*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2906
  • จำนวนผู้ชม : 7198951
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 353 , 09:30:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

หลังจากมติที่ประชุมตกลงจะไปเที่ยวเมืองจันทน์โดยพร้อมเพรียงกันอย่างเรียบร้อยแล้ว เราก็ไม่รอช้ากำหนดวันที่แน่นอน และจองที่พัก แน่นอนต้องเป็นที่พักที่สะดวก สบาย เพราะลูกทัวร์ของเรานั้น มีทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ ก็ทัวร์ครอบครัวนี่นะ


ร้านกาแฟ Coffee Cove ด้านริมหาด หน้ารีสอร์ท

Peggy's Cove Resort หาดคุ้งวิมาน เป็นที่แรก ๆ ที่คิดขึ้นมาได้ในหัว ด้วยว่าตัวรีสอร์ทสร้าง และตกแต่งได้อย่างสวยงาม ตามแรงบันดาลใจที่ได้มาจากหมู่บ้านชาวประมง ของแคนาดา น่าจะทำให้วัยรุ่นที่ไปด้วย สนใจถ่ายภาพลงโซเซียลกันยกใหญ่ ที่สำคัญไม่สูงมากนัก ผู้สูงอายุเข้าพักได้อย่างสะดวก


นอกจากนี้ยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นอ่าวคุ้งกระเบน โครงการพระราชดำริฯ หาดเจ้าหลาว เนินนางพระยา ที่ใคร ๆ นิยมมาผูกกุญแจสัมพันธ์รัก หรือแม้นแต่แยกปลาพยูน แหล่งซื้อของฝากจากทะเลจันทน์

อาคารล๊อบบี้ ที่ออกแบบเลี่ยนแบบโบสถ์ในหมู่บ้านชาวประมง ที่แคนาดา

แต่ถึงแม้นจะขี้เกียจออกไป ภายในรีสอร์ทก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกมากมาย อันนี้ยังไม่รวมทะเลสวย ๆ ของหาดคุ้งวิมานที่หน้ารีสอร์ทนะ รีสอร์ทมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ตกแต่งเป็นประภาคารให้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม


ภายในอาคารล๊อบบี้ของรีสอร์ท

หรือแม้นกระทั้ง อาคารที่เป็นล๊อบบี้ของรีสอร์ท ยังถูกออกแบบตามลักษณ์โบสถ์ของหมู่บ้านชาวประมง หากขี้เกียจออกไปหาข้าวกิน ที่รีสอร์ทก็มีร้านอาหารที่ต้องบอกจากประสบการณ์ที่เคยมาเลยว่า อาหารอร่อยมาก ทั้งไทย และอินเตอร์ อย่างร้านอาหารไลท์เฮาท์ บาร์แอนด์กิลล์ ที่ให้บริการทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น หรือถ้าเบื่อ ๆ ริมหาดก็มีอาหารทะเล และอาหารอีสานขายกันอยู่ดาดเดื่อน


ห้องอาหารไลท์เฮาท์ บาร์แอนด์กิลล์


ภาพกราฟฟิตี้​ ที่ตกแต่งไว้บริเวณห้องอาหารและร้านกาแฟ


ทางเดินไม้เข้าสู่ส่วนของห้องพัก ถ้าไม่อยากเดินมีรถกอล์ฟให้บริการถึงหน้าห้อง

เมื่อไปถึงเราก็เข้าเช็คอินให้เรียบร้อย จริง ๆ แล้วที่รีสอร์ทจะมีชุดเอี้ยมชาวเรือให้ยืมใส่ถ่ายรูปภายในรีสอร์ทฟรี แต่ด้วยวันนี้อากาศค่อนข้างร้อน พวกเราเลยหนีเข้าห้องกันก่อนน่าจะดี เพราะตอนบ่ายเราจองกิจกรรมมัดย้อมผ้าบาติกเอาไว้กับทางรีสอร์ทเรียบร้อยแล้ว และถ้าอากาศไม่ร้อนแบบนี้ ทัวร์ล่องเรือให้อาหารปลาฉลามที่มีให้บริการที่รีสอร์ทแห่งนี้ ก็น่าลองใช้บริการมิใช่น้อย


ทางเดินใช้ไม้หมอนขนาดใหญ่ปูตลอดทาง


ภายในส่วนของที่พัก


มีสระน้ำล้อมรอบที่พัก นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว
ยังเป็นสระว่ายน้ำและช่วยลดอุณหภูมิภายในรีสอร์ทที่พักทำเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ เหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่ต้องเดินขึ้นบันได


ที่พักที่เป็นอาคารรวม


ด้านนี้มีภาพกราฟฟิตี้​สวย ๆ ไว้ให้ถ่ายรูป


ห้องพักด้านล่าง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่ระเบียงส่วนตัว

ห้องพักของเรา


ทันทีที่เข้าห้องพักได้ ต้องบอกเลยว่าเหมือนสวรรค์ เปิดแอร์เร่งด่วน เพราะด้านนอกค่อนข้างร้อน หรือเพราะเรามาถึงเร็วเกินไป แต่รอแอร์เย็นไม่นานนัก แอร์ก็เย็นฉ่ำทั่วห้อง ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะ รองเท้าเดินภายในห้อง ประดับกระถางดอกไม้ประดิษฐ์น่ารัก ๆ ตู้เย็น มินิบาร์ ตู้เซฟ ร่มกันแดด เรียกว่าครบครัน


ภายในห้องพัก


โต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะทำงาน และทีวี


ห้องนอน เตียงนอน และโซฟานั่งเล่น


ตกแต่งผนังด้วยไม้พายสวย ๆ เก๋ดีมุมต่าง ๆ ของห้องนอน
ทางเดินระหว่างห้องนอนและห้องน้ำ


ภายในห้องน้ำ


ระเบียงส่วนตัวด้านหลังห้องพัก


หลังจากนอนพึ่งแอร์ เปิดทีวีดูกันอยู่สักพักหนึ่ง ก็ได้เวลาออกมาร่วมกิจกรรมของทางรีสอร์ท นั่นคือ กิจกรรมทำเสื้อย้อมคราม ลองเปิดดูในลิงค์หรือ กดดูได้จากคลิปนะคะ


หลังจากเสร็จกิจกรรมเสื้อย้อมคราม เราจะได้เสื้อย้อมครามสวยเก๋ ตัวเดียวในโลกกลับบ้านมาอยู่ในครอบครอง แต่นั่นต้องหลังจากทางรีสอร์ทนำไปซัก และรีดมาให้เรียบร้อย ซึ่งจะนำมาส่งให้ที่ห้องในวันรุ่งขึ้น


ยามค่ำภายใน Peggy's Cove Resort


เนื่องจากอากาศร้อนที่ทำให้พวกเราเหนื่อยง่าย และเพลียเลยตกลงกันว่าจะออกมาหาอะไรกินมื้อเย็นกันใกล้ ๆ ที่พัก แต่จนแล้วจนรอด สุดท้ายก็กลับมาใช้บริการ ไลท์เฮาท์ บาร์แอนด์กิลล์ ของ Peggy's Cove Resort จนได้ เพราะไม่อยากเสี่ยงกับรสชาติไม่อร่อยของร้านอื่น เคยกินแล้วอาหารของไลท์เฮาท์ บาร์แอนด์กิลล์นี้ ถือว่าอร่อยและรสชาติดั้งเดิมมาก อย่ากระนั้นเลย จองเลยจ้า


ยามค่ำของสระว่ายน้ำใหญ่ภายในรีสอร์ท


พระอาทิตย์อัศดง ที่หาดคุ้งวิมาน


เมื่อถึงเวลาที่นัดหมาย พวกเราก็มาถึงหน้าร้านอาหารไลท์เฮาท์ฯ เพราะเราจองโต๊ะที่ริมหาดหน้าร้านอาหารไว้เลย อาหารที่สั่งมากินกัน ส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารพื้นเมืองอย่าง แกงหมูชะมวง ไก่ต้มหน่อกระวาน และเผื่อ ๆ เด็ก ๆ หน่อยก็เป็นพวกพิซซ่าต่าง ๆ รสชาติรวมถึงบริการที่เอาใจใส่ เพิ่มรสชาติให้กับ ข้าวเย็นริมหาดคุ้งวิมานแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารไลท์เฮาท์ บาร์แอนด์กิลล์ และบรรยากาศมื้อเย็น


สระว่ายน้ำใหญ่ยามค่ำคืน

กินข้าวเสร็จเราก็เดินอ้อมเพื่อออกกำลังให้ข้าวเรียงเม็ดมาทางสระว่ายน้ำใหญ่กันสักนิดนึง ก่อนจะกลับเข้าห้องไปนอนพักผ่อนให้สบายภายในห้อง กับเตียงนุ่ม ๆ ของเรา


ทางเดินเข้าส่วนของพี่พัก มีอุโมงไฟราวสวย ๆ น่าเดินเล่น


หน้าห้องพักและทางเดินติดไฟสว่างไสว


เช้านี้ที่หาดคุ้งวิมาน เป็นช่วงที่น้ำทะเลมีระดับสูง และสวย เราก็เลยออกมาเดินชมวิวกันสักนิดก่อนที่จะเข้าไปกินอาหารเช้าที่ห้องอาหารไลท์เฮาท์ฯ เช่นเดิม แต่ครั้งนี้เข้าไปกินกันด้านในห้องอาหารยามเช้าของห้องอาหารไลท์เฮาท์


บรรยากาศยามเช้าของห้องอาหารไลท์เฮาท์ฯ

และด้วยความที่อาหารเช้าค่อนข้างหลากหลาย และห้องอาหารมีความสวยงามมาก เราจึงขอทำเป็นคลิปแนบไว้ให้ดูกันนะคะ แต่บอกได้ตรงนี้เลยค่ะ ว่า อาหารอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะไก่ต้มหน่อกระวานที่ซดน้ำแกงแล้วสดชื่น ตื่นตาเลยทีเดียว ผัดไทยเส้นจันทน์ปู ก็ถูกลิ้นไม่แพ้กัน อันนี้ยังไม่ร่วมอาหารฝรั่งอีกหลากหลาย ที่เชฟทำไว้ให้บริการนะคะ

บรรยากาศอาหารเช้า และอาหารเช้าหลากหลายของ Peggy's Cove Resort


หลังจากกินอิ่มแล้วแน่นอนค่ะ การเดินชมรีสอร์ทดูจะเป็นทางเลือกที่ดีของพวกเราค่ะ เพราะตอนนี้รีสอร์ทสวยงามกว่าที่เราเคยมาครั้งก่อนมาก มีการประดับตกแต่งด้วยภาพกราฟฟิตี้​สวยงามหลายจุด เด็ก ๆ ชอบมากค่ะที่ได้ถ่ายภาพลงโซเซียล ส่วนคุณยายของเดินดูเฉย ๆ และไปนอนรอในห้อง


กราฟฟิตี้​ตรงสระว่ายน้ำใหญ่แบมบู บาร์ บาร์น้ำข้างสระว่ายน้ำ ที่จะมีบริการแจกไอศครีมทุกเย็นเวลา 16.00 น.


วิวสระว่ายน้ำใหญ่เรายังพอมีเวลาอีกหลายชั่วโมงก่อนการเช็คเอาท์ ดังนั้น ทุกคนจึงแยกย้ายกันไปทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ ใครอยากออกไปเดินชายหาดก็ไป เดินไปยันเนินนางพระยาโน้น ใครอยากถ่ายภาพในรีสอร์ท ก็เดินวนถ่ายภาพสวย ๆ กันไป เหนื่อยก็แวะกินกาแฟกันที่ ค๊อฟฟี่ โคว์ฟ นอกจากกาแฟอร่อย ๆ แล้ว ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวมัทฉะหรือน้ำผลไม้ปั่นอื่น ๆ


วิวด้านในรีสอร์ท


ส่วนคุณป้า กับคุณยายไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เดินรอบที่พักพองามแล้ว ก็กลับมานอนรอ ตากแอร์ดูทีวีอยู่ในห้องค่ะ เดี๋ยวพอได้เวลา หลาน ๆ มากันแล้วก็คงจะไล่ให้ไปอาบน้ำเตรียมตัวกลับบ้าน อ้อ อย่าลืมเรียกรถกอล์ฟมารับนะคะ ส่วนใครที่สนใจจะไปนอนพักเที่ยวเมืองจันทน์แบบชิว ๆ สามารถจองที่พัก หรือดูที่พักได้จากเวปไซด์นี้นะคะ http://peggyscoveresort.com/

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน