*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2900
  • จำนวนผู้ชม : 7178147
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1063 , 03:48:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรณีการจับเด็กเป็นตัวประกันเพื่อยื่นข้อเรียกร้อง 3 ประการของคนร้าย ซึ่งหาไม่ได้ตามข้อตกลงคนร้ายจะทำการฆ่าเด็กทิ้งทีละคนจนกว่าจะบรรลุวัตถุประสงค์

ในขณะที่อีกห้องหนึ่งมีการส่งนักเจรจาต่อรองไปดำเนินการ ยื่นไม้อ่อน

เมื่อยื่นไม้อ่อนไม่เป็นผล คงถึงเวลายื่นไม้หน้าสาม

จัดไปอย่าให้เสีย....

การเจรจาถือเป็นยุติ...

ตายน้อย แต่แน่นอน

ไม่ว่าจะดำเนินการใด ๆ เกี่ยวกับการจัดการกลุ่มผู้ร้าย หรือผู้ก่อการร้าย ย่อมต้องมีการสูญเสียเป็นที่เหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่หากต้องเกิดความสูญเสีย กระทำโดยความรวดเร็ว ชัดเจน เด็ดขาด จะถือเป็นการช่วยลดการสูญเสียได้อีกวิธีหนึ่ง.....ดีกว่าให้มีการยืดเยื้อ เรื้อรัง และไม่สิ้นสุด ซึ่งจะนำมาซึ่งความสูญเสียอย่างมหาศาล ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ในเมื่อกลุ่มแกนนำ ไม่เคยแม้จะโผล่หัวออกมาจากที่ชุมนุม รู้ทั้งรู้ว่าในที่ชุมนุมที่ราชประสงค์ตอนนี้มีแต่เด็ก และผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ก็ยังจะยืนยันเอาหัวมุดชายประโปรง มุดอยู่ใต้ผ้าถุงเพื่อเอาตัวรอด ในขณะที่ผู้ร่วมชุมนุมหลายคน ไม่ใส่แม้นแต่เสื้อเพื่อแสดงความบริสุทธิใจว่าไม่มีอาวุธ (ตามที่เราได้เห็นกันมาบ้างแล้วในภาพข่าว เน้น !!! บางคนเท่านั้น) แต่แกนนำตัวกร่าง อย่างอริสมันต์ กลับใส่เสื้อเกราะ และอยู่ในแนวป้องกันภายใน เพราะกลัวตาย

ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีวี่แว่วแห่งความกลัวตายให้ปรากฏ มีแต่ความกร่าง และอหังการณ์ ถึงตอนนี้ กลับไม่มีแม้นแต่เสียงใด ๆ เล็ดลอดมาให้ได้ยิน ผิดกับตอนปีนหนีออกมาจาก รร.เอส ซี พาร์ค ที่ร้องแล่แห่กระเฌอให้ตำรวจมาวางอาวุธ แต่ตอนนี้กลับหดหัวอยู่แต่ในที่ชุมนุม หดหัวโดยการเอาผู้หญิง คนแก่ และเด็กมาเป็นโล่ห์กำบัง

รัฐบาลกำหนดเส้นตาย 15.00 น. ของวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 รัฐบาลก็ควรดำเนินการอะไรให้เห็นว่า เส้นตาย คือ เส้นตาย ไม่ใช่ไม้หลักปักขี้เลน คนที่หนีตาย หนีกลัวเข้าไปที่วัดปทุมฯ แล้ว แต่พอรัฐไม่ทำอะไรก็ออกมาอีก แล้วอย่างนี้เมื่อไหร่ที่รัฐจะสามารถแย่ง และชิงมวลฃนออกมาได้ ที่มันต้องยืดเยื้ออยู่จนทุกวันนี้ ก็อย่าได้ไปโทษใคร จงโทษความเหยาะแหยะของตนเอง

ขอบอกค่ะท่าน ที่ว่าห้ามลำเลียงอาหารเข้าไปยังที่ชุมนุมน่ะ ยังเห็นแม่ค้าทำข้าวกล่องไปส่งในที่ชุมนุมทุกวัน ๆ ละพันกว่ากล่องอยู่เลยค่ะท่าน หนักกว่านั้น กาชาดเข้าไปแจกอาหารแห่งอีก นี่ถ้าไม่รู้มาก่อน คงจะคิดว่าพวกเขาอดอยากจากภัยแล้ง หรือขัดสนจากสงครามกลางเมืองเป็นแน่ ไม่ได้เลือกที่จะมาอด มาอยากเพราะอยากเรียกร้องอะไรอยู่อย่างนี้ ถ้ายังเป็นเช่นนี้อยู่ได้ยาวยันปีใหม่เลยค่ะท่าน

แกนนำ นปช. ไม่มีสิทธิใด ๆ ที่จะมาต่อรองกับรัฐบาลแล้วในทุก ๆ เงื่อนไข รัฐบาลอย่าได้ยอมให้ใครมาอาศัยสถานการณ์สร้างวีรบุรุษ อย่าให้ใครมาริดรอนความน่าเชื่อถือของรัฐบาล อย่าให้ใครเห็นว่ารัฐบาลขาดความน่าเชื่อถือ จนคนนอกต้องออกมาการันตีให้รัฐบาล เพราะคนที่ออกตัวมาการันตีนั้น เป็น 1 ในหลายคนที่ศาลสั่งมิให้ยุ่งเกี่ยวทางการเมือง 5 ปี สิ่งนี้พิสูจน์ได้ดีถึงการสืบทอดทางการเมืองแบบตัวตายตัวแทน การสืบทอดอำนาจทางการเมืองแบบทายาทอสูร

อย่าให้ใครชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน อย่าให้ใครเห็นว่ารัฐบาลหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ขาดอธิปไตยจนต้องให้พวกฝรั่งต่างชาติมาบ่งการกิจการภายในประเทศ หากรัฐบาลไม่ยินยอมย่อมไม่สามารถมีใครมายุ่งยามกับอำนาจอธิปไตยเหนื่อแผ่นดินไทยได้

ไหนใครเคยบอกว่า UN ไม่ใช่พ่อ แล้วตอนนี้จะไปล่อให้ UN เข้ามาทำ (ห่า) อะไร (วะ) ค่ะท่านแกนนำทั้งหลาย แน่จริงมุดชายผ้าถุงออกมาได้แล้ว ปล่อยตัวประกันชาวบ้านและเข้ามาสู่กระบวนการยุติธรรมที่พวกแกถามหา ถ้ามันหาในประเทศไทยไม่ได้ ก็ตามนายพวกแกไปอยู่ให้ไกลจากแผ่นดินไทย อย่ามาอกตัญญูแผ่นดินอยู่เลย.....ไปให้ไกล อย่าให้เสนียดมาติดแผ่นดินไทยอีกต่อไปอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 04.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เคืองจริง ๆ นะเนี่ย

อยากให้ข่าวลือช่วงเช้านี้เป็นจริงจังเลย เชอะ !!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NiiiiZ วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 03.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

จัดไปตามนั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน