*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112608
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 405 , 00:28:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

เรือเล็กที่มารับไปลงเรือใหญ่

หลังจากกินข้าวเช้ากันที่ชีวา ปุรี บีช รีสอร์ทเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาจะไปท่องทะเลกันแล้ว ริมชายหาดคลองกอย หน้ารีสอร์ท คือสถานที่นัดหมาย ได้เวลา เรือเล็กจากทัวร์ดำน้ำดูปะการังก็วิ่งมารับเราไปขึ้นเรือใหญ่

หาดคลองกอย

เรือใหญ่ที่จะพาเราไปดำน้ำดูปะการัง

ทัวร์ดำน้ำดูปะการังของเราวันนี้ เป็นเรือขนาดใหญ่ 2 ชั้น จะพาเราไปดำน้ำดูปะการังในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ทั้งหมด 5 เกาะ และขึ้นเกาะเพื่อไปชมความงามของอุทยานฯ อีก 1 เกาะ เราเริ่มออกทะเล ในช่วงเช้า 

พื้นที่บนเรือ และสต๊าฟของเรือนำเที่ยว

เรือนำเที่ยวของเราแล่นไปบนผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ถึงจะมีขึ้นลมพอสมควร แต่ไต้ก๋งว่า ยังไม่แรงเท่าไหร่ ดังนั้น ไม่ต้องเป็นห่วง เราสามารถเที่ยวจนครบ 5 เกาะได้แน่นอน บนเรือมีบริการน้ำ และกาแฟให้บริการตนเองตลอดรายการ

เตรียมลงดำน้ำ

เกาะที่เราจะลงไปดำน้ำดูปะการังทั้ง 5 เกาะนั้น ได้แก่ เกาะยักษ์เล็ก เกาะมะปลิง เกาะรังใหญ่ เกาะยักษ์ใหญ่ และเกาะรัง ซึ่งเกาะสุดท้ายนี้ เราจะขึ้นเกาะไปชมความงามของชายหาด และทะเลสวย ๆ กัน

เกาะยักษ์เล็ก

เกาะมะปลิง

หมู่เกาะที่เราดำน้ำกัน

เมื่อใกล้ถึงเกาะที่เราจะลงดำน้ำเกาะแรก คือ เกาะยักษ์เล็กเจ้าหน้าที่ปรจำเรือก็แจกอุปกรณ์ที่ใช้ในการดำน้ำ นั่นคือ ชูชีพ สน๊อกเกิ้ล การลงดำน้ำในแต่ละครั้งนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ของทางเรือ ลงไปดำดูแลความสะดวก และความปลอดภัยด้วยทุกครั้ง หลาย ๆ ครั้ง จะพานักดำน้ำสมัครเล่นอย่างพวกเราไปดูจุดที่มีปะการังสวย ๆ  เพื่อให้ประหยัดเวลามากขึ้น 

(ซ้ายบน) อาหารกลางวันบนเรือ (ขวาบน) หน่วยลาดตระเวนยามฝั่งออกตรวจตรา 
และคอยดูแลความเรียบร้อย (ซ้ายล่าง) ชุดลงดำน้ำ (ขวาล่าง) ปะการังใต้ทะเล

เกาะแรกที่เราลงไปดู ก็ได้น้อง ๆ เจ้าหน้าที่เรือให้เกาะห่วงยางแล้วพาลากไปดูตามกลุ่มปะการังต่าง ๆ จนเราอยากจะบันทึกภาพใต้น้ำ แต่ด้วยความที่ไม่มีกล้องถ่ายใต้น้ำมาก็คิดว่าจะเช่าจากที่เรือ แต่มัวแต่สนุกกับการดำน้ำ เราเลยหาใต้ก๋งเพื่อจะขอเช่ากล้องไม่เจอ เลยเอาโทรศัพท์มือถือของเราใส่ถุงพลาสติกผูกยางกระป๋อม กระแป๋ม ลงไปถ่ายดู แล้วก็พาลสนุกจนลืมไปเลยว่าจะเช่ากล้องของทางเรือ

ภาพใต้น้ำที่ทางเจ้าหน้าที่เรือส่งให้เรา

ปะการังและสัตว์น้ำใต้ทะเล

ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน และเม่นทะเล

(ขวา) ปะการังเขากวาง (ซ้าย) ดาวทะเล

ดอกไม้ทะเล

วงอากาศที่เจ้าหน้าที่เรือทำให้ดู สองวงซ้อนเลย

 หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ทช. 5 (เกาะรัง)

เรือพาเรามาถึงเกาะที่ 5 นั่นก็คือ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ทช. 5 (เกาะรัง) ก็เทียบท่ากับสะพานที่มีลักษณะเป็นโป๊ะลม ทำให้เวลาขึ้นมันเลยเด้งดึ๋งดั๋งตลอดเวลา เด็ก ๆ จึงสนุกกันมาก ที่นี่พิเศษ เพราะเฉพาะทัวร์ของที่นี่เท่านั้น ถึงจะได้เล่น ไม้ลื่นเป่าลม หรือ สไลเดอร์ เป่าลม ซึ่งทางบริษัทฯ ทัวร์แห่งนี้ลงทุนซื้อมาลอยรอนักท่องเที่ยวมาเล่นที่เกาะรัง

เรือเทียบท่า

ฝูงปลาที่มารอนักท่องเที่ยวที่สะพานทางเดินขึ้นเกาะ

สะพานยาวพาดจากเรือมายังเกาะ

เดินสบาย ๆ สนุก ๆ เพราะเด้งดึ๊งดั๋ง

เกาะรังมีชายฝั่งที่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ หรือนั่งพักชมวิว ที่มีทิวไม้สวย ๆ ที่นี่เราเลยขึ้นฝั่งไปนั่งพัก และเช็ครูปในโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่า ใช้ไม่ได้เลย เพราะมั่วไปหมด เนื่องจากถุงพลาสติกที่หุ้มตัวโทรศัพท์ไม่ค่อยใสนัก กอร์ปกับความร้อนจากเครื่องฯ ทำให้เกิดเป็นไอขาว ๆ มัว ๆ เจอน้ำที่กระเพื่อมไปมาอีก เลยทำให้ภาพออกมาไม่ดี

นักท่องเที่ยวเดินเล่นที่ชายหาดเกาะรัง

สไลเดอร์ หรือ ไม้ลื่นเป่าลมขนาดยักษ์ที่ทางบริษัทฯ เรือมีไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว

พอขึ้นเรือได้ก็เริ่มบ่นเรื่องภาพที่ถ่ายออกมาใช้ไม่ได้ น้องเจ้าหน้าที่เลยว่าจะส่งภาพที่เขาถ่ายใต้น้ำมาให้ ซึ่งก็เป็นภาพชุดที่ประกอบในเอนทรี่นี้ หลังจากออกจากเกาะรัง เรือก็วิ่งตรงสู่ท่าเรือบางเบ้า ซึ่งเป็นท่า่เทียบเรือใหญ่ และจะมีเรือเล็กไปส่งเรากลับ ชีวา ปุรี บีซ รีสอร์ท ต่อไป

เกาะรัง

ท่าเรือบางเบ้า และประภาคารบางเบ้า

เรามาถึงท่าเรือบางเบ้า เราขอเจ้าหน้าที่เรือขึ้นไปซื้อของที่ท่าเรือบางเบ้าก่อน แล้วค่อยนั่งเรือเล็กกลับไปยัง ชีวา ปุรี บีช รีสอร์ท 

ตลาดประชารัฐ บางเบ้า

กลับจากไปออกทัวร์ดำน้ำดูปะการังมาถึง ชีวา ปุรี บีช รีสอร์ท ก็เย็นย่ำ นั่งพักกันสักพักก็ไปอาบน้ำอาบท่า เตรียมตัวไปกินข้าวเย็น ซึ่งยังอยู่ในแพ็กเก็จดำน้ำดูประการังของเรา

ห้องอาหารของชีวา ปุรี รีสอร์ท

ห้องอาหารของชีวา ปุรี บีช รีสอร์ท วันนี้ค่อนข้างคึกคัก เพราะมีการจัดปาร์ตี้ บาบีคิวกันด้านในห้องอาหารเพราะวันนี้ฝนตกพรำมาตลอดช่วงเย็น

อาหารทะเล สำหรับบาบีคิว

มาดูอาหารเย็นวันนี้ของเรากันบ้าง

ด้วยความที่ยังติดใจปีกไก่ทอดน้ำปลา ก็เลยขอให้เย็นนี้มีเมนูปีกไก่ทอดน้ำปลาอีก และแน่นอน กลับมาจากทะเลร้อน ๆ เค็ม ๆ ก็อยากได้เครื่องดื่มที่ชุ่มคอ เราเลยสั่งน้ำผลไม้ปั่นมากินกัน (นอกแพ็คเก็จ) สามคน สามอย่าง นั่นคือ น้ำมะม่วงปั่น น้ำสัปรดปั่น และน้ำแตงโมปั่น 

 

 

ไอ้คลั่งทะเลเดือด

​เมื่อวานเรากินไอ้คลั่งทะเลโหด ซึ่งเป็นการนำเอาอาหารทะเลต่าง ๆ มาผัดฉ่าแซบ ๆ กันแล้ว วันนี้เลยลองไอ้คลั่งทะเลเดือดกันบ้าง ซึ่งก็อร่อยแซบไม่แพ้กัน และดีที่มีน้ำซุปร้อน ๆ มากลั่วคอ ความสดของอาหารทะเล และเครื่องปรุงต่าง ๆ ทำให้รสชาติที่ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม เข้ากันได้อย่างกลมกล่อม อย่างที่บอก ถึงแม้นจะเผ็ด แต่ก็เด็ดไม่เบา

ไก่ผัดฉ่าแก่นกระวาน

ส่วนจานนี้ หากินไม่ได้ง่าย ๆ เพราะแก่นกระวานนั้นเป็นพืชสมุนไพรของย่านนี้ จึงมีการนำมาดัดแปลงทำเป็นอาหาร และเมื่อนำมาเป็นส่วนผสมของ ไก่ผัดฉ่าแก่นกระวาน ยิ่งเพิ่มรสชาติ และรสสัมผัสกรุบกรอบ ทำให้ไก่ผัดฉ่าที่อร่อยอยู่แล้วอร่อยยิ่งขึ้น และเหมือนเดิมค่ะ ขาดไม่ได้เราขอพิเศษเป็นไข่เจียวมาอีกหนึ่งจาน

อาหารมือเย็นของเรา

เช้าของวันจากลา เรายังคงมีอาหารเช้าที่อยู่ในแพ็คเก็จอีกหนึ่งมื้อ


ได้เวลาออกเดินทางกลับกันแล้ว


บ๊ายบาย ชีวา ปุรี บีช รีสอร์ท

หลังอาหารมื้อเช้า เราก็เตรียมตัวเดินทางกลับกันเลย โชคดีเป็นของเราอีกครั้ง เมื่อรถของรีสอร์ทต้องออกมาส่งแขกที่เดินทางมาพัก พอมีที่ให้เราได้ติดออกมาที่ท่าเรือเฟอร์รี่ได้ทัน

เมื่อมาถึง เรือเฟอร์รี่ก็เตรียมตัวจะออกเดินทางจากฝั่งเกาะช้างกลับฝั่งตราดพอดี ทำให้เราไม่เสียเวลาต้องเตร็ดเตร่อยู่แถวนั้นอีก ซื้อตั๋วขึ้นเรือ หาที่นั่งเรียบร้อย ก็ได้เวลาสั่งลาเกาะช้าง กลับไปทำงานหาสตางค์เที่ยวกันต่อไป เป็นอันจบทริป "ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะช้าง ซัก 3 วัน 2 คืน" ได้อย่างสวยงาม

ขอบคุณที่รับชมค่ะ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง  

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะช้าง ซัก3วัน2 คืน แพ็คเก็จดำน้ำดูปะการัง ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท  

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะช้าง ซัก 3 วัน 2 คืน :: ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง 

 ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะช้างซัก3วัน2คืน : ดำน้ำดูปะการังแพ็คเก็จ ชีวาปุรี บีช รีสอร์ท  

   อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/09/2018 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านแล้วอยากไปติดเกาะด้วย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/09/2018 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เจอขยะถุงพลาสติกบ้างไหมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน