*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112471
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 610 , 16:35:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

หอประชุมกองทัพเรือ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. นำโดย คุณปานจิตร สันทัดกลการ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับ กองทัพบก กองทัพเรือ จัดกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้ชื่อ “ตามรอยมรดกแห่งสยาม” ด้วยเรืออังสนา ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มต้นที่หอประชุมกองทัพเรือ ชมทัศนียภาพสองฝากฝั่งแม่เจ้าพระยายามเย็น เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยวทางน้ำในกรุงเทพมหานคร​ 

ทัศนียภาพริมฝั่งน้ำ

แน่นอนค่ะ โปรแกรมน่าสนใจอย่างนี้ เราจะพลาดเสียมิได้ ได้รับเชิญมาแล้ว ก็ต้องไปตามคำชิญกันเสียหน่อย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจำได้ "เรืออังสนา" ลำนี้ เป็นลำเดียวกับที่เป็นเรือพระที่นั่งของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ใช้เสด็จทางชลมาตรเมื่อหลายปีก่อน นั่นยิ่งทำให้การเดินทางครั้งนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น


เรืออังสนาลอยเทียบท่าอยู่ ณ หอประชุมกองทัพเรือ

อังสนา แปลว่า ดอกประดู่ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำราชนาวีไทย เป็นเรือรับรองลำสำคัญ ทำหน้าที่รับรองพระบรมวงศานุวงศ์บุคคลสำคัญของประเทศ ผู้บังคับบัญชาของรัฐบาลและกองทัพเรือ เรือลำนี้ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2546 สามารถรองรับกิจกรรมงานสังสรรค์ได้หลายรูปแบบ และสามารถประยุกต์ดัดแปลงแต่ละพื้นที่ของเรือให้สอดคล้องกลมกลืนกับการจัดงานรูปแบบที่ต้องการได้อย่างดี รองรับแขกผู้มีเกียรติได้ถึง 150 - 250 คน ​


ปัจจุบันได้เปิดให้เอกชน และหน่วยงานต่าง ๆ สามารถเช่าใช้บริการ รวมถึงการรับจัดเลี้ยงต่าง ๆ บนเรืออังสนาได้อีกด้วย (สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ :: http://www.navyhall.com​) เช่นเดียวกับการจัดเลี้ยงในวันนี้

ห้องจัดเลี้ยงด้านล่าง


เวทีสันทนาการ


ของรางวัลมากมายที่ทาง ททท. ได้เตรียมมามอบให้ผู้เข้าร่วมงาน 


ห้องรับรองด้านบน และบริเวณดาดฟ้า


ห้องด้านหลัง


การจัดวางอาหารบนชั้นสองเรืออังสนา


ดาดฟ้าเรืออังสนา ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชการที่ 9

ดาดฟ้าเรืออังสนา 

กิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจาก พลตรี ดร.ธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์, พลเอก ชาติชาย ขันสุวรรณ, นางธัญภา นิโครธานนท์ และ นายทวีเดช ทองอ่อน ร่วมเดินทาง​

อาหารจัดเลี้ยงบนเรืออังสนา 

ออเดิร์ฟต่าง ๆ 

สลัดปลาทูน่า 

ทะเลลวกจิ้ม 

ห่อหมก 

เต้าเจี่ยวหลน 

วงดนตรีของกองทัพเรือ ที่เล่นประจำบนเรืออังสนา 

นั่งเรือกินลมชมวิว 

ทัศนีย์ภาพริมฝั่งเจ้าพระยา 

ท่ามหาราช / ธรรมศาสตร์ / สวนสันติชัยปราการ 

ป้อมพระสุเมรุ 

ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย 

วังบางขุนพรหม 

สะพานพระราม 8 

ราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 

ไลน์บุฟเฟต์เปิดแล้ว 

สลัด ห่อหมก แกงส้ม และมัสมัน

ห่อหมก

อื่น ๆ อีกมากมาย

กิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจาก พลตรี ดร.ธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์, พลเอก ชาติชาย ขันสุวรรณ, นางธัญภา นิโครธานนท์ และ นายทวีเดช ทองอ่อน ร่วมเดินทาง​

บรรเลงดนตรีขับกล่อมตลอดรายการ

มอบของขวัญ ของที่ระลึก รวมถึงของรางวัลผู้โชคดี

คุณปานจิตร สันทัดกลการ กล่าวว่า ททท. ให้ความสำคัญด้านการท่องเที่ยวทางน้ำ เพราะถือว่า แม่น้ำ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งสายน้ำต่างๆ มีประวัติศาสตร์ มีความสำคัญมายาวนานกว่า 600 ปี ตั้งแต่สมัยทวารวดี ลพบุรี กรุงธนบุรี จนกระทั่งปัจจุบัน ยุครัตนโกสินทร์ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลาง มีแม่น้ำสำคัญหลายสาย มีโบราณสถาน โบราณวัตถุ มรดกแห่งสยาม อันล้ำค่ามากมาย ตั้งอยู่ริมน้ำ รวมถึงวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ คือเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบ​

โต๊ะท่านนายพล

เป่าเค็กวันเกิดอวยพรท่านนายพล

ททท. ได้เล็งเห็นโอกาส และส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวทางเรือ ในลำน้ำต่างๆ เป็นพิเศษ โดยในเส้นทางต่างๆ เหล่านี้ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ได้ทำการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง​ “ททท. ยินดีจะร่วมมือกับ กองทัพเรือ กองทัพบก ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้รู้จักการท่องเที่ยวทางน้ำมากยิ่งขึ้น” คุณปานจิตร กล่าว​

เรือล่องไปตามลำน้ำเจ้าพระยา สุดที่บริเวณสะพานพระราม 8 แล้ววกกลับไปยัง สะพานสาธร เลยไปจนถึงสะพานแขวนแล้วจึงวกกลับมาเทียบท่่า ณ หอประชุมกองทัพเรือ เป็นอันสิ้นสุดการเดินทาง "ล่องเรืออังสนา....ตามรอยมรดกแห่งสยาม (Amazing ไทยเท่)​" ในวันนี้

ขอบคุณที่รับชมอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 25/09/2018 เวลา : 06.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

โชคดีจัง ล่องเรือสวยๆบนสายน้ำเจ้าพระยาพร้อมทั้งลิ้มรสอาหารอร่อยๆ : )

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 24/09/2018 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เจ้าหญิงเคยนั่งรับประทานอาหารเย็นครั้งหนึ่งบนเรืออังสนานี้ สวยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน