*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7111512
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 369 , 01:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากเพื่อน ๆ ส่ง Line มาบอกว่า King Power รางน้ำ จัดงานเทศกาล  "AKI–GUCHI (อาคิ-กุจิ)"​ หรือ เทศกาลฉลองการก้าวเข้าสู่เทศกาลแห่งการเริ่มต้นเฉลิมฉลองฤดูกาลใบไม้ร่วง ​เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า 秋口, あきぐち แปลว่า Beginning of Autumn​ ซึ่งเป็นเทศกาลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งกำลังเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ คิงพาวเวอร์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 378 , 10:43:15 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สัปดาห์ก่อนผ่านไปย่านสีลม เห็นผู้คนกำลังมุงผู้ชายที่เดินถนนก้ม ๆ เงย ๆ คนหนึ่ง เลยแว๊บเข้าไปดู อุ้ยตาย !!! โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ จะรออะไรละคะ วิญญาณไทยมุงพุ่งตรงไปอยู่แถวหน้ากันเลยทีเดียว​ เวทีมินิคอนเสิร์ต BIC 3 Blades หล่อ เนียนกว่า กับโตโน่ พอไปถึงพื้นที่จัดงาน เลยรู้ว่าวันนี้โตโน่ จะมาเปิดมินิคอนเสิร์ตที่หน้าอาคารยูไนเต็ด สีลม เพราะได้รับการวางตัวให้เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของผลิตภั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 322 , 12:02:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

LANTANA PATTAYA  HOTEL & RESORT นาเกลือ พัทยา​ ได้มีโอกาสได้เดินทางไปพัทยาบ่อยครั้ง เนื่องจากงานในหน้าที่ และบ่อย ๆ ที่ต้องมาหาที่พักที่นาเกลือ ทำให้ได้มีโอกาสรู้จักกับที่พักราคาประหยัด แต่คุณภาพไม่ได้ประหยัดเหมือน ลันตานา พัทยาฯ ที่ตั้งอยู่บนถนนพัทยา - นาเกลือ Lobby และ รีเซฟชั่น ซึ่งโดยปกติเวลามาก็จะไม่ค่อยได้จองล่วงหน้า เพราะห้องพักของลันตานาฯ นั้นมีค่อนข้างเยอะ และมีหลายแบบให้ได้เลือ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 609 , 16:35:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หอประชุมกองทัพเรือ​ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. นำโดย คุณปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับ กองทัพบก กองทัพเรือ จัดกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้ชื่อ “ตามรอยมรดกแห่งสยาม” ด้วยเรืออังสนา ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มต้นที่หอประชุมกองทัพเรือ ชมทัศนียภาพสองฝากฝั่งแม่เจ้าพระยายามเย็น เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยวทางน้ำในกรุงเทพมหานคร​  ทัศนียภ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 403 , 00:28:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรือเล็กที่มารับไปลงเรือใหญ่ หลังจากกินข้าวเช้ากันที่ชีวา ปุรี บีช รีสอร์ทเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาจะไปท่องทะเลกันแล้ว ริมชายหาดคลองกอย หน้ารีสอร์ท คือสถานที่นัดหมาย ได้เวลา เรือเล็กจากทัวร์ดำน้ำดูปะการังก็วิ่งมารับเราไปขึ้นเรือใหญ่ หาดคลองกอย เรือใหญ่ที่จะพาเราไปดำน้ำดูปะการัง ทัวร์ดำน้ำดูปะการังของเราวันนี้ เป็นเรือขนาดใหญ่ 2 ชั้น จะพาเราไปดำน้ำดูปะการังในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ทั้งหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 544 , 18:18:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อย่างที่เอนทรี่ ๆ แล้วเล่าให้ฟังแล้วว่า ซื้อแพ็คเก็จดำน้ำดูปะการัง ที่เกาะช้าง กับ ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท​ การเดินทางมายังเกาะช้างและชีวาปุรีฯ สะดวกราบรื่นดี และพอมีเวลาเดินเที่ยวชมในรีสอร์ทก็เลยเก็บภาพมาฝากกัน  จริง ๆ แล้วห้องที่เราซื้อมาพร้อมกับแพ็คเก็จนั้น เป็นห้องแบบ ดีลักซ์ การ์เด้นท์วิว แต่เนื่องจากลูกค้าที่อยู่ก่อนหน้าเรานั้นเช็คเอาท์เลท ทางรีสอร์ทเลยอัพเกรดห้องพักให้เราเป็นห้องแบบ Be....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 516 , 18:05:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แพ็คเก็จ Summer of Koh Chang 3 วัน 2 คืน ซื้อแพ็คเก็จทัวร์ดำน้ำดูปะการังที่เกาะช้างเอาไว้กับเพื่อนนานนม ยังไม่มีเวลาได้ไปเสียที จนมาเคลียร์คิวได้ช่วงเดือนสิงหาวันแม่ เลยจะโทรไปคอนเฟิร์มกับทางรีสอร์ท น้องสาวก็มาอ้อนขอไปด้วย เพราะไม่เคยได้ไปดำน้ำเสียที อะนะ !!! ได้เดี๋ยวโทรไปคุยกับทางรีสอร์ทดูก่อน บขส. ท่าเรืออ่าวสัปรด โทรไปรีสอร์ทไม่นานก็มีคนรับ แจ้งวันเวลาที่จะเข้าพัก และอยากจะขอเพิ่มผู้เข้าพั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 421 , 20:30:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าโครงการ “เสริมแกร่ง SMEs รอบรู้การเงิน” มุ่งพัฒนาผู้ประกอบการจากรากฐาน พร้อมสร้างโอกาสในการทำธุรกิจ เน้นการทำ    ระบบบัญชีเดียว เพื่อลดความเสี่ยงต่อการดำเนินธุรกิจ หวังเตรียมความพร้อมในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ด้วยความร่วมมือทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน หน่วยงานภาคีเครือข่าย ในการขับเคลื่อน SMEs สู่ 4.0 อย่างแท้จร....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 393 , 14:38:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางเข้าชั้น 1 อาคารชาญอิสระ อย่างที่เคยเล่าให้ฟังว่าได้ไปทดลองใช้บริการของ FLEUR by PHYTOMER​​ เมื่อไม่นานมานี้ เฟลอร์ บาย ฟีโตแมร์ (Fleur by PHYTOMER)​ เป็นสถานเสริมความงาม โดยมี Skin Health Consultant ของ เฟลอร์ บาย ฟีโตแมร์ (Fleur by PHYTOMER)​ เป็นผู้ดูแล และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสภาพผิว และการฟื้นฟูอย่างเต็มรูปแบบ และเป็น ฟีโตแมร์ (PHYTOMER) ชาลอนแห่งแรกของเมืองไทย ̴....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 417 , 12:20:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจากบริเวณกิ่วเสือเต้นมาไม่นาน เราก็มาถึงทางขึ้น "ผาช่อ" ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วางเช่นกัน ผาช่อ เป็นหน้าผาที่มีดินตะกอบสูงชัน มีความโดดเด่น เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติได้อย่างน่าอัศจรรย์ เช่นเดียวกับ กิ่งเสือเต้น และข่วงเสาหิน แต่มีความสวยงามและวิจิตรบรรจงกว่า​ กระบวนการที่ทำให้เกิดผาช่อ คือ กระบวนการทางธรณีวิทยา ซึ่งมีลำดับขั้นตอนกระบวนการถึง 4 ขั้นตอน  ขั้นตอนที่ 1 เกิดจากการทรุด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 450 , 20:33:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจาก ทัช สตาร์ รีสอร์ท เราก็เลาะมาทางอำเภอจอมทองแต่แทนที่จะเลี้ยวขวา เราเลี้ยวซ้ายไปทางเชียงใหม่ เพื่อจะเดินทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติแม่วาง ที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่กิโล ตลอดเส้นทางค่อนข้างเงียบเหงา ขับมาตั้งไกลยังไม่มีใครสวนทาง เริ่มมีสวนมาบ้าง ก็พี่ใหญ่ทั้งนั้น ขับไปขับมา ก็ได้บรรยากาศป่าอีกครั้ง จนกระทั้งมีซุ้มเล็ก ๆ และเจ้าหน้าที่ตัวน้อย ๆ แต่อวบนั่งยิ้มกริ่มรอเก็บค่าเข้าอุทยานอยู่ ก่อนจะ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 460 , 12:08:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จุดนัดหมาย ร้านกาแฟพี่สมศักดิ์ หลังจากที่ติดต่อคนนำทางไว้เมื่อวานที่ร้านพี่สมศักดิ์ เช้านี้ตามเวลานัดหมายเราก็มาพบกัน พี่สมบูรณ์จะเป็นคนนำทางเราเข้าไปเที่ยวน้ำตกผาดอกเสี้ยวในวันนี้ เรานั่งรถพี่สมบูรณ์ย้อนกลับขึ้นไปทางยอดดอยอินทนนท์ เลยไปจากบ้านแม่กลางหลวงไม่ไกลนัก  ปลีกล้วยใหญ่มาก จริง ๆ แล้วพี่สมบูรณ์บอกว่าเราเดินขึ้นจากหมู่บ้านก็ได้แต่มันจะทำให้เราเสียเวลาและเหนื่อยมาก เพราะต้องเดินขึ้น แล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 10363 , 11:48:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ร้านกาแฟที่สมศักดิ์ ก่อนออกจากพระมหาธาตุนพเมธนีดลฯ เหลือบมองนาฬิกา ยังพอเหลือเวลาให้แวะอีกสักที่ บ้านแม่กลางหลวง จึงเป็นเป้าหมายสุดท้ายของวันนี้ ก่อนที่จะกลับที่พัก ทัช สตาร์ รีสอร์ท เวลาในหน้าปัดนาฬิกาน่ะพอเหลือ แต่เวลาจากท้องฟ้าดูจะกระชั้นเข้ามาทุกที เพราะฝนเริ่มก่อตัวไล่หลังมาแล้ว  ร้านกาแฟพี่สมศักดิ์ ดูเหมือนจะเป็นเป้าหมายแรกที่เข้าไป เพราะนอกจากจะไปกินกล้วยฟรี กาแฟฟรีแล้ว ยังไปถามหาคนนำทาง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 605 , 18:12:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขับมอเตอร์ไซด์เลาะมาทางเดิม อย่าผิดทางเชียวละ แต่ว่าไปก็ขับเลยไปแล้วเพราะมองไม่ค่อยเห็นป้าย ต้องลงเขาไปกลับรถกลับมา จึงจะถึงพระมหาธาตุเจดีย์ นภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ จ่ายค่าธรรมเนียมคน ค่าธรรมเนียมรถกับตามระเบียบ พระมหาธาตุ นภเมทนีดล ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่นั้น นอกจากจะเป็นยอดดอยที่มีความสูงที่สุดในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นสถานที่ประดิษฐาน พระมหาธาตุ 2 องค์ คือ พระมหาธาตุ “นภเมทนีดล&r....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 731 , 12:09:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

​ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีการจัด นิทรรศการ “ลูกศิษย์คิดถึงอาจารย์” ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี โดยสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ บ้านอาจารย์ฝรั่ง และ กลุ่มศิลปาศรี ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น ในวันที่  8 กันยายน 2561 ซึ่งกันยายนเป็นเดือนเกิดของท่านอาจารย์ ศิลป พีระศรี ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง  สำนักงานตรวจสอบภายในทหารบก ถ.ราชวิถี  เพื่อเป็นการรำลึกถึง ศาสตราจารย์ศิลป พีระ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 727 , 22:10:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขับรถลงมาจากสถานีเรดาร์ไม่ไกล เราก็ย้อนกลับมา อ่างกา หรือ อ่างกาหลวง ซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าฝน หรือป่าเมฆ และศาลเจ้ากรมเกียรติ์ อ่างกาเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติสั้น ๆ ใช้เวลาเดินเพียง 30 - 40 นาที ซึ่งเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนอุทยานธรรมชาติดอยอินทนนท์นั้นมี 2 ที่ คือ ที่อ่างกาและกิ่วแม่ปาน ซึ่งกิ่วแม่ปานวันนี้ปิดจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมปีนี้  “ดอยอ่างกา” หรือ “ดอยอินทนนท์”....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 563 , 22:45:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ขับมอเตอร์ไซด์เลยจากกิ่วแม่ปานมาฝนก็เริ่มโปรยพรำมาตลอดทาง เลยตัดสินใจขับเลยจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ขึ้นมาก่อน แล้วค่อยไล่ลงไปเรื่อย ๆ ดังนั้น จุดที่เรามานี้เรียกแบบบ้าน ๆ ว่า จุดสูงสุดแดนสยาม ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรายงานดอยอินทนนท์ ศูนย์ป้องกันทางอากาศ กรมควบคุมปฏิบัติการทางอากาศ กองทัพอากาศ วันนี้อุณหภูมิ 14 องศา ดีว่าไม่มีลม ทางเข้ายอดดอยอินทนนท์ (จุดสูงสุดแดนสยาม) และพระสถูป ต้นไม้ป่าฝน หรือ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 551 , 14:16:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เลี้ยวรถออกมาจากสถานเกษตรหลวงอินทนนท์ได้ไม่นาน ก็จะเจอกับสำนักงานของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ตรงนี้มีร้านอาหารค่อนข้างใหญ่ ที่เห็นใครผ่านไป ผ่านก็แวะเข้าไปกิน แต่เราแวะไปถ่ายรูป ก่อนจะออกเดินทางต่อ รถคู่ใจ ขับไปไม่นานเราก็จะเจอกับตลาดม้ง เป็นตลาดพืชผลทางการเกษตรโดยแท้ เพราะแทบจะมีพืชผลทางการเกษตรทุกชนิดที่ปลูกอยู่ที่นี่ นำมาขายยังตลาดแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ลูกพลับ ซูกินี่ มะระหวาน ถั่วต่าง ๆ เร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 558 , 15:05:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เอนทรี่นี้เป็นการรวมภาพดอกไม้สวย ๆ ใน สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ที่ได้เก็บรวบรวมมาค่ะ ดูเพลิน ๆ กุหลาบพันปีสีชมพู ไฮเดนเยียร์ ลิ้นมังกร หรือสาวน้อยเริงระบำ แวนด้า ขนาดดอกเล็กดอกน้อยยังสวยเลยค่ะ   เรื่องที่เกี่ยวข้อง ตัวคนเดียว....เที่ยวอินทนนท์ฝนนี้ :: วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ตัวคนเดียว....เที่ยวอินทนนท์ฝนนี้ :: ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 544 , 09:56:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ลงมาจากน้ำตกสิริภูมิ แล้วเลี้ยวขวาตรงทางแยกเล็กน้อย เราก็จะพบกับ "สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์" ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลย์เดช รัชการที่ 9 ทรงมีพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้น โดยมีพระราชประสงค์ที่จะช่วยเหลือชาวเขาเหล่านี้ ให้มีพื้นที่ทำกินเป็นหลักแหล่ง และได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้ทางด้านการเกษตรแผนใหม่ ปรับปรุงฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ด้วยการหันมาทำการเกษตรแบบถาวร  อันเป็นที่มาของกา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 574 , 14:47:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากกินอาหารเช้าแล้ว เราก็เริ่มออกเดินทางไปเที่ยวกันดีกว่า วันนี้เราออกเดินทางเช้าหน่อย เพราะสถานที่ท่องเที่ยวด้านบนนั้น เรายังไม่ได้เดินทางไปเลย วันนี้ฝนก็ยังคงตกพรำเหมือนทุกวัน แต่ไม่ได้หนักนักจนขับมอเตอร์ไซด์ไม่ได้ เมื่อวานเราเที่ยวน้ำตกด้านล่างไปแล้ว คราวนี้ก็เหลือแต่สถานที่ท่องเที่ยวด้านบน น้ำตกสิริธาร นั้นเป็นน้ำตกขนาดเล็ก จากที่จอดรถเดินทางไปไม่ไกลนัก แต่วันนี้น้ำเยอะจึงสวยมาก มีนักท่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 548 , 19:48:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หลังจากอิ่มหนำกันมาจากแพอาหารริมเขื่อนเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องมาย่อยอาหาร รายการเที่ยวสุดท้ายของทริปนี้ มาเมืองกาญจน์ ไม่มาวัดถ้ำเสือ ก็เหมือนกับไม่ได้มาเหยียบเมืองกาญจน์ ทางเข้าวัดถ้ำเสือ สัตว์หิมพานต์ ทำหน้าที่เป็นทวารบาล บันไดทางขึ้น ที่หลายคนถอดใจ เลยไปขึ้นกระเช้าด้านข้างแทน ซ้ายบน กระเช้าขึ้นวัดถ้ำเสือ ขวาบน ทำบุญบริจาคโลงศพไร้ญาติซ้ายล่าง กราบพระ ขวาล่าง หมามีเจ้าของจอมดุ ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 541 , 10:11:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจากกองพันสัตว์และต้นจามจุรียักษ์ ก็ใกล้เวลาอาหารกลางวัน ระหว่างนั่งรถไปกินข้าวกลางวันก็มีกิจกรรมพูดคุยกันเล็ก ๆ บนรถทัวร์ นั่งฟังพริ้ม ยิ้มสวย ร้านแพอาหารริมเขื่อน ทางเดินขึ้นแพอาหาร ครัวเป็นครัวเปิด เดินมาดูได้ วันนี้วันธรรมดา และเลยเวลาอาหารกลางวันมาแล้ว เลยไม่ค่อยมีคน ปลานิลทอด แร่เนื้อมาทอดกันเป็นชิ้น ๆ แกงป่าแห้งลูกชิ้นปลา สีสันบาดตา ผัดวุ้นเส้น จานนี้เ....

อ่านต่อ


/1