*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7175162
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 317 , 11:55:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นามสมมุติ โหวตเรื่องนี้

ทางเข้าร้าน กุ้งทอง ซีฟู้ด ตรงสามแยกเกษมราฏร์พอดี

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบกินอาหารทะเล ส่วนใหญ่ก็ชอบกินอาหารไทยด้วย ปัญหาก็คือ เราจะหาร้านที่ใช้อาหารทะเลมาปรุงเป็นสำรับไทยแท้ ๆ ได้ยาก วันนี้เลยอยากจะแนะนำร้านที่นำวัตถุดิบสด ๆ จากทะเลมาปรุงขึ้นสำรับไทยกันค่ะ

มีป้ายบอกก่อนถึงหน้าร้าน

ร้านนี้ชื่อ "กุ้งทอง ซีฟู้ด" อยู่ริมถนนพระราม 4 แต่อาจจะหายากนิดนึง เพราะร้านต้องเข้ามาในซอย แต่ด้านหน้าจะติดป้ายไฟของร้านเอาไว้เด่นชัด ต้องสังเกตสักนิดนึง เอาเป็นว่า ถ้าขับรถมาจากแยกคลองเตย มาถึงตรงสามแยกเกษมราฏร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4 ก่อนถึงสามแยกให้มองทางซ้าย จะเห็นป้ายบอกทางเข้าร้าน ก็เลี้ยวซ้ายเข้ามาได้​ ด้านหน้าจะเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง แต่พยายามมองป้ายค่ะ อยู่ตรงสามแยกพอดี

ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย

เลี้ยวเข้ามาจะเจอกับพื้นที่ของที่จอดรถที่กว้างขวางเลยค่ะ ดังนั้น ถึงจะเป็นกลางเมืองก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่จอดรถ เลือกจอดได้ตามสบาย

หน้าร้านสะอาดสะอ้าน สบายตา

โต๊ะนั่งด้านหน้า Open Air

บริเวณครัว และส่วนจัดส่งอาหาร เป็นครัวเปิดสามารถเข้าไปยืนดูได้

เรามาถึงที่ร้านเป็นเวลาก่อนเที่ยง ทำให้ยังไม่ค่อยมีแขกเท่าใดนัก แต่ทางร้านก็เตรียมพร้อมบริการ บริเวณโดยรอบสะอาด สะอ้าน มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี

บริเวณจุดสูบบุหรี่ และห้องน้ำ แยกออกมาเป็นสัดส่วนสวยงาม

พนักงานพาพวกเราเข้ามานั่งในห้องแอร์ด้านใน จากนั้นนำเมนูมาให้เลือกพร้อมทั้งแนะนำและอธิบายเกี่ยวกับรายการอาหารต่าง ๆ หลังจากประชุมภายในกันเสร็จเรียบร้อย เราก็ได้เมนูที่ต้องการออกมาแถลงการณ์ให้น้องเด็กเสิร์ฟได้รู้ว่ามื้อกลางวันนี้เราจะกินอะไร

ลูกค้าทยอยเข้ามาใช้บริการไม่ขาดระยะ

ปลากะพงทอดราดพริกสามรส

จานแรกที่น้องบริกรนำมาเสิร์ฟคือ "ปลากะพงทอดราดพริกสามรส"  เมนูนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน เพราะเราจะได้ปลากะพงตัวใหญ่ เนื้อหนา สด กรอบ หวาน ทอดมาอย่างกรอบนอก นุ่มใน รักษาความชุ่มฉ่ำและความหวานของเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ตัดรสด้วยความเค็ม เผ็ด เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ของซอสพริกสามรส ทั้งแคะ ทั้งแงะเนื้อกันจนหมดตัว ได้รสสัมผัสความกรอบหอมของกระเทียมสด ๆ และพริกขี้หนูด้วยแล้ว คงต้องขอข้าวเพิ่มกันหละงานนี้

ปูทะเลผัดพริกขี้หนู

จานที่สองที่เด็ดไม่แพ้กัน ปูทะเลผัดพริกขี้หนู ปูทะเลตัวใหญ่ ไซด์ 7 ขีด ที่ได้ชื่อว่าเป็นไซด์ของปูที่เนื้อแน่นกำลังกินที่สุด ผัดกับเครือ่งแกงพริกขี้หนูสด โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด ใบโหระพาทอดเพิ่มความเผ็ดร้อน เนื้อปูสดหวาน แน่นหนึบ ขนาดขายังมีเนื้อให้กินหนับ ๆ ยิ่งเจอก้ามปูโต ๆ เข้าไป อร่อยลืมไม่ลงเลยทีเดียว

ก้ามใหญ่เนื้อแน่นมาก

ปลาเห็ดโคนทอดราดพริกสูตรโบราณ

จานถัดมา เรียกได้ว่าเป็นอาหารหากินยากเหมือนกัน นั่นคือ "ปลาเห็ดโคนทอดราดพริกสูตรโบราณ" ปลาเห็ดโคน หรือปลาทราย เป็นปลาทะเลที่อาศัยอยู่ตามชายหาด มุดทรายอยู่ ดังนั้น จึงสะอาด เนื้อขาว ตัวขาว ตัวไม่ใหญ่นักเอามาทอดกรอบ ๆ แล้วคลุกเคล้ากับน้ำราดพริกสูตรโบราณของทางร้าน ได้ทั้งความกรอบ ความมัน หวานของเนื้อปลา น้ำราดพริกก็ให้ความหวาน ความเผ็ดความเค็ม ครบรส แถมด้วยความเผ็ดร้อนของเครื่องแกงไทย เรียกน้ำย่อยได้ดี

กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ

มีแต่ของเผ็ด รสเด็ดรสจัดทั้งนั้น​ ดังนั้น จึงขอเบรคด้วยความหวานมันของ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ เมนูนี้จะเลือกเป็นจานละตัว หรือจานละหลาย ๆ ตัวก็ได้ เนื่องจากสั่งเมนูรสจัดจ้านมาเกือบทุกจาน เลยต้องมีมาเบรค ด้วยความหอม มัน ของกุ้งเนื้อแน่น ๆ ทอดเกลือได้กลิ่นรสของมันกุ้งหอมฟุ้งอยู่ในปาก ตักน้ำราดข้าวคลุกให้ทั่ว เหยาะน้ำปลานิดนึง อร่อยจนต้องสั่งมาเพิ่มกันเลยทีเดียว 

ฉู่ฉี่ กุ้งแชบ๋วย

จานนี้ จานเด็ดสำรับไทย ต้องมีแกงฉู่ฉี่ เลยเลือกสั่ง ฉู่ฉี่ กุ้งแชบ๋วย เมนูนี้หอมฟุ้งมาตั้งแต่จานยังไม่ถึงโต๊ะ กลิ่นเครื่องแกงฉู่ฉี่รสจัดจ้าน แซบ นัว เผ็ด เค็ม กำลังดี หวานมันด้วยกะทิสดเค็มข้น เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยใบโหระพาสด เคี้ยวดึ๊ง ๆ กับเนื้อกุ้งแชบ๋วยตัวโต สด ๆ หวานติดปลายลิ้น

ผัดสะตอกะปิกุ้ง

จานนี้ออกแนวอาหารใต้นิดนึง แต่ใครจะอดใจได้ กับลูกตอ หรือสะตอผัดที่มีให้เลือกพร้อมรูป หน้าตาดีขนาดนี้ ขอชิมรสเสียหน่อยว่าจะอร่อยเหมือนหน้าตาหรือไม่ แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ผัดสะตอกะปิกุ้ง จานนี้ได้สะตอเม็ดสวย ๆ อวบ ๆ ผัดกับกุ้งสด ๆ และเคยใหม่ ๆ หอมฟุ้ง รสชาติจัดจ้าน เผ็ด ๆ มัน ๆ ยิ่งเคี้ยวสะตอตามแก้เผ็ดยิ่งมัน 

อาหารมาเกือบครบแล้ว แต่ยังขาดอีกหนึ่ง

กระเพรากุ้งแชบ๋วยใหญ่อบวุ้นเส้น

จานนี้แปลกดีค่ะ​ เลยต้องสั่งมาลองกิน กระเพรากุ้งแชบ๋วยใหญ่อบวุ้นเส้น เมนูนี้ทีแรกนึกว่ากุ้งอบวุ้นเส้น พออ่านมาอ้าวไม่ใช่  ได้ฟิลทั้งกุ้งอบวุ้นเส้น และกุ้งผัดกระเพรา ถึงรสกระเพราจะไม่ชัดนัก เพราะมีวุ้นเส้นลงมาคลุกด้วย แต่ก็ให้กลิ่นและรสของกระเพราคลุ้งอยู่ในปาก กับวุ้นเส้นหนึบหนับ เพลินปาก

ปลาเนื้อแน่นสด อร่อย

นี่คือรายการอาหารทั้งหมดของมื้อนี้ค่ะ

หลังมื้ออาหาร ตบด้วยของหวานเสียหน่อย ไอศครีมกะทิสด และพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน นี่ต้องสั่งมากินเลยนะคะ โดยเฉพาะพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ที่หอม หวานมัน เนื้อนิ่มเนียน เพลินมาค่ะ เป็นของหวานล้างปากที่บันเทิงจริง ๆ  เรียกได้ว่าเมนูวันนี้นี่ไม่เสียแรงเดินทางมากิน ร้านกุ้งทองซีฟู้ดปรุงอาหารเมนูได้ครบถึงเครื่องสำรับไทยจริง ๆ เสียดายว่าวันนี้มีเวลาไม่มากนัก เมนูยังเหลือให้เลือกลองอีกหลากหลาย แต่คงต้องขอเอาไว้ก่อน ไว้โอกาสหน้าค่อยกลับมาพบกันใหม่​

 

นอกจากเมนูที่สั่งมาทานนี่แล้ว ยังมีเมนูอีกหลากหลายมากมายนะคะ 
สามารถโทรสอบถาม และ/หรือจองที่นั่งได้กับทางร้านได้โดยตรงที่หมายเลข 098 286 9180


กุ้งทอง ซีฟู้ด Kungthong Seafood
Face Book :: https://www.facebook.com/Kungthong7777/
ที่อยู่ร้าน : ถ.พระราม4 กรุงเทพมหานคร 10110 (สามแยกเกษมราษฎร์ ก่อนถึง บิ๊กซีพระราม 4)

หมายเลขโทรศัพท์ :: 098 286 9180อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นามสมมุติ วันที่ : 23/05/2019 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalang


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน