*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2892
  • จำนวนผู้ชม : 7162070
  • จำนวนผู้โหวต : 1668
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1668 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 624 , 18:20:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เชื่อว่าหลายท่านที่เดินทางไปบนเส้นทางสายมิตรภาพ มาทางกลางดง จะได้เห็นพระพุทธรูปปางสมาธิสีขาวองค์ใหญ่ ประดิษสถานอยู่บนเชิงเขาฝั่งขากลับเข้ากรุงเทพฯ นั่นคือ "พระพุทธสกลสีมามงคล" แห่ง วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม ปากช่อง เขาใหญ่​ แต่น้อยคนนะคะที่รู้ว่า จริง ๆ แล้ว  "พระพุทธสกลสีมามงคล" ​สร้างด้วยความเชื่อ และศรัทธา ตามพุทธประวัติ วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม (วัดพระขาว) และ พระพุทธรูปองค์ใหญ่องค์ หรื....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 198 , 09:53:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นับเป็นพระกรุณาธิคุณอันสูงสุดที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนิทรรศการอันทรงเกียรติ “UNIVERSE OF SIRIVANNAVARI” ที่รวบรวมผลงานการออกแบบที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุดของพระองค์ ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2008 จนถึง ปี 2018 รวม 10 คอลเลคชั่น ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่เกิดจากงานออกแบบลายพิมพ์ผ้า และโครงชุดแบบ Av....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 191 , 20:59:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทันทีที่เราก้าวเท้าเข้าไปในสวนลับแห่งหนึ่งย่านปากช่อง เราสัมผัสได้ถึงความร่มรื่น รกครึมของพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ สระน้ำ เสียงนกร้องเจื้อยแจ่ว และบรรยากาศสดชื่นของริมไม้ชายคลอง สวนลับแห่งนี้ รู้จักกันในนามของ "สวนซ่อนศิลป์" ที่ซึ่งมองไป ณ ที่แห่งใด ในสวนนี้จะพบศิลปะนานาชนิดแฝงกายอยู่อย่างรอดเร้น ท่ามกลางธรรมชาติรายรอบ ที่เป็นต้นแบบของโรงเรียนชีวิต    สวนซ่อนศิลป์ ถือเป็นสถานที่สำหรับการเรียนรู้ ส....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 322 , 11:28:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้านเจ๊ไข่ ซีฟู้ดประชาชื่น หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจจากเมืองทองธานี ในวันที่รถแสนจะติด ฝนก็ตก น้ำมันรถก็จะหมด หิวก็หิว เอายังไงกันดี ลงทางด่วนเลยสิค่ะ รออะไร หาปั๊มน้ำมันได้เรียบร้อย รถไปต่อได้ แต่คนชักจะไปต่อไม่ไหว อย่ากระนั้นเลย รถยังต้องเติมน้ำมัน คนเรายังต้องกินข้าว หาร้านเข้าแวะสิคะแวะ ข้าวต้มข้าวแดง หรือเรียกแบบมีคลาสว่า "ข้าวต้ม ข้าวซ้อมมือ" ป้ายร้านตั้งเด่น เป็นสง่า อยู่ริมถนนประชาชื่น ไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 286 , 17:44:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะว่าไปปากช่อง นครราชสีมา นี่ก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถสบาย ๆ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เหมาะกับการไปเที่ยวแบบค้างคืนสั้น ๆ ซัก 2 วัน 1 คืน คิดได้ดังนั้นก็ไปสิค่ะ​ หน้าฝนแบบนี้ ที่พักดี ๆ บนเนินเขาบรรยากาศดี ๆ หาได้ไม่ยากที่ปากช่อง แต่เราเลือกพักที่ นภาสวรรค์ รีสอร์ท (Napasawan Resort)​ ปากช่อง ค่ะ   ที่นี่ มีที่พักน่ารัก ๆ ทั้งที่เป็นหลังย่อม ๆ และแบบเป็นอาคารพักรวม สิ่งอำนวยความสะดว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 197 , 20:54:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงที่ดูแลตัวเองอย่างดีเยี่ยม แถมเชี่ยวชาญทั้งเรื่องแฟชั่นสุขภาพ และการนอนจริงๆ สำหรับ “แอน ทองประสม” ที่ล่าสุดควงแขนคุณป้าสุดเลิฟ “ป้าตือ – สมบัษร ถิระสาโรช” ออแกไนเซอร์มือทอง บอกเล่าประสบการณ์การนอนอย่างมีคุณภาพ ภายในงานเปิดตัว “Nishikawa AiR @ Toyotsu Japan Festival” (นิชิกาวะ แอร์ แอท โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล) โดยมี 2 ผู้บริหาร คุณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 372 , 18:29:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บ่อยครั้งที่เราไปเที่ยวปากช่อง เขาเขียว เราจะรู้สึกว่าการจะหาสเต็กนั้นหาได้ง่ายมาก แทบจะทุก ๆ ร้านของที่นี่จะชูอาหารจานเด็ดเป็นสเต็ก แต่จะหาร้านอาหารไทย แบบแท้ ๆ ต้นตำรับนั้น ค่อนข้างหายาก เพราะส่วนใหญ่เช่นกันที่เราพบ มักจะเป็นอาหารไทยแบบฟิวชั่น  แต่หลังจากที่เราได้เข้าพักที่ นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งมีโปรโมชั่นร่วมกับร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน อย่างร้าน จานเขียวหวาน ปากช่อง เขาใหญ่ ให้ส่วน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 365 , 17:08:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลนัก และมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงเขาใหญ่ โดยเฉพาะในหน้าฝน ซึ่งเขาใหญ่จะเป็นช่วงที่สวยงามไม่แพ้หน้าหนาวเลยทีเดียว ด้วยความที่มีฝนตกชุกจึงทำให้เขาใหญ่เป็นสถานที่ที่จะตามหาหมอกงามยามเช้าได้อย่างไม่ยากนัก ถึงแม้นเขาใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ การเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาประม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 286 , 15:59:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ ไปเที่ยวชมงาน THAIFEX-World Food 2019​ ที่เมืองทองธานี มาค่ะ งาน THAIFEX-World Food นั้น เป็นงานแสดงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารต่าง  ๆ รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และอื่น ๆ ที่มีบริการเกี่ยวกับอาหาร แต่ที่น่าสนใจ คือ การสาธิตการนำวัตถุดิบจากประเทศต่าง ๆ เข้ามานำเสนอ และจะนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทยในอนาคต ซึ่งก็มีวัตถุดิบอาหารจากหลากหลายประเทศ ทั้งในและนอกอาเซ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 725 , 08:43:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารอิตาเลี่ยน สุดหรู บนความสูง 39 ชั้นของอาคารสาทรสแควร์กันค่ะ ร้านที่เรากำลังพูดถึงนี่คือ URBANI TRUFFLES ฺBAR & RESTAURANT (เออร์บานี่ ทรัฟเฟิล บาร์ แอนด์ เรสตรองท์) เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนแท้ดั้งเดิมค่ะ URBANI จะใช้วัตถุดิบชั้นเลิศระดับโลก อย่าง "ทรัฟเฟิล" เป็นหลักในการสร้างสรรค์เป็นเมนูชั้นเลิศ ด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ และความพิถีพิถันในการเสาะหา (ทรัฟเฟิล ไม่สามารถปล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 290 , 17:22:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

​ พิธีเปิดงานวิ่งมาราธอนสัมพันธไมตรีไทย-จีน ครบรอบ 44 ปี​ จังหวัดชลบุรี : ม.ล.สุภาพ ปราโมช ประธานองค์กรพัฒนาเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทย-จีนและสมาคมการค้าเอเชีย-จีนพร้อมบุตรสาวนางสาวประจงจิต พลายเวช นางสาวอภิญญา ปราโมช ร่วมกับ บริษัท กวางโจว วาว วาวจำกัด (Guangzhou Wou Wou) และบริษัท ตู้เทียนเฉียว จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของจีนจัดกิจกรรม “วิ่งมาราธอนสัมพันธไมตรีไทย-จีน ครบรอบ 44 ปี&rd....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 200 , 20:53:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โรงแรมแอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ โรงแรม แอมบาสเดอร์ กรุงเทพฯ โรงแรม แอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ ชูอินโนเวชั่นทางธุรกิจ และไลฟ์สไตล์ เปิดตัว "Share Space" โคเวิร์กกิ้งสเปช เต็มรูปแบบ ต่อยอดวิสัยทัศน์การสร้าง ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ มุ่งเป็นคอมมูนิตี้เชื่อมโยงเครือข่าย ชูจุดแข็งด้วยทำเลที่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางธรุกิจของกรุงเทพฯ ย่านสุขุมวิท ทางเข้า Share Space ความเป็นแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ ที....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 171 , 16:59:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

OnePlus 7 Pro สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟน “ซูเปอร์แฟล็กชิพ” ด้วยสุดยอดประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า วันพลัส (OnePlus) ประกาศเปิดตัว วันพลัส 7 โปร (OnePlus 7 Pro) สมาร์ทโฟนซูเปอร์แฟล็กชิพรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ OnePlus 7 Pro มาพร้อมจุดเด่นของหน้าจอที่ล้ำสมัยที่สุดในวงการ พร้อมมอบประสบการณ์ใช้งานระดับพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ด้วยการผสมผสานระหว่างฮาร์ด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 290 , 11:55:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทางเข้าร้าน กุ้งทอง ซีฟู้ด ตรงสามแยกเกษมราฏร์พอดี เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบกินอาหารทะเล ส่วนใหญ่ก็ชอบกินอาหารไทยด้วย ปัญหาก็คือ เราจะหาร้านที่ใช้อาหารทะเลมาปรุงเป็นสำรับไทยแท้ ๆ ได้ยาก วันนี้เลยอยากจะแนะนำร้านที่นำวัตถุดิบสด ๆ จากทะเลมาปรุงขึ้นสำรับไทยกันค่ะ มีป้ายบอกก่อนถึงหน้าร้าน ร้านนี้ชื่อ "กุ้งทอง ซีฟู้ด" อยู่ริมถนนพระราม 4 แต่อาจจะหายากนิดนึง เพราะร้านต้องเข้ามาในซอย แต่ด้านหน้าจะติดป้ายไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 257 , 20:26:31 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

FLamenco Sky Bar ที่ชั้น 9 ดิเอ็มควาเธียร์​ หลังจากตกปากรับคำเป็นแขกรับชวน ให้ไปซิ่งซ่าล่าวัยที่ FLamenco Sky Bar ที่ชั้น 9 ดิเอ็มควาเธียร์ ในวันธรรมดา เพราะมีการแสดงสดของนักดนตรีชั้นนำ ที่มานำพาเพลงของควีน มาร้องกันเป็นมินิคอนเสิร์ท ให้กับกลุ่มคนรัก ควีน ได้ชื่นใจ ถึงจะไม่ใช่แฟนตัวยง แต่ก็คงไม่พลาด โดยเฉพาะเมื่อมีโต๊ะจองไว้ให้ สามทุ่มนิด ๆ กับการจราจร ที่คลับคล้ายคลับคลาจะเป็นจลาจล ฝ่ารถ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 233 , 13:37:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

บ่ายวันพฤหัสบดีที่ร้อนอ้าว ร้อนอบ ร้อนไม่เกรงใจใคร ของประเทศไทยของเรา จะมีอะไรดีเท่ากับการไปเดินตากแอร์ และหาอะไรดูที่จะประเทืองจิตวิญญาณเท่ากับงานศิลป์เป็นไม่มี ดังนั้น หลังจากเสร็จธุระในช่วงเช้า จึงไปตามนัดหมายที่นัดไว้กับเพื่อนในช่วงบ่ายที่หอศิลป์กรุงเทพมหานคร และด้วยความที่ค่อนข้างเลท เลยคิดว่าเดี๋ยวชวนเพื่อนออกไปหาอะไรกินก่อน จะเข้าไปดูงานศิลป์ที่จัดแสดงอย่างที่ตั้งใจ เมื่อไปถึงทักทายปราศรั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 322 , 20:06:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เคยได้ยินข่าวการแสดงโชว์ต่าง ๆ ของสยามนิรมิต มาพักใหญ่ ว่าเป็นโชว์ที่อลังการงานสร้างไม่ว่าจะเป็นการใช้ผู้แสดง ฉาก พื้นที่ต่าง ๆ จนกระทั้งได้รับรางวัล เวทีการแสดงอลังการยิ่งใหญ่จาก Guinness World Records และการแสดงเวทีทางวัฒนธรรม ททท. ในที่สุดวันนี้ก็ได้มีโอกาสเดินทางมาชมด้วยตาตัวเองแล้วค่ะ เริ่มจากการเดินทางก่อน การเดินทางก็สะดวกสบาย เพียงแค่มาลงที่สถานีรถใต้ดิน ศูนย์วัฒนธรรมฯ (MRT-ศูนย์วัฒนธรรม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 304 , 16:42:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินชื่อ ไทยเทสฮับ (Thai Taste Hub) ที่คิงพาวเวอร์ รางน้ำมาก็นานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้แวะไปเยื่อนเสียที ขนาดช่วงสงกรานต์ที่คิง พาวเวอร์ มีกิจกรรมใหญ่ ก็ไม่ได้แวะไป แต่ที่แวะมาวันนี้ เพราะมีนัดกับเพื่อนเอาไว้ที่คิงพาวเวอร์  เพื่อนโทรมาบอกว่าติดประชุม งานยังไม่เสร็จไม่เป็นไป ถือโอกาสนี้เดินสำรวจไปเรื่อย ๆ เพราะจะว่าไปบรรยากาศที่ไทยเทส ฮับนี่ก็น่านั่งไม่ใช่น้อย ร้านค้าร้านอาหารชื่อดังก็หลากหลาย อย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 333 , 21:06:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับคำชวนจากคุณป๊อก เซลซี ผู้คร่ำหวอดในวงการผมชั้นนำของประเทศ ว่าจะมีการจัดงานพิธีบูชาพระศรีคณปติแห่งปิไลยะติ แบบอินเดียใต้ ซึ่งหาชมได้ยากยิ่ง เพราะมีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง อาทิ พราหมณ์ผู้ทำพิธี ต้องได้รับการคัดเลือกจากวัดของทางอินเดียใต้ พิธีกรรมต่าง ๆ มีความซับซ้อนและสวยงาม ซึ่งงานพิธีบูชาดังกล่าวได้จัดขึ้นที่ ร้านคุณป๊อก เซลซี ชั้น 3 อาคารชาญอิสระ 1 เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา มาถึงตรงนี้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 270 , 23:18:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้าน เกาะลันตา พิซซาเรีย​ สาขาเชิงสะพานพระราม ๘ เรื่องของเรื่องคุณแม่อยากกินพิซซ่า แล้วจำเพาะต้องเป็นร้าน เกาะลันตา พิซซาเรีย เสียด้วย เอาไงหละ ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ แล้วจะไปกันยังไงดี นึกไปนึกมา จำได้ว่า ร้านนี้เขาเปิดสาขาใหม่ที่เชิงสะพานพระราม ๘ และมีที่จอดรถกว้างขวางดี ยังไม่เคยไปเลย ลองไปดูหน่อยละกัน ว่าแล้ว 4 ชีวิตก็ขึ้นรถปุเลงปุเลงไปยังสะพานพระราม ๘ จากฝั่งพระนคร ไปยังฝั่งธนมุดลอดใต้....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 258 , 03:50:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เซ็นทรามารีส รีสอร์ท จอมเทียน​ ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ของเด็ก ๆ ค่ะ เลยได้ฤกษ์พากันมาเที่ยวหาดจอมเทียน พัทยา กันโดยครั้งนี้เราเลือกที่จะมาพักที่ เซ็นทรามารีส รีสอร์ท จอมเทียน ค่ะ เพราะนอกจากจะติดใจห้องพักแล้ว ภายในโรงแรมยังสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส หรือสปา สำหรับผู้ใหญ่ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และเครื่องเล่นมากมายสำหรับเด็ก ถึงแม้นตัวโรงแรมจะไม่ติดทะเล แต่ทางโรงแรมก็มีบริการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 268 , 04:13:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จัก โรงแรมกลางเมืองขนาดกลาง อย่างโรงแรม สบาย สบาย แอต สุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท 71 เผื่อว่าใครแวะมาเที่ยวกรุงเทพฯ หรืออยากแวะพักช่วงสงกรานต์ ก็น่าจะเหมาะกับอกาศร้อนในช่วงนี้ โรงแรม สบาย สบาย แอต สุขุมวิท กรุงเทพฯ ​ เข้ามาด้านในเราจะเจอกับเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์สีสันสดใส และแอร์เย็นฉ่ำ พื้นฐานของโรงแรมตกแต่งด้วยสีดำ และทอง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีแดงเลือดนก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 316 , 20:57:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วานนี้มีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในเครือของเฒ่าแก่น้อย นั่นก็คือ หมึกแผ่นอบกรอบเคลือบซอสไข่เค็ม ทินเทน ซึ่งเจ้าของงานมานัดนักข่าวเพื่อแถลงข่าวกันที่ เกรยฮาวน์ คาเฟ่ โซนกรุฟ ห้างเซ็นทรัล เวิล์ล แน่นอนค่ะ นักข่าวสายธุรกิจมากันมากมาย เพื่อติดตามข่าวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวงการ ร้านเกรยฮาวน์ คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟ กึ่งร้านอาหาร ที่ตกแต่งด้วยสีดำเป็นหลัก มีการห้อยเครื่องตกแต่งสีเงินสดใสอยู่ด้านบน ให้แสงสีนวลตัดกับ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1075 , 14:24:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้านนาเบโซะ พรี่เมี่ยม สาขาเกสรวิลเลจ  วันนี้ทางร้านนาเบโซะ พรี่เมี่ยม สาขาเกสรวิลเลจ มีการจัดงานคันไซแฟร์โดยสถานทูตญี่ปุ่น (Japan Embassy) และสมาคมส่งเสริมการส่งออกสินค้าคันไซ ร่วมกับ ไดโช ประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าสินค้าจากประเทศญีปุ่นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย  บรรยากาศของงานคันไซแฟร์ ในร้านนาเบโซะ พรี่เมี่ยม สาขาเกสรวิลเลจ โดยในครั้งนี้เน้นตลาดส่ง "เนื้อโอมิ" เนื้อวัวชั้นเลิศ 1 ใน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 347 , 11:47:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในย่านความเจริญของสุขุมวิท 32 มีร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน ชวนให้หวลคิดถึงฝีมือแม่อย่างร้าน "อำแดง ไต้ฝุ่น" ตั้งอยู่จนสุดซอยสุขุมวิท 32 บรรยากาศเหมือนเรามาบ้านญาติ หรือคนรู้จัก แต่ที่ดีกว่านั้นคือ สภาพแวดล้อม และที่จอดรถที่กกว้างขวางสะดวกสบาย แต่ถึงแม้นไม่ได้เอารถมา ก็เดินทางง่าย ๆ สะดวกด้วยบริการรถสาธารณะ อย่างรถไฟฟ้า และรถประจำทาง ร้านอำแดง ไต้ฝุ่น ให้บรรยากาศเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติ ระเบียงร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 301 , 02:07:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้านผัดไทยเสวย สุขุมวิท 71 ที่โรงแรม สบาย สบาย แวะมาย่านพระโขนงได้ยินมานานแล้วว่ามีร้านผัดไทยอร่อยแอบอยู่ในซอยสุขุมวิท 71 ชื่อว่า "ร้านผัดไทยเสวย" ตั้งอยู่ชั้นล่างโรงแรมสบาย สบาย แอดสุขุมวิท กรุงเทพฯ  ร้านนี้ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจากสถาบันต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เชลล์ชวนชิม, ช่อง 5 , ช่อง 9 , ช่อง ITV  รวมถึงหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ อาทิ หนังสือมติชน , หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ , หนังสือพิมพ์บางกอกโพส ทูเดย์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 290 , 11:12:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

depa เปิด “สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น” ดึงกูรู Startup ระดับโลก ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ระดับสากลหวังดัน Startup ไทย แข่งขันในตลาดโลก 20 มีนาคม 2562 – กรุงเทพฯ / สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัว “สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น หรือ “Digital Startup Institute” อย่างเป็นทางการ โดย นายธีรนันท์ ศรีหงส์ ประธานคณะกรรมการกำกับสำ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 328 , 11:38:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

​ กรุงเทพฯ – 15 มีนาคม 2562 – ไฮเนเก้น แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องดื่มล่าสุด “เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0”(อ่านว่า ไฮเนเก้น ศูนย์จุดศูนย์) อย่างเป็นทางการในงาน Heinekenฎ 0.0 Barcade กับบาร์รูปแบบใหม่สุดพิเศษ ที่พร้อมมอบประสบการณ์การดื่มที่แตกต่างที่จะทำให้ทุกคนจะได้สัมผัสรสชาติของเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 337 , 11:05:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Today, there are delicious restaurants. Let's introduce again. Anyone who likes to eat Thai-Chinese food is definitely like this shop​.. Like visiting a relative's house. Dining table at the patio. Inner view Inner view The room with walls is a Thai painting. Thai Romantic feeling Can come with family Can come with friends. Decorative painting photos. Banquet ta....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 303 , 09:30:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากมติที่ประชุมตกลงจะไปเที่ยวเมืองจันทน์โดยพร้อมเพรียงกันอย่างเรียบร้อยแล้ว เราก็ไม่รอช้ากำหนดวันที่แน่นอน และจองที่พัก แน่นอนต้องเป็นที่พักที่สะดวก สบาย เพราะลูกทัวร์ของเรานั้น มีทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ ก็ทัวร์ครอบครัวนี่นะ ร้านกาแฟ Coffee Cove ด้านริมหาด หน้ารีสอร์ท Peggy's Cove Resort หาดคุ้งวิมาน เป็นที่แรก ๆ ที่คิดขึ้นมาได้ในหัว ด้วยว่าตัวรีสอร์ทสร้าง และตกแต่งได้อย่างสวยงาม ตามแรงบันดา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 780 , 14:57:32 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไปเดินชมนิทรรศการศิลปกรรม ครั้งที่ 12 โดยสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการรวบรวมผลงานของ ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของประเทศ ศิลปินรุ่นใหม่ และศิลปินต่างชาติจำนวนกว่า 200 ท่าน  รวมผลงานศิลปกรรมกว่า 200 ชิ้น มาจัดแสดง ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน  ระหว่างวันที่ 3 – 29 มีนาคม 2562 ​  โดย ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 347 , 11:13:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Peggy's Cove Fisherman Village Beachfront Resort in Chantaburi.​ หลังจากเที่ยวกันมาจนเหนื่อยแล้ว ก็ได้เวลามื้อเย็น เย็นนี้ไม่มีอะไรมาก ไม่ต้องออกไปไหน เพราะจะหาอะไรกินกันที่ห้องอาหารของรีสอร์ทเลย  หาดคุ้งวิมานยามเย็น ไลฟ์เฮ้าท์ บาร์แอนด์กิลล์ คือ ชื่อของร้านอาหารของ Peggy's Cove Resort ที่นี่ขึ้นชื่อในด้านอาหารพื้นเมืองของเมืองจันทน์ แน่นอนเราเคยแวะมากินหลายครั้ง ที่มีโอกาศได้มาเมืองจันท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 317 , 18:38:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทันทีที่เปิดผ้าม่านหนาที่ยาวเพดานจรดธรณีประตู เราก็แทบร้องว๊าวววว ด้วยหวลถึงบรรยากาศสมัยเป็นเด็ก หรือสมัยคุณพ่อ คุณแม่ยังหนุ่มยังสาว ภาพของผับบาร์สมัยก่อน ที่เคยเห็นแต่ในทีวี หรือภาพยนต์ผุดขึ้นมาในหัว  ประตูบานเฟี้ยม แสงไฟสีแดง และป้ายชื่อร้านใหม่ ที่ออกแบบให้เหมือนแบบเก่า ติดราวกับเป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งรายล้อมกัน แสงสีน้ำเงินที่สว่างตามช่องทางเดิน ตัดกับแสงสีแดงที่เป็นพื้น ยิ่งให้อารมณ์หวลถึงอด....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2617 , 11:19:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ไปเที่ยวเมืองจันทน์คราวนี้ ใช่ว่าแต่จะไปเที่ยว ไปพักผ่อนรีสอร์ทริมทะเลสวย ๆ อย่าง Peggy's Cove หาดคุ้งวิมาน เพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังได้ร่วมกิจกรรมกับทางรีสอร์ทด้วย นั่นคือ กิจกรรม มัดย้อมเสื้อด้วยคราม หรือ ทำเสื้อย้อมครามนั่นเอง พามาชมบรรยากาศสวย ๆ  Peggy's Cove หาดคุ้งวิมาน จันทบุรีกันก่อนค่ะ Peggy's Cove​ ได้คอนเซปมาจากหมู่บ้านชาวประมงในแคนาดานะคะ จึงมีรูปแบบทรวดทรง และสีสัน ที่แปลกตา แต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 336 , 17:43:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินคำกล่าวขวัญเกี่ยวกับอาหารจานเดียวของห้องอาหาร FABLES (เฟเบิ้ลส์) ชั้น 16 ของโรงแรม AKARA มาพอสมควรแล้ว และไม่ใช่แต่เพียงเรื่องของรสชาติเท่านั้น เรื่องของบรรยากาศ ก็ได้รับการเล่าขานที่ไม่แพ้กัน วันนี้มีโอกาสดี เลยได้มาเยี่ยมเยือนกันสักครั้งหนึ่ง โรงแรมอครานั้น อยู่ข้าง ๆ กับโรงพยาบาลพญาไท ขับรถมาก็ไม่ไกล ยิ่งเรื่องที่จอดรถยิ่งไม่ต้องเป็นห่วง มีบริกรดูแลอย่างดี มีบริการนำรถเข้าที่จอดรถให้อย่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 417 , 12:04:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รับบริจาคบราเก่าในโครงการ "บราเก่า...เราขอ" กรุงเทพฯ  21 กุมภาพันธ์ 2562  บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์วาโก้ ชุดชั้นในสตรีที่เข้าใจผู้หญิงไทยอย่างแท้จริงร่วมมือกับสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดโครงการ“วาโก้ บราเดย์” บรามีค่าสร้างอา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 374 , 13:34:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากแวะไปดูของดีเมืองปัวกันมาแล้ว ก็กะว่าจะแวะไปหาอะไรกินรองท้องกันสักหน่อย แต่พอดีพี่ชอว่าขอกลับไปเตรียมความเรียบร้อยของรีสอร์ทอีกที่ ๆ จะมีคนมาเข้าพักก่อน ก็เลยได้มีโอกาสไปชมรีสอร์ทของพี่เขา นั่นก็คือ "บ้านสวนริมธาร" ล้อมรั่วไม้ไผ่ บ้านสวนริมธารตั้งอยู่ริมถนนสายหลักของเมืองปัว อยู่ไม่ไกลจากตลาด และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ตัวบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง มีสองห้องนอน เป็นห้องแอร์หนึ่งห้อง ห้องพัดลม 1....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1357 , 15:51:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ออกจากร้านข้าวหลามป้าเพ็ญ อีกสถานที่หนึ่งที่เราจะไม่ไปไม่ได้ แม้นว่าจะไม่ได้อยู่ในอำเภอปัวก็ตาม นั่นคือ วัดศรีมงคล ที่ท่าวังผา วัดศรีมงคลเป็นวัดขนาดใหญ่  และเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มงคลธรรมรังสี ซึ่งเป็นที่เก็บข้าวของเครื่องใช้ของชาวน่าโบราญ มีทั้งกลางเก่า กลางใหม่ และเก่าแก่จริง ๆ บริเวณวัด จัดแต่งภูมิทัศน์เหมาะแก่การถ่ายรูป พิพิธภัณฑ์มงคลธรรมรังสี ​ พิพิธภัณฑ์มงคลธรรมรังสี ̴....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 396 , 19:37:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากวัดภูเก็ต ก็เข้าหมวดของดีเมืองปัวกันเลยทีเดียว เรามุ่งตรงไปยังแลนมาร์คยอดฮิตอีกแห่งของเมืองปัว นั่นก็คือ ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ ที่ใครที่มาที่นี่ต้องแวะมาดื่มกาแฟดี ๆ แกล้มวิวงาม ๆ แถมขนมอร่อย ๆ อีกด้วย ร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่กลางทุ่งดอกเสี้ยนฝรั่ง มีสะพานไม้เป็นพื้นที่ให้แสดงผลงานทางศิลปะผ้าทอ และผ้าพิมพ์ พี่ชอบอกว่า ผ้าพิมพ์ผ้าทอนี้ บางส่วนก็เป็นผ้าพื้นเมือง บางส่วนก็เป็นผ้าจากทางลาว ที่น....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 351 , 15:27:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากนอนหลับสบาย ๆ ที่ Sleep 24 Pua ไปสักสองสามชั่วโมง ก็ได้เวลาออกเที่ยว ซึ่งคุณชอ ผู้ดูแลของโฮสเทล จะเป็นคนนำเที่ยวในทริปนี้ โดยทางคุณชอเองมีบริการให้เช่ารถยนต์เพื่อการท่องเที่ยวในเมืองปัว ด้วยเช่นกันค่ะ บริการรถเช่าของคุณชอ ผู้ดูแล Sleep 24 Pua และ บ้านสวนริมธาร เมืองปัว น่าน ที่แรกที่เราจะไปเยือนนี้ เปรียบได้กับแลนมาร์คของเมืองปัวเลยทีเดียว เพราะคงจะเชยถ้าไปปัวแล้วไม่ได้ไปที่นี่ เพื่อทักท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 364 , 20:04:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Sleep 24 Pua Hostel ​ หลังจากตัดสินใจได้ไม่นานว่าจะไปน่าน ก็ไปเลย และด้วยการด่วนตัดสินใจในหน้าเทศกาลตรุษจีนที่เพิ่งจะผ่านไป แถมยังเป็นช่วงที่ดอกชมพูภูคา กำลังจะบานเต็มเขา ทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินแพงหูฉี่ ตัดอกตัดใจตีตั๋วรถทัวร์ กรุงเทพฯ - ปัว ราคาไม่กี่ร้อยบาทแทบไม่ทัน Lobby ของ Sleep 24 Pua Hostel ​ ขึ้นรถจากสถานีขนส่งสายเหนือ หรือชื่อเล่นเก๋ ๆ ว่า "หมอชิต" รถออก 18.00 น. มาถึงเมือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 541 , 12:22:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับที่พักที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งที่เขาใหญ่กันค่ะ นั่นก็คือ ห้องพักสุดหรูของโรงแรมสแปลนดิต เขาใหญ่ ซึ่งห้องสุดหรูที่จะนำมาพูดถึงนี่ มีเพียงให้ใช้บริการเพียงอย่างละหนึ่งห้องเท่านั้นนะคะ ตามมาดูกันค่ะ จักรยานน่ารัก ๆ มีให้ยืมขี่เล่นนะคะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า โรงแรมสแปลนดิต เขาใหญ่แห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย แถมอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางสะดวก อาทิ อุท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 890 , 18:23:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้นำด้านฟิตเนสและการออกกำลังกายระดับโลก เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง เปิดตัวคลาสใหม่ “เจซีรีส์ (J Series)” ซึ่งผสมผสานการออกกำลังกายหลากหลายสไตล์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อผลลัพธ์สูงสุดภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีต่อเซสชั่น ประเดิมคลาสแรกต้อนรับวันวาเลนไทน์ พร้อมให้คนรักสุขภาพได้มาระเบิดความสนุกแล้วที่เจ็ทส์ทุกสาขา นายเดน เค็นท์เวล  ผู้จัดการประจำประเทศไทย เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง กล่าวว่า &ld....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 486 , 18:43:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถนนจอมเทียน สายสอง พัทยา หลังจากมะงุมมะงาหรา ทำโน้นทำนี่ แถว ๆ ย่านจอมเทียนพัทยาอยู่เป็นนานสองนาน ก็คิดได้ว่า เราควรจะพักค้างคืนกันที่ จอมเทียน พัทยา กันสักหนึ่งคืน เพราะเมื่อคืนก็ตรากตรำนอนดึกมาก พักเสียหน่อยน่าจะดีกว่า  T2 Jomtien Pattaya​ หัวมุมถนนขวัญเมือง ขับรถดูแถว ๆ ริมหาดค่อนข้างพลุกพล่านไปด้วยผู้คน อีกอย่างเราอ่อนเพลียและอยากจะพักแล้ว คงไม่ได้ชื่นชมอะไรกับชายหาดสักเท่าไหร่ อย่าก....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 613 , 08:41:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วิวกรุงเทพฯ สวย ๆ บนชั้น 32 โรงแรมปรินซ์ พาเลซ เทศกาลตรุษจีน เป็นเทศกาลมงคลที่หลาย ๆ คนรอคอย เพราะเป็นเทศกาลแห่งความสุข ความเจริญ ความมั่งคั่ง และร่ำรวย ด้วยความเชื่อที่ว่า วันนี้จึงเป็นวันที่หลาย ๆ คนมักจะทำกันแต่สิ่งที่เป็นมงคล สิ่งดี เช่น การกินดี อยู่ดี เป็นต้น ภัตตาคารไชน่า พาเลซ ชั้น 32 โรงแรมปรินซ์พาเลซ แน่นอนที่สุดในวันพิเศษวันนี้ เรามักจะอยู่กับครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อหาอะไรดี ๆ ทำก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 482 , 18:48:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสผ่านไปแถว ๆ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ได้มีโอกาสไปร่วมชมงาน CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019​ ที่จัดขึ้นที่ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ในงานนี้มีทั้งการโชว์ตีกลองจีนมงคล เชิดสิงโตมงคล 25 ตัว รวมถึงการร่ายรำของเหล่านางฟ้า พร้อมทั้ง "5 มังกรเงิน" เทพเจ้าแห่งสวรรค์ มาโชว์กันไดอย่างยิ่งใหญ่อลังการณ์ สมกับเป็นการฉลองปีใหม่จีนแห่งปี 2519 โชว์ตีกลองมงคล การเชิดส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 372 , 09:34:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

​ After suffering from travel, working and traveling heavily It's time to rest And take care of yourself Looking at the mirror, seeing the black face, rough skin and shocking, We seeing the need to find a specialist​. We return to Bangkok Oasis Spa again. Like the previous time, because of fatigue, hard work, hard work But the first time that it was a full-scale massage therapy progra....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 422 , 20:18:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตรากตรำมาจากการเดินทาง ทั้งทำงาน และท่องเที่ยวอย่างหนัก ก็ถึงเวลาที่จะพักร่าง และดูแลตัวเอง ส่องกระจกเห็นหน้าดำ ๆ ผิวหยาบ ๆ แล้ว ตกใจ ไม่ได้การณ์เห็นที่ต้องไปหาผู้เชียวชาญกันเสียแล้ว เรากลับมา บางกอกโอเอซิสสปาอีกครั้ง เช่นเดียวกับครั้งก่อนที่มาเพราะความเมื่อยขบตรากตรำทำงานหนัก แต่ครั้งก่อนที่มาเป็นโปรแกรมการนวดบำบัดแบบเต็มที่ อย่าง  King of Oasis ใช้เวลา 2 ชั่วโมง​ และได้รับการบำบัด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1039 , 09:00:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

‘ไอคอนสยาม’ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (PATA), สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA), สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB, บางกอก ริเวอร์ พาร์ทเนอร์ส, สมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา, สมาคมเรือไทย, ตลอดจนหน่วยงานและองค์กรที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดพิธีเปิด Attraction ระดับโลกแห่งใหม่ ของประเทศไทย ริ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 506 , 11:52:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยูเซอริน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เวชสำอางความงามอันดับหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจและแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทั่วโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทยกับ “Eucerin Aquaphor Soothing Skin Balm” (ยูเซอริน อควาฟอร์ ซูทติ้ง สกิน บาล์ม)บาล์มมหัศจรรย์สารพัดประโยชน์ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งแตก และระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครองอันดับ 1 ที่แพทย์ผิวหนังในสหรัฐอเมริกาแนะนำ ด้วยเทค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 406 , 20:50:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงหาฤกษ์หายาม ฉลองปีใหม่เอาชัยด้วยการไปไหว้ศาลหลักเมือง ที่ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพมหานคร และเป็นที่ขึ้นชื่อของการไปไหว้พระขอพร โดยเฉพาะการไหว้พระเก้าวัดนั้น แทบจะบรรจุเป็นหลักสูตร 1 ในสถานที่ห้ามพลาดเลยก็เป็นได้ การไหว้ศาลหลักเมืองก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่ท่านหาที่จอดรถเหมาะ ๆ ให้ได้ ก็จะมีเด็กบ้าง ผู้ใหญ่บ้าง ยันไปถึงผู้เฒ่าผู้แก่ วิ่งมาอำนวยความสะดวกในการขายดอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1707 , 09:23:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลายท่านที่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน คงรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี เพราะถือเป็นวัดจีนที่มีชื่อเสียงมากในประเทศไทย พิธีกรรมเกี่ยวกับพิธีจีนนั้น ส่วนใหญ่ เราจะนึกถึงวัดนี้ขึ้นมาในอันดับต้น ๆ วัดเล่งเน่ยยี่ หรือ วัดมังกรกมลาวาส ตั้งอยู่ในย่านของคนไทยเชื้อสายจีน หรือเยาวราชมาอย่างยาวนาน และได้รับความเลื่อมใส ศรัทธาจากผู้มาแสวงบุญทั้งชาวไทย ชาวจีน และชาวต่างประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน หรือปีใหม่จ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 417 , 13:36:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Cafe Buongiorno ผู้นำเข้าไวน์ชั้นดีจากอิตาลี่ จับมือกับ 204 Bistro ล๊อบบี้ โรงแรมสวิสโซเทล รัชดา จัดงาน Wine testing​ ในชื่อ A BOUTIQUE ITALIAN WINE TASTING & FOOD PAIRING at 204 BISTRO​ เมื่อวันพฤหัสที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาแขกผู้มีเกียรติ์ และสื่อมวลชนมากมาย หลากหลายวงการให้ความสนใจเข้าร่วมงาน โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Bruno Rotschaedl - General Manager, Mr. Martin Fischl - Director of Fo....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 629 , 18:35:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อีกหนึ่งที่พักที่อยากจะแนะนำหากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเขาใหญ่ นั่นคือ คอนโดมิเนียม โครงการ ชูเคร เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งที่พักในเขตอำเภอปากช่องที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะขายขาด เพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ยังมีการบริหารจัดการที่ดี ในการบริหารคอนโดฯ โดยมีอัตราผลตอบแทนสูงกว่าการฝากธนาคาร  คอนโดมิเนียม โครงการ ชูเคร เขาใหญ่ ได้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดงานสถาปัตยกรรมที่เกิดจากการนำเส้นสายของธรรมชาติเบื้อหลั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4059 , 10:36:45 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ วันนี้แวะมากินข้าวมื้อเที่ยงที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ แถว ๆ ถนนสุขุมวิท 11 กันค่ะ โรงแรมนี้ขึ้นชื่อด้านอาหารไทยมาก เลยพาแม่แวะมากินบุฟเฟต์มื้อกลางวันกัน วันนี้โชคดีที่คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่อาหารค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งของคาว และของหวาน ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และที่สำคัญมีอาหารสำหรับคนที่กินมังสวิรัตด้วย ครบถ้วน ล๊อบบี้โรงแรมแอมบาสเดอร์ฯ กว้างขวาง สวยงาม ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 615 , 11:01:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้ได้มีโอกาสได้มาใช้บริการที่ บางกอก โอเอซิส สปา ที่ซอยสุขุมวิท 31 ค่ะ การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากค่ะ ถ้าจะขับรถรถมาก็อยู่ไม่ห่างจากถนนสุขุมวิทมากนัก แต่ถ้าจะให้สะดวกจริง ๆ นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีพร้อมพงศ์ และเดินมาพอเหนื่อย หรือจะเรียกรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ไดค่ะ มาถูกทุกคัน  บางกอก โอเอซิส สปา สุขุมวิท 31 - Bangkok Oasis Spa Sukhumvit 31​ ทางเข้าสวยงามมีสไตล์ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 481 , 11:14:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากกินข้าวเช้า ที่โรงแรม "สเปลนดิด แอตเขาใหญ่" แล้ว ก็นอนเล่น นั่งเล่น ให้อาหารเรียงเม็ดเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางกลับกันแล้วหละค่ะ แต่ก่อนกลับขอแวะระหว่างทางสักหน่อยก่อน เริ่มกันจากไร่องุ่นกรานมอนเต้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก "สเปลนดิด แอตเขาใหญ่" มากนัก แต่โชคไม่ค่อยดีตรงที่ตอนที่เรามาฝนเริ่มตั้งเคล้ามาจนฟ้าค่อนข้างปิด เราเลยตัดสินใจไม่เข้าไปด้านในไร่องุ่นแต่ถ่ายรูปด้านนอก และซื้อของฝากกลับ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 528 , 07:59:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้านเคียวโชน (Kyochon) สาขา : เซ็นเตอร์พ้อยท์ออฟสยามสแควร์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จัก "เคียวโชน" ร้านต้นตำรับไก่ทอดสไตล์เกาหลียอดนิยมอันดับ 1 ผู้คิดค้นเทคนิคการทอดไก่แบบ “ดับเบิ้ล ฟรายอิ้ง” (Double-frying) ซึ่งทำให้ไก่ทุกชิ้นมีความกรอบเป็นพิเศษทั่วทั้งชิ้น พร้อมซอสสูตรลับเฉพาะ สำหรับไก่ทอดเคียวโชนที่มีรสชาติ อร่อยถูกปากคนทั่วโลกมาแล้วอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว เคียวโชนยังคัดส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 502 , 11:21:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กล่าวเปิดงาน “เดิน-วิ่งมหากุศลนครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11…วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน” จบลงไปแล้วกับ งาน “เดิน-วิ่งมหากุศลนครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11…วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน” งานนี้ได้ทั้งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี แถมยังได้ร่วมทำบุญกับองค์กรการกุศลทั้ง 17 แห่งอีกด้วย โดยในงานนี้ ทางโรงพยาบาลนครธน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 728 , 20:10:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากพาไปชมห้องพักที่ "สเปลนดิด แอตเขาใหญ่"​ ​ แล้วก็เล่าข้ามถึงอาหารมื้อเย็นพิเศษสุดของพวกเรา นั่นก็คือ สเต็กมื้อเย็นที่ห้องอาหารอรามิส ที่ว่าเป็นมื้อพิเศษเพราะว่า ที่เขาขึ้นชื่อในเรื่องการทำสเต็ก ทั้งวัตถุดิบสดจากในพื้นที่ และนอกพื้นที่ นอกจากนี้ ยังเป็นมื้อที่อยู่กินกันพร้อมหน้าพร้อมตา (ถ้าไม่รวมมื้อกลางวัน)​ มีความสุขอย่างที่สุด  ห้องอาหารอรามิส ปากช่อง เขาใหญ่ ห้องอาห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 615 , 19:53:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

หลังจากที่พาไปดูทัั้งที่เที่ยวใกล้ ๆ อย่าง ปาลิโอเขาใหญ่ ​ และร้านอาหารหน้าโรงแรมที่หมู่มวลเราพากันไปฝากท้องอย่าง ห้องอาหารอรามีส​​ แล้ว มาค่ะ ไปชมห้องพักของเราที่  "สเปลนดิด แอตเขาใหญ่" ​กันดีกว่า อย่างที่บอกพวกเรามากัน 5 คน ดังนั้น จึงแยกพักเป็น 2 ห้อง คือ FORESTA DUPLEX ROOM​ และ MONTANA DELUXE ROOM​ Lobby ของ โรงแรมสเปลนดิด แอตเขาใหญ่​ เราเข้าเช็ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 788 , 16:17:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ห้องอาหารอรามีส ออกจากปาลิโอเขาใหญ่ ก็เป็นเวลาใกล้ ๆ เที่ยงแล้ว พวกเราก็เลยขับรถตรงมายังที่พักของเราเลย ที่พักของเราในวันนี้คือ Splendid Hotel ​Khaoyai แต่ก่อนจะถึงโรงแรม ขอแวะกินข้าวเที่ยงกันก่อนนะคะ ร้านอาหารก็ร้านอาหารหน้าโรงแรมนี่หละค่ะ เราได้รับการแนะนำมาว่ามีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งเลยคิดว่า มื้อกลางวันหลังการเดินทางแบบนี้ขอเป็นอาหารไทยให้หนักท้องก่อนดีกว่า ห้องอาหารอรามีส กา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 511 , 11:44:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ปาลิโอ เขาใหญ่ ช่วงนี้ของทุกปี เป็นช่วงที่หลาย ๆ คนมักจะออกท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัว หรือไปคนเดียว สถานที่อากาศดี ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงเวลานี้ เรามักจะนึกถึงเขาใหญ่ ซึ่งมีที่เที่ยวค่อนข้างหลากหลาย และมากมายทีเดียว ปีนี้เราก็เลยพาครอบครัวมาเที่ยวเขาใหญ่กัน ไม่ต้องออกเดินทางเช้ามากนัก นั่งรถกันมาสบาย ๆ แวะกินแวะซื้อขนมระหว่างทาง เพราะตลอดทางมีปั๊มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้ออยู่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 567 , 14:44:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ได้ยินข่าวมาว่า ห้องอาหาร เดอะ เบอร์เคลี่ย์ ดินนิ่ง รูม ของ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลี่ย์ ประตูน้ำ​จัดโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 2 ราคาดีงามขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว อย่ากระนั้นเลยค่ะ ไปกันเถอะ ห้องอาหาร เดอะ เบอร์เคลี่ย์ ดินนิ่ง รูม ตั้งอยู่บนชั้น 10 ของโรงแรม เดอะ เบอร์เคลี่ย์ ประตูน้ำ​ ย่านประตูน้ำเลยค่ะ ตรงข้ามกับข้าวมันไก่โกอ่าง ข้าง ๆ ป้ายรถเมลล์ประตูน้ำ ใกลักับตลาดนีออน ตึกสูง ๆ นั่นหละคะ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 362 , 15:24:26 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการ “ปลูกป่าในใจคนตามศาสตร์พระราชา” เป็นโครงการสนองพระราชดำริด้านการอนุรักษ์และพัฒนาป่าชายเลนในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ในการป้องกันและแก้ปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะแนวชายฝั่งบางขุนเทียน ปรับปรุงป่าชายเลนให้มีความสมบูรณ์ เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศน์ และแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ และร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ของกรุงเทพมหานคร  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 346 , 14:12:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“เดิน-วิ่ง มหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11 วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน” งานดี มีมาตรฐาน รายได้สมทบทุนองค์กรการกุศล 17 แห่ง  โรงพยาบาลนครธน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย ขอเชิญผู้สนใจร่วมงาน “เดิน-วิ่งมหากุศลนครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11…วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน” ร่วมเดิน-วิ่งบนเส้นทางธรรมชาติบางขุนเทียน-ชายทะเล ใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 352 , 23:26:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

​ มูลนิธิเอสซีจี ประสานพลังความร่วมมือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วยหน่วยงานภาคเอกชน และภาคประชาสังคม จัดคอนเสิร์ตการกุศล “Song for Heroes เวทีนี้เพื่อผู้พิทักษ์ป่า” ภายใต้โครงการ “HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า” ส่งกำลังใจไปยังผู้พิทักษ์ป่า และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ รายได้ทั้งหมดจากผู้ซื้อบัตรคอนเสิร์ตไม่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 388 , 23:26:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอนครั้งที่ 11” วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน  งานวิ่งมาตรฐาน ร่วมสมทบทุนองค์กรการกุศล 17 แห่ง โรงพยาบาลนครธน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัดงาน “เดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 11” ภายใต้แนวคิด “วิ่งด้วยใจ ไปด้วยกัน” ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 ร่วมเดิน-วิ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 433 , 19:11:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไอคอนสยาม จัดพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำครั้งแรกในประเทศไทย ‘เรือสำเภาศรีมหาสมุทร’ สัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรืองที่มากับสายน้ำ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในวาระครบรอบ 250 ปี แห่งการสถาปนากรุงธนบุรีศรีมหาสมุทร ภายในนิทรรศการจัดแสดงพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช นำเสนอในรูปแบบนิทรรศการและใช้เทคนิคการนำเสนอที่ล้ำสมัย บอกเล่าเรื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 441 , 14:04:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สามเสนสาม เพลส หรือบ้านเก่าของหลวงไวทเยศรางกูร (เชื้อ อิศรางกูร ณ อยุธยา)​ ดังที่รู้ ๆ กันดีอยู่ว่าเกาะรัตนโกสินทร์นั้น เป็นแหล่งความเจริญรุ่งเรืองมาแต่ยาวนาน ในทุกตรอกซอกซอยล้วนมีเรื่องราวเล่าขานกันทุกย่านบนเกาะนี้ สิ่งที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองที่ยังคงอยู่ยืนยันความมีศิลปะและวัฒนธรรมอันยาวนานนั้น คงไม่พ้นสถาปัตย์กรรมในยุคต่าง ๆ เพราะเกาะรัตนโกสินทร์นั้นเป็นย่านแห่ง ของเหล่าข้าราชบริพาร ขุนน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 425 , 10:10:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ร้านยุ้งสยาม มาเดินเล่นย่านบางลำภูในช่วงเวลาของอาหารเที่ยง ที่อากาศร้อนตับแทบแตกแบบนี้ อยากหาร้านอาหารที่ติดแอร์เย็นสบายให้พอหายร้อนซักหน่อย ด้านถนนพระสุเมรุที่ร้านค้าก็ค่อนข้างแออัด และไม่อยากไปเสี่ยงกับผู้คนที่มาหาอาหารทานกันในช่วงเที่ยง เลยเดินเลาะมาทางด้านหลังพิพิธบางลำภู และวัดสังเวชวิชยาราม ผ่านบ้านดุริยะปราณีต ทีแรกว่าจะไปกินก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยในย่านนั้น  แต่พอเดินมาได้ครึ่งทางเห็นร้านเล็ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 447 , 20:03:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่เคยเล่าให้ฟังแล้วหละค่ะ สำหรับงานวันเปิดงาน นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ” นิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำ” High Prototype. 1 st World Contemporary Watercolor art Exhibition in Bangkok. 2018 ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง (ศิลป์ พีระศรี) ที่ถนนราชวิถี​  เมื่อวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา​ โดยงานจะมีให้ชมจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ​  และหลังจากจบงานเปิดตัวนิทรรศการ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 425 , 18:43:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 6 ปี ของ The Coffee Bean & Tea Leaf​ เลยได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรม "ชงชา DIY" งงมั้ยคะ มันคืออะไร มาค่ะตามมา จะแนะนำให้รู้จัก คุณเอ สัจเดว์ Chief Executive Officer กล่าวต้อนรับลูกค้าและสื่อมวลชน  The Coffee Bean & Tea Leaf เป็นแบรนด์ร้านชาและกาแฟพรีเมียมจากอเมริกาถือกำเนิดขึ้นใน ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดย Mr. Herbert B. Hyman คัดสรรชาและกาแฟคุณภาพชั้นเลิศจากทั่ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 433 , 18:02:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Prince Palace Hotel​ ​วันนี้มาอบรมสัมนาเรื่อง ASME B 31.3 Process Piping Code  การออกแบบ ติดตั้ง ประกอบ ตรวจสอบ และการบํารุงรักษาระบบท่อในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ระดับมาตรฐานสากล ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด และบริษัท พีเอ็นเอส แมททีเรียล แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ​​ที่โรงแรม พริ๊นซ์ พาเลซ มหานาคค่ะ  Lobby และโถงทางเดิน งง มั้ยคะว่า ASME B 31.3 Pro....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 431 , 16:04:53 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บรรยากาศการอบรม เปิดตัวไปอย่างสวยงามกับการสัมมนาทางวิศวกรรม ASME B 31.3 Process Piping Code  การออกแบบ ติดตั้ง ประกอบ ตรวจสอบ และการบํารุงรักษาระบบท่อในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ระดับมาตรฐานสากล ซึ่งจัดขึ้นโดย  บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด และบริษัท พีเอ็นเอส แมททีเรียล แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ต.ค. – 2 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา การสัมมนาครั้งนี้ เป็นถือเป็นก้าวแรกของบริษัท เ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 595 , 10:31:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โครงการ “ศิลปะและดนตรีในสวน” (Feroci Arte Musica) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ถึง วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2019 เวลาการแสดง คือ 17.30 - 20.30 น.​ การจัดกิจกรรม ดนตรีในสวนบ้านอาจารย์ฝรั่ง  Feroci Arte Musica นี้ได้ทีมที่ปรึกษาในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ คือ คุณปภาตพงษ์ ชัยปาณี เป็น Music program Organizer ซึ่งได้จัดวงดนตรีและศิลปินระดับตำนาน มาให้ชม และเพลิดเพลินกันในทุกว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 344 , 10:39:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระบบท่อถือได้ว่ามีอยู่แทบทุกโรงงานอุตสาหรรมที่เดียวดังนั้นการที่จะออกแบบระบบให้ทำงานได้อย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ จะต้องเข้าใจถึง องค์ประกอบของระบบท่อ อย่างแท้จริง เนื่องจากระบบท่อเป็นเส้นทางในการลำเลียงขนส่งของไหลและสิ่งต่าง ๆ ไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของระบบในโรงงาน จึงเปรียบได้กับเส้นเลือดในร่างกายของมนุษย์ ถ้าการออกแบบและวางระบบท่อในโรงงานอุตสาหกรรมไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมไปถึงการบำรุงรักษาระบบท่อที่ไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 447 , 22:08:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กำหนดการ งานนิทรรศการศิลปกรรมสีน้ำโลก "High Prototype"World Watercolor Art Exhibition in Bangkok 2018 วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง ศิลป์ พีระศรี ถนนราชวิถี 16.00 น. แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนทะยอยลงทะเบียนรับรองอาหารว่างและเครื่องดื่ม 16.10 น. ท่านประธานคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานกรรมการโรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ เดินทางถึงบ้านอาจารย์ฝรั่งคณะกรรมการจัดนิทรรศการต้อนรับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 504 , 18:53:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตามที่เคยเล่าให้ฟังในเอนทรี่ก่อนหน้านี้ ว่าจะไปดูคอนเสิร์ต สุรสีห์ อิทธิกุล ที่ ร้าน Crostini & Wine Bibber Sangria Music ที่อาคารเมอร์คิวรี่ วิวล์ ชิดลม ​เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา วันนี้ก็เลยเก็บภาพและบรรยากาศมาฝากกันค่ะ เรามาถึงลูกค้าก็เต็มร้านแล้ว ดีว่าจองโต๊ะมาก่อนล่วงหน้า บรรยากาศภายในร้านระหว่างรอคอนเสิร์ท ออกมาถ่ายวิวสถานีรถไฟฟ้าชิดลม ที่ระเบียงด้านนอก มุมจากทางด้านหลัง และด้า....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 446 , 12:09:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในโลกยุคปัจจุบันที่ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในทุกๆ มิติของการใช้ชีวิต โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่เอื้อสำหรับการมีไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดี แสนสิริ ในฐานะบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ จึงจับมือโตคิว คอร์เปอเรชั่น และโรงพยาบาลสมิติเวช เตรียมเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมสำหรับคนรักสุขภาพแห่งแรกของไทย โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่จะเปิดมิติใหม่แห่งการใช้ชีวิตในคอนเซ็ปท์คอมมูนิตี้ที่ดูแลสุขภาพแบบอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 556 , 00:44:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การแถลงข่าวเปิดตัวโครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”  และ “ศิลปะและดนตรีในสวน”​ วันนี้มาเที่ยวบ้านอาจารย์ฝรั่งอีกแล้วค่ะ บ้านอาจารย์ฝรั่ง หรือ บ้านอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ย่านถนนราชวิถีนั่นหละค่ะ วันนี้เขามีการจัดงานเปิดตัวโครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”  และ “ศิลปะและดนตรีในสวน”​ด้วยนะคะ โครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก&rdqu....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 534 , 18:33:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร้าน ARNO'S ที่ โรงแรม สีลมศิรีนทร์ สีลม ซอย 3​ วันก่อนที่พาไปกินอาหารไทย รสถึงที่ "ร้านอาหารออมทอง"  โรงแรม สีลมศิรีนทร์ บนถนนสีลม 3​ ก็ลืมบอกไปว่าที่ร้านออมทองนี่ นอกจากขายอาหารไทยแล้ว ยังขายอาหารฝรั่งประเภทสเต็กสไตล์ butcher​ ด้วย แถมเป็นร้านสเต็กที่มีกรรมวิธีพิเศษ อยากรู้ใช่มั้ย มา ๆ ล้อมวงเข้ามาจะเล่าให้ฟัง เนื่องจากทางผู้บริหารของโรงแรมสีลมศิรีนทร์ และร้านออมทองได้รู้จัก....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 453 , 10:02:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ระบบท่อถือได้ว่ามีอยู่แทบทุกโรงงานอุตสาหรรมที่เดียวดังนั้นการที่จะออกแบบระบบให้ทำงานได้อย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ จะต้องเข้าใจถึง องค์ประกอบของระบบท่อ อย่างแท้จริง เนื่องจากระบบท่อเป็นเส้นทางในการลำเลียงขนส่งของไหลและสิ่งต่าง ๆ ไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของระบบในโรงงาน จึงเปรียบได้กับเส้นเลือดในร่างกายของมนุษย์ ถ้าการออกแบบและวางระบบท่อในโรงงานอุตสาหกรรมไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมไปถึงการบำรุงรักษาระบบท่อที่ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 437 , 11:58:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

งานแถลงข่าว เทศกกาล "ดนตรีในสวน" ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง ที่จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 24 ตค. 2561 เวลา 14.00-17.00 น. บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี พบกับดนตรีหลากไสตล์หลายแนวจากวงดนตรีระดับแถวหน้าที่คัดสรรแล้ว ที่จะร่วมบรรเลงบทเพลงไพเราะให้บรรยากาศแดดร่มลมรื่นในสวนของบ้านอาจารย์ฝรั่งมีชีวิตชีวา   และในวันเดียวกันนี้้ เชิญร่วมงานแุุถลงข่าว การจัดงาน นิทรรศการศิลปกรรมสีน้ำร่วมสมัยระดับโลก " Prototype" โดยควา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 771 , 19:12:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โรงแรมสีลมสิริน บนถนนสีลม 3​ มาทำงานย่านสีลม ก็ได้รับคำแนะนำถึงร้านไทยดี ๆ จากหลาย ๆ คนว่ามีร้านอาหารไทยต้นตำรับโบราณ ที่รสชาติถึงเครื่อง ถึงพริก ถึงขิง แฝงตัวอยู่ไม่ไกล เรียกว่าใกล้ ๆ เลยน่าจะดีกว่า กับธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม นั้นคือ "ห้องอาหารออมทอง" ซึ่งตั้งอยู่ที่ โรงแรมสีลมสิริน บนถนนสีลม 3​  ขับรถเข้าถนนสีลม 3 มาไม่กี่เมตรก็เจอกับ โรงแรมสีลมสิริน​ ด้านซ้ายมือ มอง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 753 , 14:56:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แวะไปชมนิทรรศการภาพถ่าย นาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย” โดย ฝีมือการถ่ายภาพของ วาทินี ห้วยแสน บรรณาธิการข่าวท่องเที่ยว นสพ. สยามรัฐที่จะจัดขึ้นบนชั้น 2 บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี ​ ระหว่างวันที่ 13 — 30 ตุลาคม 2561 โดยกลุ่มศิลปาศรี ได้จัดงานแสดงภาพถ่ายนาทีประวัติศาสตร์ “น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย”เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 367 , 17:35:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทัวร์ดำน้ำที่ซื้อมา และท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ซื้อแพ็คเก็จทัวร์ดำน้ำดูปะการัง จากชีวาปุรี บีช รีสอร์ท เกาะช้างเอาไว้กับเพื่อนนานนม จากงานท่องเที่ยวที่ศูนย์สิริกิตติ์ ยังไม่มีเวลาได้ไปเสียที จนมาเคลียร์คิวได้​ก็เลยออกเดินทางกันเสียที จากกรุงเทพฯ เดินทางไปเกาะช้างนี้ไม่ยากนะคะ จะนั่งรถตู้ หรือรถประจำทางก็ได้ สำหรับรถตู้เราสามารถขึ้นรถได้ทั้งหมอชิต และเอกมัย ส่วนรถตู้สามารถซื้อเพิ่มได้ที่ ถนนข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 383 , 17:57:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ระบบท่อถือได้ว่ามีอยู่แทบทุกโรงงานอุตสาหรรมที่เดียวดังนั้นการที่จะออกแบบระบบให้ทำงานได้อย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ จะต้องเข้าใจถึง องค์ประกอบของระบบท่อ อย่างแท้จริง เนื่องจากระบบท่อเป็นเส้นทางในการลำเลียงขนส่งของไหลและสิ่งต่าง ๆ ไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของระบบในโรงงาน จึงเปรียบได้กับเส้นเลือดในร่างกายของมนุษย์ ถ้าการออกแบบและวางระบบท่อในโรงงานอุตสาหกรรมไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมไปถึงการบำรุงรักษาระบบท่อที่ไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 416 , 09:25:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากถือบัตรอยู่ในมือเป็นเวลายาวนาน ก็ได้เวลาไปเป็นหน่วย S.H.I.E.L.D. กันเสียที เริ่มจากเดินทางออกจากบ้านไปยัง เมกา บางนาอันเป็นที่ตั้งของกองบัญชาการ หน่วย S.H.I.E.L.D. ประจำประเทศไทยกันก่อนเลย การเดินทางมาไม่ยากค่ะ แค่นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีอุดมสุข ก็จะมีรถรับส่งมารับเอเจนท์ของเราจากสถานีรถไฟฟ้าไปยังกองบัญชาการหน่วย S.H.I.E.L.D. โดยตรงเลย หรือหากเราไปลงหน้าเมกา บางนา ก็จะมีรถรับส่งพาไปกองบัญชากา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 594 , 12:00:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพิ่งรู้ว่ามีร้านอิตาเลี่ยนไวน์ เก๋ ๆ น่ารัก ๆ เดินทางไปมาสะดวก และที่สำคัญดนตรีดีมาก ก็เมื่อเพื่อนชวนมาสังสรรค์กันเสียหน่อยสิ ที่ Wine Bibber Sangria Restaurant​ Chidlom ที่ชั้น 4 เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม ลงสถานีรถไฟฟ้าชิดลม หรืออยู่ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม นั่นหละค่ะ  บรรยากาศภายในร้าน เดินขึ้นมาชั้น 4 เราก็จะมองเห็นร้านได้ไม่ยาก เป็นร้านอาหาร และไวน์อิตาเลี่ยน ที่ตก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 513 , 07:48:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สถานที่จัดงานคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ วาโก้ จัดคอนเสิร์ตการกุศลครั้งแรกเพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม “Wacoal Pink Ribbon Charity Concert” นำโดยนักร้องหนุ่มสุดฮอต “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” พร้อมศิลปินรับเชิญ “แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น” นักร้องสาวเสียงดี และพิธีกรขวัญใจชาวเรา ยาย ป๋อมแป๋ม-นิติ ชิตาทร ร่วมสร้างประสบการณ์ความสนุก พร้อมโชว์สุดพิเศษเพื่อหารายได้สนับสนุนการดูแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 441 , 01:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากเพื่อน ๆ ส่ง Line มาบอกว่า King Power รางน้ำ จัดงานเทศกาล  "AKI–GUCHI (อาคิ-กุจิ)"​ หรือ เทศกาลฉลองการก้าวเข้าสู่เทศกาลแห่งการเริ่มต้นเฉลิมฉลองฤดูกาลใบไม้ร่วง ​เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า 秋口, あきぐち แปลว่า Beginning of Autumn​ ซึ่งเป็นเทศกาลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งกำลังเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ คิงพาวเวอร์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 443 , 10:43:15 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สัปดาห์ก่อนผ่านไปย่านสีลม เห็นผู้คนกำลังมุงผู้ชายที่เดินถนนก้ม ๆ เงย ๆ คนหนึ่ง เลยแว๊บเข้าไปดู อุ้ยตาย !!! โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ จะรออะไรละคะ วิญญาณไทยมุงพุ่งตรงไปอยู่แถวหน้ากันเลยทีเดียว​ เวทีมินิคอนเสิร์ต BIC 3 Blades หล่อ เนียนกว่า กับโตโน่ พอไปถึงพื้นที่จัดงาน เลยรู้ว่าวันนี้โตโน่ จะมาเปิดมินิคอนเสิร์ตที่หน้าอาคารยูไนเต็ด สีลม เพราะได้รับการวางตัวให้เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของผลิตภั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 392 , 12:02:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

LANTANA PATTAYA  HOTEL & RESORT นาเกลือ พัทยา​ ได้มีโอกาสได้เดินทางไปพัทยาบ่อยครั้ง เนื่องจากงานในหน้าที่ และบ่อย ๆ ที่ต้องมาหาที่พักที่นาเกลือ ทำให้ได้มีโอกาสรู้จักกับที่พักราคาประหยัด แต่คุณภาพไม่ได้ประหยัดเหมือน ลันตานา พัทยาฯ ที่ตั้งอยู่บนถนนพัทยา - นาเกลือ Lobby และ รีเซฟชั่น ซึ่งโดยปกติเวลามาก็จะไม่ค่อยได้จองล่วงหน้า เพราะห้องพักของลันตานาฯ นั้นมีค่อนข้างเยอะ และมีหลายแบบให้ได้เลือ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 694 , 16:35:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หอประชุมกองทัพเรือ​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. นำโดย คุณปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับ กองทัพบก กองทัพเรือ จัดกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้ชื่อ “ตามรอยมรดกแห่งสยาม” ด้วยเรืออังสนา ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มต้นที่หอประชุมกองทัพเรือ ชมทัศนียภาพสองฝากฝั่งแม่เจ้าพระยายามเย็น เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยวทางน้ำในกรุงเทพมหานคร​  ทัศนียภ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 483 , 00:28:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรือเล็กที่มารับไปลงเรือใหญ่ หลังจากกินข้าวเช้ากันที่ชีวา ปุรี บีช รีสอร์ทเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาจะไปท่องทะเลกันแล้ว ริมชายหาดคลองกอย หน้ารีสอร์ท คือสถานที่นัดหมาย ได้เวลา เรือเล็กจากทัวร์ดำน้ำดูปะการังก็วิ่งมารับเราไปขึ้นเรือใหญ่ หาดคลองกอย เรือใหญ่ที่จะพาเราไปดำน้ำดูปะการัง ทัวร์ดำน้ำดูปะการังของเราวันนี้ เป็นเรือขนาดใหญ่ 2 ชั้น จะพาเราไปดำน้ำดูปะการังในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ทั้งหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 619 , 18:18:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อย่างที่เอนทรี่ ๆ แล้วเล่าให้ฟังแล้วว่า ซื้อแพ็คเก็จดำน้ำดูปะการัง ที่เกาะช้าง กับ ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท​ การเดินทางมายังเกาะช้างและชีวาปุรีฯ สะดวกราบรื่นดี และพอมีเวลาเดินเที่ยวชมในรีสอร์ทก็เลยเก็บภาพมาฝากกัน  จริง ๆ แล้วห้องที่เราซื้อมาพร้อมกับแพ็คเก็จนั้น เป็นห้องแบบ ดีลักซ์ การ์เด้นท์วิว แต่เนื่องจากลูกค้าที่อยู่ก่อนหน้าเรานั้นเช็คเอาท์เลท ทางรีสอร์ทเลยอัพเกรดห้องพักให้เราเป็นห้องแบบ Be....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 586 , 18:05:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แพ็คเก็จ Summer of Koh Chang 3 วัน 2 คืน ซื้อแพ็คเก็จทัวร์ดำน้ำดูปะการังที่เกาะช้างเอาไว้กับเพื่อนนานนม ยังไม่มีเวลาได้ไปเสียที จนมาเคลียร์คิวได้ช่วงเดือนสิงหาวันแม่ เลยจะโทรไปคอนเฟิร์มกับทางรีสอร์ท น้องสาวก็มาอ้อนขอไปด้วย เพราะไม่เคยได้ไปดำน้ำเสียที อะนะ !!! ได้เดี๋ยวโทรไปคุยกับทางรีสอร์ทดูก่อน บขส. ท่าเรืออ่าวสัปรด โทรไปรีสอร์ทไม่นานก็มีคนรับ แจ้งวันเวลาที่จะเข้าพัก และอยากจะขอเพิ่มผู้เข้าพั....

อ่านต่อ


/29