*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7173689
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2553
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 7586 , 14:44:40 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเอนทรี่"แจกรางวัล" มาเล่นเกมส์ "รู้มั้ยใครเอ่ย" กันเถอะ !!! (55) นางเอกแสนสวยของวงการบันเทิงไทย เจ้าของภาพปริศนา "รู้มั้ยใครเอ่ย" ครั้งนี้ได้แก่

กาญจนา  จินดาวัฒน์

กาญจนา  จินดาวัฒน์ หรือ อ้อย หากจะพูดถึงนางเอกละครโทรทัศน์ที่มีความงามและฝีมือการแสดงเป็นที่ยอมรับของผู้ชมมาอย่างยาวนานในวงการบันเทิงย่อมต้องเป็นการกล่าวถึงคุณอ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์นางเอกละครโทรทัศน์ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงความงามในอดีตของเธอมาตลอดอาชีพนักแสดงคนนี้

คุณอ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2505แม้ครอบครัวจะอาศัยอยู่ที่กรุงเทพแต่คุณแม่ก็ตัดสินใจไปทำคลอดที่จังหวัดนครปฐม  ซึ่งคุณตาเป็นหมออยู่ที่นั่นเธอเติบโตมาในครอบครัวที่มีคุณพ่อคือคุณเมรินทร์คุณแม่คือคุณพิมลรัตน์เธอเป็นลุกสาวคนสุดท้องโดยมีพี่ชายสองคนพี่สาวหนึ่งคน

คุณอ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์จบการศึกษาชั้นประถมจากโรงเรียนผดุงดรุณีและเข้าศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนสาธิตประสานมิตรก่อนจะจบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ชีวิตในวัยเด็กของคุณอ้อยนั้นเธอให้สัมภาษณ์ไว้ว่าถูกเลี้ยงดูมาอย่างเข้มงวดอย่างใกล้ชิดจากคุณพ่อและคุณแม่ทำให้เป็นคนที่รู้จักสัมมาคารวะและการปฎิบัติตัวกับผู้ใหญ่แต่บางครั้งก็อยากจะเป็นอิสระอย่างขึ้นรถเมล์กลับบ้านกับเพื่อนเพื่อนในตอนเย็น ที่ปกติต้องมีที่บ้านมารับหรือการขออนุญาติไปต่างจังหวัดก้ไม่ค่อยได้รับอนุญาติเท่าไหร่ทำให้เธอมีความตั้งใจถ้าหากมีครอบครัวของตัวเองจะให้อิสระกับลุกลูกมากขึ้นและอยากให้ลุกลุกเปิดใจกับคุณพ่อคุณแม่ได้ทุกเรื่อง

แววในการเป็นนักแสดงของคุณอ้อยมีให้เห็นมาตั้งแต่ยังเล้กเล็กเธอมักจะชอบเล่นโบกมือยิ้มและทักทายคนใกล้ใกล้บ้านจนครบถ้วนทุกคนจึงเข้าบ้านและเมื่อเรียนชั้นมัธยมเธอก็รับตำแหน่งประชาสัมพันธ์ของโรงเรียนสาธิตประสานมิตรโดยเป็นผู้ประกาศข่าวต่างต่างในรายการวิทยุของโรงเรียนรวมถึงให้การต้อยรับนักเรียนจากโรงเรียนอื่นอื่นที่มาร่วมกิจกรรมในโรงเรียนทำให้เธอเป็นคนมั่นใจในตัวเอง

เส้นทางในวงการบันเทิงในช่วงแรกของคุณกาญจนาเริ่มจากการเป็นนางแบบและถ่ายโฆษณาทั้งภาพนิ่งและโฆษณาทางโทรทัศน์จากการชักชวนของเอเจนซี่หนึ่งที่เข้ามาขอถ่ายภาพและพุดคุยขณะไปเดินเล่นแถวเพลินจิตทำให้เธอมีงานถ่ายแบบลงในนิตยสารต่างต่างหลายเล่มรวมถึงการถ่ายโฆษณาและการเดินแบบแฟชั่นซึ่งงานหลังนี้เธอลองทำดูเพราะอยากจะลองมีประสบการณ์ในการเดินแบบดูบ้างโดยความตั้งใจขณะที่ศึกษาอยู่นั้นเธอคิดว่าจะทำงานด้านประชาสัมพันธ์งานธนาคาร งานการผลิตนิตยสารหรือการทำบริษัทผลิตหนังสือ

และจากงานถ่ายแบบและงานโฆษณานี่เองที่ทำให้มีผู้กำกับภาพยนต์หลายท่านติดต่อให้เธอมาเป็นนางเอกแต่ก็ได้ปฎิเสธไปทุกทุกครั้ง จากนั้นเพื่อนที่ธรรมศาสตร์ซึ่งเธอไปบ่อยบ่อยช่วงนั้นเป็นหลานของคุณอารีย์ นักดนตรีก็ชักชวนให้เธอเข้ามาแสดงละครจากการที่เป็นคุณน้าของเพื่อนนี่เองทำให้ทางครอบครัวไว้ใจและอนุญาติให้ลองมาแสดงละคร

ผลงานสามเรื่องแรกของคุณกาญจนาเธอรับบทสมทบเพื่อหาประสบการณ์ไปพร้อมกับการเรียนการแสดงจากคุณอารีย์ นักดนตรีโดยผลงานเรื่องแรกคือสาวแก่รับบทเป็นพยาบาลสาวในเรื่อง เรื่องต่อมาคือ พรหมไม่ได้ลิขิต รับบทเป็นเพื่อนของพระเอก  เรื่องต่อมาคือ อีสารับบทรุ่นลูกในช่วงหลังของนางเอกลินดา ค้าธัญเจริญจากนั้นเธอก็ได้รับบทนางเอกในละครประทีปอธิษฐานในบทนางเอก ปานวาดซึ่งสามารถแจ้งเกิดเธอได้ทันทีจากฝีมือการแสดงที่ฝึกปรือและใบหน้าสวยหวานแบบไทยแท้สร้างชื่อเสียงให้เธออย่างมากรวมทั้งเป็นการจับคู่อย่างลงตัวกับคุณหนิง นิรุตน์ ศิริจรรยาพระเอกหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่กำลังโด่งดังในวงการโทรทัศน์อย่างมากในขณะนั้น

หลังจากปีพศ 2526 เป็นต้นมา ชื่อของกาญจนา จินดาวัฒน์ก็ขึ้นแท่นนางเอกละครโทรทัศน์ยอดนิยมของวงการบันเทิงตลอดมาโดยมีผลงานละครหลายเรื่องเช่น บ้านขนนก กระท่อมดนตรี ขมิ้นกับปูน ไฟใต้น้ำ รักในสายหมอก เวิ้งระกำ ห้องที่จัดไม่เสร็จ ช่องที่ไม่ว่าง คอนโดมิเนียม ปมพิศวาส อสูรสวาท ทะเลเลือด ชายสามโบสถ์ มฤตยูเขียว แก้วราหู ไฟรัก เจ้าชายดำรงค์ฤทธิ์ องคุลีมาล สงครามเก้าทัพ ก่อนอรุณจะรุ่ง ผู้พิชิตมัจจุราช กฤตยา ครึ่งของหัวใจ ดวงใจแม่ ตะวันลับฟ้า ช่องว่างระหว่างฟากฟ้า สมเด็จพระสุริโยทัย

สำหรับผลงานด้านภาพยนต์ของเธอนั้นแม้ว่าจะไม่มากมายเท่าไหร่นักเพราะเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าการถ่ายภาพยนต์นั้นต้องมีการถ่ายในต่างจังหวัดทำให้ต้องห่างจากครอบครัวแต่ไม่ได้กลัวความลำบากในการถ่ายทำเเต่อย่างใดเพราะชอบออกไปในที่ต่างต่างอยู่แล้วแต่ถึงกระนั้นภาพยนต์ที่เธอเล่นก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้ง  ด้วยรักและผุกพัน  ที่เล่นคู่กับคุณธงไชย แมคอินไตร์ และ หากคุณรักใครสักคน  ที่เล่นคู่กับคุณบดินทร์ ดุ้กโดยทั้งสองเรื่องนั้นเป็นภาพยนต์ของท่านทิพย์  หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย ซึ่งเป็นภาพยนต์แนวสวยงามโรแมนติก วิวสวย เพลงเพราะทำให้หลายคนประทับใจกับทั้งสองเรื่องมาจนถึงทุกวันนี้

สำหรับในด้านชีวิตส่วนตัวนั้นคุณกาญจนา จินดาวัฒน์สมรสกับคุณโต้ง สาธิต รอดเกิดซึ่งถือเป็นรักแรกและรักเดียวของเธอทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่ชั้นม 1 โรงเรียนสาธิตประสานมิตร ในตอนนั้นทั้งคู่วางฟอร์มใส่กันไม่ค่อยพุดจากันเท่าไหร่จนทำให้เพื่อนเพื่อนชักสนใจและเริ่มต้นแซวด้วยความสนุกสนาน ยิ่งทำให้ทั้งคู่ไม่พูดกันมากกว่าเดิมขนาดที่ว่าคุณอ้อยได้รับเลือกให้ถือพานในวันไหว้ครูและคุณโต้งถุกเลือกคู่กัน ฝ่ายหญิงจึงขอสละสิทธิ์ทันทีเพราะกลัวคนอื่นล้อ ฝ่ายชายเลยไม่ยอมถือเช่นกัน

ความรู้สึกของทั้งคู่เริ่มแสดงออกชัดเจนเมื่อวันหนึ่งคุณโต้งทำขวดน้ำหล่อนคุณอ้อยจึงยื่นกระดาษทิชชูให้ฝ่ายชายรับมาแทนที่จะเอาไปเช็ดกลับเอาใส่กระเป๋าหน้าตาเฉยคุณอ้อยเลยสวนออกไปว่าให้เช็ดไม่ใช่เก็บลงกระเป๋าฝ่ายชายกลับหยิบทิชชูมาหอมแล้วพูดหน้าตาเฉยว่าหอมดีทำเอาคุณอ้อยทั้งฉุนทั้งตลกและในเย็นวันนั้นเองพอคุณอ้อยเดินออกจากห้องเรียนคุณโต้งซึ่งยืนอยู่สนามบอลกลับเดินเอาทิชชูตอนเช้ามาให้ในนั้นเขียนว่า i need you


วันต่อมาคุณอ้อยเลยเขียนทิชชูส่งกลับไปคืนว่า "ทำไม" หลังจากนั้นทั้งคู่เลยส่งกระดาษทิชชูโต้ตอบพูดคุยกันตลอดมาจนสื่อความรู้สึกในใจถึงกันได้และคบหาต่อเนื่องมาตลอดจนแต่งงานเมื่อทั้งคู่เรียนจบและฝ่ายหญิงเข้าสู่วงการบันเทิงแล้วด้วยความรู้สึกที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงแม้อีกฝ่ายจะเป็นนักแสดงและอีกฝ่ายทำงานสายการบินก็ตาม

วันที่ 9 ธันวาคม 2517 คือวันแรกที่ทั้งคู่เริ่มต้นแลกทิชชู ซึ่งทั้งคู่ถือว่าเป็นวันแรกที่เริ่มต้นเป็นคนรักกันมา จนถึงวันมงคลสมรส คือวันที่ 3 พฤศจิกายน 2529 รวมเวลาที่ทั้งคู่คบหาดูใจกว่า 12 ปี โดยทั้งคู่มีลูกสาวคนแรก คือ น้องเพลง ซึ่งมีงานถ่ายแบบ โฆษณากับคุณแม่มากมายช่วงยังเล้กและมีลุกชายตามมาคือน้องพิณโดยในทุกวันที่ 9 ธันวาคมทั้งสองจะจัดฉลองวันแห่งความรักกับครอบครัวและเพื่อนฝูงเพื่อคิดถึงวันคืนที่ผ่านพ้นมา

ปัจจุบันคุณกาญจนา จินดาวัฒน์ยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิงโดยมีผลงานการแสดงในบทที่มากขึ้นตามวัยโดยผลงานในหลังยุค 2000 ของเธอยังคงมีอย่างต่อเนื่องเช่น ดอกรักริมทาง เงาอโศกหัวใจศิลา ทะเลริษยาสะไภ้ไกลปืนเที่ยง โดยยังคงเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่คงไว้ซึ่งความงามและฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมมาตลอด

(credit :: Internet และ http://70-90memory.blogspot.com/2010/07/blog-post_12.html)

Blogger rosawan รับคะแนนเพิ่มไปอีกแล้ว ถึง 10 คะแนน ตอกย้ำความเป็นที่ ๑

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ พบกับปริศนา "รู้ไหมใครเอ่ย-๕๖" ได้ที่นี่เร็ว ๆ นี้

ลำดับการเล่น และคะแนนรวม

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

รานี กรีนเบิร์กเพชรชมพู

8

8

ลักษณ์ อภิชาติrosawan

5

5

กฤษณะ อำนวยพรrosawan

10

15

ดวงชีวัน โกมลเสนsrdtrue

4

4

โจ เสมอใจเพชรชมพู

10

18

เด่นนภา จันทร์ยงแม่ยายมากับตามี

6

6

ชาญวุฒิ พรหมสาขา ณ สกลนครเพชรชมพู

6

24

ณัฐกานต์ เศรษฐบุตรarexy13

10

10

บอลลูน จีรุฒน์ ณ นครเพชรชมพู

7

31

๑๐

ดาริน กรสกุลเพชรชมพู

8

39

๑๑

ภัสสร บุญเกียรติrosawan

8

23

๑๒

ธานินทร์ ทัพมงคลลูกเสือหมายเลข9

8

8

๑๓

จีราวัจน์ จารุวิจิตรsrdtrue

10

14

๑๔

พิศมัย วิไลศักดิ์JoyGangster

5

5

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๑๕

สมพล กงสุวรรณ

srdtrue

ฅนสยาม

5

5

19

5

๑๖

สิงห์ มิลินทราศรัย

srdtrue

10

29

๑๗

ขวัญภิรมย์ หลินเพชรชมพู

8

47

๑๘

เปียทิพย์ คุ้มวงศ์เพชรชมพู

5

52

๑๙

นัยนา ชีวานันท์rosawan

10

33

๒๐

อรัญญา นามวงศ์JoyGangster

10

15

๒๑

จารุวรรณ ปัญโญภาสลุงตุ่ย

10

10

๒๒

รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ลุงตุ่ย

5

15

๒๓

ปรางวลัย เทพโสธรเพชรชมพู

5

57

๒๔

อรสา พรหมประทานเพชรชมพู

10

67

๒๕

อโนเชาว์ ยอดบุตรภาษาไทย

10

10

๒๖

ฉี่เส้าเฉียนrosawan

10

43

๒๗

กรุง ศรีวิไล

srdtrue

10

39

๒๘

อภิรดี ภวภูตานนท์rosawan

10

53

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๒๙

วิไลวรรณ วัฒนพาณิช

rosawan

10

63

๓๐

อดุลย์ ดุลยรัตน์

ลูกเสือหมายเลข9

8

16

๓๑

เทิ่ง สติเฟื่อง

rosawan

8

71

๓๒

ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ

srdtrue

5

44

๓๓

พร้อมสิน สีบุญเรือง (พันคำ)

srdtrue

9

53

๓๔

ใหญ่ นภายน

srdtrue

10

63

๓๕

อธิป ทองจินดาเพชรชมพู

10

77

๓๖

ส.อาสนจินดา

srdtrue

10

73

๓๗

ล้อต๊อกเพชรชมพู

8

85

๓๘

ศรีสละ ทองธาราเพชรชมพู

10

95

๓๙

มิตร ชัยบัญชา

rosawan

10

81

๔๐

พิภพ ภู่ภิญโญJoyGangster

10

25

๔๑

สมหญิง ดาวราย

เพชรชมพู

9

104

๔๒

สมศักดิ์ ชัยสงคราม

เพชรชมพู

10

114

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๔๓

บู๊ วิบูลย์นันท์

ภาษาไทย

10

20

๔๔

ทักษิณ แจ่มผล

เพชรชมพู

10

124 (๒)

๔๕

น้ำเงิน บุญหนัก

rosawan

10

91

๔๖

กรรณิกา ธรรมเกษร

ภาษาไทย

10

30

๔๗

รอง เค้ามูลคดี

ภาษาไทย

10

40

๔๘

ศิรินทร์ทิพย์ ศิริวรรณ

rosawan

10

101

๔๙

ชูศรี มีสมมนต์ภาษาไทย

10

50

๕๐

อารักษ์ อมรศุภศิริ

rosawan

7

108

๕๑

ดอกดิน กัญญามาลย์

srdtrue

10

83

๕๒

พิราวรรณ ประสพศาสตร์rosawan

10

118

๕๓

เดือนเต็ม สาลิตุล

rosawan

10

128

๕๔

สมฤทัย กล่อมน้อยsrdtrue

10

93 (๓)

๕๕

กาญจนา  จินดาวัฒน์

rosawan

10

138 (๑)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เฉาก๊วยแดง วันที่ : 27/12/2010 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/imsilly
I'm Always Happy ^^

แก่แล้วก็ยังสวย..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 27/12/2010 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


สวัสดีค่ะ

เพิ่งกลับจากโรงพยาบาล ไปถึงแต่เช้า คนก็ไม่ได้มากนัก แต่พยาบาลดองประวัติคนไข้ตั้งหลายชั่วโมง
จนอาจารย์หมอออกเวรไปก่อน .. เซ็งจริง ๆ
ต้องไปตามกว่าจะได้ตรวจรอบบ่าย

คุณอ๋อยเก่งจังค่ะ คะแนนนำขึ้นมาแล้ว
น้องเพดไปไหนคะ วันนี้จะกลับมาหรือเปล่า ?
พี่ดา ก็ตีตื้นคะแนนทิ้งลิ่วเหมือนกันเลย

ปรบมือให้ทุก ๆคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 27/12/2010 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน