*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112466
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 538 , 12:00:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

เพิ่งรู้ว่ามีร้านอิตาเลี่ยนไวน์ เก๋ ๆ น่ารัก ๆ เดินทางไปมาสะดวก และที่สำคัญดนตรีดีมาก ก็เมื่อเพื่อนชวนมาสังสรรค์กันเสียหน่อยสิ ที่ Wine Bibber Sangria Restaurant​ Chidlom ที่ชั้น 4 เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม ลงสถานีรถไฟฟ้าชิดลม หรืออยู่ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม นั่นหละค่ะ 

รรยากาศภายในร้าน

เดินขึ้นมาชั้น 4 เราก็จะมองเห็นร้านได้ไม่ยาก เป็นร้านอาหาร และไวน์อิตาเลี่ยน ที่ตกแต่งได้อย่างเรียบหรู สามารถมองเห็นวิวถนนชิดลมได้จนเกือบถึงแยกราชประสงค์ แถมวันนี้มีเพลงแบบอคูสติกให้ฟังเพลิน ๆ ซึ่งเรื่องเพลงนี่จะมีสลับสับเปลียนกันไป บางวันก็จะเป็นการเล่นแบบเต็มวง บางวันก็เป็นเพลงแนวอคูสติก เหมือนเช่นวันนี้

นักดนตรีบรรเลงเพลงอคูสติก ไพเราะ

เลือกโต๊ะได้แล้ว ก็เริ่มสั่งอาหารกันได้เลยค่ะ

เริ่มจากเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อย อย่างสปาร์คกิ้งค์ไวน์ก่อนเลย

แน่นอนค่ะ คาลามารี (ปลาหมึกวงชุปแป้งทอด) น่าจะดีแน่แท้

คาลามารี จานนี้ได้หมึกกล้วยที่สด หั่นเป็นวงชุปแป้งทอดแบบให้กัดเพลิน ๆ ตัวแป้งกรอบบาง วางไว้ทั้งคืนยังไม่หายกรอบ ยิ่งได้ซอสรสชาติเผ็ดนิด ๆ เปรี้ยว ๆ มัน ๆ และความหอมของเลมอนที่เราบีบลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นสัมผัส ยิ่งทำให้เพลินมากกับการดื่มไวน์และฟังเพลงดี ๆ

มาการิต้า พิซซ่า (Pizza Margherita) 

มีคนบอกว่า อยากรู้ว่าร้านไหนทำพิซซ่าอร่อยต้องสั่ง มาการิต้า พิซซ่า มากิน เพราะพิซซ่าชนิดนี้มีส่วนระกอบหลักเพียงสี่อย่างนั่นก็คือ แป้งพิซซ่า ซอสมะเขือเทศ ชีส และโหระพา มาการิต้าที่นี่ แป้งบางกรอบ แต่ไม่แข็งนะคะ ซอสที่ใช้ในการทำพิซซ่าของร้านนี้ เป็นซอสซัลซ่าค่ะ คือ เป็นซอสที่ทำจากมะเขือเทศปั่นผสมกับเครืองปรุงต่าง ๆ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวนำจนมากนัก ส่วนชีสก็เป็นมอสซาเรลล่าชีสหอม ๆ ยืด ๆ ให้สามผ่านค่ะ สำหรับมาการิต้า พิซซ่าจานนี้

ระหว่างรออาหารจานต่อไป

ผักโขมอบชีส 

จานนี้ต้องบอกว่าโปรดมาก ผักโขมที่เป็นผักโขมจริง ๆ ไม่ต้องมีเบค่อนบ่น ไม่ต้องมีมักกะโรนีใส่มาให้เคืองขุ่น ที่สำคัญอบมาได้แห้งไม่แฉะ ขนาดตั้งทิ้งไว้จนเย็น ก็ยังไม่แฉะ ได้ชีสดี ๆ หอม ๆ เอาลงไปอบด้วยกัน กินกันเพลินเลยทีเดียว

จานนี้จำชื่อไม่ได้ 5555+ แต่กินได้และเก๋ด้วย

จานนี้เป็นจานแนะนำจากทางร้านค่ะ จำชื่อไม่ได้ เพราะมัวแต่เมาท์มอยซอย 9 กันอยู่ แต่น้องอธิบายว่ามันคือ สปาเก็ตตี้ผัดซีฟู๊ดและโรยไข่ปลาอะไรซักอย่างนึ่ง (สัญญาว่าคราวหน้าจะจดชื่อมาด้วย) ถูกคลุมด้วยแป้งพิซซ่าแล้วเอาไปอบก่อนเอามาเสิร์ฟ

เวลาเสิร์ฟน้องจะเลาะแป้งออกทางด้านข้างแล้วเปิดให้เราได้ลิ้มรสกัน พอเปิดออกมาเท่านั้นหละค่ะ กลิ่นสมุนไพร กลิ่นทะเลลอยคลุ้งอยู่ในอากาศ กระเพาะและน้ำย่อยทำงานทันที ได้เวลาจ้วงค่ะ อย่ารอ เพื่อนเร็ว เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกมาอย่าดี ความนิ่มพอเหมาะกับซอสโหระพากลิ่นหอมฟุ้ง อาหารทะเลสด ๆ ในจานมีแทบจะครบทุกประเภท ทั้งหอยลาย หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ขาดแต่กระเพาะปลา กับแมงกระพรุนซึ่งก็คงหากินได้ในเย็นตาโฟรทั่วไป นอกจากกลิ่นที่หอมแล้ว รสชาติก็ยังเผ็ดเล็ก ๆ เค็มหน่อย ๆ ได้ความหวานจากอาหารทะเลที่สดใหม่กำลังดี แถมกิมมิกเก๋ ๆ อย่างแป้งพิซซ่าที่คลุมมาก็เอามากินกับซอสซัลซ่าได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

ไวน์อีกสองขวดก็ไม่เหลือ

วิวด้านมุมถนนเพลินจิต / ชิดลม

ปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่เพื่อนฝูงมาสังสรรค์ในวันคล้ายวันเกิด

น้อง ๆ บริกรให้บริการเป็นอย่างดี ยิ้มแย้มแจ่มใส

ของคาวจบไปแล้ว จะให้ครบครอสเราต้องกินของหวานตาม 
(ขวา) ทีรามิสุ และ (ซ้าย) พานาคอตต้าสตอร์เบอร์รี่

ทีรามิสุ นั่นให้รสสัมผัสของครีมข้น ๆ และผงโกโก้ขม ๆ หอม ๆ ตัดรสกับความหวานมันของตัวครีมได้เป็นอย่างดี กริมมิคเก๋ ๆ ของเมนูนี้คือ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังกรอบที่เคลือบด้วยช็อคโกแลต กรุบกรอบ จะกินเฉพาะขนมปังหรือจะจิ้มกับทีรามิสุที่เสิร์ฟมาก็อร่อยเข้ากัน

ส่วนพานาคอตต้าสตอร์เบอร์รี่นั้น ลงตัวด้วยความหวานมันและเนื้อละเอียด ๆ ที่ตัดรสกับซอสสตอร์เบอร์รี่ และเนื้อสตอร์เบอร์รี่สด และส้มที่เสิร์ฟมาด้วยกัน ให้ความหวานสดชื่นเหมาะกับเป็นขนมหลังอาหารที่อร่อยค่ะ

การใช้ต้นไม้เทียมตกแต่งภายในร้าน

อิ่มอร่อย และได้เมาท์มอยกันไปเรียบร้อย เรื่องกลับบ้านไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ลงจากตึกก็มีทางเชื่อมไปสู่ระบบรถไฟฟ้า BTS เลย เหมาะมากกับสโลแกนที่ว่า "ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย" ค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 04/10/2018 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

คุยค่ะแหม๋ น้องเขาแค่โทรตามเพื่อน

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/10/2018 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ไม่คุยกันเลยเหรอ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน