*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2864
  • จำนวนผู้ชม : 7112774
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 3982 , 10:36:45 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สำรวจฟ้า , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ

วันนี้แวะมากินข้าวมื้อเที่ยงที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ แถว ๆ ถนนสุขุมวิท 11 กันค่ะ โรงแรมนี้ขึ้นชื่อด้านอาหารไทยมาก เลยพาแม่แวะมากินบุฟเฟต์มื้อกลางวันกัน วันนี้โชคดีที่คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่อาหารค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งของคาว และของหวาน ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และที่สำคัญมีอาหารสำหรับคนที่กินมังสวิรัตด้วย ครบถ้วน


ล๊อบบี้โรงแรมแอมบาสเดอร์ฯ กว้างขวาง สวยงามเรามาถึงห้องอาหารในเวลาอาหารกลางวันพอดิบพอดี พนักงานให้การต้อนรับและพาไปหาที่นั่งอย่างดี พอนั่งเรียบร้อยดี ก็ได้เวลาสำรวจอาหารการกินกันแล้ว


ไลน์บุฟเฟต์อาหารไทยหลากหลาย


ต้มยำกุ้งน้ำข้น กุ้งตัวโต ๆยำและสลัดต่าง ๆ


ส้มตำก็มี ผัดเผ็ดปลาหมึกก็มา


อาหารจานเดียวประเภทก๋วยเตี๋ยว ข้าวผัด หรือสปาเก็ตตี้ก็มีให้เลือก


น้ำพริกผักต่าง ๆ
สเต็กเนื้อสันซอสพริกไท


ไก่อบซอสขาว


อาหารจีน หมูแดง เป็ดย่าง


สลัด และผักดองต่าง ๆ


ซุ้มนี้ เป็นซุ้มอาหารสำหรับมังสวิรัต


อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ข้าวปั้น


ปูอัด และสลัดปูอัด


ซาชิมิ และ ซูชิต่าง ๆ


มาดูของหวานกันบ้างค่ะ


อยากบอกว่าอร่อยทุกอย่าง


วุ่นมะพร้าวลอยแก้ว


โต๊ะเราเองค่ะ


ขนมจีนซาวน้ำ


ผลไม้และของหวาน มีกาแฟสดให้บริการด้วยนะคะ


ไอศครีมหลากรสและท๊อปปิ้งต่าง ๆ


สงสัยกันมั้ยค่ะ อาหารบุฟเฟต์พวกนี้ พอหมดเวลาให้บริการแล้วเขาทำอย่างไร ถ้าเหลือก็ทิ้งค่ะ ใช่ค่ะ ทิ้งทั้งหมด เพราะไม่สามารถนำกลับมาให้บริการได้อีก นั่นทำให้เกิดขยะจากอาหารในจำนวนมหาศาล แต่สำหรับโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ แห่งนี้ได้เข้าร่วมโครงการ Ambassador Food Waste Prevention Campaign โดยการนำของ คุณสุชาติ เกตุนวม ผู้จัดการทั่วไป จับมือกับองค์กรชั้นนำ บริษัท ไลท์บลู เอนไวรอนเมนทอล คอนซัลติ้ง จำกัด นำโดย มร.เบนจามิน เลอฟิลิแบร์ ผู้นำด้านการให้คำปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยตัวแทนพนักงาน ร่วมจัดโครงการลดของเสียจากการให้บริการอาหาร Ambassador Food Waste Prevention Campaign โดยการร่วมสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน.


ทั้งนี้ โครงการฯ มีความมุ่งมั่นเพื่อช่วยรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นจากการส่งเสริมและให้ความรู้กับพนักงานโรงแรมฯ ให้มีส่วนร่วมในการลดขยะและมลพิษจากเศษอาหาร ด้วยการแยกขยะที่เกิดจากการประกอบอาหารที่เหลือไปชั่งน้ำหนักและจดบันทึกไว้ เพื่อให้เห็นถึงปัญหาในแต่ละวัน

รวมถึงส่งเสริมและสร้างทัศนคติที่ดีต่อการให้ความร่วมมือเพื่อให้โครงการสำเร็จลุล่วง เป็นแบบอย่างที่ดีที่จะคอยชี้แนะและให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการนี้ให้กับเพื่อนพนักงานด้วยกัน เป็นจุดเริ่มต้นและเป็นแบบอย่างในการรณรงค์รักษ์สิ่งแวดล้อมที่ดีอันเกิดจากภายใต้การหล่อหลอมสร้างจิตสำนึกได้ด้วยตนเอง ให้เกิดผลต่อองค์กรและต่อประเทศชาติ

วันนี้เราเลยได้มีโอกาสพูดคุยกับเชฟสุระ หลวงกอง Executive Chief หรือ Chief ใหญ่ ของ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ เกี่ยวกับโครงการ Ambassador Food Waste Prevention Campaign  โดยเชฟสุระ ได้ให้ข้อมูลกับเราว่า โครงการนี้ทางโรงแรมได้เริ่มเอามาใช้กับห้องอาหาร Am Cafe โดยเริ่มในส่วนของห้องอาหารที่ให้บริการอาหารแบบบุฟเฟต์ก่อน โดยได้เริ่มดำเนินการไปแล้วประมาณ 3 สัปดาห์ (เริ่มวันที่ 12 พฤศจิกายน 61) สามารถลดขยะจากอาหารลงได้ถึง 10% และมีแนวโน้มที่จะลดลงเรื่อย ๆ ตลอดโครงการซึ่งมีระยะเวลา 3 เดือน และมีเป้าหมายในการลดขยะจากอาหารลง 30%


เชฟสุระ พาชมกระบวนการดำเนินการใน
โครงการ Ambassador Food Waste Prevention Campaign

โดยกระบวนการคร่าว ๆ เชฟสุระกล่าวว่า จะมีการจัดการฝึกอบรมโดยบริษัท ไลฟ์บลูฯ เกี่ยวกับความเป็นมา วัตถุประสงค์และวิธีการ โดยเริ่มจากการกำหนดโครงการดังกล่าว ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 และเริ่มเก็บข้อมูลสถิติเกี่ยวกับขยะจากอาหารของห้องอาหารที่ให้บริการแบบบุฟเฟต์ นั่นก็คือ Am Cafe

จากนั้น หาวิธีการลดขยะจากอาหารดังกล่าว โดยไม่ลดคุณภาพในการให้บริการลูกค้า โดยเริ่มจากการวางแผนจำนวนลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการในแต่ละวัน โดยได้รับข้อมูลจากส่วนฟอร์นของโรงแรม การวางแผนปรุงอาหาร จัดเมนูอาหาร เครื่องปรุงและวัตถุดิบ ตลอดจนการลดปริมาณอาหารในการจัดวาง แต่จะเพิ่มรอบการเติมอาหารให้มากขึ้น โดยไม่ลดประเภทของอาหารที่จะให้บริการแก่ลูกค้า


อุปกรณ์ต่าง ๆ ในการชั่งน้ำหนักขยะจากอาหารในไลน์บุฟเฟต์

การจัดเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ถังขยะแยกประเภทอาหาร บุคลากรที่จะต้องจดบันทึกข้อมูลต่าง ๆ อย่างถูกต้อง ตราชั่งสำหรับชั่งน้ำหนักขยะจากอาหารของห้องอาหารบุฟเฟต์ ฟลิบชาร์ตต่าง ๆ ที่จะต้องทำการบันทึกข้อมูลอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบผลของการลดขยะจากอาหารในแต่ละวัน รวมถึงขั้นตอนวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้พนักงานที่เข้าร่วมโครงการดำเนินการไปในแนวทางเดียวกัน


ซึ่งปัจจุบัน แม้นจะยังไม่สิ้นสุดโครงการแต่สามารถเห็นผลจากการเข้าร่วมโครงการโดยสามารถลดขยะจากอาหารลงได้แล้ว 10% และมีแนวโน้มที่จะสามารถลดขยะจากอาหารได้เพิ่มขึ้น นั้นคืออีกหนึ่งโครงการดี ๆ ที่ทางโรงแรม แอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ กำลังเริ่มดำเนินการ และจะทำการต่อยอดไปยังส่วนต่าง ๆ ให้ทั่วถึงทั้งองค์กร ด้วยสำนึกรับผิดชอบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลกในขณะนี้

Team Chief of The Ambassador Bangkok Hotelอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
toondee วันที่ : 03/01/2019 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

รอ น้องสายลมที่ผ่านมาพาไปทานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

แอมบาสเดอร์มีชื่อเสียงมานานมากเรื่องบุฟเฟต์
น่าภูมิใจที่โรงแรมดังๆยังมีเชพไทยเป็นหัวหน้า

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 20/12/2018 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านไป หิวไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน