*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7111512
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 592 , 15:20:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ออกจากถ้ำกระแซ เราก็มุ่งตรงมายังสถานที่อเมสซิ่งอีกแห่งหนึ่ง นั่นก็คือ ต้นจามจุรียักษ์ ที่มีอายุยาวนานกว่าร้อยปี ขณะที่เราไปกำลังปรับภูมิทัศน์กันอยู่เลย ต้นจามจุรียักษ์ นายทหารกล่าวรายงาน ผู้บังคับบัญชาตรวจความเรียบร้อย ผ้าแพรหลากสี ห้ามหาหวยนะจ๊ะ นอกจากจะเป็นที่ตั้งของต้นจามจุรียักษ์แล้วยังเป็นที่ตั้งของกองพันสัตว์อีกด้วย ดังนั้น จึงมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือ การขี่ม้า การขี่ม้าน....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 551 , 08:25:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สถานีรถไฟถ้ำกระแซ จะว่าไปสถานที่ที่เราจะเดินทางไปเช้านี้ ไม่ใกล้ ไม่ไกลนัก เรียกว่าติด ๆ กับที่พักเลยจะดีกว่า นั่นก็คือ ถ้ำกระแซ ซึ่งจะเดินไปตามรางรถไฟ นั่งรถไฟ ซึ่งมีเที่ยวเช้าเพียงเที่ยวเดียว หรือนั่งรถยนต์ไปโดยไม่สนใจเส้นทางสายมรณะที่ญี่ปุ่นมาสร้างไว้ก็ได้ บรรยากาศริมน้ำ แต่ก็นะ ไหน ๆ มาแล้ว มากับนายพล จะธรรมดาได้ที่ไหน นี่เลย ท่านชวนขึ้้นรถราง ทีแรกนึกไม่ออกเป็นไงหว่ารถราง นึกไปถึงรถรางรอบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 458 , 16:02:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากออกจากเมืองมัลลิกา เราก็มุ่งหน้ามายังที่พักกันเลยค่ะ วันนี้เราจะมาพักกันที่ "สวนไทรโยค"รีสอร์ท ค่ะ สวนไทรโยค รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ มีกิจกรรมมากมายนะคะ เหมาะอย่างมากที่จะมาจัดกิจกรรมกลางแจ้งขององค์กรต่าง ๆ วันนี้น้ำเยอะไปหน่อย ไม่น่านจะหน่อย น่าจะเรียกว่า "น้ำหลาก" ก็ว่าได้ ส่วนกิจกรรมทางน้ำกลางแจ้ง น้ำในแม่น้ำแควน้อยกำลังหลาก ที่พักอยู่บเชิงเขา รอดแน่ ๆ ห้องพักเตียงคู่ ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 484 , 09:45:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทางเข้าเมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 หลังจากเที่ยวในค่ายทหารกันมามากแล้ว เราก็เริ่มจะออกจากค่ายทหาร เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 ดูจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลว เพราะระยะทางห่างจากค่ายสุรสีห์ไม่มากนัก เรียกว่านั่งเพลิน ๆ หายเหนื่อยก็ถึงแล้ว ข้ามโรงเรียนไปอีกฝั่งของเมือง เมืองมัลลิกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบเมืองจำลอง จำลองบรรยากาศเก่า ๆ สมัย ร.ศ. 124 รวมถึงการแต่งตัว ลักษณะการพูดจา เราจะพบว่าแม่ค้าแม่ขายในเมืองมัล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 508 , 19:36:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมฆฝนตั้งเค้ามาลาง ๆ กินข้าวเสร็จเราก็กลับมาค่ายสุรสีห์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่จะมาชมสถานที่ประวัติศาสตร์ที่ทาง กองพลทหารราบที่ ๙ จัดทำเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ สงคราม ๙ ทัพ การตกแต่งบริเวณโดยรอบ พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท กรมพระราชวังบวรสถานมงคล ในรัชกาลที่ 1  พิธีกราบสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท กรมพระราชวังบวรสถานมงคล ในรัชกาลที่ 1 ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 486 , 12:58:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเที่ยวไปแล้ว 2 พิพิธภัณฑ์ก็ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี แน่นอนค่ะ ไปกับทหารอุ่นใจ พาไปกินของดีประจำถิ่น ร้านอาหารในพื้นที่ ชื่อร้านน้องเอ ร้านน้องเอนี่ไม่ใช่ธรรมดานะคะ ได้รับการันตีจากรายการ "ครัวคุณต๋อย" กับเขาด้วยเหมือนกัน ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักน่านั่งค่ะ ทำเป็นผนังก่ออิฐเปลือยประดับรูปภาพน่ารัก ๆ ไปถึงไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ ทหารเขาจัดอาหารมาให้แล้ว มุมน่ารักเหมาะกับการถ่ายรูป รูปภาพหล....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 485 , 08:32:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถัดจากพิพิธภัณฑ์ทหารผ่านศึกเวียดนามไปไม่ไกลนัก ก็จะเป็นที่ตั้งของอาคารอีกหลังหนึ่ง นั่นก็คือ อาคารพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ กองพลทหารราบที่ ๙ ซึ่งเป็นที่รวบรวมประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมรภูมิลาดหญ้ามาจนถึงก่อตั้งเป็น กองพลทหารราบที่ ๙ "ค่ายสุรสีห์" แห่งนี้ ด้านหน้าเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ และพระบรมราชินีนารถ ภาพผู้บังคับบัญชากองพลทหารราบที่ ๙ ตั้งแต่อดีตจนถึงปั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 510 , 17:51:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

​ หลังจากตกปากรับคำชวนให้ไปร่วมกิจกรรม "สื่อมวลชน และผู้ประกอบการเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี" เรียบร้อยแล้ว เมื่อถึงเวลาเราก็มายังจุดนัดพบ หน้าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถนนเพชรบุรี ซึ่งขณะนั้น ราชรถมาเสย เอร้ย !!! มาเกยรออยู่ก่อนแล้ว ร่วมกันสักการะพระอนุสาวรีย์ กรมพระราชวังบวรสถานมงคล มหาสุรสีหนารถ รายงานตัว ขึ้นรถได้ ก็หาพื้นที่ส่วนตัว พำนักพักพิงอยู่บนรถตลอดการเดินทางยามเช้าตร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 404 , 10:35:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แม้นว่าช่วงกลางวันและช่วงค่ำ จะมีฝนตกโปรยปรายตลอดคืน แต่พอช่วงเช้าของวันนี้ ฝนกลับหยุดสนิท เหลือเพียงร่องรอยของน้ำฝนทิ้งไว้ให้เย็นฉ่ำ อาหารเช้าวันนี้ทางโรงแรมจัดเป็นแบบบุฟเฟห์ที่ห้องอาหารที่เมื่อวานเราไปนั่งกินข้าวนั่นเลย ลงมาเช้า แขกท่านอื่นเลยยังไม่ค่อยลงมา ข้าวผัดไข่ ผัดได้แห้งดีค่ะ ข้าวก็ยังเป็นเม็ดไม่เละ อันนี้สแตนดาร์ดค่ะ ไส้กรอก และหมูแฮม ไข่ดาว ความสุกประเภทต่าง ๆ แต่หากต้องกา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 477 , 16:59:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทีแรกเลยก็กะว่าจะหาซื้ออะไรเข้ามากินในห้องพัก แต่พอขับรถกลับเข้ามาฝนตกพร่ำ ร้านค้าก็เริ่มเก็บข้าวของกันแล้ว บางร้านที่ดูว่าจะขายช่วงเย็น ก็เหมือนจะยังไม่ออกมาขายของ อย่ากระนั้นเลย เข้าห้องพักก่อนดีกว่า กลับถึงห้องพักล้างหน้าล้างตา คว้าหนังสือออกมากะว่าจะมานั่งหาอะไรกินเล่น ๆ ที่ห้องอาหารก่อนจะถึงเวลาอาหารเย็น ดูเมนูรายการของว่างก็มีหลายรายการอยู่ แต่ที่ดู ๆ น่าสนใจ เห็นจะเป็นแหนมทอด เลยสั่งมากะว....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 454 , 09:00:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ลงจากน้ำตกวชิรธารลงมา จำได้ว่าตอนขาขึ้นเห็นวัดสวย ๆ อยู่วัดนึงตรงทางแยกขึ้นดอยอินทนนท์ ขากลับพอมีเวลาก็เลยแวะเสียหน่อย วัดนี้ชื่อแปลกดี ชื่อวัด "วัดน้ำตกแม่กลาง" อาจจะเพราะอยู่ตรงทางขึั้นน้ำตกแม่กลางพอดีก็ได้ วิหารบนเนิน  จะว่าไปจะเรียกว่าเที่ยววัดก็ไม่ถูก เพราะแทบจะไม่ได้เข้าไปในส่วนของวัดเลย แต่แอบแวะวิหารบนเนินสูงหน้าวัดแทน บนเนินมีวิหารสวยสีทองทั้งหลัง มีศาลาไทย ศาลาจีน เจ้าแม่กวนอิม และบรร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 402 , 17:47:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ฝนเริ่มหยุดโปรยแล้ว สองล้อก็เริ่มออกวิ่งได้ เวลาก็ยังไม่เย็นเท่าไหร่ เลยตัดสินใจเอารถออกไปน้ำตกใกล้ ๆ กับรีสอร์ท นั่นก็คือ น้ำตกแม่กลาง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทนัก  ทางเข้าน้ำตกแม่กลางไม่ลึกนัก และเดินทางลานด้านหน้าเข้าไปอีกนิดหน่อย ตอนไปถึงน้ำในน้ำตกค่อนข้างเยอะ จนเจ้าหน้าที่ต้องมาแปะป้ายว่าอยู่ในระดับ "อันตราย" ซึ่งก็ต้องคอยระวังสิ่งผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลา เดินตามธารน้ำเข้าไปไม่ไก....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 955 , 10:52:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชาวนากำลังดำนา อยู่ด้านหน้า ทัช สตาร์ รีสอร์ต กลับจากน้ำตกแม่ยะ ฝนก็ค่อย ๆ ลงละอองเล็กพรมไปตลอดทาง แต่ด้วยเส้นทางดี ทำให้การขับมอเตอร์ไซด์ไม่ลำบากอะไรนัก เปิดจีพีเอสจากโทรศัพท์แล้วก็ขับไปเรื่อย ๆ ก็มาถึงที่พักของเราในคืนนี้ นั่นก็คือ ทัช สตาร์ รีสอร์ท รีสอร์ทน้ำแร่ธรรมชาติ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่​ ทางเข้า ทัช สตาร์ รีสอร์ท ทัช สตาร์ หาไม่ยาก เพราะอยู่ห่างไปจากถนนใหญ่ไม่มากนัก แถมยังเป็นทาง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 482 , 19:01:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ในที่สุดเราก็ได้มอเตอร์ไซด์คู่ใจประจำทริปมาจากร้าน โจไบค์ รถเช่าจอมทอง เป็น GT125 แบบออโตเมติก ทีแรกว่าจะขับเข้าที่พักก่อน แต่คุณโจแนะนำว่าก่อนถึงทางแยกเข้าที่พัก มีทางแยกไปน้ำตกแม่ยะ ทางดี ขับง่าย ลองไปดู ก็เลยลองไปดู น้ำตกแม่ยะอยู่ห่างจากวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหารไม่มากนักแค่ 13 กิโลเมตรกว่า ๆ ใช้เวลาขับรถมอเตอร์ไซด์ไม่กี่นาทีก็ถึง แต่ที่ทำให้ช้านั่นคือ "น้องฝน" ที่ตกปรอย ๆ ลงมาให้หนาวเล่น ถึง....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 483 , 10:12:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากกราบนมัสการพระธาตุศรีจอมทองเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มจะต้องหาของกินกันละ เพราะร้านให้เช่ามอเตอร์ไซด์ที่คนรู้จักแนะนำมายังไม่เปิด ที่จริงเธอบอกว่า สามารถโทรตามให้เจ้าของร้านมาเปิดเอามอเตอร์ไซด์ให้ได้เลย แต่จะรีบทำไมละ หาข้าวกินก่อน ด้านขวาของวัดพระธาตุศรีจอมทอง บริเวณลานจอดรถมีป้ายติดไว้อย่างหรูหราฮานาก้าว่า "ศูนย์อาหาร" อัยยะ !!! กลางแจ้งเสียด้วย อาหารที่นำมาจำหน่ายที่ "ศูนย์อาหาร" แห่งนี้ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 539 , 21:46:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

หลังจากพลาดการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เหลือแต่ตั๋วเครื่องบินราคาไม่ถูก และจัดว่าแพง เป้าหมายถึงเปลี่ยนวิธีการพุ่งชน จากเครื่องบิน ไปเป็น "เครื่องยนต์" ด้วยบริการอันดีเลิศของ บ.ข.ส. แทน จาก กทม. ไป จอมทอง มีเพียงรถเที่ยวไป รอบเดียวคือ 19.20 น. เท่านั้น นั่นหละคะวิธีการเดินทางเบื้องต้น ให้ไปให้ถึงดอยอินทนนท์ ในหน้าฝนนี้ ลงรถมาอากาศกำลังดี ด้วยว่าสดชื่นชื้นฝนแบบตกใหม่ ๆ ถามคนแถวนั้น ว่าช่วงนี้ตกทุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 471 , 13:25:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจะเย็นย่ำไปสักหน่อยกว่าที่เราจะมาถึงที่นี่ โดยเฉพาะศาลเจ้าปู่ย่าที่นี่ปิดเสียแล้ว เราเลยทำได้แค่เดินชมไปรอบ ๆ  หินสลัก 12 นักษัตร ที่ศาลหลักเมืองนี้ ถึงจะมึดค่ำแล้ว แต่ก็ยังมีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้กันไม่ขาด  ศาลหลักเมืองอุดรธานีนั้นสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2502 โดยได้อัญเชิญดวงพระวิญญาณของ พลตรี พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้ทรงก่อตั้งเมืองอุดรธานีขึ้นเมื่อพ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 387 , 07:53:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ข้ามฟากมาจากศาลเจ้าปู่ย่า ก็จะเป็นที่ตั้งของมูลนิธิศาลเจ้าปู่ย่า และศูนย์วัฒนธรรมไทย - จีน ห้องจัดแสดงผลงาน ด้านในจะจัดเป็นสวนแบบบ้านจีน เหมือนที่เราเห็นในหนังจีนเลยค่ะ สถานที่แห่งนี้จัดเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้ทั้งครอบครัว ภายในสวนเป็นบ่อน้ำเลี้ยงปลาคร๊าฟ ปลาก็เชื่องมากจนเด็ก ๆ สามารถป้อนอาหารได้เลย ภายในมีอาคารนิทรรศการ จะแสดงประวัติเมือง ชีวิต ความเป็นอยู่ วิถีชีวิตของชา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 429 , 16:56:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจากวัดโพธิสมภรณ์ เราก็ข้ามเมืองกันมาเลย มาต่อกันที่ศาลเจ้าปู่ย่า อุดรธานี ศาลเจ้าปู่ย่านั้น เราเข้าใจว่ามี 2 ที่ ที่หนึ่ง คือ ที่นี่ อยู่ข้าง ๆ ศูนย์วัฒนธรรมไทย - จีน อีกที่หนึ่งอยู่ที่ศาลหลักเมือง เอาเป็นว่าเอนทรี่นี้เราเขียนเรื่อง สวนแห่งศรัทธา และศาลเจ้าปู่ย่า ข้าง ๆ ศูนย์วัฒนธรรมไทย - จีน ก่อนแล้วกันนะ ด้านนอกสวนแห่งศรัทธา ณุศาศิริ ด้านในเป็นสวนจีน ปลูกต้นหลิวไว้เยอะมาก ทางเดินเหมือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 551 , 11:20:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การตกแต่งตอนเข้างาน ช่วงบ่ายวานนี้ ได้รับชวนไปงานเปิดตัวอาหารที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ ก็นั่งลุ้นอยู่ว่าเปิดตัวอะไร ได้รับเฉลยมาก็งง ๆ "ไก่ที่กินข้าวกล้อง" เป็นยังไงหน๊อออ ไก่กินข้าวกล้อง แต่แค่ชื่อชั้นโรงแรมก็ทำให้อยากไปแล้ว อย่ากระนั้นเลยไปกันค่ะ ผลิตภัณฑ์อาหารจาก Benja Chicken กินได้เลยค่ะ งานเปิดตัวไก่ที่ว่านี่คือ "Benja Chicken" ไก่ที่เจ้าของงาน U-Farm​ หรือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 481 , 20:36:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ออกจากพิพิธภัณฑ์เราก็มาต่อกันที่วัด วัดนี้อยู่ใกล้กับหนองประจักษ์ ชือวัดโพธิสมภรณ์ อยู่ทางทิศตะวันตกของหนองประจักษ์ มีเนื้อที่ทั้งหมด 40 ไร่ ในวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2507 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้โปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้ วัดโพธิสมภรณ์ เป็น พระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ​ วัดโพธิสมภรณ์ เริ่มสร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ เมื่อปี พ.ศ. 2449 ปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 478 , 09:40:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากกินข้าวเช้าที่โรงแรมวีธาราจนอิ่มดีแล้ว เราก็เริ่มออกเดินทาง ไม่ไ้ด้ไปไหนไกลหรอกค่ะ ใกล้ ๆ แค่นี้นี่เอง มาถึงอุดรฯ ทั้งที ไม่แวะเยี่ยมเยียนเจ้าเป็ดเหลือง เจ้าของตำแหน่ง Landmark ชื่อดัง ก็ดูจะมาไม่ถึงอุดรฯ ต้องไปกันเลยค่ะ หนองประจักษ์ เจ้าเป็ดน้อยตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่นั่นเป็นครอบครัว หนองประจักษ์ ครอบครัวเป็ดเหลืองอุดรฯ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ อุดรธานี ใกล้ ๆ กันนั้น บริเวณริม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 579 , 10:25:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เฟลอร์ บาย ฟีโตแมร์ (Fleur by PHYTOMER) ชั้น 1 ชาญอิสสระทาวเวอร์ เชื่อเถอะค่ะ ผู้หญิงเราทุกคนนั้น เกิดมาพร้อมกับความสวย แต่ด้วยกาลเวลา และสิ่งแวดล้อมที่มันจ้องทำลายความสวยความงามของเราด้วยความอิจฉา กอร์ปกับภาระกิจหน้าที่การงานต่าง ๆ ที่เหมือนธรรมชาติลงโทษ ตีกระหน่ำให้เราไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเองอย่างแท้จริง เพียงแต่แค่ปาด ๆ ทา ๆ ผ่าน ๆ ไปวันต่อวัน นั้นยิ่งเหมือนเคราะห์ซ้ำ กรรมซัด การดูแลที่ผิดวิธ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 501 , 20:08:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากกินมื้อเที่ยง ที่ตกบ่าย เรียบร้อยแล้ว เราก็เดินเที่ยวเล่นในตลาดอินโดจีน ข้าวของมากมาย แวะซื้อของฝาก แล้วก็เริ่มออกเดินทางต่อ โดยสถานที่ต่อไปที่เราจะไปคือ วัดพระธาตุบังพวน​ วัดพระธาตุบังพวน เป็นโบราณสถานขนาดใหญ่ ปัจจุบันยังเป็นศาสนสถานที่สำคัญของจังหวัดหนองคาย และตั้งอยู่ระหว่างทางเดินทางกลับจังหวัดอุดรฯ ของเราพอดี โบราณสถานถูกแบ่งตามสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ แยกประเภทตามลักษณะการใช้งา....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 494 , 13:40:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และ คุณวณิชชา วัฒนพงศ์​ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บริเวณชายหาดแหลมสิงห์เหมือนจะมีงานใหญ่ค่ะ เพราะบรรดาผู้บริหารจังหวัดจันทบุรี มาร่วมตัวกันที่นี่ โดยคุณวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เดินทางมาเปิดงานด้วยตัวเอง บอกกล่าวเล่าขานกันว่า เป็นงาน "ของดีเมืองจันทน์" ที่ใช้ชื่องานอย่างโก้ว่า “งาน Seafo....

อ่านต่อ


/1