*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2887
  • จำนวนผู้ชม : 7155267
  • จำนวนผู้โหวต : 1668
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1668 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 9703 , 09:14:41 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ธนาคารออมจุ๊บ โหวตเรื่องนี้

จากเอนทรี่ "แจกรางวัล" มาเล่นเกมส์ "รู้มั้ยใครเอ่ย" กันเถอะ !!! (54) สาวน้อยหน้าใส ดารา ผู้ประกาศข่าว เจ้าของภาพปริศนา "รู้มั้ยใครเอ่ย" ครั้งนี้ได้แก่

สมฤทัย กล่อมน้อย

สมฤทัย กล่อมน้อย สาวน้อยน่ารักจากละครอยู่เพื่อรักในช่วงยุค 80 เป็นต้นมาสิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของช่อง 7 นอกเหนือจากดาราละครโทรทัศน์และรายการข่าวแล้ว ผู้ประกาศรายการก็เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความรู้สึกคุ้นเคยเป็นกันเองกับผู้ชมทางบ้าน ด้วยมักจะเป็นสาวสวยที่น่ารักพูดจาชัดเจนแต่ออ่นหวานโดยผลัดเปลี่ยนมาทำหน้าที่หลายท่าน รวมถึงสาวสวยหน้าหวานคนนี้ คุณฤทัย สมฤทัย กล่อมน้อย

คุณฤทัย สมฤทัย กล่อมน้อย ผู้ประกาศรายการโทรทัศน์และดาราละครโทรทัศน์ท่านนี้ เกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2510 คุณพ่อคือคุณ สัมฤทธิ์ คุณแม่คือคุณสมถวิล กล่อมน้อย

เธอมีใบหน้าขาวใสจากเชื้อสายจีนเเต้จิ๋วของคุณพ่อโดยสามารถฟังภาษาจีนพอได้บ้างแต่พูดและเขียนไม่ได้ คุณฤทัยมีพี่น้องทั้งหมดสี่คนโดยเธอเป็นพี่สาวคนโตมีน้องสาวและน้องชายอีกสามคนซึ่งเมื่อเธอเข้าวงการบันเทิงแล้วก็ได้ช่วยดูแลค่าเทอมของน้องน้องเพื่อผ่อนภาระของคุณพ่อคุณแม่

คุณฤทัยจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนแสงหิรัญ  จากนั้นจึงมาเรียนชั้นมปลายที่โรงเรียนวชิรธรรม  ซึ่งเธอดีใจมากที่ได้เรียนที่นี่เพราะมีกิจกรรมด้านธรรมมะ เช่น การนั่งสมาธิหนึ่งวันต่อสัปดาห์  ทำให้เป็นคนสงบและมีสตินอกเหนือจากการเรียนแบบปกติ  จากนั้นเธอจึงมาเข้าศึกษาที่การโรงแรมและการท่องเที่ยว itim 

เส้นทางในวงการบันเทิงของเธอเริ่มขึ้นเมื่อไปเดินเล่นกับเพื่อนเพื่อนและได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งให้ไปแสดงโฆษณาชิ้นแรกซึ่งเธอให้สัมภาษณ์ไว้ว่าค่อนข้างแปลกใจเพราะตอนที่ไปเดินห้างนั้นไม่ได้แต่งตัวแต่งหน้าอะไรโฆษณาชิ้นแรกของเธอคือยาสีฟันใกล้ชิดโดยแสดงคู่กับคุณอรุณโรจน์ เลี่ยมทองผู้ประกาศข่าวชื่อดังในขณะนั้น

โดยได้เงินค่าตอบแทนครั้งแรกเป็นจำนวนสองหมื่นบาทโดยเธอมอบให้คุณพ่อคุณแม่เก็บไว้  จากนั้นเธอจึงมีงานโฆษณาเข้ามาอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น  เครื่องสำอางเอวอน  ยาสระผมคาโอเอสเซนเชียล  เครื่องแพคลิ่งรุ่นแรกในไทย 

จากผลงานสองชิ้นนี้เองที่ทำให้เธอได้รับการติดต่อจากคุณเล็ก มัทรี  และคุณแดง สุรางค์ทางช่อง 7 ให้ลองมาเทสต์หน้ากล้อง  เพื่อฝึกฝนการเป็นผู้ประกาศรายการ  โดยการฝึกฝนนี้ เน้นในการพูดจาให้ชัดเจน ร เรือ และ ล ลิง การฝึกนี้ใช้เวลาสามอาทิตย์

จากนั้นเธอจึงเริ่มต้นทำงาน เริ่มจากการประกาศรายการในช่วงเข้ารายการเย็นก่อนตั้งแต่เวลา 4 โมงถึง 1 ทุ่ม  โดยเป็นการออกอากาศสด  ช่วงแรกนั้นเธอมีความตื่นเวทีบ้างแต่ก็มีความมั่นใจพอสมควรจากการฝึกหัดมาหลายครั้งแล้ว  โดยเริ่มจากอัดในวันอังคารวันเดียว  จากนั้นจึงเพิ่มเป็นอังคาร พฤหัสบดี  และวันเสาร์ในภายหลัง  จากนั้นจึงมีการบันทึกเทปแทนการรายงานสดในเวลาต่อมา

ในช่วงแรกของเส้นทางบันเทิงเธอมีงานพิธีกรที่ทางช่องมอบหมายนอกเหนือไปจากการประกาศรายการ  โดยมีรายการ เพลินใจกับเพลง  ซึ่งจัดคู่กับคุณตั้ม ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล (รองหนุ่มแพรว และนักแสดงละคร)และยังมีรายการ โลกล้ำยุค  ซึ่งเป็นรายการความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ฉายทุกวันอาทิตย์ เวลาหกโมงครึ่งถึงหนึ่งทุ่ม โดยในการทำงานพิธีกรนี้เธอจะอัดวีดีโอรายการไว้เช็คและปรับปรุงตัวเองเสมอ

ความนิยมในตัวเธอจากการเป็นผู้ประกาศรายการที่มีความสวยโดดเด่นทำให้เธอได้รับการเปลี่ยนหน้าที่ไปยังการแสดงละครโทรทัศน์ไปพร้อมกับงานผู้ประกาศเส้นทางการแสดงของคุณฤทัยเต็มไปด้วยความสำเร็จในอาชีพการแสดงแม้เธอจะไม่ได้รับบทนางเอกเต็มตัว แต่ผลงานละครโทรทัศน์ทุกเรื่องที่เธอร่วมแสดงในช่วงแรกของการเข้ามาในวงการบันเทิงต่างประสบความสำเร็จอย่างสูง

โดยเธอเริ่มเล่นในบทรับเชิญในละครสั้นเรื่อง ความรักของเท่าทุนและ เหตุเกิดที่สน.เธอสามารถแจ้งเกิดได้ทันทีในละครยาวเรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง คือ อยู่เพื่อรัก ที่นำแสดงโดย พิม วัฒนพานิช และลิขิต เอกมงคล ออกอากาศทุกวันศุกร์ถึงอาทิตย์ เวลา 21.15 น.

ละครเรื่องนี้สามารถแจ้งเกิดให้กับตัวเธอและคุณมาช่าในการลงมาเล่นละครโทรทัศน์  โดยการแสดงละครยาวเรื่องเเรกเธอมีความตื่นเต้นพอสมควรเพราะเป็นบทที่ต้องใช้อารมณ์  และร้องให้บ่อยบ่อยในหลายฉาก  อีกทั้งยังแสดงร่วมกับนักแสดงที่มีประสบการณ์อย่างมาก เช่น คุณชลิต เฟื่องอารมณ์  ป้าจุ๊ จุรี โอศิริ

จากนั้นเธอจึงเล่นละครเรื่องต่อมา บัวแล้งน้ำ ซึ่งประสบความสำเร็จในระดับสูงอีกเช่นกัน  โดยเธอแสดงร่วมกับดาราสาวดาวรุ่งของช่องเจ้ดหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นลุกศร ธนาภรณ์ รัตนเสน อุ๋ย มณีรัตน์ วงศ์จิรศักดิ์ จามจุรี เชิดโฉม  ถือเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงมาก และเพลงประกอบละครก็โด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน โดยคุณฤทัยรับบทจิตพิสุทธิ์ นางพยาบาลสาวผู้เรียบร้อย
 
จากนั้นเธอจึงเล่นบท อุษา ในละครฮิตสุดอมตะ  สุสานคนเป็น ที่เธอต้องใช้อารมณ์อย่างมาก ทั้งร้องให้ หวาดกลัว และต้องเล่นกับนักแสดงยอดฝีมืออย่างชไมพร จตุรพุช อภิรดี ภวภูตานนท์ ที่แสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ ถือเป็นละครสุดฮิตอีกเรื่อง ในชีวิตการแสดงของเธอ

นอกจากนี้เธฮยังมีละครอีกมากมาย เช่น นางทิพย์ ด้วยเนื้อนาบุญ รัตนโกสินท์ นวลนางข้างเขียง ลูกตาลลอยแก้ว ผ้าทอง

คุณฤทัยได้รับรางวัลทางการแสดงครั้งแรกจากละคร อยู่เพื่อรัก โดยรับรางวัลเมขลาดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยมในปีพศ 2532 และได้รับอีกครั้งในปีพศ 2534 จากบทสมทบยอดเยี่ยมรางวัลเมขลาเช่นกัน จากละครเรื่อง บัวแล้งน้ำ

จากนั้นเธอจึงห่างหายไปจากวงการบันเทิงกว่า 10 ปี โดยใช้เวลาในการศึกษาต่อ ปัจจุบันนี้เธอจบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และใช้เวลากับธุรกิจการขายทองของครอบครัวโดยตัดสินใจว่าจะไม่เล่นละครแต่ด้วยการติดต่อจากผู้ใหญ่ที่เธอมีความนับถืออย่าง  สยาม สัวรริบุตร แห่งดาราวีดีโอ จึงกลับมารับเล่นละครโทรทัศน์กับสถานีโทรทัศน์ช่อง7อีกครั้ง ในเรื่อง รักแท้แก้ได้ และ ขอเพียงรัก

(credit :: Internet และ http://70-90memory.blogspot.com/2010/07/blog-post_12.html)

Blogger srdtrue รับคะแนนเพิ่มไปอีกแล้ว ถึง 10 คะแนน ไล่ตามมากับเขาด้วย

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ พบกับปริศนา "รู้ไหมใครเอ่ย-๕๕" ได้ที่นี่เร็ว ๆ นี้

ลำดับการเล่น และคะแนนรวม

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

รานี กรีนเบิร์กเพชรชมพู

8

8

ลักษณ์ อภิชาติrosawan

5

5

กฤษณะ อำนวยพรrosawan

10

15

ดวงชีวัน โกมลเสนsrdtrue

4

4

โจ เสมอใจเพชรชมพู

10

18

เด่นนภา จันทร์ยงแม่ยายมากับตามี

6

6

ชาญวุฒิ พรหมสาขา ณ สกลนครเพชรชมพู

6

24

ณัฐกานต์ เศรษฐบุตรarexy13

10

10

บอลลูน จีรุฒน์ ณ นครเพชรชมพู

7

31

๑๐

ดาริน กรสกุลเพชรชมพู

8

39

๑๑

ภัสสร บุญเกียรติrosawan

8

23

๑๒

ธานินทร์ ทัพมงคลลูกเสือหมายเลข9

8

8

๑๓

จีราวัจน์ จารุวิจิตรsrdtrue

10

14

๑๔

พิศมัย วิไลศักดิ์JoyGangster

5

5

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๑๕

สมพล กงสุวรรณ

srdtrue

ฅนสยาม

5

5

19

5

๑๖

สิงห์ มิลินทราศรัย

srdtrue

10

29

๑๗

ขวัญภิรมย์ หลินเพชรชมพู

8

47

๑๘

เปียทิพย์ คุ้มวงศ์เพชรชมพู

5

52

๑๙

นัยนา ชีวานันท์rosawan

10

33

๒๐

อรัญญา นามวงศ์JoyGangster

10

15

๒๑

จารุวรรณ ปัญโญภาสลุงตุ่ย

10

10

๒๒

รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ลุงตุ่ย

5

15

๒๓

ปรางวลัย เทพโสธรเพชรชมพู

5

57

๒๔

อรสา พรหมประทานเพชรชมพู

10

67

๒๕

อโนเชาว์ ยอดบุตรภาษาไทย

10

10

๒๖

ฉี่เส้าเฉียนrosawan

10

43

๒๗

กรุง ศรีวิไล

srdtrue

10

39

๒๘

อภิรดี ภวภูตานนท์rosawan

10

53

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๒๙

วิไลวรรณ วัฒนพาณิช

rosawan

10

63

๓๐

อดุลย์ ดุลยรัตน์

ลูกเสือหมายเลข9

8

16

๓๑

เทิ่ง สติเฟื่อง

rosawan

8

71

๓๒

ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ

srdtrue

5

44

๓๓

พร้อมสิน สีบุญเรือง (พันคำ)

srdtrue

9

53

๓๔

ใหญ่ นภายน

srdtrue

10

63

๓๕

อธิป ทองจินดาเพชรชมพู

10

77

๓๖

ส.อาสนจินดา

srdtrue

10

73

๓๗

ล้อต๊อกเพชรชมพู

8

85

๓๘

ศรีสละ ทองธาราเพชรชมพู

10

95

๓๙

มิตร ชัยบัญชา

rosawan

10

81

๔๐

พิภพ ภู่ภิญโญJoyGangster

10

25

๔๑

สมหญิง ดาวราย

เพชรชมพู

9

104

๔๒

สมศักดิ์ ชัยสงคราม

เพชรชมพู

10

114

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๔๓

บู๊ วิบูลย์นันท์

ภาษาไทย

10

20

๔๔

ทักษิณ แจ่มผล

เพชรชมพู

10

124 (๒)

๔๕

น้ำเงิน บุญหนัก

rosawan

10

91

๔๖

กรรณิกา ธรรมเกษร

ภาษาไทย

10

30

๔๗

รอง เค้ามูลคดี

ภาษาไทย

10

40

๔๘

ศิรินทร์ทิพย์ ศิริวรรณ

rosawan

10

101

๔๙

ชูศรี มีสมมนต์ภาษาไทย

10

50

๕๐

อารักษ์ อมรศุภศิริ

rosawan

7

108

๕๑

ดอกดิน กัญญามาลย์

srdtrue

10

83

๕๒

พิราวรรณ ประสพศาสตร์rosawan

10

118

๕๓

เดือนเต็ม สาลิตุล

rosawan

10

128 (๑)

๕๔

สมฤทัย กล่อมน้อยsrdtrue

10

93 (๓)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/12/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน