*/
 • สายลมที่ผ่านมา
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-08-21
 • จำนวนเรื่อง : 2899
 • จำนวนผู้ชม : 7177531
 • จำนวนผู้โหวต : 1669
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1669 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 468 , 09:52:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

ทางเข้าโรงแรมสเปลนดิด แอตเขาใหญ่

สำหรับบางคน เราเชื่อว่า โรงแรม ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาเดินทางท่องเที่ยวไปยังโลกกว้าง ในสัดส่วนต่าง ๆ ของโลก เพราะโรงแรม นอกจากจะเป็นที่พักผ่อนนอนหลับแล้ว ยังใช้เป็นที่สันทนาการได้อีกด้วย


ที่จอดรถกว้างขวาง

อย่างเช่นวันนี้ ที่เราจะมาพักกันที่เขาใหญ่ ปากช่อง โรงแรมที่เราเลือกเข้าพัก เราก็อยากได้โรงแรมที่สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่สำคัญ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ดังนั้น เราจึงเลือกพักที่โรงแรม สเปลนดิด แอดเขาใหญ่


โรงแรม สเปลนดิด แอดเขาใหญ่ เป็นโรงแรมที่อยู่ท่ามกลางขุุนเขา บนบรรยากาศเย็นสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม อยู่ใกล้กับที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น สวนซ่อนศิลป์ วัดเทพพิทักษ์ หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปาลิโอ้ เขาใหญ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย 


Lobby โรงแรม

ทางมายังสเปลนดิด แอตเขาใหญ่นั้น ก็คือเส้นทางที่เราสามารถเดินทางเข้าชมอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้นั่นเอง มาดูค่ะว่า สเปลนดิด แอตเขาใหญ่ มีอะไรบ้าง


บริเวณล๊อบบี้ค่ะระเบียงชมวิวบนหลังคาร้านอาหารอรามิส ค่ะ


วิวจากบนห้องพักค่ะ


ระเบียงด้านนอก และมุมนั่งเล่นภายในห้อง

ห้องพักของสเปลนดิด แอตเขาใหญ่ มีให้เลือกหลายแบบนะคะ แต่ของเราขอแบบสแตนด์ดาร์ด เหตุผลเดียวคือ ราคาถูกสุด แต่คุณภาพก็ไม่ได้ถูกนะคะ เพราะห้องพักมีขนาดใหญ่ เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าค่ะ มีระเบียงมองเห็นทิวทัศน์ทุกห้อง


มุมทำงาน เป็นโต๊ะทำงานที่โมเดิร์นดีไซด์

แม้จะเป็นห้องแบบสี่เหลียมผืนผ้า แต่ก็จัดแบ่งพื้นที่ได้เป็นอย่างดี มีมุมสำหรับนั่งเล่น มุมทำงานที่สามารถเปิดขึ้นมาเป็นกระจกขนาใหญ่ แปลงร่างเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้อีก เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นก็ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ทันสมัย


ถัดจากโต๊ะทำงาน เป็นทีวีจอแบบขนาดใหญ่ และมินิบาร์บนตู้เย็นขนาดเล็ก ที่แขวนผ้าโล่ง ๆ ที่ทำให้ดูโปร่ง ไม่ทึบแคบเหมือนตู้เสื้อผ้าแบบเต็มใบ มีรองเท้าแตะน่ารัก ๆ ให้บริการด้านล่าง ที่วางรองเท้า


มุมพักผ่อน


อีกด้านหนึ่งเป็นเตียงนอนที่ขอบอกเลยว่า ดูดวิญญาณมาก บอกเลย กับหมอนแบบไม่อั่น 2 ใบ ถ้าไม่พอโทรบอกโอเปอเรเตอร์ขอเพิ่มได้ ติดกับห้องน้ำที่มีผนังกระจกที่สามารถมองออกมาจากในห้องน้ำได้


เตียงนุ่ม ๆ นอนสบาย


ไฟหัวเตียงแสงนวล ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น


ห้องน้ำ กับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ และกระจกเงาบานกว้าง


มุมจากภายในห้องน้ำ ที่สามารถมองออกมาเห็นภายในห้อง รวมถึงทีวีด้วย


ช่วงสวยงามที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน


ห้องของเล่น และห้องออกกำลังกาย

ออกมานอกห้องกันบ้างค่ะ มาดูว่า สแปลนดิด แอตเขาใหญ่ มีอะไรให้เราทำในระหว่างเข้าพักบ้าง เริ่มกันจากทางเดินดีไซด์สวย ๆ ชั้นล่างกันเลยนะคะ สำหรับท่านที่พาเด็ก ๆ มาเข้าพักด้วยน่าจะถูกในด้วย ห้องของเล่น ที่เด็ก ๆ สามารถจะเข้าไปสนุกสนานกับของเล่นหลากหลายภายในได้ ตามมาด้วยห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน


เดินออกมาไม่ไกลกัน มีสระว่ายน้ำสีสันสวยงาม ขนาดใหญ่ มีระดับความตื้นลึกตามสีด้านล่างของสระว่ายน้ำ มีทั้งในร่ม และกลางแจ้ง เอาใจคนชอบแดด สวยสดไซด์ด้วยดีไซด์สไตล์อิสระ ที่เด็ก ๆ เห็นต้องร้องว๊าววว เลยทีดียววิวมุมสูงของสระว่ายน้ำ และมุมนั่งเล่นภายนอก


โต๊ะปิงปอง / โต๊ะโกล์ด และมุมนั่งเล่นมองสระว่ายน้ำสวย ๆ

ด้านในถัดไปอีกห้อง เป็นห้องสันทนาการ มีโต๊ะปิงปอง โต๊ะพลู และโต๊ะโกล์ด รวมถึงเครื่องเล่นต่าง ๆ ไว้ให้บริการอีกหลากหลาย


โต๊ะพูล และมุมนั่งเล่น


โต๊ะโกลด์


มุมเล่นเกมส์ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน


ออกมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ของเขาใหญ่


เหนื่อยมาทั้งวันละคะ ได้เวลากลับเข้าห้องนอนแล้ว


ยามเช้ามุมมองของสเปลนดิด แอตเขาใหญ่ ก็สวยสดใสไม่แพ้กัน


หลังจากเพิ่มพลังด้วยการนอนหลับสบาย ๆ เต็มอิ่มมาทั้งคืน เช้านี้ต้องเติมพลังกันเสียหน่อยค่ะ ห้องอาหารที่ให้บริการอาหารเช้าของสเปลนดิด แอตเขาใหญ่ ชื่อว่า ห้องอาหารอรามิส ซึ่งเปิดให้บริการตลอดวัน แต่ช่วงเวลาของอาหารเช้าคือ 6.00 - 10.00 น. มาดูกันค่ะว่ามีอะไรกินบ้าง


บรรยากาศอาหารเช้าภายในห้องอาหารอรามิส


ไลน์บุฟเฟต์


อาหารหลากหลาย


นอกจากจะน่ากินแล้ว ยังอร่อยด้วยค่ะ งั้นเต็มที่ไปเลยนะคะ


มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เลือกเอาตามชอบค่ะ
ขอตัวกินข้าวก่อนนะคะ อิ่มแล้ว จะพักอีกนิดหน่อย แล้วจะได้ออกไปท่องโลกต่อกันเสียที 

http://www.splendidkhaoyai.com/

288 Moo 10 Kudkhla-Pansuek Rd., Moo See, Pakchong, Nakhon Ratchasima 30130 

 • Telephone +66 (44) 300 661-3
 • Fax +66 (44) 300 664
 • Mobile +66 (9) 5205 1819
 • Email reservation@splendidkhaoyai.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 01/07/2019 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เส้นทางปากช่องเขาใหญ่มีที่พักที่กินมากจริงๆ แต่ละที่ล้วนน่าพักทั้งนั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน