• เสี้ยนยอกอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rifle_01@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 55866
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เสี้ยนยอกอก
วิถีแห่งชิวิตเปลี่ยนแปลงรูปแบบของตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทั้งกาย และ ใจ วนเวียน วกวน วุ่นวาย ไม่แน่ไม่นอน ดีชั่วปรนเปลกันไป..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/syo
วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2550
Posted by เสี้ยนยอกอก , ผู้อ่าน : 26627 , 17:09:17 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       

ยันต์ 8 ทิศ

ยันต์ 8 ทิศ เป็นยันต์สำหรับป้องกันและแก้อาถรรพณ์ต่างๆ เช่น บ้านเรือน ร้านค้า สถานที่ ตัวบุคคล และ ยานพาหนะ เป็นต้น บ้านเรือน ร้านค้าของผู้ใด ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง ตรงทางสี่แยก ตรงหัวมุม หักตรงศาลเจ้า ? วัด ตรงถนนพุ่งชน หรือสายน้ำพุ่งแทง ตรงทิศตะวันตก ? ทิศตะวันออก หันหลังให้ทางสัญจร หรือบ้านร้านค้าที่ตัวเลขอาถรรพณ์ อยู่เป็นเลขที่ ? เลขทับ ? เลขอาถรรพณ์ คือ 1-3-7-8-0 เช่น มีเลข 13-31-30-17-18-37-38-07-08 เป็นต้น (หรือผู้ใดมีไฝปาน ในร่มผ้า) ถือว่าเป็นอาถรรพณ์มาก มักจะอยู่ไม่เป็นปกติสุข มีแต่ความทุกข์ เดือนร้อน วุ่นวาย ผ่าตัด อุบัติเหตุ ตายโหง เป็นหม้าย อยู่กันไม่ครบ ผลัดกันเจ็บไข้ เงินทองเก็บไม่อยู่ ล้มละลาย ควรแก้อาถรรพณ์ด้วยยันต์ 8 ทิศ นี้ แผ่นยันต์ ติดหน้าบ้านเฉพาะวันพฤหัสบดี เวลา 6.09 น. ขึ้นไป

เสือคาบดาบ      ยันต์ 8 ทิศ    กระจก 8 เหลี่ยม

     เสือคาบดาบ              ยันต์ 8 ทิศ             กระจก 8 เหลี่ยม

        

รูปยันต์ 8 ทิศ หรือกระจก 8 เหลี่ยม

อุปกรณ์สำหรับแก้ไขทางสามแพร่ง

บ้านอยู่ทางสามแพร่ง มีตึกสูงข่มอยู่ พระอาจารย์แนะนำให้ทำประตูใหญ่ด้านหน้า แต่ปิดไว้จะเปิด เมื่อมี งานใหญ่ในบางครั้ง เช่น ทำบุญบ้าน แต่งงานลูก การเข้าออกใช้ประตูเล็กเป็นหลัก ผลปรากฎ ว่ารุ่งเรืองและร่ำรวยเป็นเศรษฐี แต่ฝั่งตรงข้ามล้มเหลวต้องโทษ 

อุปกรณ์สำหรับแก้ไขทางสามแพร่ง

นอกจากเสือคาบดาบ ยันต์ 8 ทิศแล้ว ยังมีอีกหลายชนิดค่ะ

น้ำพุ บ่อน้ำ บ่อปลา ใช้แก้ไขเมื่อทางสามแพร่งนั้นอยู่ในทิศที่ถูกโฉลกกับน้ำ คือ

ทิศตะวันออก (มังกรเขียว) ทิศตะวันตก (เสือขาว) หรือ

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ต้นไม้ ต้นหญ้า ศาลาพักร้อน ศาลานั่งเล่น

จะเหมาะกับทางสามแพร่งที่อยู่ทิศเหนือ (เต่าดำ) ทิศตะวันออก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศใต้ ซึ่งถูกโฉลกกัน

ไฟ ตะเกียง โคมไฟ

หิน ภูเขาหิน ปิรามิด เนินดิน

ถูกโฉลกกับทางสามแพร่งที่อยู่ตำแหน่งทิศใต้ (หงส์แดง)

ระฆังแก้ว ระฆังโลหะ กังสดาล กังหันโลหะ กระดิ่ง เหรียญโบราณรูปวงกลม เจาะรูเป็นรูปสี่เหลี่ยม

จะถูกโฉลกกับทางสามแพร่งที่อยู่ทิศเหนือ คือ เต่าดำ ทิศที่กล่าวถึงนี้เป็นผัง นอกบ้าน คือทิศที่แท้จริง โดยใช้เข็มทิศเป็นตัวชี้บอกตำแหน่ง

ขลุ่ย พิณ แคน

เป็นอุปกรณ์แก้ไขในเรื่องลมที่เข้ามาพิฆาต พัดลมโมบายช่วยได้ดี บ้านที่มีคาน มีเพดานลาดต่ำ ซอกตึก หรือมีทางเดินที่แคบทึบ นอกจากใช้ไฟเป็นแสงสว่าง เช่น โคมไฟส่องขึ้น ขลุ่ย พิณ โมบาย จะทำให้ลมนั้นผันแปรเป็นเสียงดนตรี จุดนี้ไม่จำเป็นว่าอยู่ทิศไหน

แก้วคริสตัล

มีผลสะท้อนที่ดีมาก ถูกลม ลมก็กระจาย ถูกแสง แสงก็กระจาย

ฉะนั้น แก้วคริสตัล จึงเป็นแก้วสารพัดนึก

อุปกรณ์ที่ใช้แก้ไข ภายในบริเวณบ้านนิยมกันมากที่สุด คือ

รูปวงกลมสีแดง ถูกโฉลกกับทางสามแพร่งที่อยู่ทิศตะวันออก (มังกรเขียว) ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

กระจกนูน คือ การกระจายพลังที่เลวร้าย ควรติดตั้งเพื่อแก้ไขมากกว่าเสริมศิริมงคล

กระจกเว้า หมายถึง การดูดซับในสิ่งที่เป็นมงคล หากสิ่งตรงข้ามนั้นเป็นสิ่งดีเราจะได้ภาพหรือวิสัยทัศน์ที่ดีไปด้วย

กระจกควรติดตั้งในตำแหน่งที่สูงกว่าศีรษะ ส่องแล้วต้องเห็นใบหน้าได้ถนัด ข้อสำคัญ หมั่นเช็ดให้กระจกสดใสอยู่เสมอ การทำธุรกิจประกอบกิจการงานจะราบรื่น หากใครทำกระจกแตก ต้องแก้ไข ให้นำกระจกแตกไปทิ้งน้ำที่มีการไหลเวียนแล้วซื้อใหม่มาทดแทนที่ทำแตกด้วย

กระจกแผ่นเรียบ คือ การเพิ่มปริมาณของสิ่งนั้นให้มีจำนวนมากกว่าที่เป็นอยู่ เช่น ติดไว้ที่มุมมั่งคั่ง (ซ้ายมือของหน้าบ้าน) เงินก็เพิ่มทวีคูณ ลาภผลพูนทวี ถ้าติดไว้ที่ช่วงหลังสุดของบ้าน (เต่าดำ) อาชีพจะมีมาไม่ขาดหาย ข้อสำคัญไม่ควรนำมาติดตั้งที่มุมสมรสเพราะอาจจะก่อให้เกิด การมีคนเข้ามาใกล้ชิดโดยไม่ตั้งใจ เพราะกระจก คือ เงาค่ะ
ก็เป็นที่นิยม เพราะสัญลักษณ์ หยิน-หยาง เป็นของศักดิ์สิทธ์สามารถกระจายสิ่งร้ายให้กลายเป็นดี
โดยทั่วๆ ไป ทางสามแพร่งเมื่ออยู่ตรงอาคารบ้านเรือนใดมักจะเห็นรูปเสือคาบดาบเป็นอุปกรณ์แก้ไข เพราะเชื่อกันว่าเสือเป็นพาหนะของเซียนที่มีหน้าที่ปราบปีศาจหรือสิ่งที่ไม่เป็นมงคล เมื่อเห็นเสือก็ต้องมีความหวั่นเกรง เซียนไม่อยู่ คนอื่นก็ยังดูแลรักษาอยู่ ว่างั้นเถอะแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คลิปมันส์ๆ/ไม่ค่อยเห็น

พลาดไปอดแน่อัพเดททุกวัน

View All
คุณคิดว่าตำรวจไทยจะเลิกรับส่วยได้หรือไม่
ได้แน่นอน
2 คน
ไม่มีทางเป็นไปได้
13 คน
ได้แต่อาจมีบ้างเล็กน้อย
1 คน
ไม่แน่ใจ
0 คน

  โหวต 16 คน