*/
 • สายลมที่ผ่านมา
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-08-21
 • จำนวนเรื่อง : 2794
 • จำนวนผู้ชม : 6995635
 • จำนวนผู้โหวต : 1629
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1629 คน
<< ตุลาคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม 2560
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 670 , 22:32:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะคิดว่าร้านไอศครีมขึ้นชื่อของไทจงแห่งนี้ เคยเป็นโรงพยาบาลมาก่อน ใช่ค่ะ มิยาฮาร่าไอศครีมนั่นหละค่ะ แต่เดิมเคยเป็นโรงพยาบาลรักษาโรคตาของจักษุแพทย์ชาวญี่ปุ่น เดิมชื่อว่า Miyahara Eye Hospital แต่อยู่มาวันหนึ่งเกิดพายุไต้ฝุ่นกระหน่ำ ซ้ำด้วยแผ่นดินไหว ทำให้ต้องปิดทำการไป

ต่อมาร้านขนม Dawn Cake คงเห็นตึกสวยดี หรือโปรดีก็ไม่ทราบ ก็เลยมาซื้อตึกนี้ทำธุรกิจร้านขนม ตกแต่ง ปรับปรุงใหม่ แต่ยังคงเค้าโครงเดิมเอาไว้ ใช้วัสดุที่มีอยู่อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นไม้ที่เอามาทำของตกแต่งเป็นหนังสือที่ใส่ตามชั้นเพดานสูงนั่นหละคะ ใครจะไปหยิบอ่านถึง ถึงหยิบถึงก็เปิดไม่ออก วะฮะฮ่า ไม้ทั้งดุ้น

การตกแต่งนอกจากจะเก็บของเหลือใช้มาให้ทุกเม็ดแล้วยังปรับปรุงอาคารให้ใช้พลังงานแสงจากด้านนอกด้วยการเปลี่ยนเป็นกระจกรอบทิศ แถมยังทำรางน้ำฝนไว้รองน้ำฝนมาใช้อีก จะรวยไปไหน ถือเป็นอาคารประหยัดพลังงานได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังส่งเสริมผลงานของศิลปินท้องถิ่นด้วยการติดประดับภาพจากอาร์ติสเหล่านั้น

ทางเดินและประตูทางเข้า

ภายในอาคารแบ่งเป็นโถงใหญ่ค่ะ สำหรับขายขนมและของที่ระลึก ส่วนด้านนอกอาคารแบ่งเป็นห้อง ๆ ขายชา และไอศครีม แต่สามารถเดินทะลุถึงกันได้หมด

ชั้นหนังสือ (ไม้) สูงจรดเพดาน

ขนมต่างที่ขายใน มิยาฮาร่า

กับแพคเกจสวย ๆ

ความสวยงามของการตกแต่งทำให้เดินชมเพลินเลยค่ะ

ขนมพื้นเมืองไทจง ไต้หวัน

ม่านตกแต่งกันแสงยาวจรดเพดานเหมือนกัน

ร้านขายขนมด้านใน

ช็อคโกแลตท็อปปิ้งต่าง ๆ

ซ้ายล่าง : คนยืนต่อแถวซื้อไอศครีม ขวา : ใบชาที่ร้านขายชา

ร้านน้ำชา มีขายทั้งใบชา และน้ำชา

ร้านไอศครีมมิยาฮาร่า พนักงานแต่งตัวน่ารัก

ไอศครีมถูกจัดแบ่งหมวดหมู่ไว้เป็นอย่างดี หมวดนี้ช็อคโกแลต

หมวดนี้เป็นไอศครีมผลไม้ต่าง ๆ

หมวดนี้เป็นไอศครีมผสม พวกชา กาแฟ ครีมคาราเมล เป็นต้น

พนักงานเตรียมตักไอศครีมขายให้ลูกค้า

การซื้อไอศครีมที่นี่ต้องยืนต่อแถวกัน โดยไปหยิบใบออเดอร์มาคนละใบ หรือ กี่ใบก็ได้ แต่ต้องออเดอร์ละใบเท่านั้น ใบออเดอร์มีทั้งภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ หรือถ้ายังไม่แน่ใจก็ยังไม่ต้องสั่ง สามารถขอเขาชิมได้จนกว่าจะพอใจ ถ้าไม่เกรงใจคนต่อแถวข้างหลังอ่ะนะคะ

ท๊อปปิ้งค์แบบต่าง ๆ

สนนราคาสคู๊บละ 90 NTD ค่ะ 1 สคู๊บจะได้ท็อปปื้งหนึ่งอย่าง 2 สคู๊บ + 2 ท๊อปปิ้งค์ ราคา 160 NTD ของเรา 3 สคู๊บ + 3 ท็อปปิ้ง ราคา 225 NTD เพิ่มวาฟเฟิ้ลมาเป็นถ้วยก็เพิ่มอีก 20 NTD.

เราต้องกรอกทั้งรสไอศครีมที่เราต้องการ และท็อปปื้งค์ที่เราอยากได้ หรือจะไปยืนชี้ ๆ อยู่หน้าตู้เหมือนเราก็ได้ค่ะ

ที่เป็นพัดด้านซ้ายบนนั่นคือ พายสัปรดค่ะ ส่วนด้านล่างเป็นรูปดอกไม้คือคุ๊กกี้ ด้านขวาบนเป็นชีสเค็ก ด้านล่างเป็นบิสกิตสีชมพู

บนซ้ายเป็นคุ๊กกี้ชาเขียว ล่างซ้ายเป็นพายสัปรดเช่นกัน ส่วนบนขวาเป็นลูกเกตและล่างขวาเป็นบรรดาบิสกิตรสต่าง ๆ

ลูกค้ากำลังเลือกซื้อไอศครีม

เราไปถึงก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าเขาสั่งยังไง ให้คนถือใบออเดอร์กันคนละใบก็เข้าไปถาม เขาก็บอกว่ายูต้องติ๊ก ๆ นะว่าจะเอาอะไร เหลือบไปดู อัยยะ !!! ภาษาจีนทั้งนั้น เดินถือใบออเดอร์ไปต่อแถว พอถึงคิวเรามองหน้าพนักงานทำตาปริบ ๆ เธอยิ้มให้ เราก็ชี้ ๆ ไอศครีมว่าอันนี้อะไ อันนี้อะไร ในใบออเดอร์ เธอก็ขำ แล้วไปหยิบออเดอร์ภาษาอังกฤษมาให้ แป๊ะเอร้ย !!! แล้วทำไมไม่ให้แต่แรก

เราเลือกสั่งไอศครีม 3 รส จาก 3 ตู้ค่ะ แต่แบ่งเป็น 6 ประเภท ดังนี้

 • Tea
 • Miyahara Special
 • Fruit
 • Seasonal Fruit
 • Yogurt
 • Chocolate

ลูกแรกเป็น Raisins Mascarpone หน้าตาคล้าย ๆ รัมเรซิ่น จากหมวด Miyahara Special ลูกที่สองเป็น Banana & Strawberry Yogurt จากหมวด Yogurt ลูกสุดท้ายจากหมวด Chocolate เราเลือกรสที่มี Chocolate เข้มข้นที่สุด คือ Uganda 80% Smoked

พอเลือกไอศครีมเสร็จแล้ว พนักงานก็ถามว่าจะเอาจะเอาวาฟเฟิ้ลด้วยมั้ย ถ้าเอา 20 NTD. หรือจะเอาท็อปปิ้งเพิ่ม พร้อมทั้งชี้ให้ดูในใบออเดอร์ เราบอกเอาวาฟเฟิ้ล แต่ไม่เอาท็อปปื้ง หล่อนก็ติ๊กในใบออเดอร์พร้อมทั้งให้เราชำระเงิน 245 NTD แล้วบุ้ยใบ้ให้ไปยืนหน้าตู้ท็อปปิ้งทีแรกนึกว่าให้ไปรอรับไอศครีม

น้องหมวยประจำตู้ท็อปปิ้งเรียกหมายเลขเราแล้วถามว่าจะเอาอะไร เราก็บอกว่า ชั้นไม่ได้สั่งท็อปปิ้ง เพราะคิดว่าต้องเสียเงินเพิ่ม น้องหมวยว่า ไม่ต้องเพิ่มเงินยูเลือกได้ 3 อย่าง ที่ต้องเสียเงินเพิ่มคือ ท็อปปิ้งแบบพิเศษ หรือยูต้องการเพิ่มจาก 3 อย่างที่ยูมีสิทธิ์ ยูจะเอาอะไรในตู้นี้ 3 อย่างฟรี เน้น !!! ฟรี เอ้าฟรีก็เลือกสิค่ะ รออะไร

เราเลือกเป็นพายสัปรดรูปพัด ชีสเค็ก และบิสกิต น้องหมวยจัดการแต่งองค์ทรเครื่องไอศครีมแล้วยื่นให้ เราพยายามมองหาว่าเขาไปนั่งกินกันตรงไหน ไม่มีเลย หลาย ๆ คนนั่งกันตรงกระถางต้นไม้หน้าร้าน แต่ส่วนใหญ่แล้วยืนกินกันบนถนนหน้าร้านนั่นหละ ได้เลยเพื่อนเพียบ ยืนก็ยืน

ไอศครีมหน้าตาดีของเรา 3 สคู๊บ กับ 3 ท็อปปิ้งค์ และ 1 วาฟเฟิ้ล 245 NTD

เราเลือกกินเจ้าพายสัปรด ท็อปปิ้งรูปพัดนี่ก่อนเลย ได้รสชาติเข้มข้นของสัปรดดีค่ะ เนื้อพายออกจะร่วนนิด ๆ หน้าตาจี๊น จีน แต่กลิ่นออกเนยแบบขนมคุ็กกี้เลย อร่อยค่ะ

ต่อมาเป็นบิสกิตค่ะ กรุบ ๆ นอกนุ่ม ๆ ด้านใน หอมเนยนม กินเข้ากันกับไอศครีมมากค่ะ

อันนี้เด็ด ชีสเค็กหน้าเนียน ๆ ชิ้นนี้ น้ำหนักดีมิใช่น้อยนะคะ กัดเข้าไปแทบไม่รู้เลยค่ะว่าใส่แป้ง นี่มันรสชาติของชีสชัด ๆ เหมือนเพียวชีสเลยค่ะ นุ่ม หอม มัน อร่อยมาก ใน 3 ท็อปปิ้งค์นี้ ชีสเค็กกินขาดไปหลายช่วงตัวค่ะ

สำหรับไอศครีมเริ่มจาก Raisins Mascarpone หน้าตาคล้าย ๆ รัมเรซิ่น จากหมวด Miyahara Special รสชาติอ่อนมากค่ะ ไม่เข้มข้้นเหมือนรัมเรซิ่นที่เคยกิน ที่เลือกลูกนี้เพราะเห็นว่ามันมีเนื้อลูกเกดอยู่ในไอศครีม แต่พอได้มาแทบไม่มีเนื้อลูกเกดเลยค่ะ หวาน ๆ ปะแหล่ม ปะแหล่ม เฉย ๆ ถึงไม่ชอบค่ะ

ลูกที่สองเป็น Banana & Strawberry Yogurt จากหมวด Yogurt โอ้ย ลูกนี้พลิกกระดานค่ะ หวานหอม สดชื่น ออกเปรี้ยวแบบสตอร์เบอร์รี่กับโยเกิร์ต และหวานหอมแบบกล้วยหอม ชื่นใจจริง ๆ สำหรับเราจะเป็นรองก็แต่ เชอร์รี่ เฟเวอร์ของเบนแอนด์เจอร์รี่ เท่านั้น

ลูกสุดท้ายจากหมวด Chocolate เราเลือกรสที่มี Chocolate เข้มข้นที่สุด คือ Uganda 80% Smoked พระเจ้า ขอดูหน้าเชฟหน่อยได้มั้ย ไม่เคยกินไอศครีมช็อกโกแลตที่อร่อยขนาดนี้เลย มันเข้มข้น แต่ไม่ขมจนกินไม่ได้ รสหวานอ่อน ๆ กลิ่นของช็อกโกแลต ขอเบอร์โทรเชฟที เป็นไอศครีมอร่อยที่สุดในโลกที่เราเคยกินเลย

ติดภาพเล่าประวัติศาสตร์ของร้านไว้ที่กระจกด้านนอก

กลับมาห้องพักถึงกับเพ้อจะให้น้องพาไปกินอีก แต่พรุ่งนี้ต้องไปทะเลสาปสุริยันจันทราจะกลับมากินทันมั้ยน๊อ

ร้านมิยาฮาร่ามาไม่ยากค่ะ จาก Taichung Train Station ก็มองหาตึกหลังนี้ (ภาพบน) แล้วเดินมา ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกันแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน