*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2726
  • จำนวนผู้ชม : 6922060
  • จำนวนผู้โหวต : 1592
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1592 คน
วันศุกร์ ที่ 21 เมษายน 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 879 , 13:28:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่มดเดือนMarch , february26 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ช่วงนี้อากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ออกจากบ้านเดินไม่ทันจะกี่ก้าวก็เจอกับเหงือที่แตกพลั๊ก ๆ ราวกับเคลื่อนแตก เลยหาโอกาสไปเดินตากแอร์ในห้าง ห้างอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไปผู้คนที่คิดตรงกันกับเราก็ค่อนข้างจะเยอะแยะมากมาย อย่ากระนั้นเลย เลยไปอีกหน่อย แวะไปเดินห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ดีกว่า ห้างใหญ่ คนไม่ค่อยมาก ที่นั่งที่เดินมากมาย ยิ่งช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมามีงานกิจกรรมมากมาย แอร์เย็นฉ่ำ

เดินไปเดินมาชักหิว แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะที่นี่มี Street Foof ขึ้นชื่อได้ถูกนำมารวมไว้ชั้นใต้ดินที่ Eathai เลือกกันได้เลยว่าอยากกินอะไร ข้าวมันไก่ประตูน้ำ หรือลอดช่องวัดเจษฏร์ ที่สำคัญช่วงเทศกาลสงกรานต์มีอาหารพิเศษมาให้ชิมกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้าวแช่ ข้าวเหนียวมะม่วง หรือไอศครีมรสไทย ๆ อย่าง ทุเรียน มะม่วง มะพร้าวมีหมด

แต่ที่พิเศษและเพิ่งเห็นเปิดวางขายนี่ก็เห็นจะมีแต่ "ทองม้วน" นี่หละ ใช่ค่ะ "ทองม้วน" อย่างที่เรา ๆ กินกันนี่หละค่ะ "ขึ้นห้าง" เสียแล้ว นั่นคือ EK Elephant King ซึ่งมีทั้งแบบ ต้นตำรับ และแบบสอดไส้

นั่งคุยกับคนขาย เธอก็ว่าเดี๋ยวนี้พวกนักท่องเที่ยวให้ความนิยมกับขนมไทย แต่ขนมไทยส่วนมากเป็นของสด จะหอบหิ้วกลับไปฝากใครก็ลำบาก เพราะกว่าจะถึงก็จะเน่าเสีย ๆ ปล่าว ๆ กลับมาทีทองม้วนแบบเดิม ๆ ก็มีความเปราะบาง กว่าจะถึงประเทศก็แตกป่น ทั้ง ๆ ที่นักท่องเที่ยวชอบเพราะอร่อยมาก

EK Elephant King จึงได้ทำการปรับปรุงรสชาดแบบไทย ๆ ดั้งเดิมที่มีความเด่นที่กลิ่นรสของแป้ง งา และมะพร้าว ให้เป็นสากลยิ่งขึ้น โดยการคงความเด่นนั่นเอาไว้ แต่เพิ่มการสอดไส้ครีมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมรสชาดแบบไทย ๆ เช่น มะม่วง ทุเรียน หรือ รสชาดแบบสากลอย่าง ชีส และเนยถั่ว

ปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้ง่ายต่อการนำกลับไปฝากญาติมิตร โดยทำพาลสติกเป็นช่อง ๆ วางไม่ให้มีการกระทบกันให้แตกหัก และห่อด้วยซองฟรอยเพื่อรักษาความสดใหม่ ให้กรอบอยู่เสมอ ข้อนี้ เห็นจะจริง เพราะที่ซื้อมาเปิดกินแล้ว กับยัดใส่เข้าไปในกล่องตามเดิม ข้ามวันแล้วยังกรอบ กรุบ ๆ เหมือนเดิม

จากนั้น ปรับแต่งบรรจุภัณฑ์ให้เป็นกล่องสวยงามทันสมัย อย่างที่เห็นกัน ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่หลาย ๆ คนหาซื้อของขวัญของฝากไปกำนัลญาตพี่น้องเพื่อนพ้องกันมากมาย

แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบรสดั้งเติม แบบที่ไม่สอดใส้ครีม เพราะจะให้รสชาดความเป็น "ทองม้วน" อย่างสะใจ เพราะนอกจากแป้งทั้งกรอบ หอมหวานด้วยรสมะพร้าวแล้ว เวลาเคี้ยวมันกรวม ๆ ได้อารมณ์มาก แต่ถ้าเป็นแบบสอดไส้ จะชอบรส เนยถั่ว และครีมชีสมาก เพราะรสชาดเค็ม ๆ มัน ๆ จะตัดรสได้ดีกับแป้งกรอบ ๆ และรสหวานของมะพร้าวจากแป้ง

นอกจาก "ทองม้วน EK Elephant King" ที่ผ่านการปรับสูตรและคิดค้นไส้ต่าง ๆ จนอร่อยถูกปากบรรดาคนรักขนมไทยถึง 10 รสชาติ แล้ว ที่ "อีทไทย" ณ บริเวณ ชั้น LG "Eathai" ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ใหญ่สุด...มากสุด...ครบสุด ยังชวนทุกคนมาสุขสันต์ไปกับเทศกาลสงกรานต์ ในงาน "เย็นฉ่ำชื่นใจ อาหารไทยคาว-หวาน" กับเมนูคลายร้อน อาทิ ไอศกรีมหลากรส ทั้งไอศกรีมมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองและอกร่อง, ไอศกรีมมะพร้าวแบบโบราณ, ไอศกรีมลิ้นจี่สดจากสมุทรสงคราม และไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง ซึ่งทำสดใหม่ทุกวัน ปราศจากสารกันบูดและน้ำตาล ตลอดจนผลไม้สด และผลไม้ลอยแก้วจากอัมพวา

ขณะที่โซนมุมอร่อย ยังคัดสรรเมนูร้านดังมาเสิร์ฟรับหน้าร้อน กับร้าน "กระบอกแก้ว ปลาเผาในกระบอกไม้ไผ่" เจ้าแรกดั้งเดิมจากตลาดคลองลัดมะยม และยังมี "โจโฉ ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง (สูตรโบราณ)" ที่จัดเมนูเด็ดมาให้เลือกมากมาย และวันนี้ ถึง 30 เม.ย. 60 ชวนอร่อยดับกระหายคลายร้อนแบบไทยแท้ด้วยเมนูข้าวแช่ต้นตำรับดั้งเดิม สูตรเฉพาะที่ครบครันด้วยเครื่องเคียง ทั้งลูกกะปิทอด, พริกหยวกห่มสไบสอดไส้หมูและกุ้ง, หัวไชโป๊วหวาน, หัวหอมสอดไส้ปลาแห้ง, ปลาช่อนผัดหวาน, หมูสับ-ปลากุเลาแห้งเค็ม และพิเศษด้วยปลายี่สนผัดหวาน อันเป็นเอกลักษณ์เต็มรสชาติอีกด้วยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 21/04/2017 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

มีขนมไทย ๒ อย่างเท่านั้นที่เด็กลูกครึ่งของบ้านนี้ชอบ : ขนมครกกับทองม้วน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 21/04/2017 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

แล้วจะไปชิมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
february26 วันที่ : 21/04/2017 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

น่าทานจริง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 21/04/2017 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าชิมทองม้วนมีใส้ ต้องไปลองแวะไปชิมบ้างแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน