สันติภาพ
คือปณิธานที่มุ่งมั่น...แห่งความหวังอันเจิดจ้า...หล่อหลอมด้วยปัญญา...วันเวลามิเคยเปลี่ยนอุดมการณ์ฯ!!!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tack2499
วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2550
Posted by อย่าดึงฟ้าต่ำอย่าทำหินแตกอย่าแยกแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 770 , 14:23:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง: ม.ให้อะไรนักร้อง: พงษ์สิทธิ์ คำภีร์เขาหวัง เขารอด้วยความแกร่ง รอนแรมจากครอบครัวมา หวังปริญญามหาวิทยาลัย อุดมการณ์อุดมความแกร่ง โรคแล้งน้ำใจจะแก้ไขให้ความเป็นธรรม ทุกชน ทุกชั้น ทั่วไปไต่เต้า รับราชการยศต่ำ คุณธรรมยังนำความอยากในใจ เพื่อนฝูงอย่างไรกินได้รวยไป ไม่สนใจ จิตใจของคนต่ำสูง ไม่เทียมเท่ากันเขายังหวัง สักวัน เพื่อนเขาจะกลับใจอยู่ไปอยู่มา ถึงจึงรู้ว่า โลกนี้ คนดีมีน้อยเกินไป แค่คนไม่ชั่ว ไ....

อ่านต่อ

Posted by อย่าดึงฟ้าต่ำอย่าทำหินแตกอย่าแยกแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 759 , 14:11:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตของเรา ต่างอะไรกัน ผ้าขี้ริ้ว 1.ผ้าขี้ริ้วยอมสกปรกเพื่อให้สิ่งอื่นสะอาดเสน่ห์ของคนอยู่ที่ยอมลำบากเพื่อให้ผู้อื่นเป็นสุขพ่อแม่ยอมเหนื่อยเพื่อให้ลูกหลานอยู่สุขสบายความสุขแท้ของคน คือ การได้ยืนแอบยิ้มอยู่เบื้องหลังความสำเร็จ 2.ผ้าขี้ริ้วดูดซับความสกปรกได้ แต่ก็สลัดความสกปรกออกจากตัวได้ตลอดเวลาเสน่ห์ของคนอยู่ที่รู้ตัวเองว่าสกปรก ถึงเวลาต้องชำระล้างแล้ว มิใช่อมความสกปรกไว้แล้ว แกล้งบอกว่าตนเองสะอาด 3....

อ่านต่อ

Posted by อย่าดึงฟ้าต่ำอย่าทำหินแตกอย่าแยกแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 1081 , 13:26:04 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นใบหน้าของนางแบบ และนักแสดงแล้ว ช่างน่าอิจฉาเสียจริง เพราะเธอเหล่านั้นใบหน้าเนียนสวย หันกลับมามองที่กระจก เราก็แต่งหน้าเหมือนกัน แต่ทำไมไม่เรียบเนียนสวย           นั่นเพราะการลงรองพื้นบนใบหน้า เขามีวิธีที่ถูกต้องด้วย ไม่ใช่ว่าจะใช้พัฟทาๆ ถูๆ ให้ทั่ว แต่พื้นที่บนใบหน้าแต่ละส่วน ล้วนแล้วแต่ต้องการความหนาบางของรองพื้นไม่เท่ากัน          เคล็ดลับการทารองพื้นให้สวยเรียบเนียนนี้ ชู อูเอมูระ เป็นผู้ใจดี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by อย่าดึงฟ้าต่ำอย่าทำหินแตกอย่าแยกแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 638 , 15:55:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... ในบรรทัดฐานของความไม่เข้าใจ ...พูดถึงเรื่องความเข้าใจของคนสองคน ... เลยหันมามองตัวเอง ... ว่า เราเข้าใจเค้าขนาดไหน ...เราถามตัวเองซ้ำๆ ... กับคำถามนี้ ... แต่เรากลับไม่ได้คำตอบกลับมาเลย ...เราจำได้ว่า เค้าก็เคยถามเรากับคำถามนี้เหมือนกันตอนนั้นเราตอบไปว่า "สมองชั้นเข้าใจนะ แต่หัวใจชั้นไม่สามารถเข้าใจนายได้"เค้าเลยสรุปว่า เราก็ไม่เข้าใจเค้าอยู่ดี ...มันก็อาจจะจริงอย่างที่เค้าว่าก็ได้นะเราปากก็พูดไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by อย่าดึงฟ้าต่ำอย่าทำหินแตกอย่าแยกแผ่นดิน , ผู้อ่าน : 638 , 09:09:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักและเจ็บการรักษาความรู้สึกในใจเราให้คงเดิม    ขณะที่ทุกอย่างรอบตัวเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  เป็นเรื่องยากลำบากมิใช่แค่รอบตัวเราเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงเพราะแม้แต่ตัวเราเองยังเปลี่ยนไปไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ขณะที่ตัวเราเปลี่ยนแปลงและทุกอย่างเปลี่ยนไปการรักษาบางสิ่งบางอย่างในใจให้คงเดิมจึงอาจหมายถึงการลดทอนบางสิ่งและเพิ่มเติมบางอย่างเช่นวันนี้ฉันยังรักเธออยู่ได้มากมายอาจเป็นเพราะฉันได้ลดทอนความรักตัวเองลง....

อ่านต่อ


/2