*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7113108
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 479 , 00:44:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน แม่หมี , สำรวจฟ้า และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

การแถลงข่าวเปิดตัวโครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”  และ “ศิลปะและดนตรีในสวน”

วันนี้มาเที่ยวบ้านอาจารย์ฝรั่งอีกแล้วค่ะ บ้านอาจารย์ฝรั่ง หรือ บ้านอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ย่านถนนราชวิถีนั่นหละค่ะ วันนี้เขามีการจัดงานเปิดตัวโครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”  และ “ศิลปะและดนตรีในสวน”ด้วยนะคะ

โครงการนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก”

Prototype : World Watercolor Art Exhibition 2018 in Bangkok 

ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง ระหว่างวันที่ 3-30 พฤศจิกายน 2561

 เนื่องจากในปัจจุบันความเคลื่อนไหวของวงการศิลปะนานาชาติได้ก้าวไกลไปมาก เทคนิคสีน้ำนับว่าเป็นศิลปะที่ดูง่าย จึงมีการจัดแสดงผลงานสีน้ำในระดับนานาชาติขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก นับได้ว่าศิลปะสีน้ำได้เข้ามาถึงจุดที่ศิลปะสามารถเข้าถึงผู้ชมได้อย่างกว้างขวาง 

คุณฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ​บ้านอาจารย์ฝรั่ง 

จึงเป็นที่มาของการจัดแสดงนิทรรศการสีน้ำโลกครั้งที่ 2 ที่รังสรรค์ขึ้นภายใต้ชื่อ "Prototype" World Watercolor Art Exhibition  in Bangkok 2018 ด้วยความร่วมมือจากภัณฑารักษ์ระดับโลกและภัณฑารักษ์ของประเทศไทย ที่ได้เลือกเฟ้นผลงานสุดยอดจากศิลปินสีน้ำระดับโลก 31 ท่านจากนานาประเทศเพื่อนำมาแสดงในงานนิทรรศการครั้งนี้ จึงรับรองได้ถึงมาตรฐานสากลอย่างแท้จริง กำหนดการจัดนิทรรศการ ระหว่างวันที่ 3 - 30 พ.ย. 2018  ณ  บ้านอาจารย์ฝรั่ง (Silpa Bhirasilp’s House) ถ. ราชวิถี กรุงเทพมหานคร​

ทั้งนี้ เป็นการเผยแพร่ผลงานสีน้ำร่วมสมัยในระดับนานาชาติ ออกสู่สายตาประชาชนชาวไทยและผู้ที่สนใจ โดยการจัดแสดงผลงานศิลปะที่มีผู้ชมผลงานและผู้ชมให้ความสนใจมากสาขาหนึ่ง นอกจากนี้ ยังถือได้ว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินสีน้ำไทยที่ต้องการนำผลงานสีน้ำออกสู่สายตาในระดับนานาชาติ​

(ซ้าย) ลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ Artist (ขวา) คุณศุภกิจ สุทธิพิทักษ์

โดยการจัดงานครั้งนี้ ศิลปินไทยจะได้เห็นผลงานศิลปะสีน้ำในระดับนานาชาติ ที่มีรูปแบบแนวคิด และเทคนิคที่แตกต่างกัน อันจะเป็นการต่อยอดของศิลปินไทยที่จะพัฒนาผลงานตนเองให้ไปสู่ระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต และถือได้ว่าเป็นการช่วยยกระดับจิตใจแก่ผู้ที่ชมงานแสดงศิลปะในครั้งนี้

(ซ้ายไปขวา) ศุภกิจ สุทธิพิทักษ์, ฉัตรชนก ดุลยรัตน์, ลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ และ นิวัต มหาบุณย์ 

นอกจากงานนิทรรศการ “ศิลปกรรมสีน้ำโลก” “Prototype” : World Watercolor Art Exhibition 2018 in Bangkok ที่จะจัดระหว่างวันที่ 3 - 30 พฤศจิกายน 2561 นี้แล้วยังมีอีกโครงการที่น่าสนใจ นั่นก็คือ โครงการ ศิลปะและดนตรีในสวน (Feroci Arte Musica) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ถึง วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2019 เวลาการแสดง คือ 17.30 - 20.30 น.​

คุณนิวัต มหาบุณย์ ​กลุ่มศิลปา ศรี​

การจัดกิจกรรม ดนตรีในสวนบ้านอาจารย์ฝรั่ง  Feroci Arte Musica นี้ได้ทีมที่ปรึกษาในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ คือ คุณปภาตพงษ์ ชัยปาณี เป็น Music program Organizer ซึ่งได้จัดวงดนตรีและศิลปินระดับตำนาน มาให้ชม และเพลิดเพลินกันในทุกวันเสาร์​ เพื่อหารายได้สมทบทุนในการซ่อมแซมและอนุรักษ์บ้านอาจารย์ฝรั่งให้คงสภาพเดิม และงดงามให้นานที่สุด​

ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน

(บน) จินนี่ พยากรณ์ณรามิล วิชณุซัน คุ้มรักษ์, บุญชัย พิพัฒน์ชูเกียรติ, นานา-สิริวรรณ เลาะวิถี, 
พิมพ์ชฎา รุ่งภิรมย์กิจ, เสาวภา เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พณิชนาฏ แย้มเพกา 
(
นั่ง) ศุภกิจ สุทธิพิทักษ์, ฉัตรชนก ดุลยรัตน์, ลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ และ นิวัต มหาบุณย์

โดยเปิดรรับผู้เข้าชมในจำนวนจำกัด แต่ละวันเสาร์ รอบละไม่เกิน 100 คน เพื่อให้ทุกท่านได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน ร่วมแบ่งปันทั้งความคิดและความสุขไปด้วยกัน และเป็นการสร้างความกลมกลืนระหว่างงานศิลปะ และดนตรี กับบรรยากาศสบายๆในช่วงฤดูเหมันต์ คือเดือน พฤศจิกายน - เดือนมกราคม​

คุณลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์ Artist

ศิลปะและดนตรีเป็นของคู่กัน บ้านอาจารย์ฝรั่งจึงเปิดบ้านให้ผู้มาร่วมงาน “ศิลปะและดนตรีในสวน” ได้เข้าชมนิทรรศการศิลปะบนชั้น 2 ของบ้านอาจารย์ฝรั่ง จนกระทั่งงานเสร็จสิ้น

ภาพ Finale

โดยจะมีวงดนตรีระดับตำนาน ตามโปรแกรมดังนี้ค่ะ

เสาร์ที่ 17/11 วง Cha-Bah,                                      เสาร์ที่ ​24/11 วง Captain Loma ,

เสาร์ที่ ​ 1/12 วง Rainy Days and Traffic Jam ,           เสาร์ที่ ​8/12 วง Sabai , 

เสาร์ที่ ​ 15/12วง Thursday I am fine ,                      เสาร์ที่ ​ 22/12วง The Old School , 

เสาร์ที่ ​ 29/12 วง The Isn’t,                                     เสาร์ที่ ​ 5/1/2019 วง Cha-Bah ,

เสาร์ที่ ​ 12/1 2019 วง Tee-Off

กรุณาติดตามความคืบหน้าและข่าวสารได้ ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง @ Facebook Silp Bhirasri’s place บ้านอาจารย์ฝรั่ง

สัมภาษณ์คุณลาเฟ-ศรัทธา หอมสวัสดิ์

บัตรเข้างาน “ศิลปะและดนตรีในสวน” ณ บ้านอาจารย์ฝรั่ง : ราคา 1,000 บาท

สำรองที่นั่ง : โดยโอนเงินเข้าบัญชีกสิกรไทย เลขที่บัญชี 727 276 7496 ชื่อคุณฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ส่งหลักฐานการโอนที่ ID Line : 085 055 8511

ภาพสีน้ำจาก ศิลปินอินเดีย

สอบถามรายละเอียดหรือสิทธิพิเศษการจองล่วงหน้าเพิ่มเติมได้ที่ : 095 969 6519, 090 9726098, 083 433 3303  หรือ ID Line : 085 055 8511

สำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (รับจำนวนจำกัดแค่ 100 ที่นั่งต่อ 1 รอบการแสดง ค่ะ)

ภาพสีน้ำจาก ศิลปินญี่ปุ่น

การแถลงการณ์จัดขึ้นในบรรยากาศเป็นกันเอง พูดคุยสอบถามกันไป กินของว่างกันไปด้วย บนบรรยากาศชั้น 2 ของบ้านอาจารย์ฝรั่ง เสร็จจากการแถลงข่าว เรายังคงเดินดูงานศิลปกรรมที่นำมาจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 2 บ้านอาจารย์ศิลป์ พีระศรีแห่งนี้ ด้วยความเพลิดเพลินก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านด้วยความอิ่มเอมใจ

พระบรมฉายาทิศลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 26/10/2018 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ดนตรีก็เช่นกันค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า from mobile วันที่ : 25/10/2018 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ผู้ชื่นชอบศิลปกรรมสีน้ำไม่ควรพลาด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน