*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2906
  • จำนวนผู้ชม : 7196397
  • จำนวนผู้โหวต : 1669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1669 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 465 , 17:08:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลนัก และมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงเขาใหญ่ โดยเฉพาะในหน้าฝน ซึ่งเขาใหญ่จะเป็นช่วงที่สวยงามไม่แพ้หน้าหนาวเลยทีเดียว ด้วยความที่มีฝนตกชุกจึงทำให้เขาใหญ่เป็นสถานที่ที่จะตามหาหมอกงามยามเช้าได้อย่างไม่ยากนัก

ถึงแม้นเขาใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ การเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 3 - 3.5 ชม. เท่านั้น แต่คงพลาดอย่างมาก หากเราไม่คิดจะนอนค้างที่เขาใหญ่สักคืน เพื่อตื่นขึ้นมารับบรรยากาศที่สดชื่น หรือสายหมอกเย็นยามเช้า​

บริเวณทางเข้า นภาสวรรค์ รีสอร์ท

หนึ่งในที่พักที่อยากจะแนะนำเมื่อมาเที่ยวเขาใหญ่ คือ นภาสวรรค์ รีสอร์ท ทันทีที่เรามาถึงรีสอร์ทแห่งนี้ เราสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นของแนวไม้ และพืชพันธุ์ต่าง ๆ พื้นที่ของนภาสวรรค์ค่อนข้างกว้าง แต่มีห้องพักไม่มากนัก แต่ละห้องจัดวางได้อย่างลงตัว 

ด้วยพื้นฐานที่แต่เดิมเจ้าของสร้างบ้านพักเป็นหลัง ๆ ไว้สำหรับรองรรับการมาเยื่อนของญาติพี่น้อง จึงปลูกสร้งด้วยวัสดุอย่างดี ตกแต่งด้วยความเอาใจใส่ ตามรสนิยมแสนหวานของเจ้าของบ้าน ที่ทุกหลังจะใช้สีหวานอย่างสีพาสเทลเป็นหลัก ยิ่งการออกแบบภายในด้วยแล้ว จะพบว่าเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้รับการคัดสรรให้เข้ากัน กับสี และลักษณะการออกแบบห้อง

ทางเดินระหว่างห้องพัก สะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อย ตกแต่งด้วยตุ๊กตาประดับตามสนามหญ้าได้อย่างน่ารัก เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวย ๆ กับบ้านหลังสวย ๆ และตุ๊กตาน่ารัก ๆ ยิ่งช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีเสียงนกร้อง ลมเย็น ๆ ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ท่ามกลางเสียงนกร้องก็เพลินไปอีกแบบ

รีเชฟชั่น เฮ้าท์

ทันทีที่เราขับรถเข้าไปในรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทก็ออกมาต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมพาเราไปลงทะเบียนที่ รีเซฟชั่น เฮาท์ ถามได้ความว่ารีสอร์ทนี้ เพิ่งเปิดให้ผู้สนใจเข้าพักได้ยังไม่ถึง 6 เดือน นอกจากบ้านหลังสวย ๆ บรรยากาศที่ร่มรื่นแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน พื้นที่สันทนาการ สนามกีฬา ซึ่งเป็นส่วนที่สามารถจัดกิจกรรมในกรณีมากันเป็นหมู่คณะได้อีกด้วย ห้องออกกำลังกาย และที่สำคัญที่นี่มี "หอดูดาว" แต่อยากจะเรียกว่าเป็น "จุดชมวิว" เสียมากกว่า เพราะนอกจากจะใช้เป็นสถานที่ดูดาวแล้ว เรายังสามารถขึ้นมาชมความงามแบบ 360 องศา โดยรอบ มองเห็นปุยหมอกขาว ชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่นี่ได้เช่นกัน น่าเสียดายที่วันที่เราไปครื้มฝนไปหน่อย จึงไม่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ได้ เห็นแต่พระจันทร์ดวงโต ๆ ที่โผล่มาทักทายกัน

ห้องอาหารสีสวยหวาน 

บ้านพักทรงไทยประยุกต์ สีพาสเทล แสนหวาน

ระเบียงนั่งเล่นสวย ๆ ที่มีอยู่ในทุกห้องพัก

สีเขียวสดใส

สีชมพูแสนหวาน

ห้องพักแบบเรือนแถว เหมาะกับการมากันเป็นครอบครัวและหมู่เพื่อนฝูง

แต่ละห้องแบ่งเป็นสัดส่วน

ข้ามสะพานไปจะพบกับอาคารที่พักแบบคอนโด และสระว่ายน้ำมาตรฐาน

เลยจากบริเวณบ้านพัก เราจะพบกับอาคารหลังใหญ่ สีชมพูสดใส นั่นคือ ห้องพักแบบคอนโด ด้านล่างเป็นสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน พร้อมทั้งจากุสซี่ ให้ผู้เข้าพักได้ลงเล่นน้ำได้โดยง่าย เพราะมีบ้านพักบริเวณรอบสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับท่านที่ชอบว่ายน้ำ หรือมีเด็ก ๆ ที่ชอบว่ายน้ำ เราสามารถดูเด็ก ๆ ของเล่นน้ำจากระเบียงห้องพักได้เลย ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครันอีกด้วย

สระว่ายน้ำสีฟ้า ตัดกับสีชมพูสดใสของตัวอาคารที่พัก

ที่พักแบบเรือนแถวรอบ ๆ สระว่ายน้ำ ฝั่งสีชมพูอ่อน และสีฟ้าอ่อน น่ารัก

​เราเลือกพักห้องพักเรือนแถวสีฟ้าบริเวณริมสระว่ายน้ำ เพราะดูแล้วเดินไม่ไกลจากห้องอาหาร และบริเวณด้านหน้านัก อย่างที่บอกที่บริเวณนี้มีห้องออกกำลังกาย หากเราจะเข้าไปใช้บริการก็สะดวก แถมด้านหลังอาคารที่พักยังเป็นพื้นที่สันทนาการ ที่เหมาะแก่การออกำลังกายยามเช้าอีกด้วย บริเวณนี้ทางคุณตึก ผู้จัดการที่พักบอกกับพวกเราว่า กำลังลงต้นโกโก้ ทุเรียน และไม้ยืนต้นอื่น ๆ ซึ่งอีกไม่น่าจะเกินสองปี จะมีสวนขนาดใหญ่ให้ผู้เข้าพักได้ชิม และชมความร่มรื่นของผลไม้ต่าง ๆ ด้วยกัน

สนามหญ้าด้านหลังอาคารที่พัก 

ลานกิจกรรม

มุมสูงของลานกิจกรรมด้านหน้าที่เลยออกไปคือพื้นที่ปลูกโกโก้ และทุเรียนรวมถึงไม้ประดับอื่น ๆ

ห้องออกกำลังกายใต้อาคารที่พัก ใกล้กับสระว่ายน้ำ

ที่พักแบบเรือนแถวด้านหน้า หลังห้องอาหาร

เรือนไทยบนเนินสนามหญ้ากว้าง ที่พักของเจ้าของบ้าน

ห้องพักในเรือนแถวริมสระว่ายน้ำ ที่เราเข้าพัก

ห้องพักของที่นี่มีหลากหลายแบบ และหลากหลายขนาด แต่เชื่อเถอะว่า สายหวาน ต้องร้องว๊าววววว เพราะทุกห้องถูกตกแต่งอย่างตั้งใจจากเจ้าของบ้าน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น เครื่องตกแต่งทุกอย่างสรรหามาอย่างลงตัว สวยงามแสนหวานจริง ๆ โดยเฉพาะผ้าม่านสีหวาน ๆ ลานดอกไม้สวยสดใส

เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่จัดวางอย่างลงตัว ห้องน้ำลายดอกไม้ของกระเบื้องเคลือบชั้นดีแสนหวาน

ห้องพักสีชมพูแสนหวานบนอาคารที่พัก

ห้องพักบนอาคารที่พัก ซึ่งด้านบนเป็นหอดูดาว หรือ จุดชมวิวที่เราว่า ถูกตกแต่งเป็นสีชมพู หวาน ๆ รับกับผ้าม่านลายดอกไม้สีเหลืองตัดกับกุหลาบสีชมพูบนผืนผ้า ให้ความรู้สึกนุ่มนวล อบอุ่น ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ ที่หน้าห้องมีระเบียงสามารถมองเห็นลานสันทนาการและการออกมานั่งรับอากาศบริสุทธิยามเช้า 

ผนังห้องสีชมพู กรีดลายไม้ให้บรรยากาศแบบคันทรี่หวาน ๆ

ห้องพักขนาดใหญ่ ภายในเรือนไทยสีพาสเทล ด้านในตกแต่งด้วยวอล์เปเปอร์ลายดอกไม้หวานละมุน เข้ากันกับผ้าม่านสีฟ้าอ่อน ลายดอกไม้สีชมพู ห้องนี้มีโซฟา ที่สามารถปรับเป็นเตียงเสริมได้ ในกรณีที่มากันมากกว่า 2 คน ห้องพักกว้างขวาง สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในห้องพัก

ถัดมาเป็นห้องพักแบบเตียงเดี่ยว บริเวณเรือนแถวหลังห้องอาหาร ตกแต่งด้วยสีฟ้าเป็นหลัก ตัดกันกับเฟอร์นิเจอร์สีขาวล้วน  ภาพประดับลายดอกไม้ช่วยทำให้ภายในห้องดูหวานละมุน

ห้องพักแบบเตียงเดี่ยว บริเวณเรือนแถวหลังห้องอาหาร

ทิวทัศน์บริเวณหอดูดาวยามเย็น

พระจันทร์โผล่มาทักทายยามค่ำ ที่บริเวณหอดูดาว ยามค่ำ

ห้องอาหารยามค่ำ

ยามเช้าอากาศสดชื่น แดดอ่อน ๆ นกร้องเจือแจ้ว เหมาะแก่การออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์

ห้องอาหารยามเช้า

วันที่เราเข้าพัก แขกไม่ค่อยมากนัก เลือกที่นั่งได้อย่างสบาย ๆ อาหารมีทั้งแบบเป็นชุดไว้บริการ และแบบบริการตัวเองแบบบุฟเฟต์ เราเลือกอาหารชุดที่มีไว้บริการ อย่าง ABF และข้าวต้มร้อน เหมาะกับมื้อเช้า กาแฟ ขนมปัง และผลไม้ เราสามารถหยิบได้ตามชอบใจที่โต๊ะกลางที่จัดไว้ให้อย่างเรียบร้อย

มื้อเช้าที่นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่

นอกจากห้องพักสไตล์ไทยประยุกต์สีพาสเทลน่ารัก ๆ และอาหารเช้ามื้ออร่อยแล้ว ช่วงนี้ นภาสวรรค์ รีสอร์ท ยังจัดโปรโมรชั่น โดยหากท่านเข้าพักในช่วงนี้ จะได้รับบัตรเข้าชมไร่ทองสมบูรณ์ มูลค่า 50 บาท และบัตรส่วนลดเครื่องเล่น 3 ชนิด ๆ ละ 50 บาทรวม 150 บาท และได้รับบัตรส่วนลดร้านอาหารจานเขียวหวาน ปากช่อง 10% อีกด้วย 

ติดต่อสอบถาม หรือจองห้องพักได้ที่ :: 

นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่ 

9/99 ขนงพระ ปากช่อง นครราชสีมา
อำเภอปากช่อง 30130

Highlights info row image  +66 94 535 1956

หรือ https://www.facebook.com/Napasawan.net/อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 12/06/2019 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


น่ารักเลยหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 12/06/2019 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ห้องพักสีหวานๆทั้งนั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน