*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7111189
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 729 , 12:09:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีการจัด นิทรรศการ “ลูกศิษย์คิดถึงอาจารย์” ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี โดยสมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ บ้านอาจารย์ฝรั่ง และ กลุ่มศิลปาศรี ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น ในวันที่  8 กันยายน 2561 ซึ่งกันยายนเป็นเดือนเกิดของท่านอาจารย์ ศิลป พีระศรี ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง  สำนักงานตรวจสอบภายในทหารบก ถ.ราชวิถี 

เพื่อเป็นการรำลึกถึง ศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี ศิลปินชาวอิตาเลียนผู้โอนสัญชาติมาเป็นไทย และอุทิศชีวิตให้แก่วงการศิลปะ ท่านเป็นทั้งบิดาของมหาวิทยาลัยศิลปากร และเป็นผู้บุกเบิกศิลปะร่วมสมัยคนแรกของประเทศไทย​

บ้านอาจารย์ฝรั่ง ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี ถนนราชวิถี

ดนตรีจากโรงเรียนมัธยมสังคีต

พิธีกรกล่าวรายงาน

คณะผู้จัดงาน

การแสดงขับเสภา

(ซ้าย) นางลาวัณย์ อุปอินทร์ ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ปี 2559
(ขวา) นายนิวัต มหาบุณย์ ประธานกลุ่มศิลปาศรีและผู้จัดการโครงการศิลปะ บ้านอาจารย์ฝรั่ง

นางลาวัณย์กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมกันจัดงานที่บ้านหลังนี้ วันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ได้จัดงานและรำลึกถึงท่าน ให้ลูกศิษย์ทุกคนที่รักอาจารย์ศิลปได้มาพบปะพูดคุยกัน​

(ซ้าย) นายศุภกิจ สุทธิพิทักษ์ ทีมผู้บริหารบ้านฝรั่ง​
(กลาง) นายลลิต เลิศไม้ไทย นายกสมาคมนักศึกษาเก่า ม.ศิลปากร​
(ขวา) นายเสวต เทศน์ธรรม ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) เป็นประธานในพิธี

นายเสวต เทศน์ธรรม ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (ประติมากรรม) เป็นประธานในพิธี​ กล่าวว่า เพิ่งเคยมาเยือนบ้านอาจารย์ฝรั่งเป็นครั้งแรก รู้สึกยินดีมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำผลงานศิลปะมาจัดแสดงที่บ้านหลังนี้​

คุณนิด ฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ทีมผู้บริหารบ้านอาจารย์ฝรั่ง มอบของที่ระลึกให้แก่ศิลปินแห่งชาติ

นายลลิต เลิศไม้ไทย นายกสมาคมนักศึกษาเก่า ม.ศิลปากร กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้จัดงานนี้ร่วมกัน ส่วนตัวคิดว่าแค่ได้มาดูบ้านก็คุ้มแล้ว เพราะที่นี่คือบ้านที่ อ.ศิลปได้มาอาศัยเมื่อสมัยที่มาอยู่ในประเทศไทย และยังมีโอกาสร่วมชมผลงานดีๆ จากศิลปินคุณภาพหลายอีกท่านด้วย​

นายศุภกิจ สุทธิพิทักษ์ ทีมผู้บริหารบ้านฝรั่ง กล่าวว่า ธีมของงานนิทรรศการนี้เป็นการสะท้อน อ้างอิง และนำแสดงถึงความรู้สึกที่ลูกศิษย์มีความคิดถึงท่านอาจารย์ศิลป โดยการทำบ้านหลังนี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง หลังจากค้นพบว่า เป็นบ้านหลังแรกที่ท่านได้มาอาศัยอยู่ รู้สึกปลื้มใจมากที่มีโอกาสร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น อยากเก็บรักษาความบรรยากาศและความรู้สึกนี้ไปเรื่อยๆ โดยจะมีกิจกรรมต่างๆ เพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรม และพยายามที่จะสื่อสารกับศิลปินและประชาชนทั่วไปให้ได้รับรู้และประกาศเกียรติคุณของท่านอาจารย์ศิลปต่อไป​

ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน ก่อนจะพากันขึ้นไปชมงานนิทรรศการ

นายนิวัต มหาบุณย์ ประธานกลุ่มศิลปาศรีและผู้จัดการโครงการศิลปะ บ้านอาจารย์ฝรั่ง กล่าวว่า คอนเซ็ปต์ของงานคือ มองอาจารย์ศิลปเป็นประติมากรที่มากฝีมือ จึงเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อนำเสนอองค์ความรู้ทางศิลปะและความรู้ทางประติมากรรมของประเทศไทย ที่มีรายละเอียดและความสวยงามอย่างมากให้ทุกคนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด​

ทั้งนี้ คณะผู้จัดงานยังขอมอบประสบการณ์แห่งความสุขผ่านผลงานศิลปะจาก 3 ศิลปินแห่งชาติ ที่ได้สร้างชื่อเสียงในระดับประเทศและนานาชาติมาแล้ว ประกอบด้วย นายวิชัย สิทธิรัตน์, นายศราวุธ ดวงจำปา และนายเสวต เทศน์ธรรม ตลอดจนผลงานจากศิลปินกิตติมศักดิ์ท่านอื่น ๆ ทั้งประติมากรรมและจิตรกรรมร่วมจัดแสดงภายในงาน​

นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ กรมศิลปากร, สมาคมนักศึกษาเก่า มหาวิทยาลัยศิลปากร และสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในพิธีครบรอบ 126 ปี ศาสตราจารย์ศิลปพีระศรี ในวันเสาร์ที่ 15 กันยายน ณ ลานอนุสาวรีย์ศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป​

เอาหละค่ะ เชิญขึ้นไปชมที่ชั้นสองของตัวบ้านด้วยกันเลยค่ะ

ลงชื่อเยี่ยมชมเสียก่อนนะคะ

ห้องที่ 1 ค่ะ

ถ่ายภาพกับศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงาน

ห้องที่ 2 ค่ะ

รูปปั้นต่าง ๆ

ห้องที่ 3 ค่ะ

ศาสตรจารย์ศิลป์ พีระศรี

ห้องจำหน่ายของที่ระลึก

ศิลปินแห่งชาติพาชมผลงานในนิทรรศการ

วงดนตรีจากโรงเรียนมัธยมสังคีต ถ่ายรูปร่วมกันหน้าบ้านอาจารย์ฝรั่ง

เสวนาในหัวข้อ "จากใจลูกศิษย์ คิดถึงอาจารย์"

นิทรรศการ “ลูกศิษย์คิดถึงอาจารย์” ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง ถนนราชวิถี ​นั่นยังจัดให้เข้าชมได้ฟรีจนถึง 30 กันยายน 2561 เวลา 7.00 น. - 19.00 น. ทุกวันนะคะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 11/09/2018 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คุณนิด เธอตั้งใจทำงานนี้มากๆค่ะ นักเรียนจากมัธยมสังคีตไปเล่นดนตรีไทยก็อ. หน่อย นำไป
คุณนิด คุณหน่อย แม่หมีเป็นสาวทับแก้ว ศิลปากรรุ่นเดียวกัน 555 แต่คุณนิดเธอสวยกว่ามาก

ความคิดเห็นที่ 2 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/09/2018 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


อันนี้ไม่ทราบจริง ๆ ค่ะ แต่ถ้าหาอาหารเวียดนาม ร้านตรงข้ามก็อร่อยดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 10/09/2018 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

มีร้านอาหารอิตาเลี่ยนด้วยใช่ไหมคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน