*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2834
  • จำนวนผู้ชม : 7048302
  • จำนวนผู้โหวต : 1653
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1653 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 884 , 12:27:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน toondee , ni_gul และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


วันเด็กแห่งชาติปีนี้ มีที่เที่ยวกันหรือยังคะ จะไปเที่ยวเอง (เพราะยังเป็นเด็ก) หรือ พาเด็ก ๆ ในความดูแลไปเที่ยว หนึ่งในอีกสถานที่แนะนำที่อยากให้พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวเล่นกันทั้งในวันเด็ก ก่อนวันเด็ก หรือ หลังวันเด็กในปีนี้ก็คือ “เมืองเลโก้แดนมหัศจรรย์” ที่ไหนเหรอคะ อยากรู้หรือยัง ถ้าอยากรู้แล้ว มาเข้ามาเราจะเล่าให้ฟัง


“เมืองเลโก้แดนมหัศจรรย์” นี้อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล แค่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าวนี่เอง เพราะ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) เขาจับมือ “ห้างเซ็นทรัล” จัดงาน “Lego Amazing Kid’s Day 2018” มีอะไรในงาน ???


แน่นอนค่ะงานเลโก้ ก็ต้องมี “เลโก้” แล้วไอ้เลโก้ที่ว่า มันพิเศษยังไง มันพิเศษค่ะ เพราะเขาเอาเลโก้มาเนรมิต เมืองมหัศจรรย์ขนาดยักษ์ รวม 11 สถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ เสมือนจริง ใช้ตัวต่อเลโก้กว่า 500,000 ชิ้น สร้างสรรค์สุดอลังการ โดย 11 แฟนพันธุ์แท้เลโก้ ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กันตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 ม.ค. 61 กันเลยเรียกว่าจะไป พรีวันเด็ก, วันเด็ก หรือ อาฟเตอร์วันเด็กก็ยังได้

วันนี้แวะมาในวันเปิดตัวเขาพอดี เลยได้พบกับครอบครัวเซเลบริตี้ ตลอดจนครอบครัวดารา นำทีมโดย บอย-ปกรณ์ และน้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ เริ่มกันเลยค่ะ เอาตั้งแต่ ไฮไลต์สำคัญที่โซน “Lego Tower Amazing Bangkok” ที่ชวนตื่นตาตื่นใจ ไปกับ 11 สถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ กันเลย
“Lego Tower Amazing Bangkok” มันคือ การจำลองสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ทั้ง 11 แห่งด้วยการต่อเลโก้โดย โมเดล บิลเดอร์ (Model Builder) หรือเหล่าคนที่มีความรักในเลโก้ และมีฝีมือในการต่อเลโก้ขั้นเทพ ทั้งหมด 11 คน จากหลายสาขาอาชีพที่รักการต่อเลโก้เป็นงานอดิเรก นำมาจัดวางเรียงต่อกันในลักษณะพาโนราม่า มีความยาวถึง 8.50 เมตร นับเป็นผลงานชิ้นพิเศษ ที่นำมาให้เด็กๆ และผู้ที่รักเลโก้ได้ชมกัน

พระที่นั่งอนันตสมาคม และเรือนยอดบรมมังคลานุสรณีย์

  

สำหรับการถ่ายทอดผลงาน จัดแสดงให้เห็น 2 ลักษณะ ได้แก่ ภาพโมเสกฉากหลังสถานที่สำคัญที่จำลองบรรยากาศในตอนกลางคืน และตัวต่อสถานที่สำคัญแบบ 3 มิติ (Iconic 3D) โดยทั้งสองมีความเชื่อมโยงกัน ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของกรุงเทพฯ ประกอบด้วย วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร พระที่นั่งอนันตสมาคม วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดราชนัดดารามวรวิหาร อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ชุมชนตลาดน้อย (ย่านบางรัก) ถนนเยาวราช และ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้ทุกคน ตลอดจนนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสมาเรียนรู้ถึงความเป็นมาของสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งอันนี้น่าจะเหมาะกับผู้ปกครองที่พาเด็ก ๆ มามากกว่า เด็กตัวน้อย ๆ ที่ยังไม่ค่อยรู้จักกับสถานที่ต่าง ๆ ตามที่ได้จัดแสดง


 
อะคราวนี้มาคุยกันเรื่องโซนของเด็ก ๆ กันบ้าง นั่นคือ โซนผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์เล่นสนุกสุดสร้างสรรค์กับ บริกเลโก้ ในบ่อไซส์ยักษ์ LEGO Amazing Playground พร้อมตะลุยภารกิจสุดมหัศจรรย์ ใน LEGO Amazing Movies ทั้ง 4 ฐาน ได้แก่ LEGO Starwars / LEGO Ninjago / LEGO Batman และ LEGO Marvel’s Avengers สะสมแสตมป์เพื่อลุ้นรางวัลที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน อ้อ เกือบลืมบอกไป ภายในงานมีการ แจก !! LEGO ชุด Limited ถึง 8,000 ชิ้น ตลอดทั้งงาน โดย 8 วันที่จัดงานนี้จะแจกกันวันละ 1,000 ชิ้นเลยทีเดียวและถ้าใครมีความสนใจ หรือมีความสามารถ ก็สามารถเข้าชม หรือสอบถามรายละเอียดเพื่อร่วมแข่งขันต่อเลโก้ LEGO Amazing Competition ชิงรางวัลสุดยอดนักต่อเลโก้รุ่นจิ๋ว พร้อมรางวัลมากมาย ภายในงานได้อีกด้วย

สำหรับบรรดาผู้ปกครอง หรือท่านที่ต้องการร่วมส่งต่อความมหัศจรรย์ แห่งการให้ กับ LEGO Amazing Charity ให้กับบรรดาเด็กด้อยโอกาส ในงานนี้ท่านเพียงแค่ซื้อสินค้าราคาพิเศษ ก็จะมีส่วนร่วมในการบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นแล้วพรุ่งนี้ก็วันเด็กแล้วนะคะ ยังไงก็ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครอง ชวนน้องๆ ไปฉลองวันเด็กแห่งชาติพร้อมเปิดโลกจินตนาการได้ในงาน “Lego Amazing Kid’s Day 2018” ที่ลานโปรโมชั่น โซน B และ C ชั้น 1ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 ม.ค. 61 เวลา 10:00-22:00 น. จากนั้นชวนไปสนุกกันต่อกับแคมเปญ Central / ZEN Baby & Kids Happy Days (เซ็นทรัล / เซน เบบี้ แอนด์ คิดส์ แฮปปี้เดย์ส ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน ระหว่างวันที่ 5-15 ม.ค. 61 เพื่อส่งเสริมจินตนาการ และพัฒนาการสำหรับเด็กๆ โดยจัดกิจกรรมพิเศษหลากหลาย เพื่อมอบเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ ให้เด็กๆ มารับความสุข และความประทับใจ

 #LEGOAmazingKidsDay2018
#CentralPlazaLardprao
#BabyandKidsHappyDays2018
#CentralDepartmentStoreอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
toondee วันที่ : 12/01/2018 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

พี่ทุนดีคงต้องไปเดินสักวันค่ะ เสียดายจังหลานพลาดงานนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ni_gul วันที่ : 12/01/2018 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

มันจ๊าบมาก!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน