*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2722
  • จำนวนผู้ชม : 6918339
  • จำนวนผู้โหวต : 1591
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1591 คน
วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 865 , 11:09:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปไวน์ดินเนอร์กับเขาอีกแล้วค่ะ ครั้งนี้เป็นงานไวน์ดินเนอร์ที่จัดขึ้นที่ห้องอาหาร Bistro M ชั้นล่าง (หลังล๊อบบี้) Marriott Executive Apartments ที่จัดโดย & Cafe Buongiorno​ เจ้าเก่า ที่เชื่อถือได้เรื่องอิตาลีไวน์ Bistro M ชั้นล่าง (หลังล๊อบบี้) Marriott Executive Apartments​ ทีแรกเลยเห็นราคา แล้วยังไม่กล้าจองนะคะ 800 บาท จะเอาไวน์อะไรมาให้ชั้นกินเนี่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 532 , 11:42:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณเวทิต โชควัฒนา กรรมการ บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด / แจนจัง เจตสุภา เครือแตง / มร.โคอิชิ ฮิโรเซะ กรรมการการผู้จัดการ กรรมการ บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด  บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น “ลอว์สัน108” (LAWSON 108) จัดกิจกรรมพิเศษฉลองครบรอบ 5 ปี ด้วยแคมเปญใหญ่ประจำปี “LAWSON 108 : 5 Year Anniversary with Cinnamoroll” มอบรางวัลใหญ่ ตั๋วเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 894 , 14:32:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันเสาร์มักจะเป็นวันพักผ่อนของใครต่อใคร หลาย ๆ คนอาจเลือกที่จะพักผ่อนอยู่กับบ้าน หรือไปเที่ยวพักผ่อนในที่ต่าง ๆ แต่บ้านนี้ชอบไปกินค่ะ และวันนี้เราก็มาลองกิน SATURDAY BRUNCH ของห้องอาหาร Prime+ Prime บนชั้น 7 ของ Compass SkyView Hotel กันดูค่ะ Compass SkyView Hotel นี่อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 เข้าซอยไปนิดหน่อย อยู่ขวามมือ (หันหลังให้ถนนสุขุมวิท) ถือว่าเป็นโรงแรมใหม่นะคะ เพราะเท่า ๆ ที่ถามเจ้าหน้าที่ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1233 , 15:48:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวนเสือ Tiger Park Pattaya หลังจากนอนคิดถึงคืน เราก็ได้แผนใหม่ที่แยบยลกว่าเดิม การกำจัดหลานยังดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะทั้งแผนให้พวกมันเหนื่อยจากการเล่นน้ำในสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในไทย รามายณะ หลอกให้ไปเล่นสไลเดอร์ก็ยังไม่เป็นผล หลอกให้เล่นน้ำสระที่โรงแรมจนเหนื่อยล้า หรือแม้นกระทั้งสั่งอาหารมาให้กินให้จุก ก็ยังไม่สามารถกำจัดบรรดาหลาน ๆ ออกไปจากชีวิตได้ วันนี้หละเว้ยยยยย เสร็จข่อยแน่ !!! ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 521 , 08:10:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Marine Beach Hotel Pattaya หลังจากพักผ่อนกันมาแล้วทั้งคืน ได้เวลาอาหารเช้าแล้วหละคะ ที่มารีน บีช นี่เวลาอาหารเช้าเริ่มตั้งแต่ 7.30 น. - 10.00 น. ค่ะ เป็นอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ ห้องอาหารของโรงแรมมารีน บีช แต่เอาเข้าจริง ๆ ก่อน 7.30 น. เราก็เห็นมีแขกลงมาทานกันแล้วนะคะ หลังจากออกไปเดินเล่นที่ชายหาด เพราะวันนี้ดูท่าฟ้าจะปลอดโปร่งดี หลังจากที่ฝนกระหน่ำตกมาจนแทบที่จะเรียกว่าทั้งวันทั้งคืนตั้งแต่่วา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 505 , 11:02:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่เล่นให้ฟังแล้วในเอนทรี่ก่อนหน้านี้ ว่าเราพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนช่วงปิดเทอม กับครอบครัวเพื่อน อันมี แม่และเด็ก สิริรวมได้ 8 คน โดยมาเที่ยวที่สวนน้ำรามายณะ พัทยา ดังนั้น เราเลยถือโอกาสนอนพักผ่อนที่พัทยาอีกสักคืน ไอ้ครั้นจะไปนอนบ้านน้องเขา ก็ออกจะอลหม่านเพราะสมาชิก 6 คน ถือว่ามากโขอยู่  Marine Beach Hotel Pattaya​ ดังนั้น เราจึงขอคำแนะนำจากเจ้าถิ่น ซึ่งก็แนะนำให้เรามาพักที่จอมเทีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1554 , 10:53:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

​​ โรงแรม มารีน บีช พัทยา (Marine Beach Hotel Pattaya​)​ หลังจากเหน็ดเหนื่อยเมื่อยก้นกันจากการเล่นสไลเดอร์แบบไม่มีพักกันที่สวนน้ำรามายณะแล้ว บรรดาหลาน ๆ ของหม่อมป้าทั้ง 4 หน่อ ก็ขอนอนสลบเอาแรงอยู่บนห้อง  ที่เราไปเช็คอินเรียบร้อยที่โรงแรมที่ได้จองไว้ นั่นคือ โรงแรม มารีน บีช พัทยา (Marine Beach Hotel Pattaya​) ซึ่งอยู่แถว ๆ หาดจอมเทียนนี่เองค่ะ ทางเข้าห้องอาหารของโรง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 548 , 07:57:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่เล่าให้ฟังในเอนทรี่ ไปหาอะไรกินที่ The Lake Restaurant at Ramayana Water Park Pattaya ไปแล้วว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ เลยพายาย ๆ หลาน ๆ เที่ยว 6 ชีวิตน้อย ๆ จากกรุงเทพฯ นัดเจอกับอีก 2 ชีวิตเล็ก ๆ ที่ชลบุรี ฝ่าพายุฝ่าแดดลมฝนจนมาพบเจอ (ฝนตกตลอด ๆ) กันที่พัทยาแล้วขับรถตามกันมาอย่างว่าง่ายจนมาถึง "สวนน้ำรามายณะ" หรือ "Ramayana Water Park" ที่เขาว่ากันว่า "ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย" ใหญ่เป็นอัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 516 , 13:59:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

​ ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาอันดีของครอบครัวค่ะ ที่เราจะได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน เพราะเป็นช่วงปิดเทอม ที่ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต ต่างก็มีวันหยุดให้เวลากับพ่อแม่ได้อย่างเต็มที่ (หรือยังไง) ไม่ต้องไปเรียนหัวราน้ำ หาเวลาไปไหนต่อไหนไม่ได้เลย แต่ถ้ามันจะไม่ดี สำหรับทริปนี้ก็อย่างเดียวหละค่ะ นั่นคือ พายุเข้า ฝนตกหนัก (ทำไมต้องมาหนักวันฉันไปเที่ยวด้วยว๊าาาา !!!) และแล้ว 6 ชีวิต อันได้แก่ ยาย ป้า อาว์ หลาน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 922 , 06:34:17 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พิธีกร พีเค กล่าวเปิดงานและเปิดตัว Brand Emdorsor คนใหม่ พฤกษา ผู้นำอันดับ 1 วงการอสังหาฯ แถลงข่าวรีแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัว “ตูน (อาทิวราห์)” นักร้องชื่อดังเป็น Brand Endorser โดยใช้ฐานทัพแห่งใหม่ของพฤกษา อาคารเพิร์ล แบงก์ค๊อก (Pearl Bangkok) เปิดแถลงข่าวถึงการรีแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 25 ปี และยังมีการเปิดตัว “ตูน (อาทิวราห์)” เป็น Brand Endorser สำหรับการสื่อสาร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 457 , 09:10:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เกิดนึกอยากกินสเต็กขึ้นมา อย่าได้รอค่ะ ขับรถออกไปเลย ไม่ได้อยากกินสเต็กตามห้างร้านดัง ๆ แต่อย่างใด คิดไปคิดมา แถว ๆ รางน้ำก็ไม่ไกลนัก เลยเลือกที่จะมากินสเต็กที่ร้าน Eat am are ด้วยว่าวันนี้ยังอยู่ในเทศกาลสาดน้ำ สงกรานต์ทำให้ในร้านคนค่อนข้างน้อย ไม่ต้องรอหน้าร้านกันจนแถวยาวแต่อย่างใด เรียกว่า มาถึงก็เดินเข้าร้านได้เลย บริกรนำเมนูมาให้เลือกอาหาร เปิด ๆ ดูหลายรายการ แต่ว่ามีอยู่แล้วในใจ เลยสั่ง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 997 , 12:21:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 "กลุ่มอาสามาด้วยกัน"​ 7.30 น. ของเช้าวันที่ 21 เมษายน หนุ่มน้อย สาวสวย "กลุ่มอาสามาด้วยกัน"​ ยืนรอต้อนรับพวกเราด้วยชุดไทยสวยงาม ตระการตา ทั้งประยุกต์ และประหยัด ฯลฯ ที่ปั๊ม ปตท. สาขา สนามเป้า เมื่อสมาชิกครบถ้วน พวกเราก็เริ่มออกเดินทาง จากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไปยังจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ราชธานีเก่า ระหว่างนั้น น้อง ๆ อาสาฯ ก็ขึ้นมากล่าวแนะนำตัวร่วมถึงพูดถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 845 , 00:48:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ลงทะเบียนร่วมงาน โรงพยาบาลนครธน มีความพร้อมที่จะเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางเพื่อดูแลทุกครอบครัวของคนย่านพระราม 2 เพราะโดดเด่นทั้งเทคโนโลยีการรักษา ความเชี่ยวชาญของแพทย์และมาตรฐานการบริการ จึงได้ประกาศให้ชาวพระราม 2 ได้รับรู้ถึงความพร้อมนี้ โดยจัดงานมหกรรมสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ “นครธน แฟมิลี่ คลับ” ขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 เมษายนนี้ ที่ลานหน้าลิฟต์ เซ็นทรัล พระราม 2​ แผนกอาหารการกิน พ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 568 , 08:56:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างที่เล่าให้ฟังในเอนทรี่ ที่แล้ว  ว่าได้เข้ามาพักที่โรงแรมนี้ ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่บนแหลม ติดชายหาด ย่านนาเกลือ พัทยา อ่าวส่วนตัวของโรงแรมการ์เดนท์ ซีวิว รีสอร์ท จุดเด่นของโรงแรมนี้ นอกจากจะติดทะเล มีชายหาดส่วนตัวแล้ว ยังมีสวนขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเป็น "ปอด" อีกแห่งหนึ่งได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งเรามักจะไม่ค่อยได้เห็นโรงแรมที่มีเนื้อที่สำหรับสวนมากมายขนาดนี้ แถมต้นไม้ในสวนยังเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ร่มเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 460 , 14:14:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรม การ์เด้นท์ ซีวิว รีสอร์ท  เวลาเราไปเที่ยวชลบุรี เรามักจะนึกถึงหาดบางแสน พัทยา หรือ วรนภา แต่อีกหาดที่ใกล้ชิดทะเล และสวยไม่แพ้กันอย่าง นาเกลือ เรามักจะไม่ค่อยได้คิดถึงกันมากนัก วันนี้มีโอกาสได้มาพักที่โรงแรม การ์เด้นท์ ซีวิว รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ใกล้กันกับตลาดนาเกลือเลยทีเดียว ล็อบบี้ของโรงแรมและส่วนหนึ่งของห้องอาหาร โรงแรม การ์เด้นท์ ซีวิว รีสอร์ท เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีอายุยาวนานพอสมควร ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 558 , 22:36:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วงสงกรานต์แวะไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งค่ะ ซึ่งก็อยู่ในช่วงเวลาอาหารเย็นพอดี เด็ก ๆ อยากกินอาหารญี่ปุ่น ก็เลยแวะกินกันที่ยาโยอิ ค่ะ ชาเขียวรีฟิล กับสลัดมากับชุดอาหารที่สั่งนะคะ เมนูแรกที่สั่งมา คือ ชุดข้าวหน้าเนื้อ ใส่มาในเบนโตะสวยเก๋ทีเดียวค่ะ เนื้อชิ้นบาง ๆ ผัดกับหอมและซีอิ้วญี่ปุ่น โรยด้วยหัวหอม ถึงเนื้อจะแข็งไปนิด แต่ด้วยความบาง กับน้ำซอสเข้มข้นกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ให้รสหวาน ตัด....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 652 , 12:50:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ได้หยุดก่อนช่วงสงกรานต์ก็เลยพาหลาน ๆ ไปเดินห้างค่ะ เดินไปเดินมาชักจะหิวกันแล้ว เลยแวะดูร้านอาหารของห้าง ก็มีหลายร้านนะคะ แต่เราเลือกจะเข้าร้านซิซซ์เล่อร์ ผู้จัดการร้านก็น่ารักให้บริการดี แถมใจดี ไม่คิดค่าบริการสำหรับเด็กน้อยที่ติดต้อยตามไปด้วย เพราะถ้าคิดเราก็คงถอย เพราะเด็กน้อยกินแค่ข้าวเกรียบกับขนมปังนิดหน่อยเท่านั้นเอง มาถึงในช่วงที่คนค่อนข้างน้อย ก็เลยมีโต๊ะว่างหลายโต๊ะ เลือกโต๊ะเหมาะ ๆ ได้เ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 755 , 00:17:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ช่วงสงกรานต์นี้ ได้มีโอกาสแวะไปกราบพระที่วัดเทพธิดาราม เป็นเรื่องที่อดไม่ได้ที่จะแวะเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สุนทรภู่ ซึ่งทางวัดจัดแสดงผลงานต่าง ๆ รวมถึง ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่กวีเอกรัตนโกสินทร์ เคยใช้ เมื่อครั้งมาบวชอยู่ที่วัดเทพธิดารามแห่งนี้ สุนทรภู่ คือ กวีเอก บุคคลสำคัญของไทย และบุคคลสำคัญของโลก ในช่วงที่บวชอยู่ที่วัดเทพธิดารามแห่งนี้ ถือเป็นพื้นที่ที่สุนทรภู่ได้รังสรรค์ผลงานมากมายภายใต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 642 , 10:46:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วัดสามพระยาวรวิหาร ทุก ๆ 13 เมษายน ถือเป็นเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย ในทุกวันสงกรานต์พุทธศาสนิกชน มักจะเข้าวัดทำบุญ ทำกิจกรรมรับปีใหม่ไทยร่วมกัน อย่างที่วัดสามพระยาแห่งนี้ จัดประเพณีสงกรานต์ติดต่อกันมายาวนาน แต่ปีนี้พิเศษคือมีกิจกรรมก่อพระเจดีย์ทรายประกวดประขันกันเพื่อความสามัคคี และสนุกสนาน โดยจัดให้มีการก่อพระเจดีย์ทรายกันในวันที่ 12 และจะประกาศผลในวันที่ 13 ในช่วงการทำบุญเลี้ยงพระ กิจกร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 668 , 08:24:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากที่ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับร้านอาหารและห้องพักไปแล้ว คราวนี้มาคุยกันเรื่องบุฟเฟต์ช่วงเช้า และสิ่งอำนวยความสะดวกของ สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท กันบ้างนะคะ ตามประสาโรงแรมสไตล์บูติก การออกแบบตกแต่งภายในย่อมมีความพิเศษเป็นธรรดมา อาคารโรงแรมด้านหน้า และอาคารห้องประชุมด้านขวา ล๊อบบี้โรงแรม สระว่ายน้ำเกลือระบบน้ำวน เริ่มจากสระว่ายน้ำค่ะ สระว่ายน้ำรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่พาดผ่านกลางโรงแร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 562 , 01:26:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กลับมารีวิวกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับ สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท บางแสน ชลบุรี ที่ครั้งที่แล้วยังรีวิวไม่ครบนะคะ เพราะมีห้องหลาย Type ให้เลือก คราวนี้มาดูห้องที่เหลือกันต่อค่ะ เริ่มกันที่ ห้อง Deluxe กันก่อนนะคะ อาคารโรงแรม สิขรา พลาโซ่า รีสอร์ท ส่วนด้านนอกของ Lobby Lobby ด้านใน ไปดูห้อง Deluxe กันค่ะ มีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ มาดูห้องเตียงเดี่ยวกันก่อน เป็นการนำเตียงเดี่ยวสองเตียงมา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1145 , 09:12:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยามเย็นหากใครผ่านไปแถว ๆ หมู่บ้านฟ้าปิยรมย์ตอนแดดร่มลมตก จะเห็นร้านสเต็กเล็ก ๆ ที่ดูอบอุ่นน่ารักด้วยบรรยากาศเป็นกันเองร้านหนึ่ง แถว ๆ ซอย เคียงสวน 15 อยู่บริเวณหัวมุมถนนมองเห็นได้ง่าย ๆ ร้านสเต็กแห่งนี้ชื่อว่า จอร์จ ควิซีน (George Cuisine Steak & Bar) เพิ่งมาเปิดให้บริการได้ไม่นานนัก แต่ก่อนหน้านี้ ใช้ชื่อว่าร้าน 3312 พาสต้า เพิงหมาแหงนหน้าหมู่บ้านฟ้าปิยะรมณ์คลอง 6 ด้วยประสบการณ์การทำงาน ในโรงแร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 596 , 08:35:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท จากวันก่อนที่เคยพาไปกินอาหารเย็น และข้าวแช่ดับร้อนกันแล้ว วันนี้จะพามาดูห้องพักของ สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ทกันค่ะ ที่นี่เขามีหลาย Type ให้เลือกกันนะคะ ล๊อบบี้ อาคารทั้งหมดล้อมรอบสระว่ายน้ำระบบเกลือน้ำวน สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท เป็นบูติ๊กโฮเทล ที่มีหาดส่วนตัวเป็นของตัวเอง รูปแบบของห้องพักจัดห้องเป็นสัดส่วนแยกต่างหากจากห้องอาหาร ห้องสัมนา แต่ทั้งหมดล้อมรอบสระว่ายน้ำระบบเกลือน้ำว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1217 , 07:16:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ในที่สุดก็แวะกลับมาที่สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท อีกครั้ง วันนี้ไม่ได้เข้ามาพักแต่อย่างใด แต่มาร่วมเทศกาล "สืบสาน ประเพณีไทย ห่มสไบ ทานข้าวแช่ บ้านปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา" ที่ห้องอาหารเชฟเดอพลาโซ่ นั่นเอง อาคารโรงแรม จัดตั้งพระพุทธรูปไว้ให้สรงน้ำ เป็นสิริมงคล บริเวณล๊อบบี้ที่กำลังวุ่นวายดูแลแขกเหรือของโรงแรม บริเวณห้องพัก และสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร เชฟเดอพลาโซ่ การตกแต่งห้องอาหารด้านใน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 879 , 10:19:27 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

"7 Days in Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้" เป็นเรื่องที่สร้างอิงเหตุการณ์จริง เมื่ออาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 1976 เมื่อผู้ก่อการร้ายสี่คนได้บุกจี้เครื่องบินโดยสารแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 139 จับตัวนักบินและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 258 ชีวิต เป็นตัวประกัน พร้อมบังคับให้ลงจอดที่เมืองเอ็นเทบเบ ประเทศยูกันดา หลังเครื่องบินแวะจอดที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซได้ไม่นาน โดยได้รับการหนุนหลังจาก อีดี้ อามิน ผู้นำที่โหดเหี้ย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 581 , 23:08:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สาธิตการจัดดอกไม้ ร้อยมาลัย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม เรียนเชิญร่วมกิจกรรม Press Review เพื่อชมและสัมผัสบรรยากาศฉลองเทศกาลสงกรานต์แบบไทยๆ รวมทั้งลิ้มรสอาหารไทยคาว-หวานที่ขึ้นชื่อ พร้อมบันทึกภาพความประทับใจในงาน “A Sense of Thai 2018” (อะเซ้นส์ ออฟ ไทย 2018) ในธีม “นิราศเซ็นทรัล” ในวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 13.30 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็ม....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 612 , 08:23:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลอาหารต้านลมร้อนของ อีตไทย (Eathai) ในช่วงหน้าร้อนปีนี้ ในชื่อว่า “A Sense of Thai 2018” (อะเซ้นส์ ออฟ ไทย 2018) ของห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ จัดสถานที่สวยงาม มีพระพุทธรูปให้สรงน้ำพระ พื้นที่จัดแต่งสำหรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ร้านค้าหลากหลาย อาหารหลายหลาก แน่นอนที่สุค่ะ อาหารคลายร้อนของไทย ไม่มีอะไรดีไปกว่า "ข้าวแช่" อาหารที่ดูเหมือนง่าย แต่ต้อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1152 , 09:05:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

อ่าวอุดม ถ้าจะพูดถึงจังหวัดที่มีทะเลใกล้ ๆ กรุงเทพฯ เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนคงจะตอบว่า "ชลบุรี" เป็นอันดับต้น ๆ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่ามีทั้งหาดพัทยา และหาดบางแสน การเดินทางก็ไม่ได้ไกล ขับรถมาชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว แต่ชลบุรีไม่ได้มีแต่ บางแสน พัทยานะคะ "ศรีราชา" ก็เป็นอีกแห่งที่น่าเที่ยว เพราะอุดมสมบูรณ์ทั้งอาหารการกิน และเดินทางสะดวก คนน้อยไม่พลุกพล่าน ใกล้ ๆ กันนี้มีหาดที่น่าสนใจอย่าง "อ่าว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 890 , 09:35:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ถ้าจะพูดถึงอาหารชาตินิยมอย่างหนึ่งของประเทศเล็ก ๆ แห่งนี้ ถ้าจะไม่นึกถึง "ผัดไทย" เห็นทีจะไม่ได้ ผัดไทยแม้นจะเพิ่งเริ่มก่อร่างสร้างตัวมาได้ไม่นาน แค่สมัยของจอมพล ป. พิบูลย์สงครามเท่านั้น แต่ก็ทำให้ชาวไทยและชาวต่างชาติสำเริง สำราญ ด้วยรสชาติที่ครบรส จนติดอกติดใจ มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เรียกได้ว่า หนึ่งในภารกิจที่ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทยต้องมาทำ คือ กินผัดไทย แต่จะได้กินผัดไทยแบบออริจินัล หรือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 652 , 10:04:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ได้รับคำชวนให้ไปชิมพิซซ่าที่ Scoozi Pizza ที่ Paseo ลาดกระบังค่ะ เลยต้องข้ามห้วยจากที่ทำงานไปยังลาดกระบังมาที่ Paseo แห่งนี้ Paseo ถือเป็น Mall ขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่งนะค่ะ เต็มไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ ร่วมถึงร้านอาหารนานาชนิด และ Scoozi Pizza นี่ก็เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ตั้งอยู่ที่นี่ Scoozi Pizza แห่งนี้ถือว่าจัดร้านได้เรียบหรูดูดี ไม่รกเลอะเทอะ เรียบ ๆ แบบมีรสนิยม ดูโปร่งโล่งสบายด้วยเฟอร์นิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1563 , 19:24:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

​ ปกติเวลาเราอยากไปเที่ยวทะเลที่ไม่ไกลมากนัก ส่วนใหญ่เราจะเลือกไป หัวหิน ชะอำ หรือถ้ามาด้านตะวันออกนี่ก็คงเป็น พัทยา บางแสน ระยอง ด้วยว่าใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่มากนัก แต่อยากจะบอกว่า หากเราเพิ่มระยะเวลาในการเดินทางขึ้นมาอีกนิดหน่อย เราจะพบว่า จันทบุรี ถือว่าเป็นจังหวัดชายทะเลที่น่าเที่ยวไม่แพ้จังหวัดต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมาเลย และนอกจากชายหาดสวย ๆ แล้ว จันทบุรี ยังมีประวัติศาสตร์อันยาวไกล และน่....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 607 , 11:40:04 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พิธีกร ต้นหอม สกุลตรา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น จับมือกับพันธมิตรธุรกิจ ได้แก่ ธนาคารออมสิน, บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท มาสเตอร์การ์ด (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท สวารอฟสกี้ (ประเทศไทย) จำกัด, ไอบิส เอราวัณ ประเทศไทย และสวนน้ำโพโรโระ อควาพา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 821 , 10:52:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวันที่ 14 ที่ผ่านมาได้รับเชิญจากบริษัท แพนฟู้ด จำกัด ให้เข้าร่วมใน "งานชิมเปรียบเทียบเนื้อวากิว จากเทคโนโลยีแช่แข็ง 3D" ที่จัดขึ้นที่ ห้องอาหาร L'Appart โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท บริษัท แพนฟู้ด จำกัด เป็นผู้นำการผลิต สรรหาสินค้า และ จัดจำหน่ายอาหาร ที่มีคุณภาพสูง สะอาด และปลอดภัยในระดับสากล เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ และมีความมุ่งมั่น ในการพัฒนาบุคคลากร ให้มีความรู้ ความเข้าใจในธุรกิจ เพื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1038 , 23:07:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

อย่างที่เคยเล่าในโพสต์ก่อนหน้านี้หละค่ะว่า เรามาเที่ยวจันทบุรีกัน 3 วัน 2 คืน เหตุผลหนึ่งคือ มาฝึกขับรถออกต่างจังหวัด และอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ว่าทำไมต้องเป็น "จันทบุรี" ก็คือ เราได้ Complimentary เป็นห้องพัก 1 คืน, อาหารเย็น 1 มื้อ และกิจกรรมย้อมเสื้อคราม จาก Peggy's Cove Fisherman Village อ่าวคุ้งวิมาน จันทบุรี ในโครงการ Blogger Matching ของ Read me นี่หละค่ะ โพสต์ที่แล้ว ได้รีวิวให้ฟังถึงบรรยากาศภา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 613 , 23:27:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างที่เคยเล่าในโพสต์ก่อนหน้านี้หละค่ะว่า เรามาเที่ยวจันทบุรีกัน 3 วัน 2 คืน เหตุผลหนึ่งคือ มาฝึกขับรถออกต่างจังหวัด และอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ว่าทำไมต้องเป็น "จันทบุรี" ก็คือ เราได้ Complimentary เป็นห้องพัก 1 คืน, อาหารเย็น 1 มื้อ และกิจกรรมย้อมเสื้อคราม จาก Peggy's Cove Fisherman Village อ่าวคุ้งวิมาน จันทบุรี ในโครงการ Blogger Matching ของ Read me นี่หละค่ะ Peggy's Cove Fisherman Village อาคา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 711 , 23:23:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน โดย แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต และบริษัทเอเอ็มซี เวิลด์ จำกัด โดย ไชยา – แอน มิตรชัย จัดการแสดงลิเกธรรมะประวัติ ๒ พุทธกุมารี เดอะมิวสิคัล เรื่อง “อัมราปาลี” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ และสืบสานการแสดงลิเกศิลปะการแสดงพื้นบ้านให้เป็นสมบัติของชาติสืบไป กำหนดจัดแสดงระหว่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 675 , 08:51:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Peggy's Cove Fisherman Village อ่าวคุ้งวิมาน จันทบุรี อย่างที่เคยเล่าในโพสต์ก่อนหน้านี้หละค่ะว่า เรามาเที่ยวจันทบุรีกัน 3 วัน 2 คืน เหตุผลหนึ่งคือ มาฝึกขับรถออกต่างจังหวัด และอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ว่าทำไมต้องเป็น "จันทบุรี" ก็คือ เราได้ Complimentary เป็นห้องพัก 1 คืน, อาหารเย็น 1 มื้อ และกิจกรรมย้อมเสื้อคราม จาก Peggy's Cove Fisherman Village อ่าวคุ้งวิมาน จันทบุรี ในโครงการ Blogger Matching ของ Read....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 490 , 08:21:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ระหว่างรอเช็คอิน และกินกาแฟที่ Coffee Cove เรียบร้อยแล้ว เราก็ไปเช็คอินกันเลยค่ะ ตามหมายเรามีกิจกรรมอีกอย่างที่ได้จองเอาไว้ และกำลังจะถึงเวลาเริ่มกิจกรรมอีกแล้ว ดังนั้น เราจึงรีบเอาของไปเก็บในห้องพักให้เรียบร้อย แล้วมาร่วมกิจกรรมกันค่ะ กิจกรรมที่ว่านี่ก็คือ "กิจกรรมทำเสื้อมัดย้อม" พอลงไปถึง เจ้าหน้าที่ก็จัดเตรียมข้าวของไว้ให้เรียบร้อยเลยค่ะ วิทยากรที่จะมาสอนการทำเสื้อมัดย้อมให้แก่เราในวันนี้ค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1064 , 13:09:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เราขับรถเลยอ่าวคุ้งวิมานเพื่อจะไปเที่ยวชมวิว ที่จุดชมวิวเนินนางพญา และเมื่อชมวิวกันเรียบร้อยแล้ว ก็เลยขับรถกลับมาที่ หาดคุ้งวิมานอีกที เพื่อหาโรงแรมที่เราจะเข้าพักคืนนี้ นั่นคือ Peggy's Cove Fisherman Village ซึ่งมีป้ายโชว์เด่นเป็นสง่า อยู่ด้านขวามือของเรา Peggy's Cove Fisherman Village เหลือบดูนาฬิกายังไม่ถึงเวลาเช็คอิน เราเห็นในบริเวณเดียวกันมีร้านกาแฟเก๋ ๆ น่ารัก ๆ บนแนวคิดในการสร้างแบบเดี....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1245 , 08:19:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เราขับรถตัดผ่านหาดคุ้งวิมานเลยไป เพราะตั้งใจจะไปยังจุดชมวิวเนินนางพญาก่อน วันนี้ถึงอากาศจะร้อน ผู้คนก็ยังมาเยี่ยมเยือนสถานที่แห่งนี้กันอย่างมากมาย และก็ยังทยอยกันมาเรื่อย ๆ ร้านรวงในบริเวณนี้ ก็มีเพิ่มมากขึ้นกว่าครั้งแรกที่เคยมาอย่างจำแทบไม่ได้ ไหนจะร้านค้าแบบแผงลอยชั่วคราว และร้านแบบถาวร อย่างร้านกาแฟฝั่งตรงข้าม ที่ทำเป็นที่จอดรถไว้ให้บริการอีกด้วย เมื่อรถเรียบร้อย เราก็เดินฝ่าเปลวแดด ข้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 923 , 08:58:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ออกจากหน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน เราก็มุ่งหน้าไปยังศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน อ่าวคุ้งกระเบน วันนี้แดดค่อนข้างแรง อาจจะเพราะฝนตกกวาดเมฆเมื่อเช้าไปจนหมด ทางเข้าป่าชายเลน สะพานไม้ทางเดินเข้าป่าชายเลน วันนี้คนมาเดินชมป่าชายเลนไม่มากนัก แต่ก็ถือว่ามีมาเรื่อย ๆ "ป่าชายเลน" หรือ บางทีเรียกว่า "ป่าน้ำเค็ม" หรือ "ป่าโกงกาง" เพราะมีต้นโกงกางเป็นไม้เด่น ป่าชายเลน หมายถึง สภาภ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 659 , 16:53:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวคุ้งกระเบน ออกจากที่พัก โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช เราก็มุ่งตรงไปที่ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ทันที ที่ศูนย์แห่งนี้ จริง ๆ แล้วมีเรื่องราวที่น่าศึกษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการฟื้นฟูน้ำ ฟื้นฟูดิน และป่าชายเลน รวมถึงการเพาะพันธุ์สัตว์น้ำต่าง ๆ ตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ครั้งนี้เราตั้งใจที่จะมาเที่ยวชม หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัต....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 616 , 08:41:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

อย่างที่ได้เล่าไปแล้วใน โพสต์ ซีทรู (Sea Thru Restaurant) ห้องอาหารหรู ริมหาด ประกาศเมนูของดีเมืองจันทน์ @ โรงแรม เจ้าหลาวทอแสงบีช ว่าขับรถมาจากตัวเมืองจันทบุรี แล้วก็หลงมาเรื่อยเปื่อย ขึ้นเขาลงห้วย ผ่าดงยางมะตอยมาเรื่อย กว่าจะมาถึง โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช ก็ปาไปเย็นย่ำ ที่ลานจอดรถหน้าโรงแรมวันนี้รถค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ยากสำหรับการหาที่จอด เพราะเราจอดมันหน้าล๊อบบี้ กันไปเลย (หมายถึงที่จอดรถหน้าล๊อบบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 627 , 11:52:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กว่าจะออกเดินทางจากชุมชนริมแม่น้ำจันทบูรก็ปาไปกว่าสี่โมงเย็นแล้ว เราขับรถหลงไปเรื่อยเปื่อย ทั้ง ๆ ที่มีป้ายบอกทางไปหาดเจ้าหลาว อ้อ !!! ลืมบอกไปว่าวันนี้เราจะพักกันที่ "โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช" หาดเจ้าหลาว ทีนี่เส้นทางที่จะมาหาดเจ้าหลาวที่เราขับมานั้น มันทั้งเล็ก และทำทาง มีการราดยางมะตอยใหม่ ๆ เป็นระยะ (สงสารรถจังเลย) แถมยังต้องข้ามเขาอีก 2 ลูก บนถนนสองเลนที่มีไว้ให้รถสวนทางกันเท่านั้น แต่ดีหน่อย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 610 , 16:12:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ชุมชนริมแม่น้ำจันทบูรนั้น ไม่ไกลจากวิหารแม่พระมารีอาเท่าใดนัก ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที แต่เราไม่เดิน เพราะเราเอารถไป (วะฮะฮ่า) เราขับรถมาจอดที่วัดจันทน์ แล้วเดินข้ามสะพานข้ามแม่น้ำจันทบูรมา ก็จะเจอชุมชนริมแม่น้ำจันทบูร เป็นชุมชนเล็ก ๆ มีความยาวประมาณ 1 กม. แต่ด้วยความที่เราไปถึงช่วงบ่ายวันศุกร์ ร้านรวงก็เลยไม่มากเท่ากับวันหยุด ถึงอย่างนั้นก็ยังมีผู้คนมาเยือน ชื่นชมกับวิถีชุมชนเก่าแก่แห่งนี้ไม่ขาดส....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 803 , 08:15:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

วิหารแห่งนี้ได้รับรางวัลอนุรักษ์อาคารดีเด่น ประจำปี 2542 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ เช้าวันศุกร์ที่อากาศไม่ค่อยจะแจ่มใสเท่าไหร่ เรามีนัดเดินทางนัดสำคัญ เพราะเป็นนัดแรกที่จะขับรถเองในระยะทางยาว ๆ อย่างกรุงเทพฯ - จันทบุรี แต่กว่าจะออกเดินทางกันได้ก็ปาไป 10.00 น. แล้ว เราเลือกขึ้นทางด่วนเพื่อที่จะหลงจากที่ตั้งใจไว้ว่าจะลงบางนาตราด ไปลงทางด่วนบางพลี (ซะอย่างนั้น) แต่กระนั้น เราก็ยังมาโผล่ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มีนาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 692 , 13:41:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกเดินทางขึ้นเหนือกันแต่เช้า เจ๊คนขับบอกว่าไม่ต้องกินข้าวมา เดี๋ยวจะพาไปกินเตี๋ยว ไอ้เราก็ว่ากินเตี๋ยวแถวนี้ก็มีทำไมไม่กินไปให้เสร็จ ๆ จะได้เดินทางรวดเดียว เจ๊แกว่าไม่ได้ร้านนี้พิเศษถ้าผ่านมาต้องแวะ แล้ววันนี้ก็จะผ่าน รถจอดแว๊บเข้าร้านคล้าย ๆ เพิงริมทางถนนสายเอเซีย บางปลาม้า ก่อนถึงทางเข้าตลาดสามชุก ไม่ต้องให้เรียกทุกคนไปพร้อมกันที่โต๊ะ สั่งอาหารกันขร่ม (ไหนว่าไม่กินฟระ) ร้านนี้ชื่อร้านก๋วยเตี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 898 , 15:26:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เหตุเกิดเพราะอยากไปเที่ยวงาน แสง สี เสียง ที่ปราสาทเมืองต่ำค่ะ เห็นว่าปีนี้จัดงานใหญ่โตอลังการณ์มีดารานักแสดงไปร่วใแสดงกันอยู่มิใช่น้อย แต่แหม๋ ทำไมการประชาสัมพันธ์ถึงได้น้อยนัก กว่าจะรู้ว่างานจัดวันไหน ก็ปาไปเกือบถึงวันงานแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาค่ะ เราพร้อมทุกสถานการณ์ ได้โรงแรมแล้ว วิ่งไปจองตั๋วรถ ทีแรกว่าจะไปลงที่บุรีรัมย์ เพราะคิดว่าลงที่บุรีรัมย์น่าจะสะดวก แต่ขอบอกค่ะ ลงที่ "นางรอง" ใกล้กว่ามาก....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 420 , 15:26:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเกิดเพราะอยากไปเที่ยวงาน แสง สี เสียง ที่ปราสาทเมืองต่ำค่ะ เห็นว่าปีนี้จัดงานใหญ่โตอลังการณ์มีดารานักแสดงไปร่วใแสดงกันอยู่มิใช่น้อย แต่แหม๋ ทำไมการประชาสัมพันธ์ถึงได้น้อยนัก กว่าจะรู้ว่างานจัดวันไหน ก็ปาไปเกือบถึงวันงานแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาค่ะ เราพร้อมทุกสถานการณ์ ได้โรงแรมแล้ว วิ่งไปจองตั๋วรถ ทีแรกว่าจะไปลงที่บุรีรัมย์ เพราะคิดว่าลงที่บุรีรัมย์น่าจะสะดวก แต่ขอบอกค่ะ ลงที่ "นางรอง" ใกล้กว่ามาก....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1022 , 09:16:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากเหลือบมองนาฬิกาแล้วรู้ว่าเรามีเวลาเหลืออยู่อีก แต่ไม่มากนัก ก็เลยตกลงกันว่า เราจะไปที่ สำนักสงฆ์พุทธศิลา "ภูม่านฟ้า" ของพระอาจารย์แดง เกจิอาจารย์ชื่อดัง ของย่านนี้ ซึ่งอยู่ในอำเภอชำนิ แต่ก็ห่างจากนางรองไปไม่มากนัก ขับรถไปประมาณ 15 นาที กลับอีก 15 นาที เดินชมอีกซัก 15 นาทีก็น่าจะพอ ระเบียงและราวบันไดนาค สำนักสงฆ์พุทธศิลาภูม่านฟ้า หรือ วัดภูม่านฟ้า มีพื้นที่ทั้งหมด 200 ไร่ บรรยากาศร่มรื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 584 , 15:31:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สิม หรือ อุโบสถวัดขุนก้อง รถรับจ้างที่เราเรียกไว้มารอเราที่หน้าโรงแรมพนมรุ้งปุรีแต่เช้าตรู่ กินข้าวกินปลากันเรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินทางเที่ยวต่อ ก่อนที่วันนี้จะต้องเดินทางกลับกันแล้ว ทำให้เรามีเวลาในการเที่ยวแค่เพียงในช่วงเช้าเท่านั้น ครุฑหน้าโบสถ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราเลยเลือกเที่ยวกันในอำเภอนางรอง เพราะเฉพาะที่อำเภอนี้อำเภอเดียวก็มีที่เที่ยวให้เราศึกษาความเป็นอยู่และอารยธรรมโบ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 604 , 08:22:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โรงแรมพนมรุ้งปุรี หลังจากอิ่มจัดจากตลาดถมหมือถมมอแล้ว เราก็เรียกได้ว่าปีกหักกันเลยทีเดียว ทันทีที่รถเทียบหน้าโรงแรม "พนมรุ้งปุรี" ทุกคนก็พุ่งตรงไปที่เคาเตอร์เพื่อเช็คอิน แต่เดี๋ยวก่อน ซาร่า การเช็คอินนั้นไม่นาน แต่เจ้าหน้าที่ต้อนรับที่น่ารัำนั้นเร็วกว่า Welcome drink ถูกนำมาเสิร์ฟให้อิป้าผู้กระหายแต่เร็วพลัน เร็วยิ่งกว่าควักบัตรประชาชนมาเช็คอินเสียอีก น้ำพุหน้าโรงแรมที่ครั้งแรกเรากะจะมาเริงร่า ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 646 , 16:10:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขาหมูนางรอง ของขึ้นชื่อ นางรอง บุรีรัมย์ หลังจากเดินทางจากโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง ก็เป็นเวลาเย็นย่ำเสียเต็มประดา จะว่าไปกระเพาะก็เริ่มจะเรียกร้องอาหารแล้วด้วยเสียงอันกรรโชก ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราเลยให้รถไปส่งเราที่ตลาดถมหมืดถมมอก่อน ตลาดถมหมืดถมมอ เป็นตลาดกลางคืน ที่ขายอาหารการกิน ทั้งของสด ของแห้ง ของปรุงสำเร็จพร้อมกิน ที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารจีน ไทย ฝรั่ง และอาหารพื้นเม....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2325 , 14:33:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง หลังจากลงจากวัดเขาพระอังคารมาแล้ว เรายังคงเดินทางต่อไปที่ "โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง" ของครูลี่ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านถาวร เหมือนกัน และไม่ไกลกันนัก เมื่อเรามาถึง เราเห็นเพียงบ้านดินหลังเล็ก ๆ และเพิงพักอีกแห่งหนึ่งทำให้ไม่แน่ใจว่า จริง ๆ แล้วเรามากันถูกทางหรือไม่ เมื่อจอดรถและลงไปสอบถาม ก็ได้ความว่า มากันถูกแล้ว โดยครูลี่และเด็ก ๆ กำลังเรียนรู้กันอยู่ที่กลางทุ่งนา นอกจากเด็ก ๆ ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1027 , 08:10:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พระนอนขนาดใหญ่หน้าวัดเขาพระอังคาร ไม่ไกลจากบ้านป้าสมศรี แห่งตำบลเจริญสุขที่เราไปขอความรู้เกี่ยวกับ "ผ้าภูอัคนี" มากนัก มีวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาไฟที่มอดแล้ว และเป็นแหล่งวัตถุดิบสำคัญของการย้อมผ้าภูอัคนี นั่นคือ วัดเขาพระอังคาร พระพุทธ 109 องค์ บริเวณอุโบสถสามยอด วัดเขาพระอังคาร ตั้งอยู่บนยอดเขาอังคาร ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 320 เมตร อยู่ห่างจากหมู่บ้านเจริญสุข ประมาณ 3 กิโลเมต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1103 , 10:22:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ผู้นำกลุ่มอาชีพทอผ้าฝ้าย ผ้าใหม่ ตำบลเจริญสุข และ ท.ท.ท. จังหวัดสุรินทร์ หลังจากลงเขาพนมรุ้งและหาข้าวหาปลากินกันเรียบร้อย ก็ถึงเวลาอำลาปราสาทหิน ไปหาคนเป็น ๆ กันบ้าง ย่านที่ไม่ไกลจากกลุ่มปราสาทหินที่เราไปเที่ยวกันนัก มีของดี Otop แบบที่ไม่ได้ดีอย่างเดียว ทั้งดี ทั้งเก๋ และแปลก (สำหรับเรา) ไปในตัว นั่นคือ "ผ้าภูอัคนี" วัตถุดิบธรรมชาติที่สามารถนำมาย้อมผ้าได้ ผ้าที่ย้อมสีจากวัตถุดิบธรรมชาติ "ผ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 709 , 17:11:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากจบการแสดงแสง สี เสียงที่ปราสาทเมืองต่ำ ในค่ำคืนที่ผ่านมา เราก็กลับไปนอนที่ นางรอง บัดเจท แอนด์ บูทิค โฮเทล (โรงแรมนางรอง) ที่เราบุ๊กกิ้งค์เอาไว้อย่างสิ้นเรี่ยวแรง อาจจะเพราะอากาศที่ค่อนข้างร้อนในตอนกลางวัน แต่กลับเย็นสบายในตอนกลางคืน ทำให้เราหลับกันสนิทมาก สนิทจนเกือบตื่นไม่ทันเวลาที่นัดกับคนขับรถไว้ ทำให้กว่าจะระเห็ดออกจากห้องได้ เสียเวลาอักโขอยู่ แต่ก็ถือว่าทันเวลา แถมยังได้เดินตลาดเช้าอี....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 804 , 09:02:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เนื่องจากเรามาถึงปราสาทเมืองต่ำแบบที่จะเรียกว่า สายก็ไม่สาย ทันก็แทบไม่ทัน เพราะดันมาถึงเอาราว ๆ 5 โมงเย็น เร็วไปสำหรับงานแสดง แสง สี เสียง แต่ช้าไปสำหรับแสงสวย ๆ ที่บริเวณปราสาทเมืองต่ำ ทำให้เราต้องเดินท่อม ๆ ถ่ายภาพปราสาทแบบย้อนแสงบ้าง มืดบ้างไปตามเรื่อง เพื่อรอเวลาการทำพิธีงานประเพณีท่องเที่ยวปราสาทเมืองต่ำ ตามรอยอารยธรรมขอม ประจำปี 2561 ประชาชนรอเข้าร่วมประเพณีบวงสรวงประจำปี ปราสาทเมืองต่ำ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 996 , 14:52:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พราหมณ์ทำพิธีบวงสรวง ทำพิธี เริ่มพิธี มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน โดย แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และบริษัทเอเอ็มซี เวิลด์ จำกัด โดย ไชยา – แอน มิตรชัย จัดการแสดงลิเกธรรมะประวัติ ๒ พุทธกุมารี เดอะมิวสิคัลเรื่อง ”อัมราปาลี”  แอน มิตรชัย ผู้กำกับการแสดงและนักแสดง ชัยยา มิตรชัย วัตถุประสงค์การจัดในครั้งนี้ เพื่อ เฉลิมพระเกียรติ สมเด....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 575 , 08:26:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากนั่งพักอยู่ที่นางรอง บัดเจท แอนด์ บูทิค โฮเทล หรือ โรงแรมนางรอง จนสามโมงกว่า ๆ แล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทาง ไปยังปราสาทเมืองต่ำ ที่ซึ่งค่ำคืนนี้ จะมีการบวงสรวง และการแสดงแสง - สี - เสียง ที่บริเวณโบราณสถานแห่งนี้ เราไปถึงค่อนข้างเย็นออกไปทางย่ำค่ำ แสงเกือบหมดแล้ว IPhone 6 ของฉันก็ทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มกำลัง ก่อนที่งานบวงสรวจจะเริ่ม ก่อนที่เวทีการแสดงจะตระการตา ลองไปเดินดูโบราณสถานแห่งนี้กันเส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 550 , 17:47:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่เล่าให้ฟังหละค่ะ มาเดินตลาดไชนีส (Chinese Market) มันไม่ได้มีร้านน้อย ๆ จะเดินชิมให้ทั่วมันต้องใช้เวลา และพื้นที่ในกระเพาะค่อนข้างเยอะทีเดียว แต่ช่วงเย็น ๆ อากาศดี ๆ ไม่ร้อน ก็ถือว่าเดินได้เพลินดีอยู่นะคะ แถมทางห้างเซ็นทรัล ชิดลม ผู้จัด ยังจัดให้มีการแสดงจีนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเชิดสิงโต สิงโตกระโดดเสาและการร่ายรำแบบจีนอื่น ๆ ให้ได้ดูกันเพลิน ๆ กินไปเดินไป เพลินดี ร้าน Smoke me มาว่า....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 649 , 10:00:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่เล่าให้ฟังในเอนทรี่ก่อนหละค่ะว่าไปเดินไชนีส มาร์เก็ต (Chinese Market) ที่ลานมรกต เซ็นทรัล ชิดลมมา จะไปเดินเฉย ๆ ก็กระไร ข้าวของ อาหารการกินเขาขายกันดาษดื่น แถมยังมีให้ชิมรายทางก่อนตัดสินใจซื้ออีกด้วย เรียกว่า มาเดินเฉย ๆ ก็อิ่มได้ จริง ๆ แล้วทุกร้านล้วนน่าสนใจ ล้วนมีคอนเซปเป็นของตัวเอง แต่จะให้ชิมหมดทุกร้านก็คงไม่ไหว แต่มีอยู่ร้านที่สะดุดตาม คือ ร้านคุณป้าสองท่านที่มาจากอำเภอศรีราชา จังห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1090 , 08:41:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

คำขวัญอำเภอนางรอง :: เมืองโบราณนานเนา มะพร้าวเผา น้ำตาลหวาน ศาลหลักเมืองศักดิ์สิทธิ์ เศรษฐกิจก้าวหน้า ขาหมูรสดี มีภาษานางรอง ตั้งใจจะไปเที่ยวงานแสง - สี - เสียง ที่ปราสาทเมืองต่ำ บุรีรัมย์มานานแล้วค่ะ ครั้งนี้ได้โอกาสไปกันเสียทีหลังจากที่รอมานาน ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงจะหาที่พักแถว ๆ ในเมืองบุรีรัมย์ แต่เดี๋ยวนี้ข้อมูลต่าง ๆ ล้วนมีให้ค้นคว้ามากมาย เลยได้รู้ว่า ถ้าเราพักที่อำเภอนางรอง จะเดินทางไป - กลับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 640 , 12:55:58 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ebook ของ ศ.ระพี สาคริก จำนวน 30 เล่ม ที่ได้รับอนุญาตสิทธิ์ให้เผยแพร่ได้ ที่ag-ebook.lib.ku.ac.th/org-shelf/rapee.php (ชอบเล่มไหนบนชั้น แตะที่เล่มนั้น แตะอีกครั้งเพื่อขยายขนาด แล้วใช้นิ้วเปิดจากขวาไปซ้าย หรือแตะที่ลูกศรด้านล่างซ้ายมือเพื่อเปิดอัตโนมัติ)....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 469 , 08:47:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในยุคสมัยทีผู้คนรักสุขภาพ และแสวงหาอาหารที่เป็นประโยชน์กันนั้น ของหวานต่าง ๆ ได้ถูกสร้างสรรขึ้นมา ทั้งที่ยังมีการบริโภคกันอยู่ในปัจจุบัน และหล่นหายไปกับกระแสการเวลานั้น ก็มีมาก หนึ่งในเมนู ของหวานที่เชื่อกันว่าบำรุงสุขภาพ และมีประโยชน์ นั่นก็คือ "เต้าหู้นมสด" เต้าหู้นมสดที่นำมารีวิววันนี้เป็นของ "เพชรบุรี เต้าหู้นมสด" ไม่ได้ซื้อเองอะนะคะ พอดีการนำมาแจกจ่ายให้บล็อกเกอร์ลองชิม และออกความเห็นกัน เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 862 , 14:34:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวานเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านที่ขึ้นรถไฟฟ้า แล้วมองลงมาตรงบริเวณลานมรกตของเซ็นทรัล ชิดลม คงได้เห็นบรรยากาศแดงไสว กลิ่นไอของเทศกาลตรุษจีน หรือ ขึ้นปีใหม่ของชาวจีน จริง ๆ แล้วบริเวณนี้นอกจากจะมีงานฉลองเทศกาลตรุษจีนกันแล้ว ยังมีอีกหนึ่งความน่าสนใจนั่นคือ "Chinese Market" (ไชนีส มาร์เก็ต) ที่รวบรวมสินค้าจาก Ab Fab Market (แอบแฟบ มาร์เก็ต) และอาหารจีนมงคลหลาย ๆ เมนูมารวมกันที่นี่ และไม่ใช่จะมีแต่อาหารจีนเ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 558 , 08:35:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนค่ะ หลาย ๆ ท่านก็ง่วนอยู่กับการซื้อของไหว้ เตรียมของไหว้ รับเจ้า ส่งเจ้าตามประเพณีแต่ดั้งเดิมปฏิบัติกันมา ในวันตรุษจีนนี้ หลาย ๆ คนมีความเชื่อว่า กายดี วาจาดี ใจดี ย่อมทำให้มีโชคมีลาภดีตลอดปี นอกจากนี้ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับวัฒนธรรมการกินอยู่ เช่น การกินอาหารมงคล ในวันมงคล เทศกาลมงคลนี้ แต่อาหารมงคลก็ไม่ได้ทำกันง่าย ๆ แถมทำไม่เป็นทำไม่ดี มันไม่อร่อยกินไม่ได้อีก Work S....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 678 , 15:20:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

“Central Chinese New Year 2018” บรรยากาศภายในงาน ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ตามประเพณีจีนกันอย่างเฮง..เฮง..เฮง เมื่อ ห้างเซ็นทรัล และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดงาน “Central Chinese New Year 2018” (เซ็นทรัล ไชนีส นิวเยียร์ 2018) จุดประทัดฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ ด้วย การแสดงมังกรมงคล ที่ยาวที่สุดในป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 722 , 13:21:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาคาร เดอะ พอร์ทอล เมืองทอง ธานี นี่ก็ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้วค่ะ คนไทยเชื้อสายจีนหลาย ๆ คนก็เริ่มมีกิจกรรมที่หลากหลายเกี่ยวกับประเพณี วัฒนธรรมต่าง ๆ ของคนจีนที่เรารู้จักกันดี นั่นคือ การไหว้เจ้า การไหว้เจ้าก็จะต้องตระเตรียมข้าวของมากมาย หลากหลาย หลังจากนั้น ก็ต้องจัดการกับของไหว้เจ้าที่เตรียมเอาไว้ แต่อย่ากระนั้นเลยค่ะ ก่อน "ตรุษจีน" ก่อน "ไหว้เจ้า" ก่อน "หมูเห็ดเป็ดไก่" ทั้งหลายแหล่ หนีมากินสุกี้ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1194 , 15:54:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างที่เราทราบ ๆ กันดีอยู่แล้วว่า "ขบวนพาเหรดล้อการเมือง และการแปลอักษร" ดูเหมือนจะกลายเป็นสัญญลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของงานฟุตบอลประเพณี จุฬา & ธรรมศาสตร์ ไปแล้ว เพราะหลาย ๆ ฝ่ายจับจ้อง และเพ่งไปที่การจัดขบวนพาเหรดล้อการเมืองเป็นอย่างมาก บ้างก็ลุ้นว่าปีนี้จะกล้าเรื่องนี้มั้ย ปีนี้จะมีเรื่องนี้มั้ย มาค่ะ มาดูกันว่าเป็นไปตามคาดหรือเปล่า ตั้งแถวเพื่อเปิดงานฟุตบอลประเพณี จุฬา & ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 7....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 593 , 09:46:28 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทั้งสองทีมเดินลงสนาม เพื่อต้อนรับผู้แทนพระองค์ ในการเปิดงาน เนื่องจากภาพมีเยอะค่ะ ขอแยกออกเป็นการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่จัดมาเป็นครั้งที่ 72 แล้ว ส่วนขบวนพาเลซทางการเมือง และการแปลอักษรสู้กันนั้น ขอเป็นโพสต์หน้าแล้วกันค่ะ ความเป็นมาของงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เป็นการแข่งขันที่มีมาอย่างยาวนาน โดยถือกำเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 719 , 08:47:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็ดพะโล้น่ากินจริง ๆ ไปเที่ยวงาน “เทศกาลของกินริมน้ำ ที่เซ็นทรัลชิดลม” มาค่ะ วันที่มานี่เป็นวันแรก พื้นที่เลยแลดูจะยังไม่ค่อยเรียบร้อย แต่อย่างนั้น ก็ยังมีร้านค้ามาเปิดกันเนืองแน่น แล้วแต่ละร้านค้าที่นำมาเปิดร้านนี่ก็เป็นร้านที่ขึ้นชื่อจากทั่วฟ้าเมืองไทย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารอร่อยเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวนี่ต้องบอกว่า "มาเดินชิม ก็อิ่มแล้ว" เพราะเดินชิมร้าน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1002 , 13:56:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ฮอกไกโด กอปวาเม้นท์” สมาพันธ์สินค้าการเกษตรและประมงฮอกไกโด ปลื้มยอดส่งออกอาหารและวัตถุดิบยังแรง พร้อมเดินเต็มที่ จับมือ ไดโช ประเทศไทย อัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและขายเต็มรูปแบบ โดยมี โฮคุเรน ซึ่งเป็นองค์การที่จัดตั้งขึ้นโดย JA ( Japan Agriculture) ในฮอกไกโด เพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและปศุสัตว์ ที่มีเสถียรภาพ รวมถึงการจัดหาผลิลภัณฑ์ทางการเกษตรและปศุสัตว์จากฮอกไดโกที่ปลอดภัยสำหร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1139 , 09:00:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้านนี้ถ้าให้อ่านแบบไม่วงเล็บอ่านออกมั้ยคะ ทีแรกเราอ่านว่า โฟร์ ช๊อปเป้ 555+ แหม๋ ใครจะไปรู้ว่าจะอ่านว่า เฟลาเออร์ช็อป พอดีมีวาสนาได้ไปนั่งกินมาค่ะ ช่างเป็นลาภปากยิ่งนัก เพราะ PR งานอีเวนท์งานหนึ่งเธอจองไว้ให้กินข้าวกันระหว่างรองานเริ่ม เดินอาด ๆ เข้าไปเลยนั่งโต๊ะในสุดเพราะต้องนั่งไม่ต่ำกว่าชั่วโมง PR ใจกว้าง (แต่ไม่ใช่คนจ่าย) ส่งเมนูมาให้พร้อมเสียงอันสดใส ชัดเจน สั่งเลยค่ะคุณพี่ แล้วคุณพรี่จะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 556 , 09:34:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สายข่าวรายงานมาว่า ช่วงนี้ที่ อีทไทย (Eathai) มีลูกลานลอยแก้วมาขาย งงเด้ งงเด้ "ลูกลาน" คืออะไร ทำไมหากินยาก มะมาขยับเข้ามาจะเล่าให้ฟัง แต่ก่อนอื่น ขอกินก่อนนะหิว "เกาเหลาเนื้อเซอร์ลอย" จากร้าน รสดีเด็ด นั่นหละที่มาของการมุ่งหน้ามายัง Eathai ซึ่งอยู่ในชั้น LG ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี​  ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดชื่อดัง (ถ้าไม่ดังให้เปิดเสียงเดี๋ยวก็ดัง) ก่อนของหวาน ควรเริ่มด้วยของคาวกันก่อ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 491 , 00:20:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปดูงาน "Absolute Cycle - The Rhythm of Life" ของ Absolute You จัดขึ้นที่ทางเชื่อมรถไฟฟ้า หน้าห้าง Siam Square One เป็นงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์อย่าง เชอร์รี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ แต่ทะเลาะกับกล้องนิดหน่อย ภาพที่ออกมาเลยดูไม่ได้เลยทีเดียว  ดังนั้น จะขอเล่าด้วยภาพของ Absolute You ก็แล้วกัน.... คุณเบญจพร การุณกรสกุล กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง ABSOLUTE YOU  ABSOLUTE YOU นั้น ก่อตั้งขึ้นด้วยคุณเบญจพร ก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 493 , 13:41:11 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดโครงการ “เลือดไม่แบ่งสี” หนึ่งในกิจกรรมสำคัญของการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สนามศุภชลาศัยกรีฑาสถานแห่งชาติ  น้องฟรัง และน้องพี จากซีรีย์ดัง ฮอร์โมน ร่วมกิจกรรมประมูลเสื้อเชียร์จุฬา ภายใต้แนวคิด “Our Rise ปลุกสปิริตให้สังคม” สำหรับโครงการ “เลือดไม....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 598 , 08:41:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พิธีเปิดงาน จบลงแล้วสำหรับมหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในแถบเอเชียภายใต้ชื่องาน “Japan Expo Thailand 2018” สำหรับครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “Infinite Japan” เนรมิตลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดเต็มสุดอลังการทั้งด้านความบันเทิงจากศิลปินญี่ปุ่น การ์ตูน แอนิเมชั่น ศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร แฟชั่น บันเทิง การท่องเที่ยว และการศึกษา ซึ่งตอบโจทย์ความสน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 779 , 15:01:51 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แวะไปงานเปิดตัวแป้งพัฟ Le'oR V Collagen Powder SPF 50 PA++ ตลับเดียวจบ ครบทุกความสวย ชัด เป๊ะ แบบใครเจอต้องหลงมาค่ะ วันนี้เขาจะเปิดตัวซูเปอร์สตาร์สาวฮอตสุดเซ็กซี่ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ โดยชูจุดเด่นคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่าง โดยเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นสูตรบางเบา มีคอลลาเจนช่วยปกปิดเรียบเนียน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 PA+++ อีกทั้งยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวจากส่วนผสมของวิตามินซ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 503 , 14:33:23 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มีโอกาสไปร่วมฉลอง 10 ปี ของกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่อลังค์การ ณ แกรนด์พาร์ค ชั้น F โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยทาง กลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ โดย บ.แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จก. จัดฉลองความสำเร็จภายใต้คอนเซ็ปต์ "Friends a decade, friends forever" เจ้าหน้าที่สาวคอยต้อนรับอยู่ด้านล่าง พร้อมชูบริการที่เป็น....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 859 , 07:43:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะบอกว่าไปเที่ยวเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2561 ปีท่องเที่ยววิถีไทย Thailand Tourism Festival 2018 @สวนลุมพินี มาค่ะ มางานเดียวเหมือนได้มาเที่ยวทั่วไทย 555+ เพราะ ททท. เขาเนรมิตบรรยากาศการท่องเที่ยวรวมถึงการแสดงต่าง ๆ มาโชว์กันแบบไม่มีอั่น ทั้งอาหาร และสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะบรรดาแลนด์มาร์คต่าง ๆ ของเมืองท่องเที่ยวที่เรารู้จักกันดี ลองตามไปดูกันนะคะ การแสดงโขนของภาคกลาง อาหารรสเด็ดราคาไม่แพง น้ำ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 576 , 10:06:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สืบเนื่องจากงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ เป็นการแข่งขันที่มีมาอย่างยาวนาน ด้วยความคิดของนิสิตและนักศึกษาที่ต้องการสร้างสรรค์กิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ระหว่างนิสิตและนักศึกษาของ 2 สถาบัน โดยการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 และในปี 2561 นี้ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันดังกล่าว  ความเป็นมาของงานฟุตบอล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 522 , 10:37:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหกรรมเรือสำราญและมารีน่า “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่3” กลับมาสร้างความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ตั้งแต่ 22-25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อ่าวปอ แกรนด์มารีน่า จังหวัดภูเก็ต เตรียมจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งกับมหกรรมเรือสำราญและมารีน่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย “ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2561” กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 22 – 25 กุมภาพันธ์ 2561 ณ อ่าวปอ แกรนด์มารีน่า จังหวัดภูเก็ต ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 690 , 12:27:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ มีที่เที่ยวกันหรือยังคะ จะไปเที่ยวเอง (เพราะยังเป็นเด็ก) หรือ พาเด็ก ๆ ในความดูแลไปเที่ยว หนึ่งในอีกสถานที่แนะนำที่อยากให้พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวเล่นกันทั้งในวันเด็ก ก่อนวันเด็ก หรือ หลังวันเด็กในปีนี้ก็คือ “เมืองเลโก้แดนมหัศจรรย์” ที่ไหนเหรอคะ อยากรู้หรือยัง ถ้าอยากรู้แล้ว มาเข้ามาเราจะเล่าให้ฟัง “เมืองเลโก้แดนมหัศจรรย์” นี้อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แค่ที่เซ็นทรั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 833 , 19:55:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสำเร็จของคนไทย Acha Snail Serum แบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับให้ได้มาตรฐานเครื่องสำอางระดับสากล ผ่านไปแล้วกับงานแถลงข่าวความสำเร็จมาตรฐานฟาร์มหอยทากและเปิดตัวเซรั่มชะลอวัยอาช่า (Acha Snail Serum: Anti-aging) ในประเทศไทย ที่ วิลล่า ออแกนิครีสอร์ท จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา งานนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานด้วยกันทั้ง สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 489 , 08:43:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางเข้าด้านหน้า ครบรอบการเฉลิมฉลองอีกครั้ง เมื่อคริสจักรความหวังจัดงานวันคริสมาตย์ประจำปี 2560 ขึ้นอีกครั้ง ที่ JJ Mall ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีคริสเตียนเข้าร่วมงานคับคั่ง โดยมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ มากมาย อาทิ - ละครเวที เรื่อง "แสงสุดท้าย"- การประกวด หมวกคริสต์มาส- การประกวด อาหารคริสต์มาส- ทำการ์ด Hand made เพื่อส่งความสุขให้คนที่ต้องการกำลังใจ และอื่นๆ อีกมากมาย ขนม นม เนยมีข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 562 , 16:31:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาเล่าต่อค่ะ จากครั้งที่แล้วที่มาเล่าให้ฟังว่า ไปแวะกินข้าวที่ Eathai แล้วได้ซื้อกระเช้าขนมไทยกลับมาด้วย ทีแรกก็ว่าจะเอาไปให้ผู้ใหญ่ แต่ทำไมทำมา ผู้ใหญ่เปลี่ยนแผนค่ะ ไม่อยู่ให้เราเอาไปให้เสียอย่างนั้น อย่ากระนั้นเลย เดี๋ยวจะเสียของ ของสด ของใหม่ต้องรีบกิน จะได้อร่อย ๆ เอาหละ กินเองก็ได้นี่ ว่าแล้วก็จัดไป กระเช้าที่เราซื้อมานั้น เป็นกระเช้าน้อย ๆ ขนาด 8" และเป็นกระเช้าแบบรวมขนมไทยค่ะ ส่วน....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 589 , 10:14:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อว่าใกล้เทศกาลวันหยุดปีใหม่นี้ หลาย ๆ คนกำลังหาที่ผ่อนคลาย เพื่อพักผ่อน หรือสังสรรก็แล้วแต่ แต่สำหรับตนเองแล้วชอบการไปนั่งจิบเครื่องดื่มดี ๆ ฟังเพลงเพราะ ๆ หย่อนอารมณ์ ให้เข้ากับเทศกาลหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้มากกว่า และสถานที่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แถมอยู่ใจกลางเมือง ไม่ต้องห่วงเรื่องขับรถ เพราะรถไฟฟ้านั้นไปถึง อย่างโรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัล ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะที่ใกล้ ๆ กับล๊อบบี้มีเล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 525 , 08:21:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

SCG บางซื่อ จบลงแล้วอย่างชื่นมื่นกับงาน THANK PRESS PARTY 2017 "HALL OF FUN" (มันส์สปอร์ตเดย์) ของ SCG ที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณสื่อมวลชน ณ SCG Grand hall ชั้น 10 อาคารอเนกประสงค์ SCG บางซื่อ นับเป็นครั้งแรกของการจัดงานแบบ Sport variety ที่รวบรวม hall of fan ให้ทุกท่านได้มาร่วมสนุก พร้อมกับ ซุปเปอร์สตาร์นักกีฬา เอสซีจี มากมาย ลงทะเบียนหน้างาน อาทิ ตัวแทนจากเหล่าขุนพล "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 615 , 16:10:20 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ครั้งแรกในประเทศไทย กับการเปิดตัว BULEZE (บูเลอเซ่) ครีมบำรุงผิวนวัตกรรมใหม่ ที่รวบรวมคุณประโยชน์และสารสกัดจากธรรมชาติมารวมไว้ในรูปแบบเม็ดกับผลิตภัณฑ์น้องใหม่ WHITE PEARL SHIMMER CREAM ที่ตอบโจทย์สำหรรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ในรูปแบบเม็ดครีม ซึ่งเป็นสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีด้วย 4 คุณประโยชน์ อาทิ เบต้้ากลูแคน, โปรแพน, ผงไข่มุก และวิตามินบี 5 ภายใต้การบริหารงานของนิวสตาร์บิวตี้สกิน ได้กฤษ์จั....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 576 , 08:44:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานหากใครผ่านไปแถวสยามดิสโคเวอร์รี่ช่วงเย็น ๆ อาจจะได้ยินเสียงเพลงคาราโอเกะดังกึกก้องลานเอเทรียม เพราะ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) เขามาเปิดตัวเครื่องเสียง บีเอ็มบี (BMB) ซึ่งเป็นเครื่องเสียงคาราโอเกะจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ับความนิยมและได้รับการยอมรับในคุณภาพเสียงจากทั่วทุกมุมโลก MR.โทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ BMB โดยนำผู้บริหาร MR.โทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ ผู้จัดการผลิตภ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 546 , 13:57:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถาบันสอนร้องเพลง The Professional by Kru Rodj โดย ครูโรจน์ – รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์ ผนึกกำลังทีมครู และลูกศิษย์กว่า 100 ชีวิต ร่วมสร้างปรากฏการณ์ทางดนตรี ทำความดีด้วย “การให้” สู่สังคม ผ่านบทเพลงในคอนเสิร์ตการกุศล “Sing for Help 2017” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “10-Year Sing for Help, Sing for the Memory” ชวนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวการเดินทางและความสำเร็จกั....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 598 , 09:09:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หัวเว่ย บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งด้วยการเปิดตัว HUAWEI Mate 10 Series (หัวเว่ย เมท 10 ซีรีย์) สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ที่จะเติมเต็มความต้องการเฉพาะของผู้ใช้ในทุกๆ ในไลฟ์สไตล์ พร้อมยกระดับการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนด้วยเทคโนโลยี AI ด้วยกล้องคู่เทคโนโลยีไลก้า ซึ่งทำให้กล้องมีความฉลาดขึ้นและถ่ายภาพได้สวยยิ่งขึ้น ทั้งยังมีร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 537 , 09:44:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ใกล้จะวันหยุดเทศกาลปีใหม่กันแล้วนะคะ อีกไม่กี่วันข้างหน้า นี่ก็ไปเดินเที่ยวย่านประตูน้ำ เลาะเลยไปจนถึงแยกราชประสงค์ แล้วจบตุ๊บเข้าที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม เดินเอาถ้วยกันค่ะ เลยเหนื่อยหน่อย ได้เวลามื้ออาหารก็หิวเป็นธรรมดา จะเดินกลับไปกินแถว ๆ ประตูน้ำก็ไม่ไหวละ นึกขึ้นได้ ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่มี อีตไทย ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารสตรีทฟู๊ดที่หลากหลายใช้ได้เลยทีเดียว อย่ากระนั้นเลย ไปหาอะไรกินกันดีกว่า บรร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 610 , 08:52:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Noblesse Naver Webtoon เป็นการ์ตูนแฟนตาซีที่ตีพิมพ์ต่อเนื่องใน LINE Webtoon ประเภทแฟนตาซี SF มีตัวละครที่มีเสน่ห์มาตั้งแต่ เดือน ธันวาคม ปี 2007 จนถึงปัจจุบัน เนื้อเรื่องที่มีความสมบูรณ์สูงที่ยังได้รับความนิยมจากชาวเน็ตทั่วโลกด้วย และในประเทศไทยเองก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Offcial Fanpage ต่อมาได้รับการพัฒนาและเปิดตัวเวอร์ชั่นแรกเปิดตัวในเกาหลี แต่สำหรับเวอร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 621 , 10:54:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โรงพยาบาลนครธน ชวนผู้รักสุขภาพทุกเพศทุกวัย ร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 10” บนเส้นทางธรรมชาติ บางขุนเทียน-ชายทะเล ในวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ผู้ร่วมแข่งขันนอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญโดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง ตลอดระยะเวลากว่า 21 ปีของการให้บริการ นอกจากการรักษาด้านร่างกายให้ผู้รับบริการกลับมามีส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 806 , 19:16:45 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กลับมาอีกครั้งกับคู่พระคู่นางในตำนาน กบ สุวนันท์ และศรราม เทพพิทักษ์ ที่วันนี้สาวกบควงคู่มากับพระเอกในชีวิตจริง บรู๊ค ดนุพร ปุณกัณฑ์ ด้วยทั้งคู่เป็นแบรนแอมบาสเดอร์ให้กับ "Sojung" น้ำมันสนเข็มแดงสกัด ภายใต้การนำของ "แอมวิช ยูนิเทค" ในงานเปิดตัว ณ เซ็นทรัล เวิรดฺ์ โดยได้หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์มาเปิด มินิคอนเสิร์ต ให้แฟน ๆ ได้ฟัง รวมทั้งการปรากฏตัวของแบรนแอมบาสเดอร์ดั้งเดิมอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ภ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 623 , 07:48:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บรรยากาศการจัดสถานที่รอรับพี่ตูนเข้าสู่กรุงเทพฯ ตามที่พี่ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ของเรา จะวิ่งจากยะลา ไป เชียงราย ด้วยระยะเวลา 55 วัน เพื่อรวบรวมเงินสมทบซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลรัฐ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตามโครงการ "ก้าวคนละก้าว" โดยจะวิ่งจากยะลามาถึงกรุงเทพฯ ในวันที่ 3 ธันวาคม และจะวิ่งออกจากกรุงเทพฯ ในเช้าวันนี้ (6 ธันวาคม 2560) เคาเตอร์แจกเสื้อต้อนรับให้กับสมาชิกของ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 ธันวาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 577 , 08:23:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งสำคัญที่ “จอห์น เลเจนด์” นักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลง หลากสไตล์ แนวอาร์แอนด์บี โซลและฮิปฮอปกับ เจ้าของรางวัลต่าง ๆ ทางดนตรีมากมาก จะมาเปิดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก พร้อมกับฝีมือการเล่นเปียโนขั้นเทพ น้ำเสียงขยี้อารมณ์และเพลงฮิตมากมาย ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 ที่ไบเทคบางนา เพียงรอบเดียวเท่านั้นในเมืองไทย สิ้นสุดการรอคอยของคอเพลงอาร์แอนด์บีและโซลจะได้สัมผ....

อ่านต่อ


/27