*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112608
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 364 , 18:02:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

Prince Palace Hotel

​วันนี้มาอบรมสัมนาเรื่อง ASME B 31.3 Process Piping Code  การออกแบบ ติดตั้ง ประกอบ ตรวจสอบ และการบํารุงรักษาระบบท่อในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ระดับมาตรฐานสากล ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด และบริษัท พีเอ็นเอส แมททีเรียล แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ​​ที่โรงแรม พริ๊นซ์ พาเลซ มหานาคค่ะ 

Lobby และโถงทางเดิน

งง มั้ยคะว่า ASME B 31.3 Process Piping Code​ มันคืออะไร  ASME B 31.3 Process Piping Code​ มันคือ มาตรฐานสากลเกี่ยวกับระบบท่อในกระบวนการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมค่ะ ซึ่งไม่ค่อยมีใครจัดกันนัก ต้องคอยตามข่าว เวลามีใครจัดกันที ก็ต้องรีบมาลงทะเบียนเรียนกัน เพื่อให้การทำงานของเราสามารถอ้างอิงมาตรฐานสากลได้อย่างมั้นใจ

ทางลงมาห้องสัมนา

​ปกติการเรียน ASME B 31.3 Process Piping Code​ จะต้องไปเรียนที่ต่างประเทศค่ะ ไหนจะค่าเดินทาง ไหนจะเสียเวลา เจอภาษาอังกฤษเข้าไปถึงกับหงานเก๋งกลับมาก็มี พอบริษัท เวิล์ด ไอเดีย จัดขึ้นก็เช็คตัวอาจารย์ผู้สอน พอบอกเป็น รศ.ดร.เสกศักดิ์  อัสวะวิสิทธิ์ชัย​ ก็รีบลงทะเบียนเรียนได้อย่างอุ่นใจ 

บรรยากาศหน้าห้องสัมนา และพื้นที่ค๊อฟฟี่ เบรค

รศ.ดร.เสกศักดิ์  อัสวะวิสิทธิ์ชัย​ ​ท่านเป็นอาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถือเป็นวิทยากรผู้เชียวชาญเฉพาะด้านที่มีอยู่ในเมืองไทยเพียงไม่กี่คน เรียกได้ว่าแทบจะโทรไปขอบคุณ คุณดา สุพนิดา คุณกิตติ ผู้บริหารแห่งบริษัท เวิลด์ ไอเดีย ซึ่งปกติแล้วเป็นบริษัทจัดงานด้าน Even ที่หันมาจับธุรกิจด้านฝึกอบรมอีกทางหนึ่ง ซึ่งเห็นได้เลยว่าน่าจะไปต่อได้อย่างสวยงาม สำหรับธุรกิจด้านฝึกอบรมนี่

ห้องสัมนา

คุณอัญชลี อรุณแสง, รศ.ดร. เสกศักดิ์  อัสวะวิสิทธิ์ชัย  และคุณดา-สุพนิดา คุณกิตติ

โดยในเรื่องนี้ คุณดา-สุพนิดา  คุณกิตติ  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด กล่าวไว้ในเอกสารเชิญอบรมว่า 

“การจัดอบรมสัมมนาครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของเวิลด์ ไอเดีย ในการจัดอบรมสัมมนาเพื่อพัฒนาบุคลาการ เพราะทางเราเล็งเห็นว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม และการพัฒนาขององค์กร เพราะทรัพยากรบุคคลนั้นถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญ เป็นกำลังหลักที่จะขับเคลื่อนองค์กร ดั้งนั้นเราจึงควรให้บุคลากรมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในการอบรมครั้งแรกนั้นก็มีการสอบถามและการตอบรับเข้ามาพอสมควร ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะมีการตอบรับที่ดียิ่งขึ้นไปอีกในการจัดอบรมสัมมนาครั้งต่อไปค่ะ”

ผู้เข้าร่วมอบรมจากอุตสาหกรรมที่ใช้ท่อและอุปกรณ์ท่อชั้นนำของประเทศ

นอกจากนี้ รศ.ดร. เสกศักดิ์  อัสวะวิสิทธิ์ชัย  ได้กล่าวไว้ในเอกสารเดียวกันว่า “ในตอนแรกที่ได้รับเชิญให้มาเป็นผู้บรรยายในการอบรมสัมมนาครั้งนี้ ผมรู้สึกยินดีมากครับ เพราะเป็นสิ่งที่ถนัดและศึกษาเรื่องระบบท่อในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมมาตลอด และยังเห็นตรงกับทางเวิลด์ ไอเดีย ที่อยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาความรู้และทักษะเชิงวิชาชีพให้กับผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมการผลิต

แสดงดนตรีสด ที่ห้องอาหารของโรงแรม

​โดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับระบบท่อในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ตามมาตรฐานสากล หรือที่เรียกกันว่า ASME B31.3 Process Piping Code เนื่องจากความรู้ทางด้านนี้เป็นความรู้เฉพาะด้าน ในประเทศไทยก็หาการอบรมลักษณะนี้ได้ยาก ไม่เหมือนต่างประเทศ แต่การอบรมที่ต่างประเทศนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงมากหลักแสนบาท อย่างไรก็ตาม ในการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นจำเป็นต้องมีการใช้ท่อและมีอุปกรณ์สำคัญอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

ทางเดินขึ้นห้องอาหารของโรงแรมต้องผ่านสระว่ายน้ำ และวิวมุมสูงของกรุงเทพฯ

ความรู้ของวิศวกรส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ก็มาจากการที่ตัววิศวกรไปศึกษาจากตำราต่างประเทศกันเอาเอง มักจะเป็นข้อมูลเฉพาะเรื่องนั้นๆที่ตัววิศวกรสนใจ ทำให้ข้อมูลที่ได้อาจไม่ครบถ้วน หรือได้รับการถ่ายทอดความรู้จากวิศวกรรุ่นพี่ ซึ่งอาจไม่ครอบคลุมและไม่ถูกต้องทางหลักวิชาการ ซึ่งทางเวิลด์ ไอเดียก็ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นในด้านนี้ ผมจึงอยากเป็นอีกกำลังหนึ่งในการช่วยพัฒนาองค์ความรู้ และทักษะเชิงวิชาชีพด้านวิศวกรรมศาสตร์ในประเทศไทย”​​

บรรยากาศในห้องอาหาร ยังไม่มีคนมาเลย

ว่าจะคุยแต่เรื่องอาหารและบรรยากาศการอบรมก็ลากยาวไปเสียเยอะเลย มาค่ะ กลับมาคุยกันต่อที่ห้องอาหาร ห้องอาหารของโรงแรมพริ๊นซ์ พาเลซ นั้นอยู่บริเวณชั้น 11 ของโรงแรม บริเวณสระว่ายน้ำค่ะ มีการบรรเลงเปียนโนให้ฟังพอเคลิ้ม ๆ กินไปฟังเพลงไปนี่ถือเป็นความเพลิดเพลินทางอารมณ์อีกแบบหนึ่ง 

อาหารในไลน์บุฟเฟต์นั้นมีหลากหลายค่ะ ทั้งอาหารไทย อาหารไทยอีสาน อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง อาหารทะเล สลัด ขนมมีทังวอฟเฟิ้ลที่ทำกันสด ๆ ขนมหวานน้ำแข็งไสแบบไทย ๆ เบเกอร์รี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกว่าเลือกกินกันไม่หมด นี่หละค่ะ สวรรค์ของการอบรมอีกอย่างหนึ่ง อาหารดี บรรยากาศดี ก็ช่วยให้การอบรมมีความสุข และสนุกได้มากขึ้น

บรรยากาศในห้องอาหาร

ยิ่งตัวโรงแรมอยู่ใจกลางเมืองเดินทางไม่ลำบาก มาได้ทั้งรถ ทั้งเรือ ถือเป็นตัวเลือกในการเดินทางที่น่าสนใจเพราะไม่ต้องไปเสียเวลาบนถนนนาน ๆ เพราะนอกจากจะเสียเวลาแล้วยังเป็นการทำลายสุขภาพไปในตัวอีกด้วย

ไลน์บุฟเฟ่ต์

อาหารไทย ผัดไทย หมูสะเต๊ะ

ไก่อบ

ไส้กรอก และอาหารทะเลสด ๆ

กับข้าวแบบไทย ๆ

อาหารญี่ปุ่น

ซุ้มก๋วยเตี้ยว และส้มตำ

สลัดและขนมหวาน น้ำแข็งไส

ส้มตำและยำต่าง ๆ

เบเกอร์รี่ และเค็กต่าง ๆ

น่ากินทุกอย่างเลย

ผลไม้ก็มีนะคะ

บรรยากาศยามเที่ยง

​เห็นมั้ยค่ะอาหารเยอะแยะไปหมด ตอนแรกก็นึกว่าคนจะมาใช้บริการกันไม่เยอะ เพราะเราขึ้นมาก่อนเวลาคนยังไม่ค่อยมี แต่พอถึงเวลาสิค่ะ คนไม่รู้มาจากไหนเยอะแยะมากมาย แต่ก็ไม่ถึงกับแออัด แถมอาหารยังคงเสิร์ฟตลอดเวลา เรียกว่าอะไรหมดก็เติม ให้ได้กินกันอย่างถ้วนหน้า แต่บอกเลยค่ะ กินไม่หมดทุกรายการมันเยอะไปหมด

โต๊ะรับประทานอาหารของกลุ่มเรา ติดริมหน้าต่าง ซึ่งเป็นกระจบใส มีระเบียงกั้น มองเห็นวิวกรุงเทพฯ ในมุมสูง ได้อย่างสวยงาม เรียกว่า มีทั้งอาหารปาก อาหารหู และอาหารตา มองไปบนเส้นขอบฟ้าไกล ๆ แล้วมันให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายนะคะ

อาหารกลางวันของหมู่มวลเรา

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่น

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

เค็กและขนมหวาน

อิ่มแล้วกลับเข้าห้องเรียน

กว่าจะหมดมื้ออาหารเรียกว่าเดินอิ่มพุงกลางลงมาเรียนหนังสือ แต่ไม่ค่ะ ถ้าง่วง โรงแรมเขาก็มีกาแฟไว้บริการ แล้วยิ่งอาหารเห็นว่า หนังท้องเพิ่งตึงกันมา บรรยากาศในการเรียนก็ยิ่งผ่อนคลายมากขึ้น ช่วยให้เราเรียนรู้ได้อย่างเข้าใจมากขึ้น

อาจารย์ยังคงให้ความรู้อย่างต่อเนี่อง

ขมักเขม่นกันเลยทีเดียว

เลิกเรียน ถ่ายภาพร่วมกัน 

​หลังจบคลาสเรียน ก็ไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับทางอาจารย์ผู้สอน รศ.ดร.เสกศักดิ์  อัสวะวิสิทธิ์ชัย  และผู้บริหารบริษัท เวิลด์ ไอเดีย คุณดา-สุพนิดา คุณกิตติ​ และคุณอัญชลี อรุณแสง ที่ให้เกียร์ติมาถ่ายภาพร่วมกัน

สำหรับการอบรมสัมนาทางวิศวกรรม ที่น่าสนใจที่จะจัดขึ้นในปี 2562 โดยบริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด มีตามตารางข้างล่างนี่ ใครสนใจเรื่องอะไรก็โทรไปติดต่อจองกันแต่เนิ่น ๆ นะคะ เพราะการอบรมสัมนาทางวิศวกรรม​ไม่ค่อยมีใครเขาเปิดอบรมกัน ช้าหมดอดเรียนไม่รู้ด้วย



แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน