• ไทเซน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taizen6@icloud.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 648
  • จำนวนผู้ชม : 671862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 468 คน
มหาญาณโพธิสัจ มหาสารคาม
เป็นคนต้องนอกคอก ออกนอกกรอบที่ครอบคลุม กฏเกณฑ์ข่มเหงคุม เก็บกักจิตอิสรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
วันศุกร์ ที่ 10 ธันวาคม 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 2646 , 16:02:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวน..(ทาง)บุญ(กวีไทไฮกุ)


      สวนบุญมูลนิธิมหาญาณโพธิสัจ โดยสถานที่เป็นมูลมังสังขยาที่พ่ออาทร-แม่ประภา มอบให้ลูกๆในสายสกุล "ระวิโรจน์" แล้วระวิโรจน์ทั้ง๗นั่น ก็มอบสิทธิเหนือที่ดิน๑๘ไร่ให้แก่น้องชายหล่า ของเขา
       ต่อมาน้องซายหล่า ลูกชายคนสุดท้อง  ก็ออกมาใช้นามสกุลใหม่ตามเชื้อสายศากยะบุตร  เมื่อปี๓๑  เป็นญาปู่ครูบาธรรม พระโยคีอริยธาตุ จตฺตสลฺโล  สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติ(พระป่า)  จนถึงในปัจจุบัน และมีที่ท่า จะยาวไปจนกว่าจะตายไปจากโลกมนุษย์ในปางนี้

        ที่ดินประมาณ๑๑ไร่ ยกให้เทศบาลจัดสร้างสวนสาธารณะเลิงน้ำจั่น หวังจะให้เป็นปอดของเมืองที่สงบๆ  ที่ไหนได้ปัจจุบันมันกลายเป็นสถานที่  ฝูงอีตัวเมีย นัดกันมาตบแย่งไอ้ตัวผู้  พลาดท่าครั้งนี้สาหัสสากรรณ์นัก   เอาคืนไม่ได้ซะด้วย   ซวยถาวร   ผิดวัตถุประสงค์ไปลิบลับเลย
       ๔ไร่ทำเป็นสวนบุญ   ยกให้เป็นกรรมสิทธิ์มูลนิธิมหาญาณโพธิสัจ  
       เหลืออีก๓ไร่เศษนิดๆ สงวนสิทธิ์เอาไว้จัดการเอง  ที่ดินห่างจากหอนาฬิกาศูนย์กลางเมือง ไม่ถึงกิโล  ถ้าแลกเป็นเงินก็คงได้หลายล้าน  มาสร้างคนได้หลายโล้นอยู่ละมัง..

        ก่อนหน้านี้ สวนบุญแห่งนี้  จะเป็นแหล่งอบรมเด็กและเยาวชน  มีกิจกรรมคึกคักมาก    สถาบันการศึกษาโดยเฉพาะว.เทคนิค,ม.ราชภัฎและม.มหาสารคาม  จะมาใช้บริการพัฒนาชีวจริตบ่อยๆ  ญาปู่เคยรับทุนจากสสส.  มาจัดกิจกรรมค่ายเด็กระดับป.๔-ม.๒เดือนละ๑ครั้ง   เมื่อปี๒๕๔๘      เพิ่งมาซาๆกิจกรรมลง  ตอนที่อาพาธ   ช่วงพักฟื้นยาว มาเล่นเปิดสำนักธรรมออนไลน์ ที่บ้านโอเคเนชั่นนี่แหละ ได้เรื่องเลย มีญาติธรรมนอกสำนักเพรียบ   แถมมีตามมาพบกันตัวเป็นๆ  อีกเป็นระยะๆ

    ..เช้าวันที่๑๐พ.ย. รับคณะสหายโอเคที่ตั้งใจจะขึ้นมาไล้ลมหนาวBgมะอึก,มะยงเพิ่งมาสวนบุญ เป็นครั้งแรก ส่วนจ่าจินต์นั่น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ครบไตรรัตนะพอดี
       ก่อนเข้าที่พัก พ.ต.สมทรง สุดาบุตร(ผช.สัสดีอ.โกสุม)สามีคุณนายแก้ว  อาสาพาชมเมือง จุดแรกเอามหามงคลเปิดทัวร์ก่อน    ด้วยการเข้ากราบพระกันทรวิชัย  ที่หน้าศาลากลางเก่า ต่อด้วยการสักการะอนุสาวรีย์พระเจริญราชเดช  เจ้าเมืองมหาสารคามเป็นคนแรก ในยามที่ฟ้ายังแย้มแสงไม่เต็มที่ 

       แล้วผู้พันก็ขับรถตีโค้งอ้อมออกไปเลียบถนนชานเมือง  ดูระดับแม่น้ำน้ำชี ที่ไหลหนุนสูงจนปริ่มขอบถนนละแวกบ้านดินดำ,บ้านลาด ก่อนจะวกกลับเข้าที่พัก    อาคารมหาญาณ    เพื่อรอจัดการกับอาหารเช้า        อาคารมหาญาณ ๔๖ เป็นอาคารพาณิชย์คสล.๒ชั้น มีทั้งหมด ๘ คูหา แต่ละคูหาหน้ากว้าง๔เมตรลึก ๑๒เมตร เนื้อที่ดินแปลงละ ๓๐ ตารางวา ถือเป็นด่านหน้าทางเข้าสู่สวนบุญ
          ๖ ห้อง ขายให้แก่คณะธรรมจารี ผู้ที่ตั้งสัจจะว่าใน๑สัปดาห์ จะเว้นอาหารจากเนื้อสัตว์ใหญ่อย่างน้อย ๑วัน มีตบะแค่นี้ก็ถือว่าเป็นบุญ ที่แปลงเป็นทุน สามารถจะแลกซื้ออาคารได้ในราคาส่วนลดพิเศษ ต่ำกว่าราคามาตรฐาน๑ล้าน หลายแสน
         ๒ห้องกลาง กันไว้เป็นกรรมสิทธิ์ของมูลนิธิมหาญาณ ห้องข้างล่างเป็นที่จัดกิจกรรม และแสดงงานศิลปะของเด็กๆ   ชั้นข้างบน เป็นที่พักของสหายที่แวะมาเยี่ยมเยียน ใครที่ไม่เสพติดความหรูหราสะดวกสบายก็คงพอจะอยู่ได้ เรามีเสื่อ,มีผ้าปูนอน,หมอนขิก,ผ้าห่ม และพัดลมเอาไว้เปิดกันยุงไว้รอ 

         Temple stay.ฟรีๆ ไร้วาระซ่อนเร้น  ผู้ที่ตั้งใจจะมาพักแวะ  ก็อย่าได้พกอุปาทาน ของที่พักระดับติดดาวมาด้วยโดยเด็ดขาด "ไม่อยากผิดหวัง ..ก็อย่าตั้งความหวัง" ออกจากบ้านมาแล้ว อย่าได้ริคิดถึงเรื่องสบาย ..วางความคิดไว้ในแนวนี้ รับรองนอนตรงไหนก็เป็นบ้านตรงนั้น..         ...สวนบุญ ไม่มีกฎระเบียบไว้บีบบังคับใคร Easy Life,Easy Live.อยู่ง่ายๆซำบายๆ ใครใคร่ทำอะไรก็ทำ   อาหารการกิน  ก็แล้วแต่ใครคิดจะเป็นเจ้าภาพ  ถ้าไม่มีผู้พักค้างก็ต้องดูแลตนเอง  จะกินเป็ดไก่หมาหมู  ก็เชิญตามสะดวก      ยกเว้นเฉพาะของเสพติดทุกระดับ ไล่ตั้งแต่บุหรี่ขึ้น,เบียร์,ไวน์,เหล้าสิ่งเหล่านี้ในบริเวณสวนบุญห้ามขาด   ส่วนอาหารจะกินกันคนละกี่มื้อ  ก็ไม่ว่ากัน  เล่นกันตามความจุของกระเพาะของแต่ละคนได้เลย..
           

             ส่วนกิจกรรมประจำวันของญาปู่ ที่ตื่นนอนตั้งแต่ตีสาม ก็จะกุ๊กๆกั๊กๆบำเพ็ญเพียรของตนเองไปตามเรื่องตามราวจั้มปิ้งจงกรมบ้าง,ฝึกฝ่ามืออรหันต์,นิ้วมืออริยะ,พลังโพธิสัตว์บ้าง รวมบำเพ็ญอบรมบ่มกาย-จิตวิญญาณเช้าละ๓ชั่วโมง ทุกกิจกรรมช่วงเช้ามืดไม่อนุญาตให้ใครเข้าร่วม
            ช่วงเช้า ก็จะดูแลสุขภาพธาตุขันธุ์ ที่ผุพังชำรุด ไปตามกาล  จนถึงเก้าโมงครึ่งถึงจะลงมาปรากฎกาย  ทำงานกลางแจ้ง รับแจกวิตามินดีฟรีๆจากแดด  ช่วงนี้เปิดโอกาส  ให้มาพบปะสนทนาธรรมกันได้
           

            คณะBgมะยง,มะอึก,จ่าจินต์   ดูท่าจะออกบ้านตรงฤกษ์เศรษฐีแน่ๆ     มื้อเช้าเลย  มีเจ้ใหญ่จำเนียร   ที่ปลีกตัวจากการเตรียมงานวันล้ออายุในตอนเย็นวันนี้(๑๐พ.ย.)   มาร่วมโต๊ะอาหาร และอาสาเป็นเจ้ามื้ออุปถัมภ์คณะ จนกว่าจะเดินทางกลับกทม.

              สาธุ..สาธุ..สาธุ                 หลังการบรรจุข้าวเหนียว ลงไปอัดแน่นในกระเพาะแล้ว จ่าจินต์ถูกพี่ชายญาปู่ DJ "เด่น ดินดี"  จกตัว   เอาไปออกรายงานสดๆ     ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยFM106.5  ในรายการ "เบิ่งแงง..อีสาน"   แล้วเดินทางไปดูแปลงนาโยน และแวะบ้านปราชญ์ทัองถิ่น คุณอาหมอประสาท รัตนปัญญา ที่กำลังเตรียมจัดทำปื้มตำรายาไทอีสานเล่มยักษ์ เพื่อเตรียมทูลเกล้าถวายเจ้านายชั้นผู้ใหญ่อยู่พอดี               เหลือสองตายายมะยง,มะอึกเฝ้าสวนบุญ เลยพาไปกราบธาตุขันธ์ ของ แม่ศีลประภา ระวิโรจน์ แม่แท้ๆของญาปู่ ที่ทำกาละลาจากธาตุขันธ์มาตั้งแต่ เวลา๑๒.๔๙น.๒๒ต.ค.๔๔ จนถึงปัจจุบันธาตุขันธ์ท่านก็ยังไม่เน่าเปื่อย            ...เวลา๑๐.๓๐น.ของทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์ญาปู่ถือตบะเตมีย์งดพูดงดฉัน) จะมีการทำวัตรเช้า นั่งปราณฌาน แผ่เมตตา และถวายผลาหารเจไท เมื่อญาปู่ให้พรเสร็จ ธรรมจารีทุกคนก็ลงมือลุยจกจิ้มทิ่มคุ้ยกันได้โดยสะดวก นั่งพื้นร่วมวงกันหลายๆคน เจริญอาหารดียิ่งนักแล..              สายแก่ๆช่วงหลังฉันผลาหารเจไทเสร็จ Bgว่าที่ดร.สมโชค กุรุจากเมืองเกินร้อย ก็คลำทางตามมาสมทบพบเห็นตัวเป็นๆกันจะจะ
              Bgมะยง,มะอึก,จ่าจินต์,ดร.สมโชค,ศิษย์ญาปู่และไทเซน นับนิ้วรวมได้ ๖ ครบศีลสิกมานาพอดีๆ

               ช่วงบ่าย พ.ต.สมทรง ฝืนไข้  ลางาน อาสาขับรถพาคณะไปนมัสการพระธาตุนาดูน ที่อยู่ห่างออกไป ทางอ.บรบือ ระยะทางประมาณ ๖๐ กิโลเมตร
                    แถมกู่สันตรัตน์ ที่อยู่ไม่ไกลจากองค์พระธาตุมากนัก แต่ต้องสังเกตุข้างทางให้ดีๆสักหน่อย เพราะป้ายบอกทาง เล็กและไม่ค่อยมีรายละเอียด


                 ออกจากกู่สันตรัตน์ ไม่นานนาที จะมีกู่เล็กๆ อยู่ด้านซ้ายมือ มองเห็นได้จากถนน ชื่อว่า "กู่บ้านแดง" ได้กลิ่นขอม เต็มรูจมูก                 คณะทัวร์..ทั่วทีป ทริปนี้ไม่มีแผนให้เครียด ไปได้เรื่อยๆ เท่าที่แรงคนขับจะมี ลูกทัวร์สั่งสารถี ที่มียศพันตรีได้ตามสะดวก พร้อมจะแวะแตะเบรคให้ด้วยความยินดี

                 ถึงสวนบุญตอนโพล้เพล้ อาบน้ำชำระเหงื่อไคล ใส่ชุดหล่ออกไปร่วมงานล้ออายุครบ๖๑ปี ของเจ้ใหญ่ใจบุญ จำเนียร แซ่อึ้ง ที่ควักเงินสองแสนแก่ๆ เลี้ยงสหายไฮโซ เพื่อให้เพื่อนๆได้ร่วมทำบุญสละทรัพย์ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่ร.พ.เมือง มหาสารคาม

                 สวนทางบูญตามอย่างกระแสหลัก ทำบุญข้ามรั้ววัด ปาร์ตี้บุญแนวนี้ คนใจไม่ถึง ก้าวไม่ข้ามกองกฐิน,กองผ้าป่า รับรองไม่กล้าทำ และที่สำคัญ ถ้าคนเป็นครูบาอาจารย์หวงบุญ งก ขี้โลภ มักได้แล้วละก้อ คงไม่กล้าสอนให้สานุศิษย์ คิดทำทาน จัดงานยักษ์ข้ามกระเป๋าย่ามของตนเองแบบนี้อย่างแน่นอน ...

                                                                      ..

  [ ตอนต่อไป "ทริปทัวร์..ทั่วทีป" บันทึกการพามะยง,มะอึก,จ่าจินต์ ลุยป่า "ตาดผาส้วม" ]

จ่าจินต์
http://www.oknation.net/blog/jawee/2010/11/15/entry-1 คืนหนึ่งแขกรับเชิญวีไอพี...ผู้ดีไฮโซ...แม่ดอกจำเนียร..บานเบิกที่ยากจะลืม....?
http://www.oknation.net/blog/jawee/2010/11/26/entry-1สิเน่ห์ดุสิตา..สเน่หาญาปู่ ..... ตามรอย teen เปิ่ม...วันฟ้าใส?
http://www.oknation.net/blog/jawee/2010/11/29/entry-2 เกี่ยวข้าวลู่ลมบ้านแหลม..อรหันต์ชาวนา..ยโสธร..ไปนำจ่าบ่.หล้านางเอ๋ย...?

ว่าที่ร.ต.ดร.สมโชค เฉตระการ
http://www.oknation.net/blog/somchoke101/2010/11/12/entry-1 สวนบุญ-พระธาตุนาดูน
http://www.oknation.net/blog/somchoke101/2010/11/14/entry-1 มะอึกและแม่มะยง ถือกล้องคนละตัว เก็บภาพที่กู่สันตรัตน์และกู่บ้านแดงจังหวัดมหาสารคาม...ตอนที่ 2/5
http://www.oknation.net/blog/somchoke101/2010/11/15/entry-1เมื่อจ่าจินต์ ตำรวจบ้าบุญ โดนรุมบนเวทีหอประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ที่งานแม่จำเนียร แซ่อึ้ง (โพยมฤทธิ์) ...ตอนที่ 3/5
http://www.oknation.net/blog/somchoke101/2010/11/16/entry-2 เมื่อ ญาปู่ไทเซน และ 5 บล็อกเกอร์ OKNATION เยี่ยมเยียวยา จ่าทองดี อีกครั้ง ที่บ้านหนองแวงควง ร้อยเอ็ด...ตอนที่ 4/5
http://www.oknation.net/blog/somchoke101/2010/11/16/entry-3 เป็นสิริมงคลยิ่งเมื่อ ญาปู่ไทเซน เมตตาไปฉันภัตตาหารเพลที่บ้านร้อยเอ็ด

มะอึก
http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/11/15/entry-2พบบล็อกเกอร์โอเคเนชั่น บำเพ็ญตบะ..ไม่พูด..ไม่กิน..ซะแล้ว.....#1#
http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/11/16/entry-2.....เมืองสารคาม แม่ค้าแขวนเนื้อวัวขายกันเป็นขา ๆ จะ ๆ ...#2#
http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/11/17/entry-2 .....น้ำชี..หรือน้ำตายายชี.....#3#
http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/11/18/entry-2.....แม่จำเนียร ผู้เคยมีความทุกข์ใจเพราะสามีมีเมียน้อย.....#4#
พบแม่ชีผู้ทรงศีล">http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/11/22/entry-1พบแม่ชีผู้ทรงศีล ละสังขารแล้ว..สังขารไม่เน่าเปื่อยมาตั้งแต่ปี 2544.....#5#
http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/11/23/entry-2วันนี้จะไปเร็ว ๆ แล้วจ้า..กราบพระธาตุนาดูน..ชมกู่สันตรัตน์..กู่บ้านแดง.....#6#

..

ติดต่อญาปู่เชิญที่

ส่งอีเมล์แจ้งที่taizen@taimk.net

ว่างๆ ขอเชิญแวะ บ้านหลังใหม่

แดน..ศานติสุข

จูนสมอง

คิด..แบบไทเซน

ว่างขอเชิญไปเยี่ยมเว็บหลักที่ www.taimk.net
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มะยง วันที่ : 17/12/2010 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

กราบนมัสการญาปู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มะอึก วันที่ : 17/12/2010 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เข้ามาอ่านอย่างปิติครับอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เพิ่งกลับมาจากน้ำหนาว เอาบุญมาแจกจ่ายทั่ว ๆ กันด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สยุมพร วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 02.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooddee

กราบนมัสการพระอาจารย์ค่ะ
กราบ
กราบ
กราบ
ขออนุโมทนาบุญ
กับทุก ๆ บุญ
ที่แต่ละท่านไปทำมา
สาธุ อนุโมทนามิ

นิมนต์แวะไปเยี่ยมบล๊อกนี้ค่ะ
น่าสนใจดีจัง เผื่อจะได้แนวคิดดี ๆ
ไปทำที่พรตภูผาค่ะ
http://www.oknation.net/blog/hayyana/2010/11/24/entry-2
กราบ
กราบ
กราบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

กราบนมัสการพระญาปู่..
เก็บหิมะไว้มากมาย..
จะไปถวายถึงที่..
เรื่องซีดีจ่าถามญาติโยมที่นี้...
บอกว่าจะจัดส่งไปให้มันต้องสั่งซื้อ.
แต่จ่าว่าคงยากกระมัง..
และอีกอย่างจ่าไม่กล้า..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไทเซน วันที่ : 11/12/2010 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

๑๐พ.ย.-๑๓พ.ย.พาคณะมะยง,มะอึก,จ่าจินต์ลุยยาวไปถึงตาดผาส้วม
๒๗-๒๘พ.ย.พาคณะครอบครัวแม่แก้วและกลุ่มลูกจ่าจินต์ตะลอนไปโขงเจียม
๖-๘ธ.ค.พาคณะธรรมจารีไต่ภูไป"ส่งท้ายเดือน๑๒ฉลองเดือนอ้าย"อาบดาวรับแสงสุริยะ ที่ผาชะนะได
นั่งรถมาราธอน ใช้ก้นทำงานนานเกินพิกัด ฝีฝักบัวจับแก้มก้น จนระบมจับไข้
กว่าจะแปะเอนทรีใหม่ได้ ยืนจิ้มแป้นจนปวดขา ปีติทุกการเยี่ยมเยียน เมื่อไหร่หนอลุงตุ๋ย จะแบกกล้องไปลุยถ่ายลานหินที่โขงเจียม
ว่าที่ร.ต.ดร.สมโชค ว่างเมื่อไหร่ก็เชิญแวะ ช่วงเวลาดีที่สุดในการพบปะ เช้า๐๙.๐๐-๑๐.๓๐น. บ่าย๑๕.๐๐-๑๗.๓๐น.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

กราบนมัสการญาปู่

ผมเดินทางไปเชียงใหม่กับครอบครัว เมื่อตอนเย็นวันที่ 7 ธ.ค. 53 จะกลับร้อยเอ็ดวันอาทิตย์ที่ 12 ธ.ค. 53

กิจกรรมคือ พาแม่ไปทำบุญวันคล้ายวันเกิด 7 รอบ 84 ปี ของท่าน ในวันที่ 9 ธ.ค. 53 ซึ่งขณะนี้ท่านเจ็บป่วยบ้างตามอายุไข แต่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ ลูกสาว 4 คน รวมทั้งลูกเขยและหลาน ๆ เหลน ๆ ของยาย จึงรวมใจพายายไปทำบุญที่วัดข่วงสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ อันเป็นถิ่นกำเนิด ซึ่งเป็นภารกิจที่ลูกหลาน ได้แสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณต่อบิดามารดา เป็นการต่อน้ำจิตและน้ำใจ พร้อมทั้งยืดอายุให้ยายมีอายุมั่นขวัญยืน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน อันเป็นภารกิจที่ลูกหลานได้ปฏิบัติในสิ่งอันสมควร กับคุณแม่ คุณยาย ได้นิมนต์พระคุณเจ้า 9 รูป ทำพิธีเพื่อเป็นสิริมงคล มีการเลี้ยงเพลพระสงฆ์ และเลี้ยงอาหารเที่ยงคนเฒ่าคนแก่ ญาติพี่น้อง นอกจากนั้นยังได้มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อสนับสนุนการศึกษาของโรงเรียนวัดข่วงสิงห์ อันเป็นการแสดงความกตัญญูรู้คุณ กับครูและสถานที่เคยร่ำเรียนของคุณยายและลูก ๆ ตั้งแต่บรรพบุรุษ จนถึงรุ่นเหลน ที่กำลังเรียนในปัจจุบัน...เดินทางกลับร้อยเอ็ด มีเวลาเหมาะ ๆ คงได้มากราบนมัสการญาปู่อย่างแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 10/12/2010 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

กราบนมัสการพระอาจารย์ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]