ่ เพราะตั้งใจจะไปถ่ายรูปอาคาร ขับเลยไปเล็กน้อยเห็นอาคารชั่นเดียวตั้งอยู่เหมือนจะเป็นสวนเล็ก ๆ เขียวขจี แวะเข้าไปป้ายบอกว่าเป็น หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ อาคารพิพิธภัณฑ์ใหญ่ หลังอนุสาวรีย์สาม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 660 , 12:08:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง  เชียงใหม่ในวันฟ้าหลัว :: วัดป่าสันติธรรม พิพิธภัณฑ์พระธาตุบูรพาจารย์   เชียงใหม่ในวันฟ้าหลัว :: ข้าวมันไก่หลายสัญชาติ วัดอินทขีลสะดือเมือง  เชียงใหม่ในวันฟ้าหลัว :: จากคุ้มเจ้าอุปราชสุริยะ สู่พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา   เชียงใหม่ในวันฟ้าหลัว :: พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา จิตรกรรม ผ้า และยันต์ล้านนา  เชียงใหม่ในวันฟ้าหลัว :: พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ความภาคภูมิใจในชาติพันธุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1856 , 01:49:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เหตุยิงกราดในร้านแมคโดนัลด์ ที่ห้าง Munich's Olympia shopping mall ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน โดยมีการยิงสุ่มจากมือปืนที่ยังไม่สามารถจับตัวได้ จึงทำให้ยังไม่รู้วัตถุประสงค์ในการก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุ และจำนวนผู้ก่อเหตุทั้งหมด  เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันศุกร์ที่ 22 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศเยอรมนี เกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า โอลิมเปีย อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือเมืองมิวนิกของเยอรมนี ซึ่งหญิง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1182 , 15:29:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ดังที่ได้บอกไปแล้วหละค่ะว่า พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนานั้น ด้านในมีทั้งหมด 18 ห้อง จัดแสดงเรื่องราวของการดำเนินชีวิต พุทธประวัติ พุทธศิลป์ เครื่องใช้ สำหรับพิธีกรรมต่างๆ สถาปัตยกรรม และ งานศิลปกรรม ต่างๆ มากมายของชาวล้านนา จากอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ละห้องมีการจัดส่วนไว้ดังนี้ ข่วงแก้วล้านนา : Temple court yard for special ceremories ภายในวิหาร : Inside A Buddha Image Hall เครื่องสักการะล้านนา : L....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1136 , 20:49:09 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อีกครั้งกับการกลับมาของกัปตัน เจมส์ ที เคิร์ค และเหล่าลูกเรือเอนเตอร์ไพรส ในภาระกิจช่วยเหลือยานของชนเผ่านิรนาม บนดาวเคราะห์อัลทามิด ในนูบิวลาที่ไม่รู้จัก โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่ามันคือ กัปดักมรณะ ในที่สุดภาระกิจของยานเอนเตอร์ไพรส์ก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของภาระกิจ 5 ปี ในทุก ๆ ขณะเวลาที่ผ่านไปไม่รู้วันรู้คืน บางส่วนของกาลเวลาทำให้จิตวิญญาณของลูกเรือหล่นหายระหว่างทาง แม้นแต่กัปตันเอง ก็ยังรู้สึกเหนื่อย....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1427 , 17:02:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ฝนตั้งเค้ามืดมาจนถึงนี่แล้ว พิพิธภัณฑ์เชียงใหม่ก็ปิด เอาไงดี เหลือบไปเห็นอาคารทรงยุโรปหลังไม่ใหญ่นักตั้งอยู่ ฝั่งตรงข้ามกับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ดูแล้วน่าจะเหมาะดี เพราะฝนไล่เข้ามาทุกที ขี่จักรยานเข้าไปจอดภายในบริเวณ แล้วเข้าไปชมด้านใน  ห้องรับรองด้านหน้า โถงทางเดินและกระเบื้องสวย ๆ พื้นที่ตั้งของอาคารพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 877 , 10:59:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ หลังจากปั่นเปลี่ยนทิศจากใต้ขึ้นเหนือ ในที่สุดก็ผ่านปรเตูช้างเผือกมายังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์จนได้ แต่ขอคำเดียวค่ะ "หิว" ก่อนมาเจ้าของร้าน ซึ่งหมายถึงร้านให้เช่าจักรยาน และเกรซเฮาท์ที่ชั้นอยู่ แนะนำแบบไม่แนะนำว่า มีร้านข้าวมันไก่ที่เขาชอบมากินกันอยู่แถว ๆ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งก็ไม่ได้ระบุพิกัด หรือชื่อร้านแต่อย่างไร ถามว่าเคยมามั้ยเคยมา ถามว่าเคยมากินมั้ย ไม่เคยหรอกค่ะ เพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1441 , 18:58:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วัดป่าสันติธรรม หลังเลิกงานตรวจสาขาที่เชียงใหม่แล้ว ก็ตั้งใจไว้แล้วค่ะว่าจะยังไม่กลับกรุงเทพฯ อยู่แวะร่ำไรที่เชียงใหม่ซักหน่อย แต่อย่างว่าหละค่ะช่วงนี้พายุเข้า เชียงใหม่แทบจะถูกปกคลุมด้วยฝนตลอดทั้งวัน จริง ๆ แล้วตั้งใจไว้ว่าจะตื่นแต่เช้าสักหน่อย หาเช่ามอเตอร์ไซด์ขับเล่น ๆ ซักคัน เจ้าของร้านถามว่ามีใบขับขี่มั้ย เราก็พาซื้อตอบไปเลยค่ะว่ามี "ใบขับขี่รถยนต์" เจ้าของร้านค้อนประหลับประเหลือก แทบหยิบแก้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 904 , 11:47:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

July 11, 2016 HARNN Heritage Spa Krungthep ณ เซน ทาวเวอร์ ชั้น 12M ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  10.00 น. ฉันขึ้นลิฟท์ตัวที่อยู่ที่ใกล้ที่สุด เพื่อจะไปร่วมงานแถลงการณ์การร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่ต่างค่าย นั่นก็คือ "คอตโต้" ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผู้ผลิตสุขภัณฑ์ที่นำเทรนด์และสร้างกระแสใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้จับมือกับ HARNN Heritage Spa สปาชั้นนำฝีมือการสร้างสรรค์ของคนไทยที่สร้างชื่อเสียงในระดับโลก ที่ได้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1316 , 11:39:15 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

  เช้านี้มันแย่มากนะ หลังจากสิ้นสุดเสียงนกหวีด และผลบอลระหว่างอินทรีย์เหล็กเยอรมัน และฝรั่งเศส ไม่เป็นไปตามความคาดหมาย เยอรมันแพ้ 2 ต่อ 0 ไม่อยากจะโทษกรรมกาสำหรับลูกโทษไร้สาระที่พลิกชะตากรรมของเราล่วงหล่น เปล่าหรอกชั้นไม่ได้พนันบอลแต่อย่างใด แค่เป็นกองเชียร์ที่เชียร์ เชียร์ และเชียร์เยอรมันสุดใจขาดดิ้น   หลังเกมส์จบไม่มีการถ่ายทอดความเสียใจสิ้นหวังของฝั่งเยอรมันแต่อย่างใด มีแต่ภาพความดีใจของทีมเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1036 , 14:30:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในที่สุดวันที่เรารอคอย วันแห่งการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ ระหว่างขุนพลอินทรีย์เหล็กเยอรมัน กับ ทัพน้ำหอมฝรั่งเศสก็มาถึงเสียที ณ สนาม: Stade V้lodrome, Marseille ประเทศฝรังเศส ซึ่งจะมาถึงในตีสอง คืนนี้ มาดูความพร้อมของทัพหนุ่มเยอรมันกันค่ะ ว่ากันว่าเยอรมันชุดนี้มีอายุเฉลี่ยเพียง 25.7 ปีเท่านั้น น้าเยิฟมาคุมการซ้อมเองเลยทีเดียว มานั่งรอ รอ    และรอ ลูกทีมเราไปไหนหว่า และแล้วพวกเขาก็มา หน้าเด็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 768 , 11:09:18 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในที่สุดการแข่งขันยูโร 2016 ก็มาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายที่ต้องคัดสรรหาทีมที่เก่งกาจ 2 ทีมเพื่อเข้าไปชิงถ้วยแชมป์ยุโรปกัน การแข่งขันในคืนนี้ จะเป็นการพบกันเป็นครั้งแรกของสองทีม ซึ่งก่อนหน้านี้ เจอกัน 3 ครั้ง โปรตุเกส ชนะ 2 หน เวลส์ ชนะ 1 ครั้ง แต่ก็นานมาแล้วเมื่อปี 1951 เส้นทางการผ่านเข้ารอบของโปรตุเกสในรอบตัดเชือกนี้ถือเป็นครั้งที่ 5 โดยตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเป็นต้นมา โปรตุเกสยังไม่เคยเอาชนะคู่แข่งได้ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1095 , 16:31:43 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

BEST XI : จัดอันดับผู้เล่นในทีมยอดเยี่ยม ยูโร 2016 รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังจากได้ตัวแทนทั้ง 4 ทีมในรอบรองชนะเลิศแล้ว นี่คือ 11 นักเตะรวมถึงโค้ชที่ทำผลงานได้เข้าตามากที่สุด ในรอบ 8 ทีมที่เพิ่งจบไป มานูเอล นอยเออร์ (เยอรมัน 1-1 อิตาลี, เยอรมันชนะจุดโทษ 6-5) : มือกาววัย 30 ปี เจ้าของตำแหน่งแมน ออฟ เดอะ แมตช์ อย่างเป็นทางการจากยูฟ่าในเกมนี้ อาจไม่ได้โชว์ซูเปอร์เซฟมากนักในระหว่างเกมตลอด 120 นาที แต่ด้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1001 , 14:38:54 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากที่นอนหลับอย่างเต็มที่ และปราบปลื้มชื่นใจกับทีมโปรดที่สามารถเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายบอล ยูโร 2016 ได้เป็นที่เรียบร้อย เอาหละ เราจะมาพูดถึงเกมส์เมื่อวันเสาร์ ที่ 2 กรกฏาคม 2559 ระหว่างอินทรีย์เหล็กเยอรมัน และ ขุนพลอัสซูรี่อิตาลี ที่ก็คงทราบผล และดราม่ากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่เป็นไร บล็อกนี้เอาสะใจอย่างเดียว บ่ายวันเสาร์ที่ 2 กรกฏาคม ณ สนาม สต๊าด มัตมุต-อัตลันตีก, บอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 964 , 17:51:44 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ุ้ สถิติการเจอกันของ ทีมชาติเยอรมัน vs ทีมชาติอิตาลี 5 นัดหลังสุดเยอรมัน (ชนะ 1 นัด | เสมอ 2 นัด | แพ้ 2 นัด) 04 Jul 2006 Germany 0-2 Italy (World Cup)09 Feb 2011 Germany 1-1 Italy (friendly match)28 Jun 2012 Germany 1-2 Italy (Euro)15 Nov 2013 Italy 1-1 Germany (friendly match)29 Mar 2016 Germany 4-1 Italy (friendly match) อย่างที่เรารู้ ๆ กันดี เกียวกับสถิติทีไม่ค่อยจะดีนักเกี่ยวกับการแข่งขันฟุต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 716 , 13:14:08 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้: "มันเจ็บปวดเพราะเราแพ้ต่อทีมที่ไม่ได้เหนือกว่าเราเลย พวกเขาแค่อาจครองเกมมากกว่านิดหน่อยแต่พวกเขาก็ไม่เคยเอาชนะใครในเวลาปกติ 90 นาที" "แต่สุดท้ายกลายเป็น โปรตุเกส ทะลุสู่รอบรองชนะเลิศจนได้ เราสู้จนถึงที่สุดแล้ว ผมรู้สึกเสียใจที่เราแพ้ดวลจุดโทษและกระเด็นตกรอบ" "เราเฉียดใกล้จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศอยู่แล้ว มันเจ็บปวดและมันจะเจ็ฐปวดไปอีกยาวนาน แต่ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะค่อยซ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 999 , 12:52:29 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

และแล้วเราก็คงต้องกล่าวอำลากับสองทีมยักษ์แห่งทวีปยุโรปอยjางเป็นทางการ อดีตแชมป์เก่าสองสมัย และอดีตแชมป์ฟุตบอลโลก "กระทิงดุ สเปน" และยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลอย่าง "สิงโตคำราม อังกฤษ" ที่เดินออกจาก EURO 2016 พร้อมกับการโหวตให้ออกจากกลุ่มสหภาพยุโรป เริ่มจากคู่หัวค่ำระหว่าง อิตาลี กับ สเปน ที่ก็เป็นไปตามความคาดหมายของตัวเอง อิตาลีเป็นบอลอุดมาตรฐาน คือ มีมาตรฐานในการอุด เรียกว่า จองเช่ารถบัสเจ๊เกี่ยว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 839 , 14:20:43 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ด้วยความที่เป็นแฟน "อินทรีเหล็ก" เยอรมัน แน่นอนที่สุดการแข่งขันฟุตบอลยุโรป Euro 2016 นี้ย่อมไม่พลาดอยู่แล้ว แต่อย่างที่ทราบ ๆ กันยูโรปีนี้ มีทีมเข้ามาโชว์ฟอร์มกันอย่างมากมาย ทำให้รอบแรกไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไร แต่รอบนี้เป็นรอบน๊อคเอาท์ เอาหละปีนขึ้นไปนั่งบนคาน ดูทีมสุดแกร่งของเรา เจอกับสโลวาเกีย เสียหน่อยเป็นไง ซึ่งนัดนี้ โยอัคคิม เลิฟ หรือ น้าเลิฟ จอมล้วงแคะแกะเกาโค้ชเยอรมันของเรา ดร็อป แม่มะลิ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1155 , 11:16:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ 12 รูปแบบ จัดทำทั้งหมด 13 รสชาติ  เช้าวานนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. พร้อมด้วย นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และนางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือจัดแคมเปญ "มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท." โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 901 , 13:27:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

แดดดี ดอกไม้สวย ถึงแม้นว่าเราจะออกจากตลาดบางน้ำผึ้งด้วยอาการหนักท้องเบากระเป๋า แต่ความตั้งใจของเรายังไม่เปลี่ยนแปลง แผนยังคงเดิม "ปั้นจักรยานเที่ยวบางน้ำผึ้งรอบใหญ่"  ออกจากตลาดบางน้ำผึ้งมาบนเส้นทางที่ไม่ไกลนัก แต่ด้วยความที่แแดดดี แถมรถเยอะทำให้เราใช้เวลาไปโขอยู่ ยิ่งแดดร้อนเรี่ยวแรงเราก็ยิ่งถอยกว่าที่เราจะปั่นจักรยานแบบจ่ายกับข้าว และบีเอ็มเอ็ก มาถึงจุดถัดมาเลยเล่นเอาลิ้นห้อย "วัดพราหมณ์" เป็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1264 , 11:49:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ด้วยความที่พลาดทริปตามหาทุเรียนเมืองจันทน์ และต้องการแก้เก้อด้วยการเดินทางไปไหนซักทริปนึงเล็ก ๆ ทริปจักรยานบางน้ำผึ้งเลยเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจนัก เพราะวันก่อนไปยังนอนอยู่หาดใหญ่ กว่าจะตะกายกลับมาถึง กทม. แทบหมดสภาพ แต่นัดก็เป็นนัด สู้ว้อย !!! ท่าเรือวัดบางนานอก (อยู่ข้างใน) นัดหมายกันเสร็จสรรพถึงเวลาก็ยังคงเลทกันตามระเบียบแต่ก็ไม่มากนัก และถึงจะมาทันเวลาอากาศวันนี้ก็ไม่เป็นใจให้เราเสียเลย ด้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1228 , 10:26:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รูปโนราห์บริเวณริมเขาหันหน้าออกสะพานติณสูลานนท์ หลังจากเติมพลังด้วยอาหารใต้ของร้านน้ำเคียงดินกันแล้ว พวกเราก็ออกเดินทางมายังโปรแกรมสุดท้ายของทริปนี้ นั่นคือ พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา เกาะยอ สงขลา ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่จัดแสดงข้อมูล เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวใต้และขนบธรรมเนียมในท้องถิ่นซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตลอดจนประวัติศาสตร์โบราณคดี และศิลปหัตถกรรมอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่แสดง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1200 , 19:26:44 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เมื่อเช้าวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ โรงละคร คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้มีการจัดที่น่าสนใจ นั่นก็คือ กิจกรรม Prac& Play by Centre Point จากปฏิทินเก่าสู่สื่อการเรียนการสอน ช่วยเหลือเด็กขาดโอกาสและส่งเสริมสิ่งแวดล้อมอย่างสร้างสรรค์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก โรงแรมเซนเตอร์ พอยต์ ผู้นำด้านธุรกิจโรงแรม สนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็นการนำปฏิทินเก่ามาประด....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1220 , 12:48:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ทิวทัศน์หาชลาทัศน์ หน้าโรงแรม หลังจากที่เมื่อคืน เป็นคืนสั่งลา เริงร่ากับอาหารทะเล ในเทศกาลอาหารสองทะเลกันมาแล้ว เช้านี้จะเป็นเช้าสุดท้ายของทริปนี้ ดังนั้น เช้าวันนี้ เราเลยออกมาเดินเล่นที่ชายหาดหน้าโรงแรมที่พัก เป็นการสั่งลา ก่อนขึ้นรถเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยว และแห่งงานหัตถกรรมเลี่องชื่ออีกแห่งหนึ่งของสงขลา นั้นก็คือ "เกาะยอ" ทิวทัศน์หาชลาทัศน์ หน้าโรงแรม หาดชลาทัศน์  เป็นชายหาดที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 951 , 18:05:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เหมือนจะเป็นโชคดีของเราที่หลังจากลงเขาตังกวนแล้ว ลมฝนดูสงบลงมาก จนกระทั้งทิ้งเม็ดหยุดกึกราวกับจะไม่อยากเป็นตัวขัดลาภปาก พวกเราตรงเข้าสู่สวนสนอ่อน ที่จัดงาน "เทศกาลอาหารสองทะเล" กันโดยพลัน แต่ด้วยความที่อากาศยังชื้น ๆ ฝนยังมีตกประปรายอีกเล็กน้อย เราเลยแทบจะไม่ได้ถ่ายภาพบนเวทีเลย เพราะข้างล่างเวทีน่าสนใจกว่าแยะ เอาหละค่ะ เอนทรี่นี้ไม่มีคำพูดใด ๆ จะอธิบายเท่าไหร่ ให้ภาพเล่าเรื่องความอุดมสมบรูณ์ของอาหา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 821 , 19:22:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถนนนางงาม รถรางให้บริการทัวร์รอบเมืองสงขลาพาเราเดินทางจากโรงสีแดง หรือ โรงสีสีแดง หับ โห้ หิ้น ไปตามเส้นทางสัญจรต่าง ๆ ในเมืองสงขลา และสถานที่ ที่พลาดไม่ได้ของเมืองสงขลา เรียกได้ว่ามาสงขลา และไม่ได้มา ถือว่ามาไม่ถึง นั่นก็คือ ถนนนางงาม ทำไมต้องถนนนางงาม ?? ถนนนางงาม เดิมมีชื่อเรียกว่า “ถนนเก้าห้อง” ต่อมาในปี พ.ศ. 2478 จังหวัดสงขลาได้จัดงานปีใหม่ พร้อมให้มีการประกวดนางงามสงขลา และผู้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1147 , 20:15:12 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เคยลองคิดดูบ้างมั้ยค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไร ถ้าคนที่ไม่ได้เรื่องได้ราวสองคนมาเจอกันในยุคสมัยของการแสวงหา ยุคที่กัญชาถือเป็นหนทางสู่สวรรค์ ยุคทองของหนังเอ็ก และความเหลวแหลกในสังคมในอเมริกาช่วงปี 70s และด้วยความอนุเคราะห์ของเพจ ทีมพากย์กระหล่ำดอก และ M Picture ที่ได้มอบตั๋วหนังมันฮาอย่าง "The Nice Guys" ให้ไปชมกันในวันนี้ The Nice Guys เป็นหนังย้อนยุคที่พาเราท่องไปในปี 1977 ยุคที่น้ำมันแพงหูฉี่ (เหมือนป....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1278 , 01:10:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

“นกน้ำเพลินตา สมิหลาเพลินใจ เมืองใหญ่สองทะเล เสน่ห์สะพานป๋า ศูนย์การค้าแดนใต้” นี่คือ คำขวัญประจำจังหวัดสงขลา เมืองที่ถูกขนาบข้างไปด้วยทะเล ทั้งทะเลสาปสงขลา และทะเลอ่าวไทย จึงทำให้สงขลามีชายหาดมากมาย เป็นเมืองทะเลและเมืองท่าเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนาน หัวพญานาค ณ สงขลา นอกจากชายหาดที่สวยงามแล้ว เมืองสงขลายังเป็นเมืองแห่งศิลปะเพราะมีศิลปกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ ปฏิมากรรมต่าง ๆ อย่าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2559
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 975 , 18:33:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่าที่เราจะทำการปลูกป่าสนริมหาดสะกอมเสร็จก็ปาไปเกือบ ๆ เที่ยง แน่นอนที่สุดเวลาที่เรารอคอย คือ เวลาอาหารกลางวัน ทางคณะได้จัดเตรียมอาหารกลางวันไว้รอพวกเราแล้วที่ร้านอาหาร Coco One Beach (โคโควัน บีซ) ทันทีที่รถเลี้ยวเข้าไปในส่วนของร้านอาหาร เราเกือบนึกว่าเรามารีสอร์ทแถว ๆ ราชบุรี เพราะทางร้านตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงาม และตั้งอยู่ริมทะเล บรรยากาศด้านอกร้านบริเวณทางเข้า บริเวณทางเข้าร้าน ภาย....

อ่านต่อ


/26