*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7177531
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 447 , 20:18:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตรากตรำมาจากการเดินทาง ทั้งทำงาน และท่องเที่ยวอย่างหนัก ก็ถึงเวลาที่จะพักร่าง และดูแลตัวเอง ส่องกระจกเห็นหน้าดำ ๆ ผิวหยาบ ๆ แล้ว ตกใจ ไม่ได้การณ์เห็นที่ต้องไปหาผู้เชียวชาญกันเสียแล้ว

เรากลับมา บางกอกโอเอซิสสปาอีกครั้ง เช่นเดียวกับครั้งก่อนที่มาเพราะความเมื่อยขบตรากตรำทำงานหนัก แต่ครั้งก่อนที่มาเป็นโปรแกรมการนวดบำบัดแบบเต็มที่ อย่าง  King of Oasis ใช้เวลา 2 ชั่วโมง​ และได้รับการบำบัดดูแลอย่างเต็มที่ ๆ บางกอกโอเอซิสสปา สุขมวิท 31 แต่ครั้งนี้ เราเปลี่ยนบรรยากาศมาที่ บางกอกโอเอซิสสปา สุขุมวิท 51 กันดูบ้าง

การเดินทางมาที่บางกอกโอเอซิสสปา สุขุมวิท 51 นี้ ก็ไม่ได้ลำบากสักเท่าไร ถ้ามารถไฟฟ้า BTS จะมีรถรับ-ส่งจาก BTS พร้อมพงศ์​ แต่หากขับรถมาเองสามารถเข้าได้ทั้งจากซอยสุขุมวิท 39 , 49 และ 51 (ซอยทะลุกันได้) หากเข้า ซ. 49 ขับไปจนเจอแยกเลี้ยวขวา สปาอยู่ฝั่งซ้ายมือ หากเข้า ซ. 51 จะอยู่สุดซอยเลี้ยวซ้าย สปาอยู่ฝั่งขวามือ

พอมาถึงก็ประทับใจตั้งแต่แรกพบด้วยสไตล์การตกแต่งแบบรีสอร์ทบาหลี สระบัวกลางบ้าน และการตกแต่งภายในแบบโบฮีเมี่ยน เจ้าหน้าที่คนสวยเดินมาต้อนรับเราด้วยชุดไทยประยุกต์อย่างดี กล่าวคำต้อนรับและพาเข้าไปรับรองด้านใน

ประตูเก๋ ๆ กับกระจกขนาดใหญ่พื้นจรดเพดาน เพิ่มแสง และความโปร่งสบาย อวดบรรยากาศร่มรื่นด้านนอก ที่ชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำและพรรณไม้นานา

สระบัวกลางบ้าน

ทางเข้าบ้านก็ประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกสีจัด ๆ อย่างดาวเรืองเป็นต้น

บานกระจกทรงแปลก ๆ สวย ๆ ตกแต่งอยู่บนผนังเป็นระยะ 

บัวสายสีชมพูสุดสวย

ด้านในเราจะพบกับเจ้าหน้าที่ที่จะมาดูแลเรา ต้อนรับเราด้วยเครื่องดื่มและผ้าเย็น จากนั้นจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับสปาและโปรแกรมนวดต่าง ๆ เพื่อให้เราเลือกได้ตามความต้องการของเรา

อีกมุมหนึ่งเป็นที่จัดแสดงสินค้าประจำบางกอกโอเอซิสสปา นั้นคือ เครื่องประทินผิว "คิน"

มุมหอมสดชื่น หลากหลายด้วยเครื่องประทินผิว

เราได้รับเชิญมานั่งมุมด้านในมุมหนึ่ง ที่ถูกจัดแต่งไว้ด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้สีแดงเลือดนก เขัากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และตัดกับสีของดอกไม้สีจัดจัดจ้านอย่างดาวเรือง ให้บรรยากาศขลัง และหรูหราไปในคราเดียวกัน

เมื่อเราเลือกโปรแกรมสำหรับวันนี้เรียบร้อยแล้ว บริกรยังเอาแบบฟอร์มรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้ารับบริการ และแบบสอบถามเกี่ยวกับสุขภาพ และน้ำหนักหนักเบาของการนวดที่เราต้องการ หลังจากคุยกันพักใหญ่ บริกรคนสวยก็ขอตัวไปดูความเรียบร้อยของห้องทรีสเมนต์ให้เราก่อน

จะว่าไปการนั่งรอก็ไมได้นานเสียเท่าไหร่เพราะภายในห้องรับรองนั้นมีอะไรที่น่าสนใจให้เรานั่งมอง นั่งชมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งแบบผสมผสาน เครื่องดื่มขิงอุ่น ๆ ที่ช่วยให้เลือดลมไหลดี ที่ไม่ผสมความหวานของน้ำตาลใด ๆ 

แสงแดดจัดจากด้านนอก อาจจะทำให้แสงจ้าไปสักนิด แต่ความเย็นจากเครืองปรับอากาศก็ช่วยบรรเทาความร้อนจากภายนอก เพิ่มความสดชื่น กระปี้กระเปร่าด้วยกลิ่นหอม ๆ ที่ลอยคลุ้งอบอวลอยู่ภายใน

ระหว่างที่เรานั่งรอ ก็มีลูกคาทยอยกันเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแน่นอนที่สุดส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่ทำการจองคิวเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว เพราะหากวอล์คอินเข้ามา น่าจะเป็นการเสี่ยงที่จะไม่ได้รับบริการกลับไปเป็นอย่างมาก เพราะคิวค่อนข้างเต็มตลอด โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ที่ต่อด้วยวันหยุด

เมื่อห้องทรีสเมนต์เรียบร้อยแล้ว บริกรสาวคนเดิมก็มาเชิญให้เราเข้าไปในห้องทรีสเมนต์ทันที ระหว่างทางเดินจากห้องรับรองไปยังห้องทรีสเมนต์ เราพบกับสิ่งของตกแต่งที่บ่งบอกถึงรสนิยมการจัดวาง จัดแต่งที่สวยงาม และน่าสนใจ

วันนี้ เราเลือกโปรแกรม Oasis Pampering ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที เป็นการทำทรีทเม้นท์ผิวกายและผิวหน้า เริ่มจากการขัดผิวกาย โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และผ่อนคลายกับการนวดน้ำมันอโรมาเทอราปี ที่เน้นการนวดกล้ามเนื้อคอ และบริเวณแผ่นหลัง โดยใช้น้ำมันอุ่น ๆ ที่มีกลิ่นโดดเด่นด้วยลาเวนเดอร์ และยูคาลิปตัส ที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย และร่างกายได้รับการพักผ่อน  

ปิดท้ายด้วยการทำทรีทเมนต์หน้าแบบไทยทำความสะอาดผิวหน้า หน้าขัดหน้า นวดหน้า พอกหน้า และกระชับผิวช่วยบำรุงผิวหน้าให้สะอาด ชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งดูจะเหมาะกับความต้องการของเราในวันนี้​

ห้องทรีสเมนต์วันนี้ เป็นห้องคู่แบบ 2 คน ที่ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยส่วนแรกเป็นส่วนของการเตรียมชำระร่างกายภายในห้องตกแต่งด้วยสีชมพูสด จึงเกือบ ๆ จะแดงแบบสีอิฐ ตัดลายเส้นอ่อนหวานด้วยความพริ้วไหวของสีเขียว เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเปลือยทุกชิ้น จึงช่วยให้บรรยากาศดูหรูเลิศอลังการณ์ยิ่งไปอีก หลังคาห้องน้ำและห้องอาบน้ำเป็นการตกแต่งด้วยลายไม้ฉลุสวยงาม​อ่อนช้อย

ในส่วนที่สอง ซึ่งเป็นส่วนของห้องนวดบำบัดนั้น จะถูกตกแต่งด้วยสีฟ้าคราม ตัดกับเพดานและบัวที่เป็นสีชมพูสด โดยห้องทรีทเมนต์จะใช้แสงไฟสลัว ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนสายตา ใช้กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยและเสียงเพลงบรรเลงเบา ๆ ช่วยผ่อนคลายในระหว่างนวด

ที่อ่างจากกุซซี่ด้านในห้องถูกประดับด้วย 'โคมแชงเดอร์เรีย' (Chanderlier)​ หรูหรา และเข้ากับได้เป็นอย่างดีกับการตกแต่งโดยรวม

บางกอกโอเอซิสสปานั้น มีห้องทรีทเมนต์ (Treatment Room) ที่เป็นห้องเดี่ยว 5 ห้อง และห้องคู่ 5 ห้อง​ 

การทำ Oasis Pampering เทอราปิส นั้น เริ่มต้นด้วยการอาบน้ำทำความสะอาดผิวกายก่อน จากนั้น จึงเริ่มต้นด้วยการขัดตัว หรือ สครับผิวกายด้วยน้ำผึ้ง งาดำ นม โยเกิร์ตและธัญพืช ช่วยทำให้ผิวตื่นตัว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก 

กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผงขัดตัวเป็นกลิ่นของงาบด ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหนังได้เป็นอย่างดี เมื่อสครับผิวทั้งตัวเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการล้างสครับออก เพื่อรอการบำบัดในขั้นตอนต่อไป แต่ถึงกระนั้น เราก็ได้ผิวลื่นเนียนและยืดหยุ่นได้ดีจากการทำสครัปมาแล้ว​

จากนั้น จึงเข้าสู่ขั้นตอนของการ นวดอโรม่าด้วยน้ำมัน Exotic อุ่น ๆ ที่มีส่วนผสมของลาเวนเดอร์และยูคาลิปตัส​ ที่มีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย สไตล์การนวดเป็นการผสมผสานระหว่างนวดไทยและนวดน้ำมัน น้ำหนักมือของการบีบกดที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี จึงพอเหมาะพอดีที่จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย แต่กระนั้น เทอราปีสก็ยังคงถามถึงความพอใจในการนวดเป็นระยะ 

และเมื่อทำการนวดน้ำมันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่กระบวนการ ทรีทเมนต์ผิวหน้า ด้วยการบำรุงหน้าสูตรสมุนไพรไทยเป็นการนวดและบำรุงด้วยน้ำหนัก หนักเบา ของฝ่ามือ เริ่มด้วยการล้างผิวหน้าเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่ง ตามด้วยโทนเนอร์น้ำส้ม และสครับหน้าด้วยทานาคา ใช้น้ำผึ้งแท้นวดไปทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้น ใช้ผ้าร้อนปิดทั่วใบหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน แล้วมาส์กหน้าด้วยแตงกวาฝานสไลด์บาง ๆ ตามมาด้วย การใช้ผ้าเย็นปิดรูขุมขน ตบท้ายเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และปิดท้ายด้วยการนวดด้วยการ นวด หัว บ่า ไหล่ ​

รวม 2 ชั่วโมงครึ่ง ในการทำสปา Oasis Pampering เรียบร้อยแล้ว หลังจากการนวดเรารู้สึกผ่อนคลายมาก ผิวกายเนียนนุ่ม รู้สึกถึงความชุ่มชื่นของผิว ผิวหน้าที่นุ่มเด้งขึ้น กระจ่างขึ้น ก่อนที่จะเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยไม่ตอ้งอาบน้ำเพื่อให้น้ำมันอโรม่าซึมซาบเข้าสู่ผิวกายไดอย่างเต็มที่ จึงควรปล่อยไว้ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย 

'โคมแชงเดอร์เรีย' (Chanderlier)

ภายหลังจากเสร็จสรรพจากการใช้บริการ เราก็กลับมายังห้องรับรองอีกครั้ง บริกรสาวสวยคนเดิม นำน้ำสมุนไพรเย็น ๆ และของว่างซึ่งเป็นผลไม้มาให้ สอบถามถึงความพอใจของการรับบริการ ก่อนที่จะแจ้งรถรับส่งเพื่อส่งเรายังที่หมายต่อไป

น้ำสมุนไพร และผลไม้ หลังจบการให้บริการแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน