*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7176491
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6865 , 21:46:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

             เพราะจดหมายของเธอที่ส่งถึงช่องข่าว CNN ได้รับการกล่าวขานไม่แพ้วาทกรรมของ คุณอ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ทำให้ชื่อของ นภัส ณ ป้อมเพ็ชร์ สาวไทยใจกล้า เป็นอีกหนึ่งคนที่ใคร ๆ ก็อยากรู้จักเธอมากที่สุดในตอนนี้

             นภัส ณ ป้อมเพ็ชร์ ส่งจดหมายถึงช่องข่าว CNN มีใจความสำคัญระบุถึงการเสนอข่าวที่ไม่เป็นกลาง และเอนเอียงไปฝ่ายเดียว ทำเอาช่องข่าว CNN ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว โดยมีเนื้อหาในจดหมายดังนี้

     Dear Sirs/Madams,

             Recently, CNN Thailand Correspondents Dan Rivers and Sarah Snider have made me seriously reconsider your agency as a source for reliable and accurate unbiased news. As of this writing, over thousands of CNN’s viewers have already begun to question the accuracy and dependability of its reporting as regards events in Afghanistan, Haiti, Iraq, Iran, etc., in addition to Bangkok.

             เร็ว ๆ นี้ ผู้สื่อข่าว CNN ประจำประเทศไทย ทั้ง แดน ริเวอร์ และ ซาร่าห์ ซไนเดอร์ ทำให้ดิฉันต้องกลับมาพิจารณาอย่างจริงจังว่าข่าวของสำนักข่าวของคุณเป็นแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ มีความถูกต้อง และไม่เอนเอียงไปข้างใดข้างหนึ่งหรือไม่ ในขณะที่ดิฉันกำลังเขียนจดหมายฉบับนี้ มีผู้เสพข่าวของ CNN กำลังตั้งคำถามถึงความแม่นยำและแหล่งข่าวในการนำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน อาฟกานิสสถาน ไฮติ อิรัก อิหร่าน เป็นต้น .. เพิ่มเติมจากการเสนอข่าวในกรุงเทพมหานคร

             As a first-rate global news agency, CNN has an inherent professional duty to deliver all sides of the truth to the global public who have faithfully and sincerely placed their trust and reliance in you. Your news network, by its longtime transnational presence and extensive reach, has been put in a position of trust and care; CNN’s journalists, reporters, and researchers have a collective responsibility to follow the journalist's code and ethics to deliver and present facts from all facets of the story, not merely one-sided, shallow and sensational half-truths. The magnitude of harm or potential extent of damage that erroneous and fallacious news reporting can cause to (and exacerbate), not only a country’s internal state of affairs, economic well-being, and general international perception, but also the real lives and livelihood of the innocent and voiceless people of that nation, is enormous. CNN should not negligently discard its duty of care to the international populace by reporting single-sided or unverified facts and distorted truths drawn from superficial research, or display/distribute biased images which capture only one side of the actual event.

             ในฐานะที่เป็นสำนักข่าวชั้นนำของโลก CNN มีหน้าที่ในการเสนอข่าวอย่างรอบด้าน บนพื้นฐานของความจริงต่อประชาชนทั่วโลกที่ให้ความไว้วางใจอย่างสุจริตต่อการเสนอข่าวของสำนักข่าวของท่าน เครือข่ายข่าวนานาชาติของท่านยังดำรงอยู่และเข้าถึงอย่างกว้างขวางโดยพื้นฐานของการนำเสนออย่างระมัดระวังและไว้ใจได้มาอย่างยาวนาน ; นักข่าว ผู้สื่อข่าว และผู้ที่ทำการวิจัยข้อมูลของ CNN ต้องมีความรับผิดชอบในการปฏิบัติตนตามมาตรฐานการปฏิบัติและจริยธรรมของผู้สื่อข่าว ในอันที่จะนำเสนอเรื่องราวและข้อเท็จจริงรอบด้าน ไม่ใช่การนำเสนอข่าวด้านเดียว ที่ตื้นเขิน และความจริงเพียงครึ่งเดียว ความเสียหายและโอกาสที่จะเกิดความเสียหายที่ร้ายแรงจากความเข้าใจผิดหรือการรับรู้ที่ไม่ถูกต้องอาจจะเกิดขึ้นได้ (และถูกทำให้แย่ลง) ไม่เพียงแค่ในส่วนที่เกี่ยวกับกิจการภายในของประเทศ ภาวะเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ต่อประชาคมโลกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชีวิตความเป็นอยู่จริงๆของผู้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่และไม่มีปากเสียงของประเทศนั้น ๆ ด้วย นี่เป็นเรื่องที่ใหญ่โต CNN ไม่ควรจะเพิกเฉยและละเลยหน้าที่ที่ต้องใช้ความระมัดระวังในในการนำเสนอข่าวเพียงด้านเดียวในประชาคมโลก หรือการที่ไม่ตรวจสอบยืนยันความถูกต้องของข่าว และแม้แต่การบิดเบือนข้อเท็จจริงที่นำมาจากการการวิจัยอย่างคร่าว ๆ ผิวๆ เผิน ๆ หรือการนำเสนอ / แจกจ่ายรูปภาพที่เอนเอียงไปด้านใดด้านหนึ่งของความจริงทั้งหมดในภาพรวม

             Mr. Rivers and Ms. Snider have NOT done their best under these life-threatening circumstances because many other foreign correspondents have done better. All of Mr. Rivers and Ms. Sniders' quotes and statements seem to have been solely taken from the anti-government protest leaders or their followers/sympathizers. Yet, all details about the government’s position have come from secondary resources. No direct interviews with government officials have been shown; no interviews or witness statements from ordinary Bangkok residents or civilians unaffiliated with the protesters, particularly those who have been harassed by or suffered at the hands of the protesters, have been circulated.

             คุณริเวอร์ และคุณซไนเดอร์ ไม่ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดภายใต้ภาวะที่อาจจะเกิดการคุกคามชีวิต เพราะผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวอื่น ๆ ทำหน้าที่ได้ดีกว่านี้ ทุกสิ่งที่คุณริเวอร์ และคุณซไนเดอร์กล่าวถึงและเขียนถึง ล้วนแต่เป็นเรื่องที่นำมาจากแกนนำของกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้าน หรือผู้ชุมนุมที่ฟูมฟายเรียกร้องความเห็นอกเห็นใจ ดังนั้น รายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวกับทางฝ่ายรัฐบาลล้วนได้มาจากแหล่งข่าวรอง ๆ ทั้งสิ้น ยังไม่ปรากฏว่ามีการเข้าไปสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐโดยตรง หรือการเข้าไปรับทราบการรายงานจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องการการชุมนุมประท้วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ซึ่งถูกคุกคามและต้องทนทุกข์จากการกระทำของกลุ่มผู้ประท้วง แล้วนำมารายงานข่าว

             Why the discrepancy in source of information? Why the failure to report all of the government’s previous numerous attempts to negotiate or invitations for protesters to go home? Why no broadcasts shown of the myriad ways the red protesters have terrorized and harmed innocent civilians by burning their shops, enclosing burning tyres around apartment buildings, shooting glass marbles at civilians from high altitudes, attacking civilians in their cars, and worst of all, obstructing paramedics and ambulances carrying civilians injured by M79 grenade blasts during the Silom incident of April 24, 2010, thereby resulting in the sole civilian casualty? The entire timeline of events that have forced the government to take this difficult stance has been hugely and callously ignored in deference to the red ‘underdogs’.

             ทำไมจึงมีความแตกต่างในการนำเสนอข่าว (สองมาตรฐาน – ผู้แปล) ทำไมจึงไม่มีการรายงานข่าวความพยายามหลาย ๆ ครั้งของทางฝ่ายรัฐบาลที่จะเจรจาหรือเชิญผู้ชุมชุมให้กลับบ้าน ทำไมจึงไม่มีการรายงานวิธีการมากมายหลายอย่างที่เลวร้ายน่ากลัวที่กลุ่มผู้ประท้วงได้กระทำและเป็นอันตรายต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ ด้วยการเผาทำลายร้านค้า การเผายางรถยนต์รอบๆตึกอพาร์ทเมนท์ ยิงลูกแก้วเข้าสู่ประชาชนจากที่สูง ทำร้ายประชาชนในรถยนต์ และที่เลวร้ายที่สุดก็คือกีดขวางเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์และรถพยาบาลที่กำลังลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บจากกรณีการยิงระเบิด เอ็ม 79 ในพื้นที่การปะทะที่ถนนสีลม เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2010 ซึ่งทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตของประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลำดับได้บีบบังคับให้ทางฝ่ายรัฐบาลต้องอยู่ในฐานะที่ยากลำบากที่จะต้องเมินต่อกลุ่มคนเสื้อแดง

             Mr. Rivers and Ms. Snider’s choice of sensational vocabulary and terminology in every newscast or news report, and choice of images to broadcast, has resulted in law-abiding soldiers and the heavily-pressured Thai government being painted in a negative, harsh, and oppressive light, whereas the genuinely violent and law-breaking arm of the anti-government protesters - who are directly responsible for overt acts of aggression not only against armed soldiers but also against helpless, unarmed civilians and law-abiding apolitical residents of this once blooming metropolis (and whose actions under American law would by now be classified as terrorist activities) – are portrayed as righteous freedom fighters deserving of worldwide sympathy and support. This has mislead the various international Human Rights watchdogs to believe the Thai government are sending trigger-happy soldiers out to ruthlessly murder unarmed civilians without just cause.

             สิ่งที่คุณริเวอร์และคุณซไนเดอร์เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นภาษา คำศัพท์ หรือภาพที่กินใจในการนำเสนอข่าว ล้วนเป็นเรื่องของทหารที่ปฏิบัติตนตามกฎหมายและอยู่ภายใต้ภาวะกดดันอย่างสูง ฝ่ายรัฐบาลได้รับการป้ายสี วาดภาพในด้านลบ หยาบกระด้าง และปกครองอย่างกดขี่ ในขณะที่พวกที่มีความรุนแรงที่แท้จริงและละเมิดกฎหมายของกลุ่มคนที่ประท้วงรัฐบาล ผู้ซึ่งจะต้องรับผิดชอบอย่างแท้จริงต่อการกระทำที่เกินเลยและก้าวร้าว ไม่เพียงกระทำต่อทหารที่มีอาวุธเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประชาชนที่สิ้นหวัง ปราศจากอาวุธ ผู้ที่ปฏิบัติตนภายใต้กฎหมาย และประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตที่ครั้งหนึ่งเป็นเขตที่รุ่งเรืองของมหานครแห่งนี้ (ซึ่งการปฏิบัติตนเช่นที่กล่าวมานี้ หากเป็นกฎหมายของอเมริกา จะถูกจัดเป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายทันที) – แต่คนกลุ่มนั้นกลับปฏิบัติตนเสมือนว่ามีอิสระที่จะต่อสู่ และได้รับความเห็นใจและการสนับสนุนจากประชาคมโลก นี่เป็นการทำให้เกิดความเข้าใจที่ผิด ๆ ในกลุ่มพิทักษ์สิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ ซึ่งเข้าใจว่ารัฐบาลไทยกำลังส่งทหารที่มีอาวุธเข้าไปเข่นฆ่าประชาชนโดยไม่มีเหตุอันควร

             As a current resident of "war zone" Bangkok who has experienced the effect of the Red protests first hand and is living in a state of constant terror and anxiety as to whether her family, friends, and home would get bombed or attacked by the hardcore anti-government vigilantes/paramilitary forces - I appeal to CNN's professional integrity to critically investigate and scrutinize the misinformed news reporting of your above-named correspondents. If they are incapable of obtaining genuine, authentic facts from any other source except the Red Protest leaders and red-sympathizing Thai translators or acquaintances, or from fellow non-Thai-speaking journalists who are similarly ignorant of Thai language, culture, history, and society, then perhaps CNN should consider reassigning field correspondents to Thailand.

             ในฐานะที่เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ใน "เขตสงคราม" ของกรุงเทพ และมีประสบการณ์ตรงที่ได้รับผลกระทบจากกลุ่มผู้ประท้วงเสื้อแดงที่มีการข่มขู่อย่างต่อเนื่อง เรามีความกังวลว่าครอบครัวของเรา เพื่อนฝูง และบ้านเรือนของเราจะถูกระเบิดหรือถูกโจมตีจากกลุ่มหัวรุนแรงของกลุ่มคนที่ต่อต้านรัฐบาล กองกำลังต่าง ๆ ดิฉันอยากจะขอร้องให้ CNN ใช้จริยธรรมของวิชาชีพในการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน และพินิจพิเคราะห์ข่าวที่บิดเบือนจกการนำเสนอโดยผู้สื่อข่าวที่ได้พูดถึงข้างต้น หากพวกเขาไม่มีความสามารถในการหาข่าวที่เป็นจริงจากแหล่งข่าวอื่น ๆ นอกเหนือไปจากแกนนำคนเสื้อแดง และคนแปลที่เห็นอกเห็นใจฝ่ายเสื้อแดง หรือจากนักข่าวที่ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ไม่รู้เรื่องวัฒนธรรม เมินเฉยต่อประวัติศาสตร์ และสภาวะทางสังคม และหากเป็นเช่นนั้นจริง ๆ CNN น่าจะหาผู้สื่อข่าวคนอื่นเข้ามาทำข่าวในประเทศไทย

             I implore and urge you to please take serious action to correct or reverse the grave injustice that has been done to the Thai nation, her government, and the majority of law-abiding Thai citizens and expatriate residents by having endorsed and widely circulated poorly researched and misrepresented news coverage of the current ongoing political unrest and escalating violence in Thailand.

             ดิฉันขออ้อนวอนและขอให้สำนักข่าวของท่านลงมือทำอย่างใดอย่างหนึ่งอย่างจริงจัง เพื่อแก้ไขความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย กับรัฐบาลไทย และประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ซึ่งเป็นผู้ที่เคารพกฎหมาย รวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ โดยการรายงานข่าวและงานวิจัยแย่ ๆ ซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริงของสถานการณ์ไม่สงบที่เกิดขึ้น รวมถึงการรายงานความรุนแรงที่เกิดขึ้นจนเกินเลยเกินความเป็นจริง

             Copies of this open letter have also been distributed to other local as well as international news media and social networks for public information. Please feel free to contact me further should you require any additional concrete and reputable evidence in substantiation and corroboration of my complaints and claims stated hereinabove.

             สำเนาของจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้จะมีการแจกจ่ายในประเทศไทย และในประชาคมโลก รวมถึงในเครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อเป็นข้อมูลให้กับคนทั่วไป กรุณาติดต่อดิฉันได้ทุกเมื่อหากท่านต้องการข้อมูลเฉพาะเพิ่มเติม หรือหลักฐานที่เชื่อถือได้ ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อความที่ดิฉันเขียนมาทั้งหมดข้างต้น

             Thank you.

             Yours faithfully,

             Napas Na Pombejra, B.A., LL.B. (Lond.)

             Bangkok, Thailand

             May 17, 2010


             สำหรับ นภัส ณ ป้อมเพ็ชร์ จบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 เมื่อปี 2005 และไปศึกษาต่อด้านกฎหมายที่ประเทศอังกฤษ ได้รับเกียรตินิยม เมื่อปี 2008

ดิฉันขอยกย่องหญิงไทยเช่นเธอค่ะ ที่ไม่ยอมให้สื่อมวลชนยักษ์ใหญ่อย่าง CNN ใช้อำนาจของสื่อชั้นนำของโลกในการทำลายความเชื่อถือของรัฐบาลไทยฝ่ายเดียว และขอยกย่องทุกท่านที่ทำหน้าที่ปกป้องศักดิ์ศรีของประเทศไทย ต่อประชาคมโลก (ดิฉันว่าจะเขียนไปบ้าง ก็กลัวว่าฝรั่งจะมึนด้วยความสวิงสวายในศัพท์แสงที่ดิฉันใช้ อิอิอิ)

และขอประนามความพยายามทุกวิถีทางที่จะทำลายประเทศไทย ไม่ว่าจะด้วยหนทางใดก็ตาม และไม่ว่าจะจากผู้ใดก็ตาม เราทุกคนช่วยให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากภาวะวิกฤตนี้ได้ค่ะ แต่ต้องช่วยกัน อย่าซ้ำเติมประเทศไทยอีกเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ashitastudioclub.ning.com
http://hilight.kapook.com/view/48815
http://www.oknation.net/blog/supawan/2010/05/18/entry-2อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
jarukan วันที่ : 22/05/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarukan

หนึ่งโหวตค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

เพชรอยู่ที่ไหนก็คือเพชร

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ

ผู้หญิงอย่างเธอ... มันน่ากราบ!!

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ขวัญชัย วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwanchaion
5kkkkk


พูดไม่ออก ขอบคุณครับ ขอบคุณ ขอบคุณจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
นายรำ วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuutoo
เกิดเป็นไทยตายเพ่ือไทย

คนดี ศรีสยามครับ
ขอยกย้องครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
กาน่า วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bingo
ลูซู

เราคนไทยต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ ที่เราอยู่ แผ่นดินเราอาศัย สิทธิที่เราอ้างอิง ถ้าช่วยอะไรได้แล้วเราก็ต้องช่วยด้วยกันทุกคนจึงจะสำเร็จครับ.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning

"จดหมายฉบับนี้พี่เป็นคนแปลเองค่ะ แล้วโพสใน OKNation และมีผู้นำไปเผยแพร่ต่อมากมาย รวมถึงหนังสือพิมพ์ไทยด้วยค่ะ

ไม่มีใครบอกเลยว่าจะเอาไปเผยแพร่ต่อ ... "

ขอบคุณครับ ที่ช่วยแปลให้
แม้ไม่มีใครให้เครดิต
ผมให้เครดิตพี่เอง
ขอไป retweet ต่อเพื่อเข้าชม Blog พี่เยอะๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ผู้หญิงร้อยความฝัน วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paraneelovely
รสชาติ ความจริง บางครั้งก็ "ขมเกิน" กลิ่นของความฝันบางคราวก็ไช่ว่าจะ "หอมพอ"

ค่ะ อ่าน บทแปล นี้ จาก พี่ Supawan ค่ะ ใน โอเคเนชั่น

ชื่นชมเธอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
4BANK วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ขอบคุณจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
MT-PONG วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหาความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

จดหมายฉบับนี้พี่เป็นคนแปลเองค่ะ แล้วโพสใน OKNation และมีผู้นำไปเผยแพร่ต่อมากมาย รวมถึงหนังสือพิมพ์ไทยด้วยค่ะ

ไม่มีใครบอกเลยว่าจะเอาไปเผยแพร่ต่อ ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เจ๊จ๋อ วันที่ : 21/05/2010 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/erverthing

นี่แหละที่เขาเรียกว่า ฉลาด อย่างมีประโยชน์
ขอยกย่อง วันนี้คุณได้ทำหน้าที่ที่ดีแทนคนไทยแล้ว
เจ๊จ๋อ ขอปรบมือให้ค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

สวยงามทั้งกายและใจครับน้อง

ขอบคุณแทนคนไทยอีกหลายคนด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

สื่อชั้นนำที่บังอาจชี้นำ
โดยไม่ลึกซึ้งซึมซับต่อวัฒนธรรมการเมืองไทยกับความเป็นเหยื่อโลกทุนนิยมและบริโภคนิยม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
srdtrue วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

น่าชื่นชมและน่ายกย่อง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kate วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

แล้วฝรั่งจะรู้จักผู้หญิงไทยดีขึ้น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ป้อมกีตาร์เมา วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guitarpom
สหายพันจอก...ป้อมกีต้าร์เม..า.เพลงชีวิตของคนจร  บ้านไกล

เธอทำดีแล้ว.....ขอชมเชยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ใช่ค่ะ ณ ป้อมเพชร เป็นนามสกุลเดิมของคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ค่ะ

แต่สำหรับกรณีนี้ ดิฉันว่ามันน่ายกย่องนะค่ะ โดยไม่เกี่ยวกับนามสกุล

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เสดพีร์ วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao
*+* เพียงแวะเข้าไปทัก..เราก็แอบฮักคุณอยู่ ในใจ._/|\_.

นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่คนไทยควรร่วมกันทำเมื่อเกิดภาวะวิกฤติขึ้น ยอมเสียสละผลประโยชน์ส่วนตนเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ไม่ใช่ร่วมกันกระหน่ำซ้ำเติมอย่างที่เกิดขึ้นสดๆ เมื่อวาน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นักปกครองแห่งหุบเขา วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/politicalsciencea1

งานเข้าอย่างแรง สัมภาษณ์ข้างเดียวอิอิ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
musachiza วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

cnn บิดเบือนข่าวสาร
ผมรู้สึกว่าผมได้ยินคำนี้บ่อย
ในโลกมุสลิมครับ
จนหลายคนเขาเรียกคำนี้ว่า แผ่นเสียงตกร่อง ของพวกมุสลิมที่ชอบพูดถึง
วันนี้ไทยเราก็โดนด้วยหรือนี่
http://www.oknation.net/blog/dragonball

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
joeyman วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

บางอย่างฝรั่งมันก็ห่วยพอๆกับเรา หรืออาจจะห่วยมากกว่าซ่ะด้วยซ้ำไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กระต่ายศาลายา วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stolz
เกิดมาเกรียน แต่ก็เขียนบล๊อกเป็น

นามสกุลนี้คุ้น ๆ น่ะครับ เหมือนจะเคยได้ยินจากคุณหญิงพจมาร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เบดูอิน วันที่ : 20/05/2010 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ชื่นชมๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน