• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 233684
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2554
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 2293 , 23:39:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ภาพงามๆ) ลีลา! "อำพน กิตติอำพน"ปธ.บอร์ดบินไทย VS ม็อบแอร์-สจ๊วต ฝ่ายช่างเกือบ300คน

ม็อบ! นางฟ้า-สจ๊วต บินไทยกว่า200 ค้านถูกลดจำนวนไฟท์บิน-แปรรูป ด้านสหภาพฯ โต้ทันควันเป็นพวกถูกตั้งกก.สอบวินัย ส่วนนายกฯ"อภิสิทธิ์"ยกเลิกหาเสียงตลาดบินไทย


เวลา 08.00 น.วันนี้(10มิ.ย.2554) กลุ่มลูกเรือและฝ่ายช่าง บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชุมนุมคัดค้านผู้บริหารหลังมีกระแสข่าวว่า บริษัทการบินไทย โดยกระทรวงการคลัง เตรียมนำหุ้นขายเข้าตลาดหลักทรัพย์ร้อยละ 4  ซึ่งกลุ่มลูกเรืออ้างว่าจะทำให้การบินไทยมีผลไม่ได้เป็นรัฐวิสาหกิจ  รวมถึงกรณีที่บริษัท ออกมาตราการลดจำนวนลูกเรือไม่ให้บินครบไฟท์บินตามปกติ และลดวันพักในสถานีต่างประเทศ ที่จะส่งผลกระทบต่อเวลาพักผ่อนของพนักงานต้อนรับฯ ให้พักผ่อนไม่เพียงพอ สภาพร่างกายอ่อนล้า และกระทบต่อการประเมินคุณภาพและประสิทธิภาพในการปฎิบัติหน้าที่บนเครื่องบิน โดยการชุมนุมมีการตั้งเวทีเวทีไฮปาร์คเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นบริเวณโถงชั้นล่างอาคาร 1 มีนายจิรยุทธ ภุชงคสมุทท์ นายกสมาคมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นแกนนำ ซึ่งการชุมนุมเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คณะกรรมการบริหารกำลังประชุมบอร์ดอยู่ชั้นบน เวลาประมาณ 9 นาฬิกาเศษ กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย โดยนางแจ่งศรี สุขโชติรัตน์ รักษาการประธานสหภาพฯ ได้ออกแถลงการณ์ด่วน พร้อมแถลงยืนยันการเคลื่อนไหวของกลุ่มลูกเรือไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มสหภาพฯ 


"การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ เป็นเพราะกลุ่มลูกเรือบางส่วนไม่พอใจที่ไม่ให้เข้ามาร่วมเลือกตั้งสมาชิกสภาพฯ ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ ที่สำคัญมีผู้บริหารและลูกเรือบางส่วนถูกตั้งกรรมการสอบวินัยในการปฎิบัติหน้าที่ และมีผู้บริหารอย่างน้อย 4 คนที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนว่ามีการทุจริตในหน้าที่ และแสดงความไม่พอใจจึงได้ปลุกปั่นพนักงานให้ออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้โดยปลุกระดมผ่าเว็บไซท์พนักงาน"นางแจ่มศรี กล่าว


นางแจ่มศรี ยังแสดงเอกสารลงวันที่ 10 มิถุนายน 2554 ที่เตรียมส่งให้กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ดำเนินการตรวจสอบใน 4 เรื่อง และบางเรื่องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. รับไว้ตรวจสอบแล้ว ได้แก่ โครงการจัดซื้อจัดจ้างคอมพิวเตอร์ระบบ RSMS (ฝ่ายภาคพื้นใช้ปฎิบัติงาน) มูลค่า 80 ล้านบาท, การขอให้ตรวจสอบตู้ PUFF&PIE ฝ่ายครัวการบินหายไป 400-500 ตู้, เรื่องระบบ CMCS ไม่ประสบความสำเร็จในการใช้งาน สูญเสียงบประมาณไป 100 ล้านบาท หาผู้รับผิดชอบไม่ได้ และสุดท้าย โครงการCommom Language Facility ทำให้บริษัทการบินไทย ได้รับควมเสียหาย 55 ล้านบาท ขณะที่เวลาประมาณ 10.30 น.นายอำพน กิตติอำพน ประธานคณะกรรมการบริษัท ลงมาชี้แจงกับพนักงาน โดยก่อนการชี้แจงแกนนำได้นำเอกสารให้นายอำพนลงลายเซ็น เพื่อการันตีว่าจะไม่ดำเนินการเอาผิดหรือสอบวินัยกับพนักงานที่ชุมนุมวันนี้ แต่นายอำพนรับหนังสือมาและวางไว้บนเครื่องขยายเสียงแทนและบอกว่าไม่เซ็น เพราะให้เป็นเรื่องของฝ่ายบริหาร ซึ่งตนจะไม่ก้าวก่ายเรื่องนี้ พร้อมใช้เวลาชี้แจงราว 20 นาที โดยยืนยันว่า ประเด็นที่พนักงานกังวลนั้น ยืนยันว่าจะไม่มีการแปรรูปบริษัท หรือลดจำนนวนไฟท์บินพนักงานแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการปรับโครงสร้างบริษัท ให้เป็นหนัาที่ของฝ่ายบริหาร แต่ตนจะรับเรื่องร้องเรียนในวันนี้ทั้งหมด ไปชี้แจงในที่ประชุมบอร์ดหากจะมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างใดๆกับบริษัท ก็ขอให้ฟังความเห็นจากพนักงานก่อน เพราะประธานบอร์โคนเดียวไม่สามารถตัดสินใจใดๆได้ 


ระหว่างที่นายอำพนได้ชี้แจง ได้มีเสียงโห่ร้องของกลุ่มพนักงานเป็นระยะ ระหว่างนั้นมีสจ๊วตคนหนึ่งตะโกนขึ้นเสียงกับนายอำพน จนนายอำพน มีสีหน้าเคร่งเครียด และหันไปตำหนิแกนนำว่า เมื่อรับปากว่าจะลงมาพบครั้งนี้ ก็บอกแล้วว่าขอให้มีการพูดคุยกันแบบสงบ อย่าใส่อารมณ์ จนแกนนำต้องกันสจ๊วตผู้นั้นให้ออกห่างนายอำพน แต่ัยังอยู่ในพื้นที่การชุมนุม


และขณะที่มีการชี้แจง นายอำพนได้ส่งไมค์คืน และออกปากว่าขอตัวไปประชุมบอร์ดชั้นบนต่อเพราะมีกรรมการหลายคนรออยู่ แต่แกนนำก็ยังเหนี่ยวรั้งเพื่อขอให้ตอบคำถามในสิ่งที่พนักงานคาใจในประเด็นเดิม จนนายอำพนยืนยันว่าจะรับเรื่องร้องเรียนวันนี้ทั้งหมดไปเสนอให้บอร์ดและฝ่ายบริหารรับเรื่องไว้พิจารณาต่อไป โดยแกนนำขอให้ถ่ายรูปเป็นหลักฐานร่วมกัน จากนั้นนายอำพนจึงเดินจากไปทันที ขณะี่ที่กลุ่มพนักงานยังผลัดเปลี่ยนไฮปาร์คต่อไปจนถึงเวลาเกือบ 13 นาฬิกา จึงแยกย้ายกัน


ขณะเดียวกัน นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งเดิมมีกำหนดการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์หาเสียงย่านตลาดหลังการบินไทยในเวลา 10 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ได้แจ้งยกเลิกการลงพื้นที่ในที่สุด ขณะีที่การชุมนุมยังดำเนินต่อไปจนถึงเวลาเกือบ 13 นาฬิกา ทั้งหมดจึงแยกย้ายกัน

คลิก ชมภาพได้ที่นี่นะคะ

http://goo.gl/9xg40

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน