*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7113108
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 18 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 690 , 19:12:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สำรวจฟ้า , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

โรงแรมสีลมสิริน บนถนนสีลม 3

มาทำงานย่านสีลม ก็ได้รับคำแนะนำถึงร้านไทยดี ๆ จากหลาย ๆ คนว่ามีร้านอาหารไทยต้นตำรับโบราณ ที่รสชาติถึงเครื่อง ถึงพริก ถึงขิง แฝงตัวอยู่ไม่ไกล เรียกว่าใกล้ ๆ เลยน่าจะดีกว่า กับธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม นั้นคือ "ห้องอาหารออมทอง" ซึ่งตั้งอยู่ที่ โรงแรมสีลมสิริน บนถนนสีลม 3​ 

ขับรถเข้าถนนสีลม 3 มาไม่กี่เมตรก็เจอกับ โรงแรมสีลมสิริน​ ด้านซ้ายมือ มองหาไม่ยาก เพราะเห็นป้ายร้านอาหาร และห้องอาหารออมทองที่ด้านหน้าเลย

ห้องอาหารออมทอง

ร้านอาหารออมทอง เป็นร้านอาหารขนาดกลาง จุได้ประมาณ 100 ที่นั่ง ด้านหน้าติดถนนสีลม 3 ด้านหลังติดสระว่ายน้ำและสวนสวยของโรงแรมสีลมสิริน​ ซึ่งดูสดชื่น ร่มรื่น เราจึงเลือกที่นั่งบริเวณนี้

ร้านอาหารออมทอง สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 100 ที่นั่ง

เคาเตอร์บาร์

อีกมุมน่ารัก ๆ

มุมในสวนข้างสระว่ายน้ำด้านนอก

ด้านที่เรานั่งติดสวนญี่ปุ่น

เริ่มสั่งอาหารกันเถอะ น้อง ๆ พร้อมบริการแล้ว

เมื่อได้ที่นั่งเรียบร้อย ก็เริ่มเป็นมหกรรมสั่งอาหาร รายการอาหารของทางร้านอาหารออมทอง ส่วนใหญ่ เป็นรายการอาหารไทย ที่บางเมนูหากินได้ยากแล้วอย่าง "ขนมเบื้องญวน" และเมนูอื่น ๆ สอบถามน้อง ๆ ที่มาให้บริการว่า นอกจากจะให้บริการอาหารไทยแล้ว ยังให้บริการสเต็กเฮาท์ และอาหารฝรั่งอีกหลากหลาย 

โต๊ะเราเอง

"ขนบเบื้องออมทอง" 

และแล้วเมนูจานแรกก็มาถึง เป็นอาหารแนะนำใครที่มาที่นี่ ต้องแวะมากินเมนูนี้ให้ได้ ไม่งั้นเหมือนไม่มาถึง นั่นก็คือ "ขนบเบื้องออมทอง" ซึ่งเป็น ขนมเบื้องญวน ต้นตำหรับของคุณแม่เจ้าของร้าน เป็นสูตรโบราณดั้งเดิม

เปิดเข้ามาดูด้านใน "ขนบเบื้องออมทอง" 

ตัวเนื้อแป้งจะมีความกรอบหอม ให้รสเค็ม มัน ตัดกับกับไส้กุ้งที่ผัดมาจนหอมกับเครื่องแบบจัดเต็ม กินคู่กับกับน้ำจิ้มอาจาด ให้รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กรอบ ครบรส บอกเลยว่าติดใจมาก ๆ

โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ

จานต่อมาเป็น โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ​ ที่ให้ความหอมของเครื่องแกงลอยคลุ้งมาตั้งแต่ยังไม่เห็นจาน แป้งโรตีทอดมากรอบนอกนุ่มในกำลังดี ไม่อมน้ำมัน กินกับแกงเขียวหวานเนื้อที่ให้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ และได้ความหวานจากกะทิที่แตกมัน เจือกับความเผ็ดร้อนกำลังดีของเครื่องแกง ชิ้นเนื้อพอดีคำ สด นุ่ม ไม่เหนียว ทำให้จานนี้เคี้ยวสนุกเพลิดเพลินมาก 

ขนมจีนซาวน้ำกับแจงลอน

จานนี้เป็นอีกจานที่หากินแบบครบเครื่องได้ยากแล้ว ขนมจีนซาวน้ำกับแจงลอน​ ขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม โรยกุ้งป่นจนหอมฟุ้งไปทั้งปาก กินกับสัปรดสับที่ให้รสชาติสดชื่น เปรี้ยวอมหวาน และแจงลอนลูกชิ้นปลากรายเคี้ยวหนึบ ให้รสชาติดั้งเดิมชวนให้คิดถึง

ยำถั่วพู

ยำถั่วพูจานนี้ เน้นว่า "สดมาก" ทั้งตัวเครือ่งปรุง และเครื่องแกง ให้รสชาติเค็มนำ หวานตาม และเผ็ดหอมเครื่องแกงกำลังเหมาะ เวลาเคี้ยวนี้แทบจะได้ยินเสียงกรอบ ๆ ของถั่วพูที่ถูกฟันบดเคี้ยว โรยหน้าด้วยหอมเจียว และกะทิสด เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ต้มเพื่อคลายความเข้มข้นของรสชาติ

แกงส้มชะอมกุ้ง

จานนี้ต้องบอกว่า ซดน้ำกันเพลิน ๆ เลยทีเดียว เพราะความเข้มข้นของน้ำแกงที่กำลังเหมาะเปรี้ยวนำ หวานและเค็มตาม ได้ความสดของเนื้อปลาที่โขลกลงมากับเครื่องแกงทำให้ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้นแต่น้อย กินกับกุ้งสด ๆ ตัวเด้ง ๆ และชะอมชุปไข่ที่เนื้อแน่นไม่มียวบ ทำให้ดูดซับน้ำแกงมาเก็บไว้ได้อย่างพอเหมาะพอดี

กุ้งใหญ่ทอดกระเทียม

กุ้งใหญ่ทอดกระเทียม​ จานนี้ทำให้คิดถึงข้าวสวยร้อน ๆ เอามาคลุกกับมันกุ้งและกระเทียมที่ทอดกุ้ง ฉีกเนื้อกุ้งโรยและใส่น้ำปลาสักหน่อย อร่อยไม่รู้ลืม กุ้งที่นำมาปรุงนั้นขนาดกำลังเหมาะไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้ความหอม และซอสกระเทียมซับเข้ากับเนื้อกุ้ง หอมฟุ้งมาเลยทีเดียว

ผัดคะน้าหมูกรอบ

จานนี้เด่นที่คะน้าที่สดกรอบ มาพลาดท่านิดหน่อยที่หมูกรอบค่อนข้างแข็ง แต่ชดเชยได้เป็นอย่างดีกับซอสผัดที่ชุ่มแทรกเข้าไปในเนื้อ กินแก้รสเผ็ด แบบพักรบได้อย่างสบาย ๆ

อาหารที่สั่งมาทั้งหมด

มาดูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ อากาศร้อน ๆ อย่างนี้ ถึงจะนั่งในห้องแอร์แต่ก็คงไม่มีอะไรดีเท่าน้ำปั่นหรอกมั้งค่ะ และผลไม้ที่ดูจะให้ความสดชื่นก็ไม่หนีไปจาก สตอร์เบอร์รี่ มะม่วง และที่พิเศษเป็นที่แนะนำของทางร้านเลย นั่นก็คือ เมล่อนปั่น 

สตอร์เบอร์รี่ปั่นให้ความสดชื่นจากรสเปรี้ยวนำหวานตาม และกลิ่นที่หอมสดชื่นของสตอร์เบอร์รี่ น้ำมะม่วงปั่น ทีแรกคิดว่ารสชาติจะแย่ แต่ที่ไหนได้ แทบจะดูดทีเดียวหมดแก้วกันไปเลย เพราะเนื้อมะม่วงสดที่นำมาปั่นนี้ให้รสชาติค่อนข้างหวาน ปนเปรี้ยวให้ได้พอสดชื่นนิดหน่อย กับกลิ่นหอมเฉพาะตัวของมะม่วงน้ำดอกไม้ที่สดชื่นไม่แพ้ใคร ส่วนน้ำเมล่อนปั่นนั้น ให้ความสดชื่น เย็นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี 

ข้าวเม่าน้ำกะทิ

มาดูที่จานของหวานแนะนำ และหากินยากอีกเหมือนเคย นั่นก็คือ ข้าวเม่าน้ำกะทิ ข้าวเม่าจากข้าวใหม่ นำไปคั่วให้แตกตัวจนกรอบกรุบ ทุบน้ำแข็งป่นใส่ ราดหน้าด้วยน้ำกะทิหอมมัน ให้ทั้งรสทั้งกลิ่นแบบไทย ๆ กินคู่กันกับเนื้อเมล่อนสดที่เสิร์ฟแยกมาต่างหาก ให้ความสดชื่น ดับร้อนแก้กระหายได้เป็นอย่างดี เมล่อนนี้ เป็นเมล่อนเนื้อเขียวที่ทางร้านคัดสรรและนำมาจำหน่ายทั้งแยกต่างหาก ให้นำกลับบ้าน และกินในร้าน เป็นผลไม้ปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

เมล่อนเนื้อเขียว

เราจบมื้ออาหารมื้อนี้ด้วยความประทับใจทั้งคนพามา ทั้งคนแนะนำ และคนถูกพามาร่วมโต๊ะ เพราะจะเป็นอีกร้านหนึ่งที่เราจะจดเอาไว้ว่าเป็นร้านอาหารที่ปรุงด้วยรสชาติดั้งเดิม แบบตำรับไทย และให้รสชาติถึงเครื่องจริง ๆ  

ร้านอาหารออมทอง 

โรงแรม Silom Serene​ 

18/1 ซอย สีลม 3 แขวง สีลม 

เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 

หมายเลขโทรศัพท์ 02 636 6599

Ormthong's Silom Serene Hotel อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 22/10/2018 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


อร่อย และ อิ่มมากค่ะ ว่าไปขนมเบื้องอร่อยมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 19/10/2018 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

แกงส้มชะอมกุ้ง กุ้งใหญ่ทอดกระเทียม ได้สองเมนูนี้ก็อิ่มอร่อย

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 19/10/2018 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากินมากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน