*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7173466
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2724 , 20:39:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรืองราวการค้นพบศพทารกที่เกิดจากการทำแท้งกว่า 2,000 ศพ เพิ่งผ่านพ้นไปได้ไม่กี่เดือน ล่าสุด ผู้กำกับชื่อดัง พจน์ อานนท์ ออกโปสเตอร์หนัง "เด็กผีดุ 2002 ศพ" จองเรื่องทำเป็นภาพยนต์แล้ว พร้อมกำหนดตัวนักแสดงเรียบร้อยอันได้แก่ สมชาย เข็มกลัด และเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ทั้ง ๆ ที่เรื่องราวความเป็นไปเป็นมาของศพเด็กทั้ง 2002 ศพที่ถูกพบที่วัดไผ่เงินฯ ยังไม่จบสมบูรณ์ แต่ผู้กำกับชื่อดังก็ได้ออกโปสเตอร์โปรโมทหนังออกมา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2097 , 09:45:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปพบคลิปนี้ถูกโพสต์ลงบนอินเตอร์เนตเมื่อไม่กี่วันมานี้ เป็นของนักท่องเที่ยวรายหนึ่งซึ่งต้องไปขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ระหว่างที่พวกเขากำลังถ่าย วิดีโอกันอย่างสนุกสนาน สายตาไปพบก้อนเนื้อก้อนหนึ่งวางกองอยู่ตรงโถงทางเดินแพนกล้องเข้าไปที่ไหนได้ กลับไม่ใช่ก้อนเนื้อ เป็นสาวร่างท้วมนางหนึ่งแก้ผ้านอนอยู่ตรงทางเดินของสนามบินสุวรรณภูมิ ท่ามกลางสายตาคนเดินผ้านไปมา มีชายคนหนึ่ง (คาดว่าจะเป็น รปภ.) เดินเข้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4013 , 01:10:08 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกล การรับรู้ รับฟัง รับชมภาพยนต์ ภาพถ่ายต่าง ๆ ได้พัฒนาให้ก้าวเข้าสู้ความสมจริงมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยี 3D ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มอัถรสในการชมภาพยนต์ให้แก่ผู้ชม ผู้อ่านทั้งหลาย ตั้งแต่ยุคแรก ๆ จนถึงปัจจุบันได้รับความนิยมแพร่หลาย จนเดี๋ยวนี้ภาพยนต์เรื่องใด ไม่ทำระบบ 3D ออกมาให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมถือว่า "เชย" สิ้นดีไม่เว้นแม้นกระทั้งภาพยนต์สำหรับผู้ใหญ่ ที่เดี๋ยวนี้กลัวไม่อินเทรนด์ทำระบบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1062 , 01:14:22 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นาทีลุ้นชัย ไทยทั้งประเทศ คลิป ไต้ฝุ่นสาวไทยพงาด คว้าเหรียญทอง 4 x 100 เมตร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 9078 , 09:33:31 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ดวงใจอัคนี" หนึ่งในซีรีย์ละครดัง "4 หัวใจแห่งขุนเขา" ที่กำลังจะลาจอแก้วไปในค่ำคืนนี้ เบื้องหน้าเราได้เห็นความสามารถ ของนักแสดงรุ่นใหม่ ๆ โดยเฉพาะ ณ เดชณ์ และ ญาญ่า กันมามากแล้ว มาดูเบื้องหลังละครดังกันว่า การถ่ายทำมีความสนุกสนานไม่แพ้กับที่นำเสนอผ่านจอแก้วเหมือนกัน สุดฮา !!! เบื้องหลังการถ่ายทำ "ดวงใจอัคนี" ดูดี ๆ ไฟขรา ทำอะไรทำไมต้องคัท ??คนหล่อทำอะไรก็ไม่น่าเกลียดเห้อ !!! ไฟขรา ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 6317 , 10:14:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Internet สิ่งที่เป็นคุณมหันต์ แต่เมื่อเป็นโทษก็เป็นอนันต์เช่นกัน เมื่อเกิดพฤติกรรมโหดเลียนแบบเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้หลาย ๆ ท่านคงเคยได้เห็นคลิป สาวโหดใช้ส้นสูงกระทืบแมวจนตาทะลัก สาวใหญ่อเมริกันชนจับแมวใส่ถังขยะ และอื่น ๆ อีกมากมายมาวันนี้สิ่งที่ท่านจะได้เห็น กลับเป็นกลุ่มคนที่เป็นผู้หญิง อายุยังน้อย น่าตาดี กำลังทำในสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะทำได้....กับกระต่ายน้อยตัวเล็ก ๆ น่าตาน่ารัก ที่เรา ๆ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7588 , 18:51:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

"ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์" คำ ๆ นี้ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า "ไม่ต้องการ" ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม แต่จุดสุดท้าย คือ "ไม่ต้องการ" อยู่ดี เมื่อไม่ต้องการก็ต้อง "ทำลาย" หรือ "ทิ้งไป" นั้นคือ ทางออกสุดท้ายของสิ่งที่เกิดขึ้นวิธีการทำลาย หรือการสิ้นสุด การ "ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์" นั้นมีหลากหลายวิธี แต่สุดท้ายเมื่อมันประสบความสำเร็จ "ตัวอ่อน" ในครรภ์ก็จะถึงการสิ้นสุด ไม่สามารถเจริญเติบโตออกมาเป็นทารกได้อย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2948 , 11:29:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

กำลังท่องเวปด้วยความเพลิดเพลิน แล้วก็ต้องมาสะดุดเข้ากับ กระทู้ที่ว่า ไม่ทราบว่าเคยเห็นภาพนี้กันหรือยัง??.....ไทยโพสต์ (Fail) ทีแรกก็งง อะไรของมันหว่า กระทู้ดักควายป่าวเนี่ย (ทำกับชาวบ้านไว้แยะก็เงี้ย กอหญ้าหน้าบ้านก็ใกล้จะหมดแล้ว) เลยเปิดเข้าไปดู อุ๊ !!! แม่เจ้า ไทยโพสต์ ... หลุดกับเขาบ้างเหมือนกัน อิอิอิคุณลองดูนะ ว่า "อะไร" ที่หลุด.... 5555+ไม่รู้ว่าเห็นกันหรือยังว่าอะไร "หลุด" แต่ดู ๆ แล้วก็ไม่ได้....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 5397 , 07:23:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จากกรณีการนำเสนอข่าวเด็กน้อยวัย ๔ ขวบถูกล่วงละเมิดทางเพศ ของทีมงาน "เรื่องเล่าเช้านี้" ได้นำออกเผยแพร่ต่อสาธารณชน โดยมีการซูมเอกสารที่มีชื่อจริง นามสกุลจริง ของเด็กผู้เสียหาย เป็นเวลานานกว่า ๒๐ วินาทีเมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน (วานนี้) และถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างมาก โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ถึงความเหมาะสม และจรรยาบรรณ ของผู้นำเสนอข่าว เวลาประมาณ ๕ ทุ่มวานนี้ ทีมงาน "เรื่องเล่าเช้านี้" ได้ออกคำชี้แจงจากรายการ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4422 , 19:43:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เรื่องนี้เกิดขึ้นใน Brooklyn Law School อันทรงเกียรติของเขตบรู๊กลิน นครนิวยอร์ค เมื่อนักศึกษาออกมาแสดงความไม่พอใจ เมื่อมีนายแบบนางแบบแต่งตัววาบหวิว โพสต์ท่าเย้ายวน ชวนเซ็กซ์ภายในบริเวณห้องสมุด โดยให้เหตุผลว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการไม่เหมาะสมกับสถานที่อันทรงเกียรติเจ้าของภาพเหล่านั้นคือ บริษัทดีเซล (Diesel)ที่ขอเข้ามาใช้สถานที่ดังกล่าวในการถ่ายโปสเตอร์โฆษณาสินค้าชุดชั้นใน โดยทางสถาบันออกมาชี้แจง....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2655 , 14:58:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากเป็นภาพข่าวฮือฮาอยู่ในโลกไซเบอร์นานพอสมควร "โดเรม่อน" ดาราเด็ก ก็ถึงการอวสาน เมื่อความประมาทมาเยือน.......... โดเรม่อนซิ่งค๊อปเตอร์ไม้ไผ่อัดท้ายรถตู้ ตายสยองเห้อ !!!! กล้าเล่นเนาะเรา 5555+ขำขำ อำกันเล่น อิอิอิ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4377 , 12:57:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ปกติจะเป็นแฟนรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" "ข่าวสามมิติ" และรายการข่าวของครอบครัวข่าวช่อง 3 อยู่อย่างเหนี่ยวแน่น เรียกได้ว่า เช้ามาต้องเปิดหา "เรื่องเล่าเช้านี้" เลยทีเดียว แม้นระยะหลังจะเริ่มรู้สึกแย่กับการออกอากาศประจานโรงแรม วรบุรี ที่อยุธยา โดยไม่ให้โอกาสที่จะชี้แจง หรือนำข้อชี้แจงของโรงแรม วรบุรี มาออกสื่อเพื่อเป็นการให้ข้อมูลทั้งสองฝ่าย แต่อย่างไรก็ยังคงเปิดเรืองเล่าเช้านี้ดูเหมือนอย่างเคยแต่เมื่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1556 , 01:21:12 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คงจะผ่านหูผ่านตากันไปแล้วสำหรับคลิ๊บ (ทำ) หลุด ของสองดาราชาย และหนึ่งดาราหญิงในพากย์ที่แล้ว แต่หากใครยังไม่ได้ดู หรืออยากดูอีกครั้ง ก็เชิญทัศนากันได้ตามลำบากเลยค่ะคำเตือน เอนทรี่นี้ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสามีเป็นตัวเป็นตน เพราะอาจจะทำให้จิตเสื่อม หวาดระแวง แสลงลำไส้ได้....ไม่น่าเชื่อ ภาคแรกว่า "ฮา" แล้ว ภาคสองของบทสรุป "ฮาปลิ้น" กว่า..... มาดูบทสรุประหว่างสองหน่มและกลุ่มชะนีกันค่ะ เห้ออออ............

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 64103 , 22:50:09 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้บังเอิญท่อง Blog ไปเจอ Blog ดี ๆ ของคุณ cocktail ว่าด้วยเรื่อง หนัง ไทยเรื่องแรกที่ถูกจัดเรต ห ห้ามฉายในประเทศ มีคลิปให้ดู ที่ว่าด้วยภาพยนต์ไทยที่มีผู้กำกับเป็นผู้หญิงข้ามเพศ เรื่อง หนังเรื่อง  Insects in the backyard ว่าด้วยเรืองของครอบครัว ๆ หนึ่งที่มีความผิดแผกจากมาตรฐานสังคมของ "ครอบครัว" ทั่วไป โดยมีผู้ปกครองที่เป็นเกย์ที่แต่งตัวข้ามเพศ และมีชีวิตเป็นของตนเองโดยภาพยนต์ดังกล่าวถูกแบนห้ามฉาย....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1196 , 18:45:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcatalogurl="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setuseadserver="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" squeeze="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" unsqueeze="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" init="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getdomindex="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_gettrackclickmap="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getaccount="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getpagename="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getpageurl="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getmovieid="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getversion="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getcharset="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" s_getswfurl="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" playvideo="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getvideoentry="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getcontentquality="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setcontentquality="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" playcontent="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" queue="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" emptyqueue="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getcontententry="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" gofullscreen="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getcompanionad="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getadid="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" gettileid="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" resetadfrequency="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setadcurrentcontext="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setadsection="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setadkeyvalue="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" seek="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" pause="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" resume="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" mute="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" unmute="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getvolume="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setvolume="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" ismuted="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" disabletoolbar="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" enabletoolbar="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" showmenu="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" hidemenu="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getplayerinstance="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" enablenextupslate="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" disablenextupslate="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" settrackingcontext="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" gettrackingcontext="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" playvideoad="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" togglerelated="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" videodone="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setmode="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" openrelated="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" pausevideo="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" enablebutton="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setbuttonlocation="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" closerelated="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" display="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" setplayersize="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }">

Supporters of Myanmar's detained opposition leader Aung San Suu Kyi gather in anticipation of her release.แม้จะมีใครหลายคนพูดว่า "ออง ซาน ซูจี" เป็นเพียงแค่สัญญาแห่งการเรียกร้องประชาธิปไตยในพม่า และไม่ว่าเธอจะถูกปล่อยตัวหรือไม่ในวันนี้ ก็ไม่ได้ทำให้ประชาธิปไตยในพม่าได้ลืมตาอ้าปากขึ้นแต่อย่างใดอย่างไรก็ดี ทั่วโลกยังคงติดตามข่าวคราวการปล่อยตัวของเธอจากรัฐบาลทหารพม่า ซึ่งตลอดวันมีข่าวว่าเธอจะได้รับการปล....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1151 , 14:01:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากที่ได้นำเสนอสถานการณ์ริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ทั้งวันที่น้ำขึ้นเต็มฝั่ง และวันที่น้ำแห้งขอดกันไปแล้ว เลยอยากจะให้ดูว่าเวลาที่น้ำแห้งขอด และกลับมาเต็มฝั่งอีกครั้ง อะไรมันจะเกิดขึ้น.....ระดับน้ำแนวคันกั้นน้ำแนวคันกั้นน้ำระดับน้ำที่หนุนเรือที่จอดไว้จนลอยเกือบถึงสะพานขึ้นมาถึงบันไดขั้นสองบริเวณทางเดินเข้าชุมชน ปิ่ม ๆ ทางด่วนเลยทีเดียวดูระดับน้ำที่เคยขึ้นสูงสุดที่กระจังหน้ารถ และน้ำที่ขึ้นในวันนี้ปลาเข็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1944 , 18:04:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากที่น้ำท่วมผ่านมาร่วมเดือน ดีไม่ดีก็เดือนกว่า ๆ แล้ว เริ่มจากท่วมน้อย ๆ จนท่วมหนัก เมื่อน้ำเหนือไหลบ่า จนน้ำทะเลเข้าหนุน จนใครต่อใครเขาเลิกท่วม ที่นี่ก็ยังท่วมอยู่ ดีแต่ว่าไม่ได้เป็นการท่วมขัง แต่ถึงกระนั้นก็สร้างความเสียหายเอาไว้ให้ดูต่างหน้ามิใช่น้อยเหมือนกันมาดูกันเมื่อน้ำลด (ซึ่งคาดว่าจะลดลงถาวรประมาณเดือนธันวาคม) ชั่วคราว จะเจอกับอะไร ???หนทางทอดยาว ปูพรมสีน้ำตาลนุ่มละมุนถ้าเหยียบลงไป มันจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2145 , 14:43:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทหาร D.K.B.A.หลังจากการจัดเลือกตั้งใหญ่ในจัดขึ้นในพม่าเสร็จสิ้นลงเมื่อวานนี้ ได้ก่อให้เกิดความวุ่นวายบนแผ่นดินแห่งลุ่มน้ำอริวดีอีกครั้ง ทำให้บรรดากลุ่มชาติพันธุ์ทั้งหลายตามแนวตะเข็บชายแดนไทยพม่า  ต้องอพยพหนีภัยกระสุนเข้ามายังผืนแผ่นดินไทยกว่า 3,000 คน ทหารไทยบริเวณชายแดนต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา"มันเหมือนฝันร้าย แต่อันดับแรกเราจำเป็นต้องช่วยเหลือผู้อพยพก่อน"นายทหารไทยผู้หนึ่งให้สัมภาษณ์ (“It's a logist....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4875 , 10:04:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อเวลาประมาณ 9.30 น. ของวันนี้ได้เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อชาวต่างประเทศไทยทราบสัญชาติสูงประมาณ 190 ซม. สวมเสื้อสีดำ กางเกงสี่ส่วนสีกากี รองเท้าแตะ กระโดดลงมาจากชั้นสองภายในโถงตึกเพลินจิต เซ็นเตอร์ ท่ามกลางความตื่นตกใจของผู้ที่ผ่านมาพบเห็นสภาพที่เกิดเหตุมองลงมาจากชั้นสองเจ้าหน้าที่กำลังทำการปฐมพยาบาลแรกทีเดียวเจ้าหน้าที่ของทางตึกได้เข้าประถมพยาบาลข้างต้น และทำการปั๊มหัวใจอยู่เป็นระยะ แต่ไม่สามารถยื้อชี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2817 , 21:21:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพบรรยากาศการเลือกตั้งใน "พม่า" และการประท้วงของนักศึกษาที่แม่สอดดังที่เราได้รู้แล้วว่าในวันนี้เป็นวันที่รัฐบาลทหารพม่าจะจัดให้มีการเลือกตั้งเพื่อลดแรงเสียดทานจากนานาประเทศ แต่ก็อย่างที่ได้รู้กัน เกี่ยวกับเงื่อนไขในการเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งนานาประเทศต่างประนามเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นการจัดฉากของรัฐบาลทหารพม่า เพราะเงื่อนไขต่าง ๆ เช่น การที่ต้องมีสมาชิกกองทัพ เป็นสมาชิกรัฐสภาไม่ต่ำกว่า ๒๕% หรือการ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1692 , 14:28:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โศกนาฏกรรมดินถล่มที่ ม.7 บ้านสวนจันทร์ จ.สงขลา ลากบ้านไปทั้งหลัง และครอบครัวที่เสียชีวิต 3 คนราวห้าทุ่มที่หมู่ ๗ บ้านสวนจันทร์ จ.สงขลา ฟ้าฝนที่กระหน่ำจากพิษพายุดีเพรสชั่น ลมกระหน้ำจากทุกทิศทาง ดินจากภูเขาที่อุ้มน้ำไว้จนสุดที่ฐานรากของภูเขาจะรับน้ำหนักเอาไว้ได้น้ำที่ผสมปนเปกับดินจนเป็นโคลนหนัก ๆ ต้นไม้ทั้งเล็กใหญ่ ก้อนหินจากเขาล้วนปะเดปะดังลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตาเข้าจู่โจมบ้านสวนจันทร์ จ.สงขลาอย่างหนัก....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3492 , 13:42:54 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ได้ลงภาพ แม่ทองไพรำ แป้ง อรจิรา แหลมวิไล ที่ลงปกให้กับหนังสือ FHM ไปแล้ววันก่อนก็มาเจอ อีกปกหนึ่งเป็นเป็นปกนิตยสาร Lips ที่เจ้าแม่เซ็กซี่อย่าง พลอย เฌอมาลย์ มาเป็นปกให้ สำหรับปก Lips เล่มนี่เห็นว่า พลอย ยื่นข้อเสนอ เซ็กซี่แต่พอประมาณ อย่าให้หวือหวามากนัก โดยเฉพาะภาพหน้าปก และเมื่อภาพออกมาก็พิสูจน์ได้ว่า ดาราคุณภาพนั้น ไม่จำเป็นต้องแก้ผ้า อุ้ย ขอโทษค่ะ รีทัช ให้หวือหวาหน้าปก ภาพก็ออกมาสวยจริ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 11238 , 21:36:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ร้อนฉ่ากับบทน้องโสฯ "แม่ทองไพรำ" จากละครมาลัยสามชาย มาแล้วอย่างไม่แคร์สื่อ ล่าสุด "แป้ง...อรจิรา" ย้อนกลับมากระฉากน้ำลายเหล่าบรรดาเสือป่าทั้งหลาย บนหน้าปก FHM ด้วยภาพที่คอสตูมคิดว่า "เซ็กซี่สุดฤทธิ์" ของเธอเอาอะไรไปขยุ้งตรงหน้าอกนะเธอท่าแบบนี้เบสิกโบราญมาก นึกถึงดวงชีวัน โกมลเสน แต่แหมหุบปากหน่อยก็ได้มันเชิดเหลือเกินขาวไม่ต้องปรับปรุง แต่พุงต้องพัฒนาชอบหน้าโพสต์นี้ที่สุด (ในสี่ภาพ) เห็นแล้วอีฉันอยากล....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4394 , 12:05:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เช้านี้หลังจากที่ได้ฟังข่าวเตือนภัยน้ำท่วมทางโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานการณ์น้ำทะเลหนุน บวกกับน้ำเหนือไหล่บ่าที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 6 - 8 พฤศจิกาที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยเช้านี้ระดับน้ำก็เริ่มขึ้นสูงเลยเปลี่ยนพาหนะที่ใช้ในการเดินทางปกติมาเป็นการนั่งเรือชมฝั่งน้ำเจ้าพระยาแทน  ฝั่งด้านพระนครจำได้ว่าเคยนำเสนอมาหลายครั้งแล้ว คราวนี้ลองเปลี่ยนเป็นทางฝั่งธนบุรีดูบ้างด้วยความที่ยังอยู่ในช่วงเช้า ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1613 , 08:54:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คลิปน้ำท่วม อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรังเมื่อวันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๓และถึงย่านตาขาวจะมีน้ำท่วมทุกปี แต่ปีนี้ก็ถือว่าเป็นวิกฤตการณ์ที่ร้ายแรงกว่าปีอื่น ๆ ขอให้ชาวย่านตาขาว และผู้ประสบภัยทั้งมวลจงผ่านเรื่องราย ๆ นี้ไปได้ด้วยดี ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะชม คลิปหลังพายุถล่มที่ "รูสะมิแล.....ปัตตานี" คลิ๊กที่นี่....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1877 , 00:11:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพสถานการณ์หลังเกิดเหตุพายุถล่ม เมื่อคืนวันที่ 1 พฤศจิกายน 2553 ที่ชุมชนรูสะมิแล จังหวัดปัตตานี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 4268 , 23:05:14 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณเคย "สาบาน" มั้ย !!! ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม และคุณรู้หรือไม่ว่า "ผล" ของมันมีมากกว่าที่คุณคิด...."เราจะไม่ทิ้งกันจนวันตาย" คำสาบานที่พันผูกชีวิตของกลุ่มนักกีฬาว่ายน้ำสาวเอาไว้ด้วยกัน แม้อีกฝ่ายหนึ่งจะลาโลกไปแล้ว แต่ก็ยังคงผูกติดและเฝ้าคอยติดตามให้เพื่อนที่เหลืออยู่ทำตามสัญญา....เรื่องเริ่มจากความซวย และดำเนินเรื่องด้วยความซวย เหมือนอย่างที่ผู้ใหญ่หลายคนเคยกล่าวไว้ว่า คนที่เห็นผี คือ คนที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3503 , 16:51:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เหตุบัดซบนี้เกิดขึ้นที่เมืองจีน ที่เมืองเฉินโจว มณฑลเหอหนาน เมื่อสาวนักแซงค์ชาวจีนอุ้มลูกรอจังหวะฉกมือถือจากสาวมัธยมรายหนึ่ง แต่ดันถูกจับได้ เลยวิ่งอุ้มทารกน้อยหนีสุดชีวิต แต่เมื่อถูกไล่ตอนอย่างหนักจนจนมุม หนึ่งในสองสาวนักแซงค์ก็แสดงกริยาจากนรก โดยโยนทารกลงกับพื้นแล้วเริ่มย่ำลงไปตามลำตัว เพื่อประท้วงการถูกจับครั้งนี้เมื่อตำรวจและญาติของนักเรียนสาวมาถึงก็พบว่าทายกนอนกองอยู่กับพื้นกลางถนน ส่งเสียงร้องด....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7005 , 12:24:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การเตรียมการรับมือกับภัยพิบัติน้ำท่วม           1. หมั่นติดตามข่าวสาร และประกาศเตือนทุกช่องทาง เช่น วิทยุ โทรทัศน์ เสาสัญญาณ เป็นต้น          2. เตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง แก๊ชสำหรับหุงต้ม ยารักษาโรค ไฟฉาย  เทียน ไม้ขีดไฟ และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่น ๆ เพื่อเอาตัวรอดในยามน้ำท่วม           3. เตรียมกระสอบทรายไว้เพื่อทำผนังกั้นน้ำ (แต่ห้ามวางไว้พิงกำแพง เพราะจะเพิ่มแรงดันให้น้ำทะลักเข้ามาได้ง่าย)          4. ห....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 12561 , 11:43:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้ทราบข่าวสถานการณ์น้ำท่วมที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งขณะนี้ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นอย่างมาก จากเพื่อนร่วมรุ่นที่ศึกษามาด้วยกัน โดยเพื่อนส่งข้อความสั้น ๆ ผ่าน email มาว่าTo. เพื่อน ๆ                ตอนนี้เพื่อนเราชื่อ ศี (นะรังศี) อยู่ที่หาดใหญ่ เป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม สถานการณ์ตอนนี้น้ำกำลังถึงชั้น 2 ของบ้าน และรถคู่กายคู่ใจ อยู่ในน้ำระดับเท่ากับเอว (จอดไว้ที่ทำงาน)  ช่วยส่งกำลังใจให้ด้วย              ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2109 , 13:02:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันก่อนดูข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมอยุธยา ในรายการถ้าจำไม่ผิดเป็นรายการ ข่าวสามมิติ มีข่าวแทรกจากผู้สื่อข่าวภาคสนาม เกี่ยวกับการไล่แขกซึ่งเป็นนักข่าวของทางช่อง 3 ที่ไปทำข่าวน้ำท่วมเพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ โดยไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ระบุว่าเป็นโรงแรมใด ตอนฟังก็รู้สึกแปลก ๆ เพราะว่าไม่ว่าใครก็คงไม่อยากมีปัญหากับบรรดานักข่าว ไม่ว่าจะจากสายไหนก็ตาม แต่โรงแรมนี้แปลกทำไมจึงมี....

อ่านต่อ


/1