*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112034
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1195 , 11:09:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , สำรวจฟ้า และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปไวน์ดินเนอร์กับเขาอีกแล้วค่ะ ครั้งนี้เป็นงานไวน์ดินเนอร์ที่จัดขึ้นที่ห้องอาหาร Bistro M ชั้นล่าง (หลังล๊อบบี้) Marriott Executive Apartments ที่จัดโดย & Cafe Buongiorno​ เจ้าเก่า ที่เชื่อถือได้เรื่องอิตาลีไวน์

Bistro M ชั้นล่าง (หลังล๊อบบี้) Marriott Executive Apartments

ทีแรกเลยเห็นราคา แล้วยังไม่กล้าจองนะคะ 800 บาท จะเอาไวน์อะไรมาให้ชั้นกินเนี่ย แต่พอเห็นชื่อของ  Cafe Buongiorno​ ผู้จัด แถมยังชื่อร้าน Bistro M ที่เป็นประกันเรื่องรสชาติอาหารแล้ว เอาหละ โทรจองเลยแล้วกัน 800 บาท ต่อ คนนี่ ถือว่าถูกมากนะคะ สำหรับ Wine dinner และก็เกือบไม่ทัน แต่ทันค่ะ  ดังนั้น การจัดในวันพฤหัส ซึ่งเป็นวันกลางสัปดาห์ก็ไม่ถือเป็นอุปสรรคแต่ประการใด ไปได้แน่นอน !!!

งานเริ่ม 18.30 น. แต่เราไปถึง 18.00 น. ก็ไม่ได้หวั่นไหวอะไรเข้าไปนั่งก่อน เพราะถ้ามาตามเวลาเป๊ะ ๆ เกรงว่าจะมาไม่ทันเลยออกมาเสียก่อนเลย เพราะย่านสุขุมวิท และคลองเตยนั้น ได้ชื่อว่ารถติดหนึบหนับจับใจมิใช่น้อย 

มาถึงคนยังโล่ง ๆ ว่าง ๆ เดินสบาย ถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อย

โบชัวร์และรายการอาหารกับไวน์คร่าว ๆ 

โต๊ะแรกเป็นสปาร์คกิ้งค์ไวน์ หอมสดชื่น

เข้างานมา เราก็จะเจอกับ สปาร์คกิ้งค์ไวน์ หอมหวาน เรียกความสดชื่นจากการเดินทางให้กับเราเป็นอย่างดี เป็นการปลุกร่างกายให้ตื่นเพื่อรับรสสัมผัสถัดไป ให้บริการโดยบริกรหนุ่มที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการกินไวน์ และอาหารที่จัดมาไว้คู่กัน

​ซัลซ๋าที่มากับขนมปังอบพอกรุบ ๆ

ไม่อยากจะบ่นเลยว่า คิดถึง ทอทิลล่า แค่ไหน เพราะอยากจะบอกว่าซัลซ่าที่นี่อร่อยมาก มะเขือเทศสด ๆ หั่นเต๋าซอยละเอียด คลุกกับเครื่องเทศ กินกับขนมปังเนื้อแข็งเล้กน้อย และสปาร์คกิ้งไวน์ สดชื่นมากมาย รสชาติออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ของซัลซ่า เนื้อสัมผัสของขนมปัง และรสชาติเปรี้ยวอมฝาดนิด ๆ แต่ซ่าไปทั้งคอ

Crab meat bruschetta.

นอกจากซัลซ่า ที่ให้รสชาติของความสดชื่นแล้ว Crab meat bruschetta.​ แต่ละชิ้นก็ทำให้เรานึกถึงทะเลที่มีคลื่นลมที่สดชื่นไม่ได้ เพราะเนื้อปูที่คลุกเคล้าเครื่องเทศ แกล้มกับขนมปังกระเทียมแผ่นเล็ก ๆ กรอบ ๆ เข้ากันได้ดีกับสปาร์คกิงค์ไวน์ที่หอมหวาน กลิ่นของไวน์ฟุ้งไปทั่วปาก เคล้ากับรสชาติของเนื้อปูสด ๆ 

บรรยากาศระหว่างรอแขกเดินทางมาสมทบ

จากสปาร์คกิ้งไวน์ เราก็มาเริ่มต่อกันด้วยไวน์ที่ให้รสชาติเข้มข้นขึ้นอีกนิด เป็นไวน์ขาว ที่เอาไว้สำหรับกินกับอาหารทะเล ซึ่งไวน์ของ Cafe Buongiorno​ ตัวนี้ ตอบโจทย์ได้ทั้งรสชาติ และ ความสดชื่น

New Zealand mussel with white wine and garlic

ด้วยรสชาติของไวน์ที่ออกรสเปรี้ยวอมหวาน ช่วยขับรสชาติและความสดของหอยแมลงภู่ และความเค็มของเครื่องเทศที่เป็นส่วนผสมหลักของอาหารจานนี้ นอกจากนี้ กลิ่นองุ่นฟุ้ง ๆ ที่อวลอบไปทั้งปากทั้งคอ เมื่อดิ่มไวน์ตัวนี้ ช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารทะเลและกระเทียมที่เป็นรสเอกได้เป็นอย่างดี และทำให้เรายังคงสดชื่นต่อไปได้อีก

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต ๆ สด ๆ พอดีคำ

Smoked salmon and dill cream cheese cracker

จานนี้ถูกจัดทำขึ้นอย่างปราณีตและน่ารัก ด้วยเนื้อปลาแซลมอนสด ๆ นำมาม้วนเป็นดอกไม้ วางบนครีมชีสที่ให้รสเปรี้ยว ๆ มัน ๆ และแคร๊กเกอร์กรุบกรอบ เน้นรสเค็มของเคเปอร์ บนเนื้อแซลมอน ที่ตัดรสได้ดีกับไวน์ขาวรสละมุน ขับรสหวานหอมออกมาจนฟุ้งในปาก

เครื่องเคียงต่าง ๆ ที่กินได้ออกรสกับไวน์ขาว และไวน์แดง ซึ่งก็สุดแล้วแต่รสนิยม ความชอบส่วนบุคคล

แต่อยากบอกว่า เป็ดรมควันนี่อร่อยมาก กินได้กับทั้งไวน์ขาว และไวน์แดง

เรียกว่าลองท้องกันเรียบร้อยแล้ว ลองกลับมาดูในครัวดูบ้างค่ะ ครัวของ Bistro M เป็นครัวเปิด โชว์การปรุงอาหารทุก ๆ เมนูอย่างสวยงาม เป็นระเบียบ และสะอาดสะอ้าน ยิ่งทำให้การกินอาหารครั้งนี้มั่นใจในเรื่องของความสด สะอาด ที่จะมากับรสชาติอันแสนอร่อย

หลังจากเริ่มงานกันมาได้ซักพักแล้ว ก็ถึงเวลาเจ้าของงานท่าน Cavaliere Enzo Peroni​ แห่ง Cafe Buongiorno​ ก็มาเปิดงาน และกล่าวเกี่ยวกับวัตถุประสงค์การจัดงานในค่ำคืนนี้

Cavaliere Enzo Peroni

นอกจากไวน์ขาวประเภทต่าง ๆ ที่ได้พูดถึงกันไปแล้ว ยังมีไวน์แดงหลากรส ที่จับคู่มากับอาหารต่าง ๆ คอยให้เราชิมอีกหลายรายการ

อย่างไวน์แดงตัวนี้ ที่กินกับเพนเน่ซอสเนื้อได้อร่อยมาก ด้วยรสชาติที่เข้มข้นของซอสเนื้อสับที่ถูกเบรครสด้วยเส้นเพนเน่หนานุ่มที่ลวกมาอย่างได้ที่ บวกกับรสชาติหวานหอม กินง่ายของไวน์แดงตัวนี้ จานนี้ เลยถือเป็นจานโปรดในงานวันนี้เลยก็ว่าได้

Penne Bolognese sauce.

ซอสเนื้อเข้มข้น เพิ่มรสด้วยการฟ่านชีสบาง ๆ ไว้ด้านบน

Roasted strip loin with ricotta cheese sauce.

รายการต่อไป ยังเป็นรายการโปรดของคนรักเนื้อ เนื้อซี่โครงชิ้นพอดีคำติดมันหน่อย ๆ ย่างสุกกำลังดี จนได้กลิ่นหอมฟุ้ง โรยราดมาด้วยซอสรีคอตต้ารสละมุน ความหวานหนึบหนับของเนื้อ และน้ำซอสที่ออกเค็มและอมเปรี้ยวนิด ๆ ขับรสหวานหอมของไวน์ออกมาได้อย่างเต็มกำลัง ทำให้การกินและดื่มครั้งนี้สดชื่น และมีชีวิตชีวามากขึ้น

Grilled pork with balsamic and honey.

มีเมนูเนื้อแล้วจะไม่มีเมนูหมูก็ดูกระไร เชฟได้จัดเนื้อหมูหั่นชิ้นพอดีคำ เสียบไม้ย่างกับซอสบัลซามิก และน้ำผึ้ง ให้รสออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ และหอมน้ำผึ้ง กินกับไวน์แดงที่มีรสแรงขึ้นมาอีกนิด แต่ไม่ลดความหวานหอมและกลิ่นรสขององุ่นสุก ขับรสให้เนื้อหมูแต่ละไม้น่าสนใจยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อได้หอมหัวใหญ่ และพริกสารพัดสีคอยเพิ่มรสให้ความสนุกสนานในการกินยิ่งขึ้น

ไวน์แดงที่รสชาติเข้มข้นที่สุดของวันนี้

Smoked duck breast.

สำหรับจานสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดวันนี้ ได้ไวน์แดงชั้นดีจากอิตาลีที่ให้รสชาติเข้มข้น และหอมที่สุดในงานวันนี้มากินคู่กันนั่นก็คือ เป็ดรมควันและเนื้อลูกพลีซ มันน่าสนุกตรงเนื้อเป็ดหอม ๆ ควันไม้เชอร์รี่ ให้รสเค็มนิด ๆ กินกับเนื้อลูกพลีซฉ่ำหวาน ยิ่งขับรสยิ่งขึ้นเมื่อได้ไวน์ชั่นดีจากอิตาลี่ขวดนี้ ทั้งความหวานและรสฝาดน้อย ๆ ช่วยขับรสให้เป็ดรมควันน่าสนใจและอร่อยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลิ่นของไวน์ที่ฟุ้งขึ้นทันทีที่รินออกจากขวด รสหวานที่ผ่านริมฝีปาก ความหอมที่ฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งปากและลำคอ สมแล้วที่เป็นไวน์รสชาติดี เข้มข้นและหอมที่สุดในค่ำคืนนี้

นอกจากจะมีไวน์ไว้ให้ชิมกับอาหารรสเด็ดแล้ว ยังมีไวน์ต่าง ๆ ที่ได้มาชิมกันวันนี้วางจำหน่ายให้กับผู้ที่ชื่นชมรสชาติ และสนใจจะนำกลับไปดื่มต่อที่บ้านอีกด้วย สนนราคาไม่ได้แพงอะไร หากเทียบกับรสชาติและกลิ่นอันเป็นเลิศของไวน์เกรดนี้ (ประมาณ 1,100 - 1,200 บาท) 

อย่างที่บอกไว้สักครู่ว่าไวน์แดงชั้นเลิศขวดที่แล้วเป็นขวดสุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุด เพราะในงานยังมีไวน์ที่เอาไว้ใช้ดื่มกับของหวานอีกด้วย ซึ่งในงานก็มีของหวานประเภทเค็ก คือ เค็กแบล็กฟอร์เรสสตอร์เบอร์รี่ กับมาการองไส้ครีมและช็อคโกแลต และผลไม้แห้งประเภทต่าง ๆ ไว้บริการ

ฺBlack forest with Strawberry

​อยากจะบอกว่าไวน์ตัวนี้เหมาะกับการดื่มกับของหวานประเภทช๊อคโกแลตมาก เพราะความหวานหอมของไวน์สามารถขับรถชาติของช็อคโกแลตออกมาได้เป็นอย่างดี คุณจะสามารถรับรู้ถึงความขมแต่หวานฉ่ำของช็อคโกแลตได้อย่างเต็มที่ ยิ่งได้ความเปรี้ยวหวานฉ่ำของสตอร์เบอร์รี่มาตัดรส ยิ่งให้รสชาติที่หวานสดชื่น กระปี้กระเปร่ายิ่งขึ้น​

Macaroon cream and chocolate

​อย่างที่บอกว่านอกจากจะเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับช็อกโกแลตแล้ว ยังเข้ากันได้ดีกับครีมชีสหวานมันที่สอดไส้มากับมาการองรสชาติหวานมัน แต่ไม่หวานจัด ที่ทำให้รสหวานของไวน์เด่นขึ้นพร้อม ๆ กับกลิ่นองุ่นที่หอมฟุ้งเต็มปาก

ไม่น่าเชื่อว่างานไวน์ดินเนอร์ระดับโรงแรมจะมีสนนราคาแค่ 800 บาทต่อคน เอาว่าแค่ดื่มไวน์ก็คุ้มแล้ว นี่ยังไม่นับรวมกับอาหารที่ให้บริการแบบบุฟเฟต์ที่กินกันได้ไม่อั่น และเครื่องดื่มซอฟดริงค์ที่บริการในงานอีกด้วย อ้อ !!! ถ้ามึน ๆ ก็จอดรถเอาไว้ที่นี่แล้วกลับแท็กซี่นะคะ ก่อนไปดื่มกาแฟดี ๆ ซักแก้วนึงก่อน ราคา 800 บาทนี้รวมชากาแฟเอาไว้แล้วด้วยค่ะ

สอบถาม วันเวลาสถานที่การจัด Wine Tasting ของ Cafe Buongiorno​ ได้ที่ :: คุณพิมพ์ Tel :: 062 494 1649


Sukhumvit Park, Bangkok - Marriott Executive Apartments

90 Sukhumvit Soi 24, Klongton, Klongtoey, Bangkok  10110 Thailand 
Tel ::+66 2 302 5555 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 15/05/2018 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


Yummy yummy.

ความคิดเห็นที่ 3 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 15/05/2018 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

น่าอร่อยไปทุกอย่าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 15/05/2018 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


อร่อยด้วยค่ะ บอกเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 15/05/2018 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

น่าชิม น่ากิน น่าดื่ม ท้าง น้าน น น น .............

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน