*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7174705
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 มกราคม 2554
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 12370 , 16:14:39 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเอนทรี่ "แจกรางวัล" มาเล่นเกมส์ "รู้มั้ยใครเอ่ย" กันเถอะ !!! (60 ) ดาราพระเอกไม้เลื้อย เจ้าของภาพปริศนา "รู้มั้ยใครเอ่ย" ครั้งนี้ได้แก่

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม (อังกฤษ: Ananda Everingham) เกิดเมื่อ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2525 พระเอกลูกครึ่ง ออสเตรเลีย-ลาว เข้าวงการเมื่ออายุ 14 ปี โดยคำชักชวนของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ กับภาพยนตร์เรื่องแรก อันดากับฟ้าใส ร่วมแสดงกับนักแสดงชั้นนำ อย่างพงษ์พัฒน์, นก สินจัย หลังจากนั้นได้หายหน้าจากวงการไปพักใหญ่ และได้กลับมาอีกครั้งกับละคร เรื่องทะเลฤๅอิ่ม ของหม่อมน้อย หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมา

จนในปี พ.ศ. 2547 อนันดาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผลงานบันเทิงยอดเยี่ยมประจำปี 2547 หรือ สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2004 จากเรื่องชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และจากภาพยนตร์เรื่อง Me Myself อนันดาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 6 สถาบัน ในช่วงระหว่างปี 2550 - 2551 อนันดามีผลงานการแสดงภาพยนตร์ถึง 10 เรื่อง และในปี พ.ศ. 2552 อนันดากวาดรางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำจาก 4 สถาบัน จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง แฮปปี้เบิร์ธเดย์

ทางด้านธุรกิจ ได้ร่วมทำธุรกิจกับ ตั้งบริษัท เฮโล โปรดักชั่น รับทำงานอีเวนต์เกี่ยวกับงานศิลปะ อีกทั้งยังเคยมีธุรกิจร้านอาหารกึ่งผับกึ่งรีสอร์ตที่เกาะเสม็ด (ปิดไปแล้ว) อนันดายังได้ร่วมลงทุน รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโฆษณาจักรยานยนต์ ซูซูกิ รุ่น “มาโช โชกุน 125” และเป๊ปซี่ แม็กซ์

อนันดา เกิดในประเทศไทย เป็นลูกชายของ จอห์น เอเวอร์ริ่งแฮม ช่างภาพชาวออสเตรเลีย กับ แก้ว สิริสมพร หญิงชาวลาว ที่เคยสร้างตำนานรักข้ามโขงที่ฮือฮาในอดีต เมื่อจอห์นว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงพาแก้วข้ามมาฝั่งไทย ในยุคที่ประเทศลาวกลายสภาพเป็นคอมมิวนิสต์เมื่อกว่า 30 ปีก่อน ปัจจุบันอนันดาถือสัญชาติไทย (เดิมถือสัญชาติออสเตรเลีย) เขาใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย หลังจากนั้นกลับมาประเทศไทยเมื่ออายุได้ 9 ปี

เข้าศึกษาที่โรงเรียนบางกอกพัฒนา และกลับไปบริสเบนระหว่างปิดเทอมที่ประเทศไทย สมัยเด็กๆ เป็นคนดื้อมาก เรียนหนังสือเก่งแต่ไม่ยอมเรียน จนเมื่ออายุได้ 13-14 ปี โดนไล่ออกจากโรงเรียน ทำให้คุณพ่อต้องการดัดนิสัยโดยจะส่งไปเรียนโรงเรียนประจำที่ประเทศอินเดีย แต่มีวันหนึ่งขณะรอเดินทางไป อนันดาได้ช่วยงานร้านอาหารอินเดียชื่อ “หิมาลัย ชา ช่า” ที่คุณพ่อเปิดอยู่ย่านสุริวงศ์ ได้พบคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ เข้ามาเรียกแล้วถามตรงๆ ว่าอยากเป็นดาราหรือเปล่า และด้วยความที่ไม่อยากไปอินเดียจึงตอบตกลง คุณมิ่งขวัญจึงคุยกับพ่อ อนันดาจึงเข้าสู่วงการบันเทิงโดยเริ่มงานกับแกรมมี่ เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ จากนั้นก็ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ อันดากับฟ้าใส

ภาพยนตร์เรื่องแรก เรื่อง อันดากับฟ้าใส กำกับโดยหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล แสดงร่วมกับ พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง และสินจัย เปล่งพานิช ในตอนนั้นอนันดายังพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่อนันดาก็เล่าถึงตัวเองว่า ผมเข้าใจภาษาไทยนะ แต่ว่าไม่ได้ใช้และเพื่อนฝูงเป็นฝรั่งหมด หลังจากนั้นอนันดาก็มีงานเข้ามาเรื่อย และเป็นที่รู้จัก แต่ด้วยความเป็นคนรักในการท่องเที่ยว จึงหายไปจากวงการช่วงหนึ่ง

อนันดา ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง พลอยหลังจากห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานร่วม 3 ปีอนันดาก็หวนกลับเข้าวงการอีกครั้งหนึ่งกับละครของ หม่อมน้อย ในเรื่อง "ทะเลฤๅอิ่ม" ส่วนเรื่องการเรียน อนันดาเรียนแบบโฮมสตัดดี้ จากนั้นมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง คนสั่งผี ตามมาด้วย ภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทำรายได้สูงมากเป็นประวัติการณ์ ด้วยรายได้ 120 ล้านบาท อนันดาออกมาพูดภายหลังเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"ชัตเตอร์ก็มีผลต่อเราค่อนข้างมากนะ จะเรียกว่าเป็นหนังแจ้งเกิดอีกรอบหนึ่งก็ได้...แต่ก่อน ที่เล่นหนังป็อปๆ ที่เป็นป็อปไอดอล...งานที่เข้ามาหลังจากนั้นก็แตกต่างเยอะ ด้านการแสดงก็คิดว่าเป็นสเต็ปแรกที่ทำให้เรากว้างไปสู่งานที่มีเนื้อหาที่โตขึ้น"

จากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดสสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม หลังจากนั้นอนันดาได้แสดงภาพยนตร์ เรื่อง Me Myself ขอให้รักจงเจริญ กำกับโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขารับบทเป็นกะเทยชีวิตรันทด โดยได้ไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมกับหม่อมน้อย ให้รู้จักใช้ร่างกาย

 "หม่อมน้อยไม่ได้สอนให้ผมเป็นผู้หญิง หรือว่าทำตัวให้เป็นกะเทย"

ในส่วนคำวิจารณ์การแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ หนังสือพิมพ์ข่าวสดวิจารณ์ไว้ว่า 

"ด้วยลักษณะตัวละครที่ค่อนข้างซับซ้อน มีปัญหาทั้งทางด้านความทรงจำ ความเป็นชายและหญิง และปัญหาทางด้านความรัก ทำให้ตัวละครที่อนันดารับบท เป็นตัวละครที่เล่นยาก (คือถ้าเล่นเป็นกะเทยไปเลยทั้งเรื่องคงไม่ยากเท่านี้) แต่อนันดาก็สามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวนั้นได้อย่างเข้าถึงและน่าเชื่อในทุกมิติ"

ภาพยนตร์เรื่องถัดมาคือ พลอย ออกฉายในปี 2550 กำกับโดย เป็นเอก รัตนเรือง ซึ่งอนันดาเคยร่วมงานกับเป็นเอก มาแล้วกับหนังสั้น เรื่อง Twelve Twenty ในภาพยนตร์เรื่องนี้อนันดารับบทเป็นนัท บาร์เทนเดอร์หนุ่ม ที่มีบทพูดเพียงประโยคเดียวในเรื่องคือ “ เด็กมันติดยา ครับพี่” นอกนั้นเป็นบทเลิฟซีนกับ พรทิพย์ ปาปะนัย

ต่อมาเขายังได้รับเลือกให้เป็น นักแสดงดาวรุ่งที่มีศักยภาพสูง และกำลังมีชื่อเสียงโด่งดังในเอเชีย หรือ สตาร์ ซัมมิท เอเซีย ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานและอนันดาก็ได้แสดงในภาพยนตร์นอกกระแส อย่าง ดึกแล้วคุณขา ที่อนันดาไม่รับค่าตัวและช่วยออกเงินทำภาพยนตร์

ปลายปี 2550 อนันดามีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Pleasure Factory หรือ Kuaile Gongchang ของเอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้กำกับ Beautiful Boxer เป็นโปรเจกต์หนังนานาชาติของเอกชัย ที่มีดารานำคือ หยางกุ้ยเหมยจากไต้หวัน ซึ่งการถ่ายทำ ถ่ายที่ประเทศสิงคโปร์ทั้งเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปิดฉายรอบปฐมทัศน์ที่แคนาดา ณ เทศกาลภาพยนตร์โลกกรุงมอนทรีอัล และยังได้รับเลือกให้เข้าฉายใน สาย Midnight Passion ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงปูซานครั้งที่ 12 ด้วย

ในช่วงระหว่างปี 2550 - 2551 อนันดามีผลงานการแสดงภาพยนตร์ถึง 10 เรื่อง โดยเริ่มรับแสดงเรื่อง The Coffin ตั้งแต่ปี 2548 และต่อด้วย ปืนใหญ่จอมสลัด แต่เนื่องจากรอเปิดกล้องอยู่นานไม่ได้ถ่ายทำ จึงไปรับถ่ายเรื่อง The Leap Years ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำนานกว่า 3 ปี เป็นภาพยนตร์สิงคโปร์ที่สร้างจากนิยายรักเรื่อง “Leap of Love” ของนักเขียนชาวสิงคโปร์ชื่อดัง แคทเธอรีน ลิม ในสิงคโปร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ดี

ในปี พ.ศ. 2551 นี้ อนันดาได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง เมมโมรี่ รัก...หลอน แสดงคู่กับ ใหม่ เจริญปุระ โดยอนันดารับบทเป็น กฤช มีอาชีพเป็นจิตแพทย์ อนันดาได้พูดถึงตัวละครนี้ว่า

"หมอกฤชเป็นจิตแพทย์ที่มีปัญหา เป็นจิตแพทย์ที่ควรจะพบจิตแพทย์เสียเอง"

ต่อมาอนันดามีผลงาน แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง สะบายดี หลวงพะบาง เป็นภาพยนตร์เอกชนลาวเรื่องแรกในรอบ 33 ปี โดยได้ผู้กำกับไทย ศักดิ์ชาย ดีนาน และผู้กำกับลาว อนุสอน สิริสักดา โดยครั้งแรกที่ได้รับการติดต่อมาเพื่อแสดงในเรื่องนี้ แต่เมื่ออ่านบทและทำการถ่ายทำได้สักพักจึงตัดสินใจหาเงินระดมทุนสร้างกว่า 10 ล้านบาท รับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่อง โลงต่อตาย (The Coffin) ภาพยนตร์ร่วมทุนไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง กำกับโดยและเขียนบทโดยเอกชัย เอื้อครองธรรม ที่ได้รับรางวัล Best Project และเงินรางวัลจากกองทุน Hubert Bal ในงาน HAF ฮ่องกง เอเชี่ยน ไฟแนนซ์เชี่ยล ฟอรัม โดยอนันดาร่วมแสดงกับ นภคปภา นาคประสิทธิ์, คาเรน ม็อค นักแสดงชาวฮ่องกง, อะกิ ชิบูย่า นักแสดงชาวญี่ปุ่น และ แอนดรูว์ ลินน์ นักแสดงชาวฮ่องกง ภาพยนตร์เรื่องนี้อนันดารับบทเป็นคริส สถาปนิก ที่กลัวความแคบอย่างรุนแรง แต่มานอนโลงเพื่อสะเดาะห์เคราะห์ให้แฟนชาวญี่ปุ่นที่ป่วยเข้าขั้นโคม่า

ในบทบาทของ "คริส" อภินันท์ บุญเรืองพะเนา จากผู้จัดการออนไลน์วิจารณ์ว่า 

"บทของคริสก็คืออีกหนึ่งบทบาทซึ่งขับรัศมีแห่งความเป็นนักแสดงมืออาชีพในตัวของอนันดาออกมาให้คนดูได้เห็นอย่างเด่นชัดยิ่งขึ้นอีก"

ต่อมาในภาพยนตร์เรื่อง ปืนใหญ่จอมสลัด ภาพยนตร์ทุนสร้างสูงแนวแอกชัน-แฟนตาซี เขารับบทเป็นปารี ชาวเล ผู้มีวิชาดูหลำ สามารถบังคับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลได้ โดยนนทรีย์ นิมิบุตรและเอก เอี่ยมชื่นได้กล่าวว่าออกแบบตัวละครตัวนี้จากตัวอนันดา ซึ่งเขาก็สงสัยว่าคล้ายกับเขาตอนไหน

อนันดาและฉายนันท์ มโนมัยสันติภาพ กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้งใน แฮปปี้เบิร์ธเดย์ หลังจากเจอกันใน Me Myself ขอให้รักจงเจริญ กับผู้กำกับคนเดิม พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ซึ่งเขาส่งอนันดาและฉายนันท์เข้าไปพัฒนาการแสดงกับหม่อมน้อย ที่อนันดาเคยแสดงในภาพยนตร์กำกับโดยหม่อมน้อยใน อันดากับฟ้าใส

หม่อมน้อยพูดถึงอนันดาว่า "ถามว่าอนันดาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ทางด้านการแสดงมั๊ย ก็ตอบเลยว่าไม่ แต่ว่ามีความมานะ มีความพยายาม แล้วก็ขัดเกลาตัวเองอยู่เสมอ ทำให้ฝีมือการแสดงของเขาขึ้นไปทีละขั้นช้า ๆ แต่มั่นคง..." ซึ่งการแสดงของอนันดาเรื่องนี้ก็ได้รับคำชมว่า "อนันดาในหนังเรื่องนี้ “บทเด่น” และ “เล่นดี” มากจนหาที่ตำหนิไม่เจอ" จากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้อนันดาได้รับรางวัลในสาขานักแสดงนำจาก 4 สถาบันรางวัล

อนันดามีส่วนร่วมในโครงการภาพยนตร์ เสน่ห์กรุงเทพ ที่เป็นโครงการหนังสั้นถ่ายทอดจากผู้กำกับ 9 คน โดยอนันดาแสดงในตอน "Bangkok Blues" กำกับโดยอาทิตย์ อัสสรัตน์ ในปี พ.ศ. 2553 เขายังได้กลับมาร่วมงานแสดงภาพยนตร์ในการกำกับของหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุลอีกครั้งในเรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย

ร่วมแสดงกับเฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคกลับไปในปี พ.ศ. 2476 หลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองของสยาม 1 ปี ในปีเดียวกันเขาแสดงในภาพยนตร์ทุนสร้างสูง 150 ล้านบาทเรื่อง อินทรีแดง ในบทบาทอินทรีแดง จากบทบาทนี้ รัชชพร เหล่าวานิช นักวิจารณ์เห็นว่า บทบาทนี้อยู่แค่สอบผ่าน เพราะไม่มีรังสอำมหิต

(credit :: Internet และ th.wikipedia.org/wiki/อนันดา_เอเวอร์ริ่งแฮม)

Blogger เพชรชมพู รับคะแนนเพิ่มไปอีก 8 คะแนน อย่างคาใจเจ๊ อิอิอิ !!!

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ พบกับปริศนา "รู้ไหมใครเอ่ย-๖๒" ได้ที่นี่เร็ว ๆ นี้

ลำดับการเล่น และคะแนนรวม

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

รานี กรีนเบิร์กเพชรชมพู

8

8

ลักษณ์ อภิชาติrosawan

5

5

กฤษณะ อำนวยพรrosawan

10

15

ดวงชีวัน โกมลเสนsrdtrue

4

4

โจ เสมอใจเพชรชมพู

10

18

เด่นนภา จันทร์ยงแม่ยายมากับตามี

6

6

ชาญวุฒิ พรหมสาขา ณ สกลนครเพชรชมพู

6

24

ณัฐกานต์ เศรษฐบุตรarexy13

10

10

บอลลูน จีรุฒน์ ณ นครเพชรชมพู

7

31

๑๐

ดาริน กรสกุลเพชรชมพู

8

39

๑๑

ภัสสร บุญเกียรติrosawan

8

23

๑๒

ธานินทร์ ทัพมงคลลูกเสือหมายเลข9

8

8

๑๓

จีราวัจน์ จารุวิจิตรsrdtrue

10

14

๑๔

พิศมัย วิไลศักดิ์JoyGangster

5

5

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๑๕

สมพล กงสุวรรณ

srdtrue

ฅนสยาม

5

5

19

5

๑๖

สิงห์ มิลินทราศรัย

srdtrue

10

29

๑๗

ขวัญภิรมย์ หลินเพชรชมพู

8

47

๑๘

เปียทิพย์ คุ้มวงศ์เพชรชมพู

5

52

๑๙

นัยนา ชีวานันท์rosawan

10

33

๒๐

อรัญญา นามวงศ์JoyGangster

10

15

๒๑

จารุวรรณ ปัญโญภาสลุงตุ่ย

10

10

๒๒

รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ลุงตุ่ย

5

15

๒๓

ปรางวลัย เทพโสธรเพชรชมพู

5

57

๒๔

อรสา พรหมประทานเพชรชมพู

10

67

๒๕

อโนเชาว์ ยอดบุตรภาษาไทย

10

10

๒๖

ฉี่เส้าเฉียนrosawan

10

43

๒๗

กรุง ศรีวิไล

srdtrue

10

39

๒๘

อภิรดี ภวภูตานนท์rosawan

10

53

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๒๙

วิไลวรรณ วัฒนพาณิช

rosawan

10

63

๓๐

อดุลย์ ดุลยรัตน์

ลูกเสือหมายเลข9

8

16

๓๑

เทิ่ง สติเฟื่อง

rosawan

8

71

๓๒

ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ

srdtrue

5

44

๓๓

พร้อมสิน สีบุญเรือง (พันคำ)

srdtrue

9

53

๓๔

ใหญ่ นภายน

srdtrue

10

63

๓๕

อธิป ทองจินดาเพชรชมพู

10

77

๓๖

ส.อาสนจินดา

srdtrue

10

73

๓๗

ล้อต๊อกเพชรชมพู

8

85

๓๘

ศรีสละ ทองธาราเพชรชมพู

10

95

๓๙

มิตร ชัยบัญชา

rosawan

10

81

๔๐

พิภพ ภู่ภิญโญJoyGangster

10

25

๔๑

สมหญิง ดาวราย

เพชรชมพู

9

104

๔๒

สมศักดิ์ ชัยสงคราม

เพชรชมพู

10

114

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๔๓

บู๊ วิบูลย์นันท์

ภาษาไทย

10

20

๔๔

ทักษิณ แจ่มผล

เพชรชมพู

10

124

๔๕

น้ำเงิน บุญหนัก

rosawan

10

91

๔๖

กรรณิกา ธรรมเกษร

ภาษาไทย

10

30

๔๗

รอง เค้ามูลคดี

ภาษาไทย

10

40

๔๘

ศิรินทร์ทิพย์ ศิริวรรณ

rosawan

10

101

๔๙

ชูศรี มีสมมนต์ภาษาไทย

10

50

๕๐

อารักษ์ อมรศุภศิริ

rosawan

7

108

๕๑

ดอกดิน กัญญามาลย์

srdtrue

10

83

๕๒

พิราวรรณ ประสพศาสตร์rosawan

10

118

๕๓

เดือนเต็ม สาลิตุล

rosawan

10

128

๕๔

สมฤทัย กล่อมน้อยsrdtrue

10

93

๕๕

กาญจนา จินดาวัฒน์

rosawan

10

138

๕๖

ทรงวิทย์ จิรโศภิน

rosawan

10

148

ลำดับที่

เจ้าของภาพ

ผู้ทายถูก

คะแนนที่ได้

คะแนนรวม

๕๗

ธงชัย แมคอินไตย

srdtrue

10

103 (๓)

๕๘

สุกัญญา นาคประดิษฐ์

rosawan

10

158 (๑)

๕๙

อำภา ภูษิต

JoyGangster

9

34

๖๐

ชาคริต แย้มนาม

เพชรชมพู

10

134

๖๑

อนันดา  เอเวอร์ริ่งแฮม

เพชรชมพู

8

142 (๒)อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vii๖ วันที่ : 04/01/2011 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

วิ้ววววววววววว หล่อ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
JoyGangster วันที่ : 04/01/2011 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


อิอิ...นู๋เพดมาแรง.....

จะแซงทางตรงแย้ว....

สงกะสัยไปกิงกระต่ายมาแหง ๆ ...

หุหุ.....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 04/01/2011 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

แฟนเพดเอง


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 04/01/2011 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน