• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 233575
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม 2551
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 2095 , 00:44:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

..ช่วงวันหยุดเข้าพรรษาติดต่อกันหลายวัน หากเพื่อนๆ คนใดที่ไม่ได้วางแผนในการใช้ชีวิตเพื่อการท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด  และยังคิดไม่ออกว่าจะใช้เวลาในวันหยุดแบบนี้ทำอะไร  ขอแนะนำนะคะ ว่า มาออกกำลังกายกันดีกว่าค่ะ.. อาจเป็นการชวนที่เชยแสนเชย..เฉิ่มแสนเฉิ่มก็ตาม แต่ยืนยันนะคะว่าตั้งใจชวนจริงๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคย.. ไม่ค่อย.. และไม่มีเวลา

ตัวดิฉันเอง จะว่าไปก็ห่างหายต่อการออกกำลังกายมานานแล้วมากนะคะ ตั้งแต่สมัยเด็กอนุบาล จนถึงเรียนจบมัธยมปลาย ปี 2540 ที่จังหวัดชลบุรี พอได้วิ่งบ้างไม่ต่ำกว่าวันละ 1 ชม.เป็นเรื่องปกติ

แต่พอขั้นอุดมศึกษา ย้ายมาเรียนในกรุงเทพมหานคร  ด้วยเพราะไม่มีสถานที่ให้เราได้ออกกำลังเพียงพอ  อุปกรณ์เครื่องกีฬาชนิดต่างๆ ก็ต้องต่อคิว สนามกีฬา หรือโรงยิมที่จะให้เล่นกีฬา ก็มีไม่พอ  หรือบางครั้ง ก็ต้องรอเวลาให้พวกนักกีฬาซ้อมกันเสร็จซะก่อน ..สิ่งเหล่านี้มันทำให้เรารู้สึกไม่อยากออกกำลังกายมากขึ้น

 

หรือไม่ก็บางทีเพื่อนๆในกลุ่มก็ชวนกันไปใช้เวลาในการทำกิจกรรมอย่างอื่นกันซะเยอะเช่น เดินห้าง, เข้าร้านหนังสือ หรือไปมหกรรมงานต่างๆ ที่มีการจัดงานกันน่ะค่ะ ซึ่งมันอาจเป็น “ข้ออ้าง” และเหตุผลที่ทำให้เรารู้สึกขี้เกียจต่อการออกกำลังกายมากขึ้น และคิดว่าหลายคนคงรู้สึกเหมือนกันบ้างนะคะ ไม่มากก็น้อย

 

และพอช่วงจังหวะชีวิตเริ่มก้าวสู่วัยทำงานตั้งแต่ต้นปี 2545  จนถึงปัจจุบัน ชีวิตเรียกว่าแทบไม่ได้สัมผัสกับการออกกำลังกายอีกเลย จะว่าด้วยเพราะเหตุผลอื่นใดก็ตาม แต่เรามักมีข้ออ้างให้เหตุผลของเราเสมอ.. ฮ่าๆๆ ว่าอย่างนั้นไหมคะ

 

ปล่อยให้ชีวิต..ผ่านไป

..ผ่านไป..

แล้วก็..ผ่านไป..

..10กว่าปี ที่ไม่ได้ออกกำลังกาย..จนเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา

เดินผ่านสวนสันติภาพ บริเวณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิด้วยความบังเอิญ

เห็นผู้คน โอ้โห! ไม่น่าเชื่อนะคะว่าสวนสาธารณเล็กๆ อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯแบบนี้จะเป็นที่รองรับผู้คนกว่าร้อยชีวิต ที่ต่างก็ตั้งใจมาออกกำลังกาย ด้วยความสดชื่นและอิ่มเอม ..เป็นสวนสาธารณะที่เรียกว่าสวย สะอาดตา สะอาดใจ พอสมควรค่ะ ต้นไม้ใหญ่น้อย ก็เยอะแยะ ร่มรื่น  เชียวชะอุ่ม น้ำพุที่พลิ้วไหวไปตามเสียงดนตรี สดชื่นจริงๆค่ะ  

สิ่งเหล่านี้..ทำให้ดิฉันคิดว่า เออหนอ..คนเขายังมีเวลามาออกกำลังกายกัน แต่ทำไม คนเคยชอบออกกำลังกายอย่างเรา กลับห่างหายไปหว่า

..นึกๆ ก็เกือบจะตัดสินใจวิ่งรวมๆ ไปกับคนอื่นๆ ซะเดี๋ยวนั้น แต่การที่เราไม่ได้ออกกำลังกายมากว่า 10 ปี  แม้แต่การวิ่ง ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเก้ๆ กังๆ และอายกับการเริ่มต้น ในสิ่งที่คนอื่นคุ้นเคยและเคยชินกับมันอยู่ก่อนแล้ว ก็ทำให้เรารู้สึกเขินมากขึ้น ว่าเอ..แล้วเราจะวิ่งยังไง จะวิ่งตรงไหน วิ่งแล้วใครจะมองเราเป็นตัวประหลาดหรือเปล่าหนอ ใครๆ ก็วิ่งกันให้ละลานตาไปหมด

แต่ดิฉันก็แก้ปัญหาด้วยการ เปลี่ยนมาเดินเล่นที่สวนฯ ทุกวัน และแอบซุ่มดูสถานการณ์น่ะค่ะว่า คนมาสวนสาธารณะเขาทำอะไรกันบ้าง  เพื่อนๆ อาจคิดว่าดิฉัน ท่าจะเป็นเอามากใช่มั้ยคะ กับอาการฟุ้งซ่านที่เกิดขึ้น แค่การวิ่ง ไม่ใช่การออกรบนี่นา มันจะอะไรกันนักหนา แต่ดิฉันก็คิดอย่างนี้จริงๆค่ะ จะทำยังไงให้ตัวเองลดความอายและกลับมาวิ่งได้อีกครั้ง...

 

 ซุ่มดูเหตุการณ์อยู่สัปดาห์ ในที่สุดเราก็เห็นว่า คนมาวิ่งก็คือคนวิ่งน่ะค่ะ ฮ่าๆ ไม่ได้มีใครสนใจใครกันมาก จะมีก็แต่เจอหน้าถ้าเป็นคนคุ้นเคย ก็ส่งยิ้มให้กันสักที สองที แล้วก็วิ่งกันต่อไป ที่นี่ มีกิจกรรมนอกเหนือจากการวิ่งด้วยนะคะ ตอน 6 โมงเย็น  ถึง 6 โมง 40 นาที  จะมีเต้นแอรโรบิคกัน โดยมีผู้ชำนาญมาสอนเต้น

                              

มีประชาชนผู้รักสุขภาพให้ความสนใจล้นหลามค่ะ  แม้ว่าบางวัน ฟ้าจะมืดๆ ครึ้มๆ เปียกฝนกันบ้าง ก็ไม่มีใครยอมใคร ต่างก็ยังเต้นกันอย่างเมามัน เห็นแล้วมีความสุขดีนะคะ

                            

               

สำหรับสวนฯที่นี่ มีระยะทางให้วิ่งได้ถึง 800 ม. วิ่งได้สบาย..สบาย..

ถ้าใครเคยมา ก็จะเห็นหลักเริ่มต้นที่เป็นตัวเลข 0.00 ม. แบบในภาพนี้นะคะ 

ส่วนดิฉันวิ่งได้แค่สองรอบก็เหนื่อยแฮ่กแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ

สำหรับกิจกรรมอื่น ก็คงเหมือนสวนสาธารณะทั่วๆ ไป ที่จะเห็นภาพแม่ลูก และพ่อลูก เหมือน 2 คู่นี้  พาเด็กๆนั่งดูน้ำพุเคลื่อนไปตามจังหวะดนตรีกันถึงพลบค่ำค่ะ

 

                                                                 

และหลังจากแอรโรบิคกันแล้ว ลานบริเวณนี้จะใช้เป็นลานสำหรับเล่นโยคะต่อ สำหรับผู้สูงอายุ และคนที่ออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้ความเคลื่อนไหวเร็วนักน่ะคะ กิจกรรมนี้ ดิฉันยังไม่เคยลองว่าสนุกมากน้อยแค่ไหน ส่วนกิจกรรมอื่น ที่เห็นก็มีการเล่นแบดมินตัน และการออกกำลังโดยใช้อุปกรณ์ตามที่กรุงเทพมหานคร จัดหามาให้น่ะคะ อันนี้แนะนำว่า ถ้าไม่อยากต่อคิวเล่น ก็จะไปต้องเล่นก่อน 17.00 น. หรือหลังจากช่วงหลัง  19.30 น.ไปแล้ว  เพราะคนไม่เยอะนัก

ใครยังไม่มีที่ไป ขอเชิญได้นะคะ จนถึงวันนี้ ดิฉันเริ่มกลับมาวิ่งใหม่อีกครั้งได้ประมาณ  2 เดือนกว่าแล้วค่ะ ทั้งวิ่งและแอร โรบิคพร้อมกับรองเท้าคู่ใจ จนเป็นเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้วค่ะ..ไม่ได้รอแค่ให้ถึงวันหยุดเท่านั้น

ใครจะมาออกกำลังกายช่วงนี้ ก็เตรียมร่มมากันฝนฟ้าด้วยนะคะ และพกขวดน้ำดื่มเล็กๆ แก้กระหายในระหว่างออกกำลังด้วยก็ดีค่ะ..ส่วนใคร ที่เพิ่งเริ่มต้น ระยะแรกอย่าหักโหมนะคะ.. ได้เท่าไหร่ เอาเท่านั้น..

ขอให้มีความสุขกับการออกกำลังกายนะคะ..

หรือใครที่ยังไม่เคยลองไปที่สวนสาธารณะ ขอเชิญชวนนะคะ จะได้บรรยากาศความสดชื่นอีกแบบ ดังที่ดิฉันเก็บภาพถ่ายมาฝากนี่แหละค่ะ

 

อ้อ! ต้องขอเตือนและใคร่ให้ระมัดระวังอย่างมาก..คือรอบรั้วภายนอกของสวนสันติภาพน่ะค่ะ..เต็มไปด้วยของยั่วน้ำลายหลากหลาย เป็นต้นว่า รถเข็นลูกชิ้นทอด, ร้านข้าวราดแกง, ร้านอาหารประเภทลาบ ส้มตำ, ไก่ย่าง ต้มแซ่บ โดยเฉพาะด้านซอยรางน้ำ ที่มักตั้งร้านกันตั้งแต่ช่วงเย็นๆ  และแต่ละร้าน ความอร่อยขึ้นชื่อลือเลื่องทั้งนั้น..

  ที่ว่าให้ระวังก็คือ..ระวัง "ปากพาไป" นะคะ ฮ่าๆๆ

 ส่วนดิฉัน..ขอตัวกลับบ้าน รับประทานทานเมนู"ข้าวรูปหัวใจ" ของโปรดก่อนนะคะ ..เมนูนี้ไม่มีอะไรมาก แค่ข้าวกล้องร้อนๆ นุ่มๆ ละมุนลิ้น แถมด้วยลูกชิ้นปลาเวฟ และเต้าหู้ไข่อีก 1 หลอด..หอมมมม อย่าบอกใครเชียวค่ะ

                                             

เมนูนี้ ใครอยากทำตาม ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ทำง่าย ไม่ยากค่ะ..แม้จะยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญ ระบุว่าดีต่อสุขภาพเพียงใด แต่ดิฉันขอแค่ได้ทานแล้วรู้สึก "อิ่มหัวใจ" ก็พอค่ะ..ฮ่าๆๆ 

 

กว่า 10 ปี..ที่ผ่านมา

ในที่สุดก็ได้ออกกำลังกายซะทีนะคะ

 

และกว่า 10 ปีที่ผ่านมา..ในที่สุด "เอาชนะใจตัวเอง"ได้ซะที  (เฮ้อ! หรือว่าด่วนสรุปเกินไป) 

                                    

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น้ำแข็งใสจ้า วันที่ : 03/08/2008 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tabuji
<!-- Início CURSOR - LadyLony.com --><title>cursor</title><style type="text/css"><!--body  { cursor:url(http://www.ladylony.com/cursores/flo4.cur)}// --></style><!-- Fim CURSOR - LadyLony.com -->

ขออภัย..ตัวเล็ก รบกวนเพื่อนๆ ช่วยขยายตัวอักษรกันเอาเองนะคะ ขอให้มีความสุขกับการออกกำลังกายทุคนเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
star612 วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

เจอคนวิ่งบ้างแล้ว...เฮ้...
สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
น้ำแข็งใสจ้า วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tabuji
<!-- Início CURSOR - LadyLony.com --><title>cursor</title><style type="text/css"><!--body  { cursor:url(http://www.ladylony.com/cursores/flo4.cur)}// --></style><!-- Fim CURSOR - LadyLony.com -->

อยากทราบน่ะค่ะ..ว่าใช้บล็อกสีนี้ แสบตาไปหรือไม่..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
NaiAey วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NaiAey
กฏมีไว้ฝ่า  ป่ามีไว้ทำลาย

สงสัยต้องเริ่มออกกำลังกายบ้างแล้วล่ะ พุงล้ำหน้าไปไกลแล้วเรา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ปัญหาเรื่องข้อความ
ลองเข้าไปที่หน้าแก้ไข
เปลี่ยนฟ้อนท์ตัวอักษรเป็น Tahoma ดูนะครับ
แล้วขนาดจะเป็น 10 point หรือ 12 point ก็ได้
จากนั้นตรวจดูข้อความว่ามีส่วนไหนย่อหน้า วรรคตอน ไม่เป็นไปตามที่ต้องการบ้าง ก็เคาะๆ ลบๆ ตามต้องการ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

กว่าสิบปีเหมือนกัน...

ขึ้นบันไดสามชั้นก็เลยลิ้นห้อย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 02.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ว่าจะออกกำลังกายถึงเวลาก็แพ้ใจตัวเอง กว่าจะเอาชนะใจตัวเองให้ออกกำลังกายได้ก็เหนื่แยแทบแย่ พอทำได้แล้วก็ต้องไม่ท้อถ้าหยุดก็ต้องเริ่มต้นใหม่อีก...ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tonson วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 02.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iHoblog

ช่วงนี้ผมก็ไม่ได้วิ่งเลยฮือๆอึดอัดจัง.เคยพาเพื่อนไปวิ่งมันวิ่งได้ครึ่งรอบก็หยุดกินลูกชิ้นปิ้งรอเราหมดไป60 บาทเราวิ่งเสร็จมันกินหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำแข็งใสจ้า วันที่ : 20/07/2008 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tabuji
<!-- Início CURSOR - LadyLony.com --><title>cursor</title><style type="text/css"><!--body  { cursor:url(http://www.ladylony.com/cursores/flo4.cur)}// --></style><!-- Fim CURSOR - LadyLony.com -->

ทำไมมันเนื้อหา โชว์ไม่หมดคะ ใครรู้ช่วยแนะนำที

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน