• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 233684
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 1097 , 21:25:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกฯ แถลงว่า

 บ้านเมืองเรามีภาวะไม่ปกติ และความเสียหายที่เกิดขึ้น จากสนามบิน 2 แห่งที่ใช้การไม่ได้ รวมถึงความเสียหายที่ประชาชนได้รับไม่ต่ำกว่าวันละ 1 แสนล้านบาท และคิดว่า เป็นสภาวะที่ร้ายแรง และทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

 

อยากขอร้อง ผู้ที่ปิดกั้นสนามบินว่า ได้ทำความเสียหายร้ายแรงต่อบ้านเมืองมามากแล้ว และอยากเห็นบ้านเมืองกลับสู่ภาวะปกติ

การส่งสินค้าเกษตรที่ต้องการความรวดเร็ว ไม่สามารถทำได้ และเสียหายไม่ต่กว่า วันละ 30,000 ล้านบาท การท่องเที่ยว ก็ร้ายแรง คนต่างชาติจะมาก็ทำไมได้ และภาวะแบบนี้กว่าจะฟื้นกลับมาต้องใช้เวลานับแรมปี / บริษัท ห้างร้าน โรงแรม แท็กซี่ ก็ตกงาน และผู้ที่รับกรรม ก็คือประชาชน

 

หากเอาประชาชน และคนทั้งชาติเป็นตัวประกัน น่าจะไม่ถูกต้อง เพราะความเชื่อมั่นจะหายไป และความลำบากก็เกิดขื้น

 

ในฐานะทีเป็นหัวหน้ารัฐบาล ต้องดำเนินการบางอย่าง เพื่อทำให้ความสงบเรียบร้อยกลับมา และทราบว่า ศาลได้รับฟ้องจากทอท. (บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อไม่ให้ทำความเสียหาย และคิดว่าทุกคนจะปฎิบัติตามคำสั่งศาล

 

ในฐานะเป็นหัวหน้ารัฐบาล มีความจำเป็นต้องประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงเป็นบางจุด จึงเรียนให้ทราบว่า การประกาศเช่นนี้ ไม่มีความมุ่งร้ายที่จะทำร้ายประชาชน และต้องการใหเจ้าหน้าที่ได้รับความสะดวกในการทำงาน และช่วยเคลียร์กับพี่น้องที่เข้าใจผิด

 

การประกาศนี้เป็นการประกาศชั่วคราว ไม่ได้มีความต้องการมุ่งร้ายใคร..แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเคลียร์ กำลังคน มีพลตำรวจเอก โกวิท วัฒนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  รับผิดชอบสูงสุด ซึ่งที่สนามบินดอนเมือง จะให้ผู้บัญชาการ ตำรวจนครบาล รับผิดชอบ และขอให้กองทัพอากาศ สนับสนุนกำลังช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ รับผิดชอบ ส่วนสนามบินสุวรรณภูมิ ถือเป็นสนามบินนานาชาติ ใหญ่โตหรูหรา แต่เป็นที่มีปัญหา ได้ให้ผบก.ตร.ภ.1 ดูแล และขอสนับสนุนจากกองทัพเรือช่วยดูแล 

 

นอกจากนี้ ขอให้กองทัพบก สนับสนุนกำลังช่วยดูประชาชน กรณีมีความจำเป็นถ้าตำรวจร้องขอความช่วยเหลือ

 

ขอชี้แจงว่า รัฐบาลนี้ เป็นรัฐบาลที่เข้ามาและออกไปตามครรลองของประชาธิปไตย และตามรัฐธรรมนุญ ซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุด  เป็นประเทศที่มีความเป็นประชาธิปไตย และความมั่นคง ที่ต้องมีอยู่ เพื่อคุ้มครองคนทั้งชาติ และคนส่วนใหญ่ และสวัสดิภาพ และความมีคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งหลาย

 

คิดว่า ประเทศไทยได้พัฒนาความเจริญรุ่งเรืองไปมาก และยกระดับมาอยู่ระดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเราจำเป็นต้องเดินไปข้างหน้า ในระบอบที่ถูกต้อง และประชาชนเห็ฯพ้องกัน

มั่นใจว่า ประชาชน และข้าราชการทุกท่าน จะช่วยกันดูแลบ้านเมือง และรักษาหลักกฎหมาย ให้พี่น้องเราได้มีความสุข และเจริญรอยตามระบอบนี้

 

วันนี้ มีการใส่ร้ายกัน และมีการปล่อยข่าวที่ให้เกิดความสับสน มีการปล่อยข่าว ว่า ทหารเคลื่อนกำลังทำให้เกิดความผิดปกติในบ้านเมือง อยากบอกว่า ผมได้ทำงานร่วมกันกับผู้บังคับบัญชการทุกเหล่าทัพ ยืนยันไม่มีเหตุผิดปกติเกิดขึ้น

 

วันนี้ เราต้องร่วมกัน ทำงานด้วยความเสียสละ อดทน อดกลั้น และสิ่งยั่วยุต่างๆ ที่ปล่อยข่าวใส่ร้ายกัน ต้องฟังด้วยความหนักแน่น และขอให้กำลังใจทุกคนในการทำมาหากิน และดูแลลูกหลาย และประเทศชาติ

ขอยืนยันว่า ในฐานะเป็นรัฐบาล จะขอทำงานเพื่อปกป้องผลประโยชน์ ของประชาชน และประชาธิปไตย และลูกหลาน เพื่อให้เดินไปสู่ทางที่มีความสุข และอยู่ภายใต้พระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

ขอบคุณ ประชาชนทกท่านครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หนมเปียกปูน วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovejung

ผมเสียใจอย่างมากที่เกิดมาแล้วช่วงชีวิตหนึ่งต้องมาอยู่อยู่ภายใต้การนำชาติบ้านเมืองโดยนายกอย่างไอ้สมหญิงนี่ใครเขียนอะไรให้มันอ่านมันก็อ่านโดยไม่มีการวิเคราะห์พิจารณาให้ถี่ถ้วนแล้วค่อยท่องให้ขึ้นใจก็ได้หากเรามีสินค้าการเกษตรส่งออกวันละสามหมื่นล้านคูณ365วัน มันจะไม่รวยกว่าซาอุเลยหรือไอ้ผู้นำอย่างนี้มันยังจะได้รับการไว้วางใจให้นำประเทศอีกหรือ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
saimai วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 21.53 น.

ประเทศเราโคตรรวยเลยสินค้าเกษตรส่งไปนอกวันละ30000ล้านบาทแล้วโรงสีทำไม่มันไม่รับซื้อข้าวละยางราคาตกข้าวโพดราคาตกปาลม์ก็ตกสมชายเอาสินค้าอะไรไปขายได้วันละ30000ล้านรวยจริงโวยคนไทยเรา.....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ดอกดินบนถิ่นสูง วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 21.45 น.ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Gangsoam วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangsoam
"GaNgSaOm" ลูกสาวนายพลกับคุณหญิงอัมพร

นึกว่าจะออกมาประกาศลาออกซะอีก

..เฮ้อ....ฝันฝันไปเรื่อยนะเรา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

หึ..ไอ้ตอแหล

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สตังค์ วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

น่าจะเคลียร์นายกมากกว่านะท่าน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
aihu วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu
การไม่ก้าวเดิน..ย่อมไม่ถึงซึ่งความหมาย

ทำได้เท่านี้แหละ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน