• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 233684
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม 2551
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 3691 , 05:27:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

คุณคะ..คุณคะ!! รู้จัก“อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ”หรือเปล่า..ช่วยบอกทีว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น??.

 

คุณคะ..คุณคะ..!

 

รู้จัก “อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” หรือเปล่าคะ..

 

 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ตอบว่ารู้จัก มิหนำซ้ำยังเคยใช้เส้นทาง หรือมีกิจกรรมที่ละแวกนี้จะถี่มากน้อยแค่ไหนก็ตาม.. แต่อยากรู้ว่า ถ้าไม่พูดถึงประวัติศาสตร์แต่โบราณกาลแล้วล่ะก็

 

 

คำถามคือ..

 

ถ้าพูดถึง “อนุสาวรีย์ชัยฯ” คุณนึกถึง หรือเห็นภาพอะไรกันบ้างคะ

 

 

ติ๊กๆ ต่อก......................ติ๊กๆ ต่อก..............!!

 

1. เป็นหนึ่งในเส้นทางหลักที่คนเมืองมักเลือกใช้ในการสัญจร

 

 

2. นึกถึงสภาพการจราจรที่ติดขัดแสนสาหัส ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน และจะเข้าสู่ขั้นโคม่าทันทีในช่วงเวลาฝนตกหนัก ถึงหนักมาก

 

3. หากไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน บางครั้งก็รู้สึกติดขัดอยู่ดี

 

 

4. นึกถึงว่า ถ้าขับรถเอง ใหม่ๆก็จะรู้สึกว่าทำไมเส้นแบ่งเลน บนถนนสายนี้ โดยเฉพาะช่วงวงกลม ถึงได้ซับซ้อนเยอะแยะจนน่าเวียนหัวเสียจริง และแม้ขับจนชิน แต่บางครั้งที่ก็ยับผิดเลน จนโดนตำรวจเรียกก็มี..

 

5. นึกถึงอากาศแย่ๆ ควันพิษเยอะๆ

 

 

6. นึกถึงซุ้มขายอาหารใหญ่-น้อย, ร้านขายเสื้อผ้า และร้านขายปัจจัย4 ทั้งที่สำคัญและไม่สำคัญต่อการดำรงชีวิต (เรียกว่ามาเสาวรีย์ฯ มีทุกสิ่งให้เลือกสรร)

 

 

7. นึกถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองเน่าๆ กับมิตรสหายเดิมๆ กินกี่ครั้งก็ยังอร่อย แม้จะแพงขึ้นทุกวัน

         

 

8. นึกถึงผู้คนที่เบียดเสียด รอรถเมล์ หรือเดินกันให้ขวักไขว่บนบาทวิถี

 

 

9. หรือบางครั้ง ก็เดินกันแน่มากจนต้องลงมาเดินบนถนน เสียวจนรถจะชนตาย

 

10. นึกถึงรถเมล์ คันที่เราจะขึ้น ทำม๊าย..ทำไม มันไม่เคยคิดจะจอดเข้าป้ายชิดฟุตบาธบ้างเลย(ฟะ) ส่วนใหญ่จะต้องให้เราวิ่งตัดหน้ารถเมล์ที่จอดซ้อนอยู่อีก 2-3 คันถึงจะได้ขึ้น 

 

11. และบางครั้งในช่วงน้ำแพงแบบนี้ พอขึ้นรถเมลล์เรียบร้อยแล้ว ก็อาจทำให้ต้องคิดในใจแถมไปด้วยท่าทางเอ๋อๆ งงๆ ของตัวเองว่า  “ไร (ฟะ) ขึ้นค่ารถอีกแล้วหรือเนี่ย” หลังสิ้นเสียงเข้มๆของกระเป๋ารถบอก เงินที่ให้ไม่พอหรอกน้องงงง ..ค่าโดยสารขึ้นแล้ว..!!

 

แต่เราก็ไม่เคยจะกล้าคิดดังๆ หรือปริปากบ่นให้กระเป๋ารถเมลล์ โดยเฉพาะพวกรถร่วมฯ ได้ยินสักแอ๊ะ แถมยังรีบควักสตางค์ที่เหลืออยู่น้อยนิดจ่ายให้แต่โดยดี

 

 

 

 

12.  มักจะเห็นภาพนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งที่มาเดี่ยว..มาคู่ หรือเป็นหมู่คณะก็ตาม แต่จะเห็นในลักษณะแบ็คแพ็คซะเยอะ และก็มักก้มๆ เงยๆ อยู่กับแผนที่ ทำท่างงๆ มือก็คอยชี้โบ้ชี้เบ๊ไร้ทิศทาง..แต่พอได้จังหวะหันมาสบตากับเรา ปิ๊ง..ปิ๊ง!! หรือบังเอิญไปยืนใกล้ๆ ในระยะประชิดตัวกันสักหน่อย ฮั่นแน่! เป็นได้เรื่องทันทีค่ะ  เยสสสส, โน, โอเค, แต้งค์กิ้ว กู๊ดบาย โอ้ ลั่น ล๊าาา..ฮ่าๆๆ (โดนประจำ..แต่ไม่ได้พูดอย่างนี้ประจำหรอกนะคะ อำคุณผู้อ่านเล่น ขำๆ น่ะค่ะ) 

 

..นึกต่อดีกว่านะคะ...นึกต่อ..

 

13. นึกถึงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่มีมานานกว่า 5 ปีแล้ว

 

 

14. นึกห้างสรรพสินค้าเกิดใหม่ จนจำเค้าห้างเดิมไม่ค่อยได้ และเรียกชื่อใหม่ก็ไม่ถูก

 

15. นึกถึงที่รวมพลของเหล่าวัยรุ่น..ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ และรุ่นไม่ใหญ่ รวมถึงรุ่นที่ใกล้ฝั่งแล้วน่ะค่ะ (รุ่นหลังนี้..มักรวมพล กลุ่มก้อนกันแถวภัตตาคารจีนชื่อดัง แถวๆ วิตอรี่ พอยด์น่ะค่ะ)

 

 

16. นึกถึงแหล่งรวมขอทาน, เด็กเร่ขายของ และ พณิพก แบบพเนจร และไม่พเนจร  อันดับต้นๆ ของเมืองไทย

 

 

เป็นอย่างไรบ้าง..คุณๆล่ะคะ อ่านแล้วนึกถึงอะไรกันต่อบ้าง

 

 

คำตอบที่ได้คงจิปาถะ..นานาจิตตังใช่ไหมคะ ตามแต่จะคิด และเห็นในมุมของแต่ละคน บางคนอาจนึกได้มากกว่า และไม่ใช่แบบที่ดิฉันเขียนอยู่ ณ ตอนนี้เสียด้วยซ้ำ

 

 

 

..กว่า 7 ปีแล้วนะคะ.. ที่ดิฉันพาชีวิตตัวเอง เข้าไปพันธนาการในกิจกรรมหลายอย่างในละแวกนี้ และมักพบเจอกับเรื่องที่กล่าวมาข้างต้นเสมอๆ และเชื่อเช่นกันว่า หลายๆคนก็คงจะนึกถึงสิ่งที่ดิฉันบอกกล่าวมาบ้าง..ไม่มากก็น้อยนะคะ

 

 

 

อ๊ะ..อ๊ะ แต่อย่าคิดว่าดิฉันจะขอจบแต่เพียงเท่านี้นะคะ..เพราะว่าหัวใจสำคัญที่สุดของเรื่องวันนี้ คือสิ่งที่อยากเล่าต่อ..ใน 3 เรื่อง 3 มุมเล็กๆเป็นอย่างน้อย แต่รู้สึกสะกิดใจดิฉันเหลือเกิน 3 เรื่อง 3 มุมที่เกิดขึ้น ณ  “อนุสาวรีย์ชัย” แห่งนี้ค่ะ  อยากนำมาเล่าและอยากรู้ว่า

 

เกิดอะไรขึ้นที่ “อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” คะ..

 

 

แต่ก่อนจะไปเรื่องที่หนึ่ง..มีภาพเบาๆ เก็บมาฝากค่ะ

 

 ..เรื่องรถยนต์และถนนเส้นนี้ ที่โล่งเตียนในวันธรรมดาและไม่ใช่ช่วงเทศกาลค่ะ..! เห็นแล้วอดแชะภาพ! มาฝากไม่ได้

 

เป็นภาพที่ถ่ายตอนเกือบๆ 3 ทุ่ม ของ(วันจันทร์) ที่ 22 กรกฎาคมนี่เองค่ะ..

 

        

 

ภาพด้านซ้าย เป็นอนุสาวรีย์ชัยฯ จริงๆ นะคะ ไม่ได้รีทัชรถยนต์ออกแต่อย่างใด แถมฝนตกหนักอีกด้วย เห็นเงาสะท้อนจากพื้นถนนเลยค่ะ.. ส่วนภาพด้านขวามือน่ะค่ะ เป็นภาพที่ดิฉันเรียกว่าแสนจะปกติ กับที่อนุสาวรีย์ชัยฯ แห่งนี้ ชินตาแล้วค่ะ แต่ดิฉันถ่ายไว้ก่อนหน้านี้ 1 วันเท่านั้น(วันอาทิตย์) ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน...เป็นไงบ้างคะ กับค่ำคืนวันจันทร์ที่ไม่ค่อยได้เห็นนะคะ

 

 

แอบคิดในใจว่า..ถ้าจะมีแบบนี้อีกภายในหนึ่งสัปดาห์ ก็น่าจะดีไม่ใช่น้อยนะคะ..และคิดว่า อนุสาวรีย์ชัยฯ ในช่วงฝนตกหนักแบบนี้ ก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ..

 

 

 

ทีนี้ก็เข้าสู่ 3 เรื่อง 3 มุม ของดิฉันจริงๆจังๆซะทีนะคะ..และต้องขอออกตัวก่อนว่า รู้สึกสะกิดใจมากค่ะ มากจนต้องขอถามย้อนคุณๆ (ที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องทุกคน) ว่า

 

..คุณคะ..คุณคะ..เกิดอะไรขึ้น ที่"อนุเสาวรีย์ชัยฯ" คะ..?

 

 สำหรับเรื่องที่หนึ่ง...ขอขยายประเด็นจากที่เคยเห็นที่ "อนุเสาวรีย์ชัยฯ" จนหลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ คือเรื่องขอทาน, เด็กเร่ขายของ และ พณิพก ทั้งแบบพเนจร และไม่พเนจรนะคะ

 

..ส่วนตัวดิฉันคิดว่า อาจเป็นเรื่องปกติของบางคน แต่กลับไม่ปกติในความรู้สึกของดิฉัน..ดูตัวอย่างภาพเหล่านี้นะคะ

 

                          

       

..เห็นชัดไหมคะว่า บุคคลที่นั่งขอทานส่วนใหญ่เป็นคนวัยชรา หรือแถบจะเป็นวัยใกล้ฝั่งอยู่มะรอมมะร่อแล้ว..จะไม่ขอพูดถึงว่า พวกเขาเหล่านี้จะถือสัญชาติใด หรือว่าเป็นบุคคลไร้สัญญชาติหรือเปล่านะคะ

 

 แต่สิ่งที่สะกิดใจดิฉัน คือ ทำไมมีคนแบบตายายกลุ่มนี้มากมายเหลือเกิน นี่ขนาดดิฉันเดินไปพบก็ในช่วงใกล้เที่ยงคืน ของเมื่อ 2 วันก่อนนี่เองนะคะ กลุ่มตายายเหล่านี้ ก็ยังแท็คทีมขอทานกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย..

 

 

แถมพฤติกรรมการขอเงิน ชวนให้สงสัยว่าได้รับการฝึกปรือจากใครสักคนที่เป็นหัวหน้าทีมหรือเปล่าหนอ..ในการสอนให้สบตาคนที่เดินผ่านไปมา ด้วยสายตาแบบเรียกร้องขอความสงสารโดยเฉพาะ ประกอบกับเครื่องดินตรีไทย อย่าง"ซอ"สักตัว ก็ อี้..ออ..อี้...ออออออ ได้ทั้งวันทั้งคืนแล้ว...ฟังเพลินกันไปเลย

 

                         

 

เดินไปมุมไหนๆ ของ"อนุเสาวรีย์ชัยฯ"เป็นเจอทุกมุมล่ะค่ะ..ที่สะกิดใจคือ..ไม่มีหน่วยไหนเข้ามาช่วยเหลืออย่างที่ควรจะเป็นเลยหรือคะ..นอกจากช่วยเหลือแล้ว ก็ควรตรวจสอบด้วยนะคะว่ามีใครโยงใยอยู่เบื้องหลัง..ทำเป็นขบวนการหรือไม่ ในการใช้แรงงานคนแก่ขนาดนี้..แล้วผลประโยชน์จริงๆ ตกถึงใครกันแน่..และขอให้ฝ่ายบ้านเมืองเอาจริง มิเช่นนั้น วัฎจักร"การซื้อขายมนุษย์" ก็คงวนเวียนไม่จบสิ้นเสียที

..เห็นแล้ว สงสารคนแก่ค่ะ!

 

- - -

 

 

 

เรื่องที่สอง..เหตุเกิดที่ หน้าห้างแฟชั่นมอลล์ค่ะ

 

..ได้ยินมาบ่อยๆ แต่ไม่ค่อยได้เห็นค่ะ เกี่ยวกับ “ช้างเร่ร่อน” แต่วันนี้..ได้เห็นแล้วก็อดเสทือนใจไม่ได้ ช้างเชือกนี้ ดังที่เห็นในภาพ..ดูแล้ว ยังเป็นช้างน้อย แสนน่ารัก และซุกซนอยู่เลยนะคะ สูงยังไม่เกินเจ้าของมันเลยด้วยซ้ำ ถามไถ่คนพามา (ใส่เสื้อสีดำ และเสื้อสีแดงน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าของหรือควาญช้างจริงหรือเปล่า)บอกว่า พามาจากจังหวัดบุรีรัมย์น่ะค่ะ พากันเดินมาเรื่อยๆ

 

..ฟังแล้ว ก็รู้สึกสะอึกอยู่ในใจลึกๆ ไม่มีคำบรรยายจริงๆค่ะ รู้แต่ว่า..

 

 

 “..ช้าง..หรือสัตว์ป่าชนิดใดก็ตาม ไม่เหมาะที่จะใช้ชีวิตอยู่ในสังคมเมืองแบบนี้ ช้างก็คือช้าง สัตว์ป่าก็คือสัตว์ป่า เขาควรจะได้อยู่ในที่ๆ เหมาะสม ..”

 

ระหว่างกลับหันหลัง..เพื่อจะจากเจ้าช้างน้อยไป มิวายที่เด็กหนุ่มเสื้อดำได้ตะโกนไล่หลังด้วยน้ำเสียงตัดพ้อ หลังดิฉันปฎิเสธที่จะช่วยค่าอาหารช้างในราคาถุงละ 20 บาท.. ด้วยเพราะดิฉันไม่อยากสนับสนุนเจ้าของช้างรู้สึกว่า นำช้างมาหากินกับคนสังคมเมืองแล้วจะทำให้อยู่รอดได้ตลอดไป และมันก็ไม่น่าใช่วิธีการช่วยเหลือช้างที่ถูกต้องด้วยนะคะ

 

..ที่สำคัญจะให้ดิฉันซื้ออาหารช้างได้อย่างไรคะ ในเมื่อพอกวาดสายตาดูในถุงที่ควาญช้างภูมิใจนำเสนอให้แล้ว ดิฉันก็เห็นแต่ถั่วลิสงสักหยิบกำมือ ที่โชยกลิ่นอับๆ ชื้นๆ กับกล้วยน้ำว้าเน่าๆ ดำๆ บ้างก็ครบหวีดี บ้างก็มีไม่กี่ลูกเท่านั้น..เหอ..เหอ...แค่คิด ก็ยังไม่กล้าเสียเลยค่ะ

 

 

 

..ลากันที เจ้าช้างน้อยเอ๋ย!

 

 

- - - - -

 

 

สำหรับเรื่องที่สาม..เหตุเกิดที่ฝั่ง

 

 

 

สั้นๆ ค่ะ..แต่ฟ้องด้วยภาพแทน..!!

 

 

..เคยเห็นร้านก๋วยจั๊บในภาพนี้ไหม.. เรื่องรสชาติไม่ขอเอ่ยถึง..แต่ที่อยากพูดเพราะสงสัยค่ะ..ว่ากรณีที่กทม.จัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ที่ห้ามตั้งร้านค้า-แผงขายของบนฟุตบาธทุกวันจันทร์น่ะค่ะ..ใครๆ ร้านไหนๆ ก็รับลูกกันดิบดี  ดิฉันจะเห็นชัดว่าตามฟุตบาธน่ะเกลี้ยงเกลา ไร้เงาแผงร้านค้าที่เคยตั้งร้านกันเบียดเสียดในทุกวัน ยกเว้นเฉพาะวันจันทร์นะคะ

 

             

แต่ร้านก๋วยจั๊บนี้..ดิฉันไม่มีอคติใดๆส่วนตัวนะคะ แต่ที่ทำให้ฉงนและต้องเขียนถึงคือ "ตั้งอยู่ได้อย่างไร" และดูวางโต๊ะสิคะ..เปิดเผยมากนี่ขนาด"วันจันทร์"แท้ๆ นะคะ

 

..เอ! หรือเป็นเพราะว่าร้านนี้เขาขาย“ก๋วยจั๊บ”จริงๆหว่า..!!

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
Nessie วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nessie
!i!i!i!i  สิ่งที่เห็น   แท้จริงคือสิ่งใด !i!i!i!i

ใช่ค่ะ ต้องเดินทางผ่านไปเกือบทุกวันศุกร์เพื่อต่อรถไปหัวหิน อากาศนี่ .... แล้วก็ ขอทานเยอะมาก ค่ะ มากจริง ๆ มากกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่อาทิตย์ก่อน ได้พบความประทับใจอย่างหนึ่งค่ะ ระหว่างเดินอยู่บนสะพาน ซึ่งคนก็อัดแน่น สายตามองไปข้างหน้าเห็นเด็กวัยรุ่นน่าจะซัก 17-19 กำลังนั่งยอง ๆ อยู่กับพื้น เราก็ไม่ได้มองอะไร เพราะว่าคนเยอะ แต่พอเดินผ่านไปสายตาก็มองอีกครั้งในมือเด็กผู้หญิง มีขนมครกอยู่ 1 ชิ้น แล้วตาก็มองต่อไปอีก เห็นกล่องขนมครก อยู่ 1 กล่อง และได้ยิน "กินอีกนิดไหมลุง มาเดียวป้อน อีกนิดนะ อิ่มแล้วเหรอ " ประมาณนี้ค่ะ เพราะเห็นว่ามีลุงคนหนึ่งแกนั่งอยู่กับพื้น (ท่าทางจะไม่ค่อยปกติซักเท่าไหร่) แต่เด็กผู้หญิงคนนี้ก็นั่งและรอป้อนอย่างใจเย็นไม่สนใจผู้คนที่ผ่านไปมา ในใจก็นึก คนกรุง ยังมีแบบนี้อีกเหรอนี่ ... มันก็ทำให้เห็นว่า ท่ามกลางความวุ่นวาย ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่พร้อมจะให้แม้จะเล็กน้อยก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
น้ำแข็งใสจ้า วันที่ : 24/07/2008 เวลา : 06.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tabuji
<!-- Início CURSOR - LadyLony.com --><title>cursor</title><style type="text/css"><!--body  { cursor:url(http://www.ladylony.com/cursores/flo4.cur)}// --></style><!-- Fim CURSOR - LadyLony.com -->

ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ..ดูท่า จะฝังใจกันเรื่องรถเมลล์ กันเยอะนะคะ... ส่วนเพื่อนๆเห็นเพิ่มอย่างไร เรื่องไหน เพิ่มอีก บอกกันได้นะคะ..วันหลัง คงต้องคุยกันแต่เรื่องรถเมลล์อย่างเดียวแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
buppha วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ผ่านไปกี่ครั้ง .. อนุเสาวรีย์ชัยฯ ก็ยังวุ่นวานเหมือนเดิม..
ยิ่งตอนเย็นๆ เวลาเลิกงานไม่ต้องพูดถึง... ไม่รู้ผู้คนมาจากที่ไหนกัน...

เฮ้อ.. ขอถอนหายใจค่ะ.. ดีใจที่ไม่ต้องแวะเวียนไปแถวนั้นเพื่อรอรถกลับบ้านอีกแล้ว....

ขึ้นรถเมล์ ที่อนุสาวรีย์ต้องใช้ความสามารถพิเศษเฉพาะตัวค่ะ ... เล็งให้ถูกว่ารถจะจอดตรงไหน.. ขึ้นประตูหน้าหรือประตูหลังดี....

ชีวิตคนเมืองกรุง ....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด


สวัสดีค่ะ....
คุณคะ....ดูเส้นก๋วยจั๊บก่อนซิคะ....
มันใหญ่กว่าเส้นใหญ่อีกนะคะ....


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คะวันเดือด วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 14.18 น.

นึกถึงวันที่รอรถแอร์ แล้วโดยล้วงกระเป๋า

เดี๋ยวนี้ไม่เคยไปที่นั่นอีกเลย

ไม่ใช้บริการรถเมล์ด้วย เพราะความทรงจำไม่ดีกับเมล์

และรถแอร์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
TaTee วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ทั้ง 3 เรื่องสะท้อนให้เห็นการบังคับใช้กฎหมายแบบไทยๆ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ameba วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ameba

นึกถึงระเบิดตอนสิ้นปี

แล้วก็นึกถึงการเรียกรถแท็กซี่ที่แสนยากเย็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

1-2 หากินความความเมตตาสงสารของคนไทย ต้องคิดว่าถ้าไม่ให้ก็ไม่บาป
3 เค้าขายก๋วยจั๊บจริงๆ ไม่ใช่เกาเหลา เส้นหมี่ เส้นเล็ก แต่เป็นเส้นก๋วยจั๊บ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Wachi วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Phuritchaya

ลงท้ายได้สุดยอดเลยคับ...ร้านนี้เค้า...ก๋วยจั๊บ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มะอึก วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เรื่องขอทาน...เป็นเรื่องของกรมประชาสงเคราะห์....ปัจจุบันนี้ กรมประชาสงค์เคราะห์กลายเป็นหน่วยงานใหญ่โตจนลืมจัดการเกี่ยวกับคนขอทาน
ได้แต่ประกาศว่า อย่าสนับสนุนขอทาน
.
.
เรื่องช้างเร่ร่อน เป็นหน้าที่ของเทศกิจเขตราชเทวี ไล่ออกไปเข้าพื้นที่เขตพญาไท เทศกิจเขตพญาไทไล่กลับออกมาเขตราชเทวี
บางครั้งขี้เกียจวิ่งหนีเข้าเขตพญาไท วิ่งเข้าไปพื้นที่เขตดินแดง....สนุกกันทั้งคืนครับ....
.
.
เรื่องการจัดระเบียบผู้ค้าบนทางฟุตบาทริมอนุสาวรีย์ชัยฯ เทศกิจเขตราชเทวีดำเนินการเรียบร้อยแล้ว จัดแล้ว แม่ค้ามีดื้อบ้าง จับมาก ๆ ก็ลำบาก เพราะขณะนี้ รางวัลเงินนำจับค่าปรับในแต่ละเดือนก็มากพอจนใช้ไม่หมดอยู่แล้วครับพี่น้อง
.
ก๊วยจั๊บร้านนั้น...ก็อร่อยดี....ช่วงนี้ขึ้นราคาเป็น 30 บาท แพงไปหน่อย พิเศษ 35 บาท แต่ลูกชิ้นปิ้ง ไม้ละ 5 บาท ยังอร่อยเหมือนเดิม
.
.
ก็ไปสนับสนุนเขาเองทั้งนั้นแหละครับพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทั้งหลาย....
.
.
.
วิธีแก้...
1.....ผู้ที่เดินผ่านไปมาเลิกให้เงินขอทานแก่ ๆ ...และขอทานช้าง
ไม่มีคนให้ ก็อยู่ไม่ได้...ต้องกลับบ้านนอกครับ
2.....ผู้ที่เดินผ่านไปมา...เลิกไปนั่งกินก๊วยจั๊บ ก๊วยเตี๋ยว...ลูกชิ้นปิ้งริมถนน
หลบเข้าภัตตาคารไปเลย
.
.
พูดไปทำไมมีครับ ปัญหาโลกแตกซะแล้ว ยิ่งนายกคนนี้ ห้ามจับแม่ค้าริมถนน...ฐานเสียงประชากรไทยทั้งนั้นครับ
.
ผ่าง
.
ส่วนอนุสาวรีย์ชัยของผม...ผมยังนึกถึง หลักกิโลเมตรที่ 0 ของถนนพหลโยธิน ที่วิ่งขึ้นสู่ภาคเหนือครับ
.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ณดาว วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

น่าจะพูดถึงคุณพี่ทหารที่แบกระเบิด แบกอาวุธที่อยู่บนฐาน 4 ด้านของอนุเสาวรีย์ซะหน่อย อยากรู้จริงๆคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกพระบิดาเด็กมอออคนหนึ่ง วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pueng
ฤาโลกนี้จะไม่มีความจริง  มีเพียงสิ่งที่มองจากมุมใคร

หยุดส่งเสริม กระบวนการค้ามนุษย์

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
MrTote วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


แหม ถ่ายภาพได้สวย เหมือนอนุสาวรีย์ ฯ อยู่กลางน้ำเลยครับ!

อนุสาวรีย์ ฯ ของผมคือสถานที่ออกกำลังกายและฝึกความจำชั้นดีครับ เพราะต้องจำให้ได้ว่า รถเมล์สายไหนจะจอดป้ายที่มุมไหนของอนุสาวรีย์ ขาไปกับขากลับก็จอดกันคนละป้ายคนละมุม และต้องเดินไปขึ้นให้ถูกป้ายด้วย

แต่ละป้ายแต่ละมุมก็ห่างกันไม่น้อยกว่า ๕๐ เมตร แถมต้องขึ้น-ลงสะพานลอยอีกต่างหาก ยืนคอยรถเมล์ก็ต้องชะเง้อและตื่นตัวตลอดเวลา แล้ววิ่งไปดักขึ้นให้ทัน

แค่เมนต์ก็เหนื่อยแล้ว!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ซันญ่า วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาอีกแง่มุมเลยค่ะ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นึกถึงเมื่อ ๒๕๒๗
ปีนั้นเข้ามา กทม.ครั้งแรก ประสาบ้านนอก พี่เขยพี่สาวทำงานก่อสร้าง อยู่ ที่สยามคอนโดว์มิเนียมสี่แยก อสมท.
เขาแนะนำว่า จะไปอนุสาวรีย์จำไว้หากหลงต้องข้ามไปฝั่งตรงข้าม รอรถเมล์เบอร์เดียวกันแล้วนั่งกลับมา...............
พอมาอยู่อเมริกา อะไร ๆที่นั่นเปลี่ยนไปมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
feng_shui วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


โอ้ โห โล่งดีจังค่ะ มีน้อยวันนะที่ถนนโล่งอย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Andyjoy วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andyjoy
ทุกข์ที่เกิดซ้ำเพราะใจมันพร่ำเพ้อ หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข

สวัสดียามเข้า ไม่มีธุระจะไม่ไปอนุสาวรีย์ฯ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อย่าไปเลยบางกอกจะบอกให้ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มานจะหลง 5555555555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 22/07/2008 เวลา : 05.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน