• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 233539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 975 , 18:01:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เมื่อรัฐบาลนี้.มี "วาระ(เงียบๆ)แห่งชาติ"...ท้ายสุด นายกฯ"สมัคร" คงหนักใจที่สุด..??

-----------

และแล้วก็ถึงคิวที่”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวช” โดนเชือดจนได้..

10 วัน..กับคำสั่งโยกย้ายข้าราชการก็เริ่มขึ้น คำสั่งที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้ชัดเจนว่ามีใบสั่งจากใคร..แต่พอเดากลุ่มเป้าหมายที่จะถูกเด้งได้อยู่บ้าง..และจริงๆ ดูรายชื่อแล้วผมก็ไม่แปลกใจ เพราะคิดว่าท่านก็คงโดนเข้าสักวัน แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้..

ทำให้ใคร่ย้อนนึกถึง ..”แผนบันได 4 ขั้น” ที่ใครบางคนในรัฐบาลนี้เคยกล่าวหาคมช. ท้ายสุดจะนำมาลอกเลียนแบบทำเองหรือไม่ หรือดีไม่ดี..แผนบันได 4 ขั้น อาจถูกบรรจุเป็น “วาระ(เงียบๆ)แห่งชาติ” ของรัฐบาลชุดนี้ก่อนจัดตั้งพรรคการเมืองแล้วก็ได้

วาระเงียบๆแห่งชาติ.. เพื่อคนที่ไม่ได้เดินทางกลับไทยแบบเงียบๆ

บันไดขั้นที่1..

..เริ่มจากนายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดี DSI , นายแพทย์ศิริวัฒน์ ทิพย์ธราดล อดีตเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.), เมื่อวานเป็นคิวนายปราโมทย์ รัฐวินิจ และล่าสุดเมื่อเช้านี้ "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์" เป็นคนที่ 4..คงไม่ต้องบอกสาเหตุที่มาที่ไปกันนะครับ.. และไม่ต้องเดาต่อว่าจากนี้จะมีตามมาอีกหลายขยักครับ

เพราะล่าสุด คุณณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ รองโฆษก ประจำสำนักนายกฯ ก็ประกาศให้โลกรู้แล้วว่า..การโยกย้ายข้าราชการเป็นเรื่องปกติของทุกรัฐบาล…ประหนึ่งว่าที่ทำอยู่ถูกต้องและเหมาะสมแล้ว!

เริ่มต้น เดินหน้าโยกย้ายข้าราชการไม่ได้อยู่ฝ่ายรัฐบาลชุดนี้ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตรวจสอบบางคนหรือคนที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลชุดนี้ หรือเป็นคนที่ไม่สนองนโยบาย หรือเป็นคนที่เคยมีส่วนสนับสนุนให้มีการตรวจสอบ (ทั้งทางกฎหมายและสื่อ) โดยตรง

..บันไดขั้นที่ 2 ..

..บันไดขั้นที่ 3..

อะไรครับ..คำเดียวสั้นๆ แต่ความหมายลึกซึ้งครับ หากเดินหน้าแก้ไข,ล้วงลูก แทรกแซงได้ ระบบทั้งหมดก็เปลี่ยนแปลงได้ครับ คำที่หลายคนประหวั่นพรั่นพรึงอยู่ไม่น้อย ก็คือ

คล้ายๆที่ว่ากัน..ถ้าไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจ วันนี้ไม่กลับมาหรอกครับ

ก็เป็นส่วนหนึ่งที่มาจากบันไดขั้นที่ 2 ครับ
“กระบวนการยุติธรรม”

และสุดท้ายบันไดขั้นที่ 4..

นี่ยังไม่รวมถึงปัญหาภายรุมเร้าจากภายนอกที่จะตามมาจากนี้อีกนะครับ ไม่ว่าจะกลุ่มพันธมิตรฯ ที่จ้องฮึ่มๆ ใส่อยู่ทุกวัน , การตรวจสอบจากฝ่ายค้าน หรือการเคลื่อนไหวของมวลชนภาคต่างๆ

..แต่ที่สุดแล้ว ผมคิดว่าบันไดขั้นสุดท้ายนี่แหละ คนที่น่ากลัวจะมีปัญหาและเข้าคิวรอเชือดเป็นรายสุดท้าย น่าจะเป็นชื่อของคุณ"สมัคร สุนทรเวช" นายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของไทย..

ถ้าสำเร็จ คุณสมัคร คงหนักใจไม่น้อย.. 

แต่คนๆนี้..ผมว่ามีความเสี่ยงสูงครับ!!

ขั้นนี้เกี่ยวข้องกับ”รัฐบาลพรรคพลังประชาชน” โดยตรงเป็นเรื่องการบริหารจัดการกันเองภายในพรรคครับ คิดดูว่า 233 ที่นั่ง..ร้อยพ่อพันแม่ก็วุ่นอยู่แล้ว ต่างคน ต่างใจ ต่างขั้ว ที่สำคัญต่างก็ใกล้ชิด”นายใหญ่” ตัวจริง ไม่เหมือนกัน..ที่นี่ล่ะ อนาคตลำบากแน่ครับ
..ที่ขณะนี้ชื่อของ”นายใหญ่”จ่อเรียงในคดีต่างๆ ที่ถูกกล่าวหาจำนวนมาก ข้อเท็จจริงการสอบสวนและวินิจฉัยเป็นอย่างไร ยังไม่รู้…แต่กันไว้ก่อนที่ผลจะออก นั่นคือวิธีที่ดีที่สุด!
การเตรียมล้วงลูกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ”นายเก่าโดยเฉพาะ และที่ต้องเร่งทำ เพราะวันนี้”นายเก่าและใหญ่ตัวจริง” เดินทางกลับมาแล้ว ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป..ที่สำคัญต้องรีบเปลี่ยนครับ..ไม่ต้องสนใจใครจะมองอย่างไรด้วย เพราะทุกอย่างสามารถอ้างระเบียบว่าเปิดช่องให้ทำได้ถูกต้อง ที่น่าจับตาต่อไปคือ หน่วยงานอย่างดีเอสไอ,คตส.,สตช, สื่อสารมวลชน, ฝ่ายความมั่นคง และกระบวนการยุติธรรมครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


ธรรมดา ครับ
ทีใครก็ ทีมัน
ขอเพียง
อย่า ผิดกฎหมาย ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สงสารประเทศไทยจัง...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปลิวลม วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom

คนทั้งชาติ หากปล่อยให้ทำได้ ก็ยกให้เขาเถอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ริบหรี่ วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twitty
..............เพียงแค่แสงริบหรี่..ริมทางมืด คดเคี้ยว และสูงชัน

ฟางเส้นสุดท้าย หนักที่สุด มันหักหลังวัวได้เพราะฟางเส้นเดียว
แต่ว่าก่อนที่จะมาถึงเส้นนั้น มันรับมาหลายเส้นแล้ว ทุกๆเส้นทับถมกันเข้ามา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กิต วันที่ : 29/02/2008 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

หวังว่า


คุณสมัครยังเหลือเขี้ยวเล็บ


พอที่จะ คัดวาระเงียบๆแห่งชาติ

ออกไป


เพราะถ้าไม่คัดออก


ตัวเอง ปลิวไปตามลม


ชื่อเสียงเกียรติภูมิ


ย่อยยับ ไม่เหลือหลอแน่ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน