*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2906
  • จำนวนผู้ชม : 7200719
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2558
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2388 , 16:38:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เล้าจ์ที่ดีที่สุดในประเทศของสายการบินบางกอกแอร์เวย์

เล่าเรืองหนีไปเป็นชาวเกาะภูเก็ตเสียตั้งหลายตอนแล้ว ยังไม่ได้เล่าเลยว่า ไปยังไงพักที่ไหน ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ไปทำงานบริษัทฯ ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ ก็เลยมีโอกาสได้เดินทางด้วย บูติ๊กแอร์เวย์ อย่าง สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่เขาขึ้นชื่อว่ามีเล้าจ์ที่ดีที่สุดในประเทศ และมี "ข้าวต้มมัดในตำนาน" ที่มาแล้วต้องมาลิ้มลองซะให้ได้ ไม่งั้นจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

ออร์เดิร์ฟมื้อเช้า วันเดินทาง

ไปแต่เช้าเลยค่ะ เพราะได้ไฟล์ทโครตเช้า เช็คอินเรียบร้อยไม่รอช้า เดินมุ่งหน้าไปเล้าจ์ของบางกอกแอร์เวย์ทันที รีเชฟชั่นคนสวยกล่าวสวัสดีด้วยท่าทีสุภาพ พร้อมขอชมบัตรโดยสารของท่านเป็นบุญตาเสียหน่อย จากนั้น มอบพาสเวิร์ด ไวไฟ เอร้ย Wifi ให้อย่างเรียบร้อย เราก็เข้าไปจับจองหาที่นั่งรถเครื่องบินออกได้

มัสฟินบลูเบอร์รี่ และเค็กกล้วยแสนอร่อย

ห้องรับรองหรือ เล้าจ์ของบางกอกแอร์เวย์นั้นดูสะดุดตา สวยงามด้วยดีไซน์และสีสันที่จัดวางได้อย่างลงตัว ดังนั้น จึงไม่แปลกหากจะบินเที่ยวโคตรเช้า แล้วพบว่ามีคนอยู่เต็มเล้าจ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงกระนั้นอาหาร ของว่าง เครื่องดื่ม ก็ยังไม่ขาดตกบกพร่อง ยังมีให้กินได้ไม่อั้นเช่นเดิม

มัสฟินบลูเบอร์รี่ และแค็กกล้วยตาก

หาที่นั่งได้แล้ว ได้เวลาลุย ขนมนมเนย เยอะแยะไปหมด แต่ก็ไม่ได้คณาปากอีชั้น เพราะเตรียมตัวมาอย่างดี ขนมมากมายขนาดนี้บริการฟรี ไม่ใช่ไม่อร่อยนะค่ะ อร่อยมาก ได้กาแฟแก้ว นมแก้ว และขนมสองสามอย่าง ก็มานั่งกินอย่างสบายอารมณ์ แน่นอน มันต้องมีข้าวต้มมัดในตำนาน ที่รสชาดหวานมัน กลมกล่อม วุ้ย !!! ฟิน

กินแค่นี้เอง

ข้าวต้มมัดในตำนาน

ห้องรับรองของบางกอกแอร์เวย์

ขึ้นเครื่องกุ้ยหลินไปภูเก็ต

เรานั่งกินนั่งคุยจนได้เวลา จึงได้อำลาอย่างอาลัยต่อห้องรับรองของบางกอกแอร์เวย์ไปขึ้นเครื่อง อยากหยิบขนมใส่เป้มากินบนเครื่องมากมายหลายกองทัพ

โรงแรมไอบิส กะตะ (Ibis Kata) 

ขนาดออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ในไฟล์ทโครตเช้า แต่กว่าจะลงเครื่องบิน กว่าจะหารถมาหาดกะตะ กว่าจะถึงโรงแรมปาไปเกือบ ๆ บ่าย เราไม่ได้พักที่หาดป่าตองเพราะห้องพักเต็ม และอีกอย่างเราว่ามันพลุกพล่านและเสียงดังเกินไปจึงได้มาพักที่โรงแรมไอบิส กะตะ (Ibis Kata) ซึ่งอยู่สุดท้ายปลายหาดกันเลยทีเดียว

สระว่ายน้ำ

ไอบิส กะตะ (Ibis Kata) จัดเป็นโรงแรมแบบบูติก ที่มีห้องไม่ใหญ่นัก แต่จัดวางอย่างลงตัว และมีระเบียงเล็ก ๆ ให้เราไว้ตากผ้า เอร้ย !!! นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย ภายในห้องมีเตียงใหญ่ หรือจะเอาสองเตียงเล็กเขาก็ไม่ขัด คอฟฟี้บาร์ ตู้เย็น กาน้ำร้อน ดรายส์เป่าผมไว้ให้บริการอย่างครบครัน โดยเฉพาะเตียงนุ่มนิ่ม นอนสบายมาก ถึงกระนั้นข้อเสียก็ยังมี เพราะห้องน้ำมีขนาดค่อนข้างเล็ก ซึ่งเป็นข้อเสีย หรือข้อจำกัดของโรงแรมไอบิสแทบทุกที่

คอฟฟี่บาร์เล็ก ๆ ที่หัวนอน

เตียงนุ่มนิ่ม นอนสบาย

เตียงนอนแบบเตียงเดี่ยว

ตู้เสื้อผ้า มีบริการผ้าขนหนูให้เอาไปปูนอนเล่นที่ชายหาดได้ 2 ผืน ต่างหากจากในห้องน้ำ

คอฟฟี่บาร์ พร้อมบริการ

ห้องนอนแบบเตียงคู่ แต่ด้วยห้องมันเล็ก เตียงเลยแทบจะต้องวางติดกัน

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำ

ฝักบัวทันสมัย

ระเบียงด้านบนมองลงมาเป็นวิวสระว่ายน้ำ

นอกจากนี้ โรงแรมไอบิสยังมีบริการรถรับส่งไปที่หาดกะตะเป็นเที่ยวเวลาต่าง ๆ ซึ่งสะดวกแก่ผู้เข้าพักไม่ต้องไปเรียกรถให้เสียเงิน และถึงแม้นว่าโรงแรมเองจะมีห้องอาหาร แต่ก็ยังไม่ครบครันนัก เพราะส่วนใหญ่มีไว้สำหรับบริการผู้เข้าพักในเรืองของอาหารเช้าเท่านั้น แต่มีเมนูที่ต้องแนะนำ และต้องลองกันนั่นก็คือ "พิซซ่า" ที่ราคาไม่แพง และอร่อยมาก ถาดนึงไม่ถึง 300 บาท

พิซซ่าที่บริการที่ห้องอาหาร ราคาถูกและอร่อย

พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน

ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าเหมาะสมทีเดียวสำหรับสิ่งที่ได้รับ และราคาที่ต้องจ่ายไป พนักงานให้บริการด้วยความสุภาพ เรียบร้อย และเป็นกันเอง รวมถึงมีบริการรับฝากกระเป๋าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เช็คเอาท์แล้ว แต่ต้องการฝากกระเป๋าไว้กับทางโรงแรมเพื่อออกไปเที่ยวรอเทียวบินก่อน ก็เรียกได้ว่าประทับใจทั้งห้องพัก บริการและอาหารที่กินแต่พิซซ่ากันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับทริปภูเก็ตทริปนี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: หนีลงน้ำที่เกาะราชา เกาะเฮ

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: โผล่กลางเกาะสิมิลัน ในฝูงปลาโลมาและหินรูปเรือใบ

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: ขึ้นฝั่งที่กะตะ กะรน ฝรั่ง ฉัน และหาดทราย

 ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: พระมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยฯ

 เลาะชานเรือน : รีวิว โรงแรม ไอบิส กะตะ ภูเก็ต และของว่างห้องรับรองบางกอกแอร์เวย์

เลาะเลียบเมือง :: หลากหลายอาหารบนถนนประวัติศาสตร์ ชิโนโปรตุกีส ภูเก็ต

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ ณ ภูเก็ต :: พระอาทิตย์ตกที่ "แหลมพรหมเทพ" อีกครั้ง !!!

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน