*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112608
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 382 , 12:09:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในโลกยุคปัจจุบันที่ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในทุกๆ มิติของการใช้ชีวิต โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่เอื้อสำหรับการมีไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพที่ดี แสนสิริ ในฐานะบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ จึงจับมือโตคิว คอร์เปอเรชั่น และโรงพยาบาลสมิติเวช เตรียมเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมสำหรับคนรักสุขภาพแห่งแรกของไทย โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่จะเปิดมิติใหม่แห่งการใช้ชีวิตในคอนเซ็ปท์คอมมูนิตี้ที่ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่พรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมและบริการเพื่อการดูแลสุขภาพจากไลฟ์สไตล์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกและในไทยไว้ในที่เดียว โดยร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมและบริการต่างๆ ที่ส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีตั้งแต่วันนี้ เพื่อพัฒนาการด้านสุขภาพร่างกาย (Body) สุขภาพความคิดและจิตใจ (Mind&Soul) สังคมของผู้ที่มีความชอบคล้ายกัน (Like-minded Community) และการวางแผนชีวิตทางการเงิน (Wealth) ที่มาพร้อมจุดเด่นด้านการออกแบบด้วยยูนิเวอร์แซล ดีไซน์ที่มีความสวยงาม (Aesthetic Universal Design) และการได้รับการรับรองมาตรฐาน WELLCertification จากสถาบัน WELL Building InstituteTM มาตรฐานบทใหม่ของการอยู่อาศัยสำหรับคนรักสุขภาพแบบครบวงจร

หมอผิง - พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและกูรูสุขภาพ

โดยภายในงานเปิดตัวโครงการ แสนสิริยังได้เชื้อเชิญกูรูสุขภาพในหลากหลายวงการ ได้แก่ หมอผิง - พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและกูรูสุขภาพที่มีผู้ติดตามมากมาย แหม่ม-คัทลียา กระจ่างเนตร นักแสดงชื่อดังที่มีไลฟ์สไตล์ในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่น่าสนใจที่เริ่มต้นจากทั้งกายและใจ และมิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านการออกกำลังกาย มาร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ด้านสุขภาพที่จะเติมเต็มทุกมิติของการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีร่วมกัน 

นายปิติ จารุกำจร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่อยู่อาศัยครบวงจร แสนสิริจึงได้นำแนวคิดการออกแบบที่เข้าใจความต้องการของมนุษย์มาใช้ในการพัฒนาทุกโครงการโดยในครั้งนี้ เราได้ร่วมมือกับโตคิว คอร์เปอเรชั่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและผลงานโดดเด่นเป็นอย่างมากในด้านการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกช่วงวัย ร่วมมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติในการยกระดับการดูแลสุขภาพ เพื่อสร้างสรรค์โครงการคอนโดมิเนียมที่ใส่ใจคนรักสุขภาพในทุกมิติ ที่จะยกระดับมาตรฐานโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อไลฟ์สไตล์ที่เน้นสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นไปอีกขั้น  โครงการนี้จะเป็นโครงการที่อยู่อาศัยและชุมชนแห่งแรกในประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเป็น 

หัวใจสำคัญ ทั้งในการกำหนด   คอนเซ็ปต์ การออกแบบ และภาพรวมอย่างครบวงจร เพื่อสร้างสรรค์โครงการที่อยู่อาศัยที่มีดีไซน์โดดเด่นในทุกมิติ โดยเฉพาะในมิติของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบรับเทรนด์การใช้ชีวิตของคนไทยในอนาคตอันใกล้นี้ ภายใต้แนวคิด 5 ด้านที่เป็นองค์ประกอบของการส่งเสริมการมีสุขภาพดี ได้แก่ด้านร่างภาย (Body) จิตใจ (Mind) จิตวิญญาณ (Soul) สิ่งแวดล้อม (Environment) และการใช้ชีวิตในสังคมที่รักสุขภาพ (Like minded community)”

โครงการในเซ็กเม้นท์ใหม่ “เวลล์เนส เรสซิเดนซ์” จากแนวคิดที่ต้องการนำเสนอที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่เป็นครั้งแรกของไทยที่สร้างขึ้นจากการศึกษาอย่างครอบคลุม ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่อยู่อาศัยครบวงจรที่คำนึงถึงการดีไซน์สวยงามที่ตอบโจทย์การใช้งาน (Style Living) เราได้นำแนวคิดการออกแบบที่เข้าใจความต้องการของมนุษย์มาใช้ในการพัฒนาทุกโครงการ ในครั้งนี้ เราจึงได้ร่วมมือกับโตคิว  คอร์เปอเรชั่น ซึ่งเป็นนักพัฒนาจากญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในด้านการพัฒนาโครงการเพื่อการใช้ชีวิตที่ดีในทุกช่วงวัย รวมถึงร่วมมือกับโรงพยาบาลสมิติเวช ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญในด้านการยกระดับการดูแลสุขภาพ เพื่อสร้างสรรค์โครงการคอนโดมิเนียมสำหรับคนรักสุขภาพที่จะยกระดับ 

มาตรฐานโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อไลฟ์สไตล์ที่เน้นสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นไปอีกขั้น โครงการนี้จะเป็นโครงการที่อยู่อาศัยและคอมมูนิตี้แห่งแรกในประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเป็นหัวใจสำคัญ โดยสะท้อนผ่านทั้งในการกำหนดคอนเซ็ปต์ การออกแบบการคัดสรรวัสดุที่ดีต่อสุขภาพ การตกแต่งและใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่เหมาะกับสรีระผู้ใช้งาน  ตลอดจนผสานจุดแข็งของพันธมิตรแต่ละรายเข้าด้วยกันอย่างครบวงจร เพื่อสร้างสรรค์โครงการที่มีดีไซน์  โดดเด่นเพื่อการมีสุขภาพที่ดีในทุกมิติ 

โครงการคอนโดมิเนียมสำหรับคนรักสุขภาพแห่งใหม่นี้ เป็นโครงการคอนโดมิเนียม 4 อาคาร รวมมูลค่า 2,400 ล้านบาท ที่นอกจากจะส่งเสริมการใช้ชีวิตที่ให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพแล้ว ยังจะเป็นการสร้างที่จะช่วยให้สามารถดูแลสุขภาพในองค์รวมได้อย่างครบวงจร โครงการดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นที่ 7 ไร่ บนถนนกรุงเทพกรีฑา ทำเลทองสำหรับการอยู่อาศัยและมีสิ่งแวดล้อมที่สงบ และสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์โดยรอบได้อย่างง่ายดาย การออกแบบโครงการเป็นไปตามแนวคิดที่เน้นการเติมเต็มทุกมิติในการใช้ชีวิตที่ดี ไม่ว่าจะเป็นความต้องการทางกายภาพ จิตใจ จิตวิญญาณ สิ่งแวดล้อม และสังคม 

คุณหมอผิง - พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล สาวเก่งดีกรีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและกูรูสุขภาพเจ้าของผลงานหนังสือด้านสุขภาพหลายเล่มที่หลายคนชื่นชอบ คุยให้ฟังว่า “หลายคนอาจไม่ทราบว่าการจะมีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวมได้นั้น ยืนยาวทั้งภายนอกและภายในนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางด้านการแพทย์แค่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือสำหรับการมีสุขภาพชีวิตที่ดีล้วนแล้วมาจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตถึง 80 เปอร์เซ็นต์ นั่นหมายถึงเรื่องของอาหาร การออกกำลังกาย ทรีตเมนต์เพื่อความผ่อนคลายต่างๆ สังคม 

สิ่งแวดล้อมที่ดี รวมถึงการมีที่อยู่อาศัยที่ดี เมื่อสุขภาพกายดี ก็จะส่งผลไปถึงการมีสุขภาพจิตดีอีกด้วย ซึ่งจะดีมาก หากคนเรารู้จักการใช้ชีวิตด้วยการเจริญสติ (Mindful Living) ซึ่งหมายรวมถึงการใช้ชีวิตอย่างมีสติ 

ด้วย แม้แต่เรื่องการดูแลสุขภาพ หน้าที่ของหมอ คือจะทำอย่างไรให้คนห่างไกลจากโรคและมีสุขภาพดีได้ สิ่งหนึ่งที่หมอสามารถพูดได้คือการอยู่ในสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดี และการมีที่อยู่อาศัยที่ดี ทั้งหมดนี้สามารถส่งผลให้เกิดสุขภาพกายดี และจะส่งผลไปถึงการมีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย ซึ่งในประเด็นของการมีที่อยู่อาศัยที่ดีนั้นหมายถึงที่อยู่อาศัยที่เอื้อต่อการมีไลฟ์สไตล์ที่ดีในทุกๆ ด้านและตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ในทุกช่วงวัยค่ะ ทั้งในเรื่องการรับแสงธรรมชาติที่เหมาะสม ซึ่งจะส่งผลต่อการนอนหลับได้ดี คุณภาพของอากาศที่ดีไร้มลภาวะ คุณภาพของน้ำที่และอาหารที่สะอาดไร้สิ่งเจือปน หรือการมีสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขณะอยู่อาศัย เช่นการมีพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้ต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัส หรือ นอกจากนี้การออกแบบที่สวยงามก็น่าจะช่วยสร้างความอิ่มเอมใจและสุนทรียภาพในการอยู่อาศัยที่ดี ส่งผลให้เราอารมณ์ดีและมีสุขภาพจิตที่ดี ซึ่งรวมไปถึงการอยู่อาศัยในสังคมที่มีความชอบเหมือนกันด้วยค่ะ”

แหม่ม-คัทลียา กระจ่างเนตร นักแสดงสาวสวยตลอดกาล

แหม่ม-คัทลียา กระจ่างเนตร นักแสดงสาวสวยตลอดกาลชื่อดังที่มีไลฟ์สไตล์ในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่อย่างน่าสนใจที่ควรให้ความสำคัญกับทั้งร่างกายและจิตใจที่ดี กล่าวว่า “แหม่มเป็นคนเต็มที่กับการใช้ชีวิตในทุกด้าน เวลาทำงานก็ทำเต็มที่ เวลาพักผ่อนเราก็พักเต็มที่เหมือนกัน เพราะเรารู้ว่าสุขภาพสำคัญมากค่ะ ดังนั้น การที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรงได้และสมส่วนได้ คือ การย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นหรือความต้องการพื้นฐาน ทำอย่างไรให้สุขภาพดีอยู่เสมอ เราก็จะพยายามหาเวลาไปออกกำลังกาย พักผ่อนให้พอ เลือกกินของที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมือนที่แหม่มกับครอบครัวทำสิรินทร์ฟาร์มขึ้นมาที่เชียงราย เพื่อผลิตอาหารแบบออร์แกนิคที่เรามั่นใจได้ว่าดีต่อสุขภาพของเราแน่นอน รวมถึงพยายามอยู่ในที่ที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ซึ่งข้อนี้แหม่มคิดว่าสำคัญมาก เพราะด้วยความที่เราเป็นนักแสดง การพักผ่อนของเราจึงไม่ค่อยเป็นเวลาเหมือนคนอื่น เราจึงต้องการที่อยู่อาศัยที่เอื้อต่อการพักผ่อน”

 

มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ อินฟลูเอนเซอร์หนุ่มหล่อด้านการออกกำลังกาย

ทางด้านมิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ อินฟลูเอนเซอร์หนุ่มหล่อด้านการออกกำลังกาย กล่าวถึงการดูแลสุขภาพและความสำคัญเกี่ยวกับการออกกำลังกาย รวมทั้งมุมมองเรื่องว่า “จริงๆ แล้วไม่มีสูตรตายตัวนะครับว่าออกกำลังกายแบบไหนได้ผลดีที่สุด เพราะพื้นฐานร่างกายและกล้ามเนื้อของทุกคนก็ต่างกัน สิ่งที่สำคัญคือเราต้องออกกำลังกายให้ถูกวิธี หลีกเลี่ยงการทำให้บาดเจ็บ และเราต้องรู้เป้าหมายของเราว่าออกกำลังกายไปทำไม อยากหุ่นเฟิร์ม อยากลดน้ำหนัก หรือแค่อยากไม่เหนื่อยง่าย รูปแบบการออกกำลังกายที่จะตอบโจทย์พวกนี้ก็จะต่างกันออกไป ซึ่งจริงๆ แล้วการออกกำลังกายก็สามารถทำได้หลายวิธีและทำได้ในชีวิตประจำวันด้วย ถ้าเราไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนก็ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก็ได้ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการควบคุมอาหาร ถึงแม้เราจะออกกำลังกายถูกวิธีแต่ถ้าควบคุมอาหารได้ไม่ถูกวิธีการออกกำลังกายนั้นก็จะไม่เกิดผลอย่างสูงสุด ทางที่ดีต้องบาลานซ์ทั้งสองสิ่งนี้ให้พอดี ส่วนเรื่องที่อยู่อาศัย ผมคิดว่าต้องเป็นที่เราอยู่แล้วรู้สึกสบายทั้งร่างกายและจิตใจ แล้วด้วยความที่ผมเป็นคนชอบออกกำลังกายมาก จริงๆ คือเราออกกำลังกายที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าที่บ้านหรือคอนโดมิเนียมที่เราอยู่มีพื้นที่ซึ่งให้เราได้ออกกำลังกายได้หลากหลาย 

รูปแบบทั้งในยิมและกลางแจ้ง หรือมีการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานที่ถูกหลักกายภาพก็จะยิ่งทำให้การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องง่ายขึ้นมากๆเลยครับ” 


โครงการคอนโดมิเนียมเพื่อคนรักสุขภาพที่นำเสนอความเป็นชุมชนสุขภาพแบบองค์รวมระดับพรีเมียมเพื่อเปิดมิติใหม่แห่งการใช้ชีวิตจาก “แสนสิริ” พร้อมเปิดการขายอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน