• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 233539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2552
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 1751 , 05:10:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันขึ้นปีใหม่ไทย : จาก มหาสงกรานต์ สู่ “ม ห า ส ง ค ร า ม” !

วันอาทิตย์ 12 เมษายน 52

3 ครั้ง ที่นายกรัฐมนตรี  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ ชี้แจงเหตุและผลที่ประกาศใช้พรก.ฉุกเฉิน พื้นที่กรุงเทพมหานคร/ปริมณฑล และบางอำเภอในจังหวัดสมุทรปราการ, นนทบุรี และนครปฐม

การแถลงชี้แจงครั้งล่าสุดเมื่อประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ( จันทร์ 13 เมษายน)

แต่ถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีทีท่าว่าฝ่ายรัฐและผู้รับผิดชอบด้านความมั่นคง จะแสดงตัวใช้อำนาจตามพรก.ดำเนินการกับผู้ชุมนุม นปช. ยกเว้นการออกหมายจับ 5 แกนนำแม้มีกระแสข่าวออกมาเป็นระลอกตลอดทั้งวันอาทิตย์ว่า อาจมีเหตุการณ์”สลายการชุมนุม”เกิดขึ้น ในเวลา ตี 1 กว่าๆ ของวันจันทร์ หรือไม่ก็วันนี้

เหตุ”จลาจล” กลางใจเมืองกรุงเทพมหานครตลอดวันอาทิตย์

 

ภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์

  

จะว่ามาจากการปลุกเร้าของ คุณ ทักษิณ อยู่ที่ทุกวี่วัน ก็มีส่วน โดยเฉพาะเมื่อวาน ที่บอกว่าพร้อมจะเดินทางเข้าประเทศไทยทันที ก็ยิ่งสร้างความหึกเหิม ลำพองใจ และเป็นกำลังใจให้กลุ่มเสื้อแดงที่พร้อมจะพลีชีพได้ทันที

หรือจะเป็นเพราะพวกเรามักคิดว่า เสื้อแดงเหล่านี้ ถ่อย เถื่อย บ้าระห่ำนี่แหละ พฤติกรรมเหล่านี้ จะยิ่งเป็นตัวเร้าเร่งให้นำไปสู่เหตุการณ์รุนแรงได้เร็วขึ้น เพราะพวกเสื้อแดงคิดว่า ไม่มีอะไรจะสูญเสียอีกแล้ว...ไม่ได้มีดีในสายตาสังคมอยู่แล้ว และยิ่งภาพความรุนแรงที่เกิดผ่านสื่อฯ หลายแขนงทั่วโลก ตลอดวันสองวันนี้ ยิ่งเห็นชัดว่า พร้อมจะสูญเสีย เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อจะล้มรัฐบาลให้ได้

ปฎิบัติการยึดรถเมล์ปิดสี่แยกจราจรสำคัญหลายจุดในกทม.และเส้นทางรถไฟ ยมราช /

และภาพที่น่าตกใจมากที่สุด..คือเหตุการณ์ความพยายามดักประตู ปิดล้อมกรูรถนายกรัฐมนตรี ที่กระทรวงมหาดไทย ทั้งฟาดท่อนเหล็ก เก้าอี้ และของหนักในรถ ที่ดูจากภาพทีวีแล้วคิดว่า สถานการณ์และอารมณ์ม็อบขณะนั้น เป้าประสงค์ทำให้คิดเลยเถิดได้ว่า คนเหล่านี้ต้องการการฆาตกรรมนายกรัฐมนตรีไทย ที่เป็นผู้นำสูงสุดของประเทศ มากกว่าแค่ต้องการแค่ล็อคตัวเพื่อกดดันให้ลาออกเท่านั้น

เพราะดูจากสภาคุณนิพนธ์ พร้อมพันธ์ เห็นภาพแล้วสลดใจจริงๆ

(หาภาพมาลงไม่ได้จริงๆค่ะ)

จะด้วยเหตุผลเพราะ ตำรวจจับกุมนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำที่พามวลชนบุกไปพัทยาเพื่อล่มงานประชุมอาเซียนซัมมิท ฉีกหน้าคนไทยทั้งประเทศ หรือการกดดันให้ตำรวจหาตัวคนยิงปืนในกลุ่มเสื้อแดงเช้าวันนั้น 

แต่ที่รู้คือ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็มาไกลเกินกว่าที่นายกฯ จะใช้พรก.มาบังคับใช้กับผู้ชุมนุม หรือผู้ปฎิบัติแล้วด้วยซ้ำ เพราะตอนนี้พรก.ไม่สามารถช่วยทำให้ใครกลัวได้แม้แต่นิดเดียว และก็ไม่อาจบังคับให้ฝ่ายปฎิบัติทำได้ด้วย (ถ้าฝ่ายปฎิบัติไม่สนอง) และไกลเกินกว่าจะนำรถหุ้มเกราะ มาวิ่งบนถนนเพื่อแสดงว่าปฎิบัติตามเฉยๆ แต่ไม่จริงจัง

สถานการณ์ตอนนี้ มาไกลเกินไปแล้ว

ไม่มีใครฟังใคร..

ไม่มีใครยอมใคร...

นายกฯ อภิสิทธิ์ ประกาศชัดว่าขอเวลา 3 - 4 วัน จะแก้ปัญหาและไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้อีก ถ้าทำไม่ได้...ก็พร้อมจะรับผิดชอบ

ซึ่งตีความได้ว่า “ลาออก”ด้วยตัวเอง หรือยุบสภา  นอกเหนือจากนี้ คือ การถูกสังคมที่นอกเหนือจากกลุ่มเสื้อแดงกดดันให้”ลาออก” เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ที่ไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นได้

ถ้าไม่มีปัญหาการเมืองเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้ก็จะเข้าสู่ “ปีใหม่ไทย” เทศกาล”สงกรานต์”ที่หลายครอบครัว คงได้มีความสุขกาย สุขใจ สนุกรื่นเริงอยู่กับครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ พ่อแม่ พี่น้อง ลูก หลาน เล่นสาดน้ำกับเพื่อนฝูง ท่ามกลางภาวะที่เผชิญปัญหาทั้งด้านเศรษฐกิจ และปัญหาชีวิตในช่วงที่ผ่านมา จะมีเวลาสักอาทิตย์ หรือ3-4 วัน พักผ่อนให้สดชื่น

ไม่ใช่การขับรถไปติดแยกต่างๆ ในถนนสายหลักที่นปช.ทั่วประเทศกระจายกำลังปิดอยู่ขณะนี้ ..และไม่ใช่การนั่งแกร่ว นอนแกร่วรออยู่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงอย่างไม่รู้ชะตากรรมว่า วันต่อไป จะได้ขึ้นรถกลับบ้านช่วงสงกรานต์หรือไม่

นี่ยังไม่รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจ ธุรกิจ ท่องเที่ยว ต่างชาติ ที่หลายหน่วยดาหน้าออกมาประณามการกระทำของกลุ่มเสื้อแดงว่าทำให้เศรษฐกิจชาติย่อยยับในช่วงที่ไทยควรจะตักตวงเงินเข้าประเทศในช่วงเทศกาลแบบนี้ และช่วงไฮท์ ซีซั่น 

ไม่ใช่ สงกรานต์ ที่กำลังจะก้าวไปสู่ “สงคราม” ที่กำลังเกิดขึ้น

ไม่ว่าจากฝ่ายรัฐ กับนปช.

หรือ นปช. กับพันธมิตรฯ

หรือนปช. กับมวลชน (ฝ่ายอื่นๆ)

หรือจากกลุ่มมือที่ 3 

ดูอย่างไร สงครามนองเลือด ก็ไม่อาจเลี่ยงได้ ทั้งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด...!!

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ __ _

 

ปล. ตอนตี 3 กว่าๆ ก็เกิดเหตุ คนยิง M 79  ใส่ศาลรัฐธรรมนูญ แต่ยังไม่รู้ว่าจากฝ่ายใครเป็นคนทำ แต่เจ้าหน้าที่เจ็บ 1 ครับ

และตี 4 กว่าๆ ก็เกิดเหตุ ทีวีไทยรายงาน ทหารยิงแก๊สน้ำตามใส่นปช. ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 13/04/2009 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ถ้าใช้ กฏอัยการศึก ...คงหนุกหนานกว่านี้
เสียดายจัง แหะแหะ
((อยู่ใต้ ใช้ พรก.นี้จนชินแล้วคับ))

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำแข็งใสจ้า วันที่ : 13/04/2009 เวลา : 07.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tabuji
<!-- Início CURSOR - LadyLony.com --><title>cursor</title><style type="text/css"><!--body  { cursor:url(http://www.ladylony.com/cursores/flo4.cur)}// --></style><!-- Fim CURSOR - LadyLony.com -->

จะบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเพราะ"ทักษิณ" คนเดียวแท้ๆ ที่ปล่อยให้มวลชนสู้ แต่ตัวเองสบายยยยย รอเก็บเกี่ยวฯ ถ้าชนะ ถ้าแพ้ ก็ได้แต่ปลอบใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน