*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2877
  • จำนวนผู้ชม : 7144349
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2849 , 22:57:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ใจไปได้เท่าไหน รถต้องไปได้เท่าใจ ขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน อันตรายมาก อย่าไปเสี่ยง แต่นี่ ไม่ต้องลอง ใช้ได้เลย"

คือ บทโฆษณาที่ฉันเคยได้ยินจากทีวีในการใช้โฆษณาน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซด์

จอห์น อิสรัมย์ หรือ อัศวิน อิสรัมย์ นักบิดผาดโผน เป็นผู้กล่าวคำพูดนั้น ฉันรู้จักจอห์น อิสรัมย์ เป็นครั้งแรกทางโทรทัศน์ถ้าจำไม่ผิด คือรายการ "ตามไปดู"  ที่มีหมอซ้งเป็นพิธีกร โดยรายการ "ตามไปดู"  เป็นรายการที่พาผู้ชมไปดูเรืองราวต่าง ๆ ในประเทศไทย และในครั้งนั้น รายการ "ตามไปดู"  พาเราไปดูจอห์น อิสรัมย์ แสดงผาดโผน โดยการขับรถมอเตอร์ไซด์ข้ามเครื่องกีดขวาง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถยนต์หลาย ๆ คันจอดเรียงกันให้จอห์นขับรถมอเตอร์ไซด์ข้ามไป

ภาพจอห์นควบขับมอเตอร์ไซด์ขึ้นเนินและกระโจนข้ามแหวกอากาศข้ามบรรดารถยนต์ที่จอดกีดขวางอยู่ตรงหน้า ยังคงติดตรึงอยู่ในมโนสำนึก และทำให้ฉันหันมาสนใจรถมอเตอร์ไซด์มากขึ้นกว่ายานพาหนะที่ขับไปบนถนนได้ ในความรู้สึกของฉันตอนนั้น จอห์นเป็น "ผู้ชายที่โครตเท่ห์" เลยทีเดียว

นอกจากมอเตอร์ไซด์แล้วฉันจึงเริ่มสนใจผลงานของจอห์นมากขึ้น จนรู้ว่านอกจากการโชว์มอเตอร์ไซด์ผาดโผนเลี้ยงชีพแล้ว จอห์นยังเป็นนักแสดงเสี่ยงตายแทนดาราดัง ๆ หรือที่เรียกว่า "สแตนด์อิน" อีกด้วย

นอกจากนี้จอห์นยังเคยเป็นแชมมอเตอร์ครอสที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกและได้เป็นแชมเปี้ยนคนแรกของประเทศไทยอีกด้วย ในปี พ.ศ. 2520 และต่อจากนั้นจอห์นก็เข้าสู่วงการภาพยนต์โดยแสดงภาพยนต์เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2523 เรื่อง แข่งรถแข่งรัก คู่กับนางเอกยอดนิยมในขณะนั้น คือ อำภา ภูษิต

หลังจากที่ออกรายการ "ตามไปดู" ได้ไม่นานจอห์นก็ออกเทปในนามของค่ายนิธิทัศน์ ในชุด "บิดสุดขีด" เทปชุดนั้นเป็นเทปชุดแรกและชุดเดียวของจอห์นเพราะไม่ได้รับการตอบรับจากผู้ฟังเท่าใดนัก

หลังจากนั้นชื่อจอห์น อิสรัมย์ก็ค่อย ๆ หายไปจากวงการทีวี และความสนใจของสื่อมวลชน แต่จอห์นก็ยังคงมีผลงานอย่างต่อเนื่องในเบื้องหลังของงานภาพยนต์ไทยและฮอลลี วู๊ด นอกจากนี้เขายังก้าวเข้าสู่วงการเครื่องยนต์อย่างเต็มตัวโดยการให้คำปรึกษา จำหน่าย เป็นตัวแทนติดต่อ สั่งซื้อรถยนต์และรถมอเตอร์ไซด์จากต่างประเทศ และเปิดสอนให้บุคคลทั่วไปที่สนใจในมอเตอร์ไซด์ผาดโผนได้มาเรียนรู้อย่างถูกต้อง

จนกระทั้งวันนี้ที่ฉันได้ยินข่าวของเขาอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้ยินจากรายการโทรทัศน์มากว่า 10 ปี นั่นคือ ข่าวการเสียชีวิตของจอห์น อิสรัมย์ ด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ยุติตำนานสองล้อผาดโผนของไทยไว้ด้วยวัย 54 ปี ไว้แต่เพียงเท่านี้

ขอไว้อาลัยให้แก่จอห์น อิสรัมย์ ผู้ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจและความสนใจในเรื่องราวของมอเตอร์ไซด์ให้กับตัวฉัน กลับไปสู่พระหัตถ์แห่งพระอัลเลาะห์ตามความเชื่อทางศาสนา และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและผู้ใกล้ชิดมา ณ โอกาสนี้

ท่านสามารถเยี่ยมชม web side ซึ่งรวมเรืองราว และผลงานของ จอห์น อิสรัมย์
ได้ที่ http://john-islam.blogspot.com/อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


น้ำมันเครื่อง คาสตรอล

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
cozy วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ตอนเด็กๆจำได้ที่พี่เขาโฆษณาอะไรซักอย่างนะ สายลมฯ

ไม่ต้องลอง ใช้ได้เลย ทำนองเนี่ย

ไว้อาลัยฮะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ด้วยอาลัย ครับ

ตอนที่ผมยังเด็กเขารุ่งมาก

แข่งโมโตครอส ทั่วประเทศ

ผมยังเคยคิดว่าอยากทำได้แบบเขาบ้าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 20/11/2009 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

ร่วมไว้อาลัยด้วยครับ

เคยชมการแสดงที่สนามคลองจั่น บางกะปิ
ประมาณปี 2526-2527

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน วันที่ : 20/11/2009 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
ครบรอบ  ๒๐  ปี พอดี...


ร่วมอาลัยด้วยครับ...
.....ผมได้ยินชื่อจอร์น....ตั้งแต่สมัยผมเล็ก ๆ ได้ไปดูเขาแข่งในสนามมอโตครอสด้วย..ชอบมอเตอร์ไซค์ ..และชอบนักบิดครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน