*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-21
  • จำนวนเรื่อง : 2892
  • จำนวนผู้ชม : 7162188
  • จำนวนผู้โหวต : 1668
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1668 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 373 , 18:29:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สำรวจฟ้า , Chaoying โหวตเรื่องนี้

บ่อยครั้งที่เราไปเที่ยวปากช่อง เขาเขียว เราจะรู้สึกว่าการจะหาสเต็กนั้นหาได้ง่ายมาก แทบจะทุก ๆ ร้านของที่นี่จะชูอาหารจานเด็ดเป็นสเต็ก แต่จะหาร้านอาหารไทย แบบแท้ ๆ ต้นตำรับนั้น ค่อนข้างหายาก เพราะส่วนใหญ่เช่นกันที่เราพบ มักจะเป็นอาหารไทยแบบฟิวชั่น 

แต่หลังจากที่เราได้เข้าพักที่ นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งมีโปรโมชั่นร่วมกับร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน อย่างร้าน จานเขียวหวาน ปากช่อง เขาใหญ่ ให้ส่วนลดถึง 10% เราจึงได้รู้จักกับร้านนี้ (เพราะเราเห็นแก่ส่วนลด เราถึงได้รู้จักกัน) 

ร้านจานเขียวหวาน เป็นร้านอาหารขนาดกลาง ตั้งอยู่ริมถนนธนรัตน์ ใกล้กับร้านยุ้งข้าว ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย สะอาดสะอ้าน น่านั่ง ด้านหน้ามีที่จอดรถขนาดใหญ่ ด้านหลังเป็นระเบียงสำหรับให้ผู้มาใช้บริการสามารถนั่งรับลม ชมวิวสวย ๆ ของขุนเขาหรือจะถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามนี้ได้เช่นกัน

ภายในร้านสะอาด สะอ้านน่านั่ง

เขียวหวาน ม๊อกเทล

ที่นี่ นอกจากจะเด่นเรืองอาหารไทย สไตล์ดั้งเดิมแล้ว ยังมีร้านกาแฟ และเครื่องดื่มเล็ก ๆ อยู่ด้านข้าง วันนี้จึงขอชิมเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ อย่าง เขียวหวานม๊อกเทล มาลองชิมเสียหน่อย 

เขียวหวานม๊อกเทล ถูกเสิร์ฟมาในแก้วใส เห็นถึงสีเขียวสดใสของตัวเครื่องดื่ม ที่ฝานส้มซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ทำให้สดชื่น มาภายใน กลิ่นหอมหวานของเครื่องแกงอ่อน ๆ ความหวานซ่อนเปรี้ยวของน้ำส้ม น้ำมะนาวที่เป็นส่วนผสม สามารถเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

ชุดแกงเขียวหวานเนื้อโรตี (ปลาสลิด)

แน่นอนที่สุดมาร้านจานเขียวหวานทั้งที อาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ย่อมไม่พ้น แกงเขียวหวาน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย แกงเขียวหวานไก่ แต่วันนี้เราเลือกกินชุดแกงเขียวหวานเนื้อ โรตี มาทราบทีหลังว่า เขาเสิร์ฟปลาสลิดบางบ่อ ทอดกรอบมาด้วย

แกงเขียวหวานเนื้อ

แกงเขียวหวานของที่นี่ สมแล้วที่เป็นอาหารขึ้นชื่อ จนเป็นชื่อร้าน เพราะรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องแกง และหวานกะทิสด ๆ ที่เป็นเครื่องปรุงหลักของอาหารจานนี้ เนื้อสะโพกติดมันชิ้นพอเหมาะ ไม่เหนียวแต่ก็ไม่นุ่มจนเคี้ยวไม่อร่อย ทางร้านเลือกที่จะใส่มะเขือพวง แทนที่จะเป็นมะเขือเปราะ ซึ่งพอตักเข้าปากแล้วเคี้ยวได้กรุบกรอบพอดีค่ำ รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดมาก หอมหวานเครื่องแกง ด้วยสูตรคุณแม่คุณยายของแท้ทีเดียว

โรตีทอด

โรตีทอดเคียงที่เสิร์ฟมาเพื่อให้กินกับแกงเขียวหวาน แป้งนุ่มหนึบกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน ทางร้านเลือกที่จะนวดแป้งโรตีเอง แทนที่จะซื้อแบบสำเร็จรูป หรือกึ่งสำเร็จรูป ทำให้มีความสดใหม่ หวานกรอบ กินเข้ากันได้ดีกับแกงเขียวหวานร้อน ๆ หวานมัน

ปลาสลิดบางบ่อทอด

ครั้งแรกที่เห็นบริกรนำปลาสลิดบางเสิร์ฟ ก็บอกไปว่าไม่ได้สั่ง น้องยิ้มและอธิบายว่า มันอยู่ในเมนูชุด แกงเขียวหวานเนื้อโรตีนี่หละค่ะ ไม่ต้องสั่งต่างหากแต่อย่างใด ปลาสลิดบางบ่อทอดกรอบนี้ กรอบนอกนุ่มใน ให้ความมันเค็ม กินตัดรสกับแกงเขียวหวานได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่เสิร์ฟมาแบบเป็นตัว ไม่ได้เสิร์ฟมาแบบเป็นชิ้น ๆ ทอด เนื้อปลาสลิดจึงมีความฉ่ำหวาน เคี้ยวได้อารมณ์หนึบ ๆ กรอบ ๆ สนุกปากเลยทีเดียว

โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ

ยำตะไคร้กุ้งสด

จานนี้สั่งมาตัดรสกับแกงเขียวหวาน ยำรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ หวานเค็มตาม เคี้ยวสนุกด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่โรยมาเป็น Topping กุ้งสด ๆ เคี้ยวกับเครื่องยำที่มีตะไคร้เป็นตัวนำ หมูสับชุ่มน้ำยำเป็นกำลังเสริม ให้ความสดชื่น ทุกคำที่นำเข้าปาก

มื้อนี้

ระเบียงด้านหลังของร้านจานเขียวหวาน

เขียวหวานคาเฟ่

นอกจากร้านอาหารแล้วทางร้านยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้บริการเครื่องดื่มร้อนเย็นอย่าง เขียวหวาน คาเฟ่ ถึงร้านจะไม่ใหญ่นัก แต่มีระเบียงกว้าง ๆ ให้นั่งกินลมชมวิว ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเรียบหรู ให้บริการกาแฟ และเครื่องดื่มร้อนเย็นต่าง ๆ เหมาะกับการมานั่งพักชมวิว ดื่มเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ หรือจะลองไอศครีมโฮมเมด รสเด็ดที่เป็นของขึ้นชื่อของทางร้านให้ชื่นใจด้วยก็ได้

ด้านในร้านเขียวหวานคาเฟ่

ไอศครีมโฮมเมดของทางร้าน

มุมชมวิวสวนด้านหน้า

การตกแต่งภายในร้าน เรียบหรู

มุมขายของที่ระลึก

นอกจากจะอร่อยด้วยอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมแล้ว ยังได้ส่วนลดอีก 10% จากการเข้าพักที่  นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่​ ถ้าไปเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ ลองแวะชิมดูนะคะ แต่ถ้าอยากได้ที่พักดี ๆ และส่วนลดค่าอาหารด้วย ก็ลองแวะชม แวะดูที่พักน่ารัก ๆ ที่  นภาสวรรค์ รีสอร์ท เขาใหญ่​ ดูก่อนได้เลยค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 15/06/2019 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ยินดี และขอบคุณที่แวะเข้ามาชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 13/06/2019 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เส้นทางปากช่องเขาใหญ่มีที่กินที่พักให้เลือกจนเลือกไม่ถูก ได้เอนทรีนี้ช่วยแนะนำมถานที่พักสถานที่กิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน