*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2899
  • จำนวนผู้ชม : 7177535
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 341 , 15:59:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สำรวจฟ้า , สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ ไปเที่ยวชมงาน THAIFEX-World Food 2019​ ที่เมืองทองธานี มาค่ะ งาน THAIFEX-World Food นั้น เป็นงานแสดงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารต่าง  ๆ รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และอื่น ๆ ที่มีบริการเกี่ยวกับอาหาร แต่ที่น่าสนใจ คือ การสาธิตการนำวัตถุดิบจากประเทศต่าง ๆ เข้ามานำเสนอ และจะนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทยในอนาคต

ซึ่งก็มีวัตถุดิบอาหารจากหลากหลายประเทศ ทั้งในและนอกอาเซี่ยนนำมานำเสนอ แต่ที่น่าสนใจ คือ การนำเสนอการประกอบอาหารจากวัตถุดิบที่ได้มาจากประเทศฟิลิปปินส์ โดยเชฟจากโรงแรมอครา กรุงเทพฯ

 คุณใหม่ วรรณยิ่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด 
(Mai Vannaying - Marketing Manager )
​ ให้เกียรติ์ เป็นพิธีกร

โดย คุณบลีธ-ดารณี คงกรุต ผู้จัดการฝ่ายขาย นำทีมเชฟจากโรงแรมอครา ร่วมโชว์วิธีปรุงอาหารไทย  โดยใช้จากวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศฟิลิปปินส์ ในงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2019 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมี Mr.Enrico A. Mariano  Commercial Attache Philippine Trade and Investment Center ให้เกียรติมาร่วมงาน​

วัตถุดิบสั่งตรงจากฟิลิปปินส์ที่ทางโรงแรมอครา กรุงเทพฯ นำมาสาธิตการปรุงอาหารในงานนี้

โดยเมนูที่จะนำมาแนะนำในวันนี้มี 3 เมนูคาว และ 1 เมนูหวาน โดยวัตถุดิบหลักทั้งหมด เป็นวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทางโรงแรมอครา กรุงเทพฯ จะนำเข้ามาจำหน่าย และประกอบเมนูบางเมนูของทางโรงแรม ในวันนี้จึงส่งเชฟหลัก มาสาธิตการปรุง และทดรองชิมกันในงานนี้โดยเฉพาะ​

นมข้นหวานรสชาติต่าง ๆ สีส้มคือ รสมะม่วง สีม่วงคือ รสมันม่วง และสีเขียว รสลอดช่อง (ใบเตย)

จากซ้าย กะทิสด เส้นบุก ปลากกระป๋อง และผงไข่เค็ม วัตถุดิบที่สั่งตรงจากฟิลิปปินส์

เมนูแรกเริ่มจาก "ยำปลาทูน่า" โดยการใช้ ปลาทูน่ากระป๋องที่นำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์ โดยเชฟจากโรงแรมอครา จะนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงจานเด็ดจานนี้

วัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาใช้

ปลาทูน่าในน้ำมันเนื้อแน่นในกระป๋อง นำออกมายีเป็นชิ้นพอดีคำ ก่อนจะใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ คลุกเคล้าให้ได้ที่

ยำปลาทูน่ากระป๋อง ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ 

ประดับตกแต่งอีกเล็กน้อย เพื่อความสวยงาม

ผู้มาร่วมงาน เข้าชมด้วยความสนใจ

เรียบร้อย ยำปลาทูน่ากระป๋อง จากปลาทูน่ากระป๋องที่นำเข้าจากฟิลิปปินส์

เชฟเตรียมเมนูถัดไป

คุณบลีธ-ดารณี คงกรุต ผู้จัดการฝ่ายขาย​ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่จากโรงแรมอครา กรุงเทพฯ
ลงมือจัดอาหารเสิร์ฟให้แก่ผู้สนใจเข้าร่วมชมการสาธิตด้วยตนเอง

คุณบลีธ และคุณซีไนด้า วรรณยิ่ง กรรมการผู้จัดการโรงแรมอครา กรุงเทพฯ 
(Zenaida Vannaying -Managing Director AKARA Hotel Bangkok ) 

บนเวที ยังคงสาธิตการทำอาหารในเมนูต่อไป กุ้งราดซอสไข่เค็ม โดยเชฟจากโรงแรมอครา กรุงเทพฯ คัดเลือกกุ้งตัวโต ๆ และผงไข่เค็มคุณภาพดี นำเข้าจากประเทศฟิลิปปินส์มาสร้างสรรค์เมนูจานนี้

เริ่มจากการทำซอสไข่เค็ม และกุ้งแชบ๋วยตัวโต

จัดจานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

กุ้งราดซอสไข่เค็ม โดยใช้วัตถุดิบ ผงไข่เค็ม จากประเทศฟิลิปปินส์

เมนูถัดไปเป็นการนำเนื้อปลาบังกัส ในน้ำซอส ซึ่งนำเข้าจากฟิลิปปินส์เช่นกัน มาเบิร์นด้วยเปลวไฟ

เนื้อปลาชิ้นสวยแล่แบบสแปนิช สไตล์ ทำให้มีชิ้นใหญ่น่ากิน 

เชฟปรุงน้ำซอสฉู่ฉี่ ด้วยน้ำกะทินำเข้าจากฟิลิปปินส์ ซึ่งมีความหอมหวานเป็นเอกลักษณ์

ก่อนจะนำเส้นบุกนำเข้าจากฟิลิปปินส์ลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว

เรียบร้อยแล้วกับเมนู เส้นบุกผัดซอสฉู่ฉี่ ปลาบังกัส

ทั้ง 3 เมนูอาหารคาว วางพร้อมเสิร์ฟให้ผู้มาเข้าชมการสาธิตได้ร่วมรับประทานและให้ความเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ทางโรงแรมอครา กรุงเทพฯ จะนำเข้ามาใช้กับเมนูอาหารหลักของโรงแรม รวมถึงเป็นตัวแทนจำหน่าย

วัตถุดิบคุณภาพดีที่ทางโรงแรมอครา กรุงเทพฯ ได้นำมาสาธิตทำอาหารในวันนี้

เมนูถัดไปเป็นของหวาน คือ บัวลอยสามสี ซึ่งแต่ละสีใช้สีและกลิ่นจากธรรมชาติ และวัตถุดิบชั้นดีที่นำเข้าจากประเทศฟิลิปปินส์ อาทิ ลูกสีเขียว ใช้ส่วนผสมหลักคือ นมข้นหวานกลิ่นใบเตย สีม่วง ใช้ นมข้นหวานกลิ่นมันม่วง และสีเหลือง ใช้นมข้นหวานกลิ่นมะม่วงเป็นต้น

ส่วนผสมหลักอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือ กะทิสดจากประเทศฟิลิปปินส์ที่มีกลิ่นหอมหวาน เหมาะแก่การนำมาทำขนมเป็นอย่างมาก

ตรงกลาง (ท่านที่ 3 จากขวา) คุณใหม่ วรรณยิ่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (Mai Vannaying - Marketing Manager โรงแรมอครา กรุงเทพฯ (AKARA Hotel Bangkok)),
(ท่านที่ 2 จากขวา) คุณซีไนด้า วรรณยิ่ง กรรมการผู้จัดการโรงแรมฯ (Zenaida Vannaying - Managing Director โรงแรมอครา กรุงเทพฯ (AKARA Hotel Bangkok)) และ (ขวาสุด)
Mr.Enrico A. Mariano  Commercial Attache Philippine Trade and Investment Center 

ระหว่างนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณซีไนด้า วรรณยิ่ง กรรมการผู้จัดการโรงแรมอครา กรุงเทพฯ 
(Zenaida Vannaying -Managing Director AKARA Hotel Bangkok ) เกี่ยวกับการนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารจากประเทศฟิลิปปินส์ 

โดยคุณซีไนด้า เผยว่า ทางโรงแรมอครา กรุงเทพฯ จะนำเข้าอาหารหลากหลายไอเท็มจากฟิลิปปินส์มาจำหน่ายในเมืองไทย และสินค้าเหล่านั้น ในวันนี้ก็ได้นำมาโชว์และให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองชิมที่บูธของโรงแรมอครา  เช่น นมข้นหวานกลิ่นและรสต่าง ๆ เช่น มะม่วง ใบเตย, ปลาทูน่ากระป๋อง, ซอสไข่เค็ม, ปลากรอบอบแห้ง, Chocolate Flavor, Choco Vron Crisped Rice และอื่น ๆ อีกมากมาย

รวมถึงนำวัตถุดิบคุณภาพดีเหล่านี้มาใช้ในโรงเรียนสอนทำอาหาร ROSCHAS Culinary School ซึ่งทางโรงแรมอครา กรุงเทพฯ ได้ดำเนินการเปิดสอนให้แก่ผู้ที่สนใจ และหลงไหลในการทำอาหารไทย ได้มามีกิจกรรมร่วมกัน โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 248 5511, 064 181 4271 หรือ www.rochasbkk.comอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 10/06/2019 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

บัวลอยสามสีน่ากินที่สุด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน