• tain9
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tainkatana@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 14944
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ตาอิน ๙
การเมืองการปกครองไทย เกี่ยวข้องกับคนไทยทุกคน อย่าปล่อยให้คนอื่นมาทำให้เราเจ็บใจในภายหลังเพราะเราไม่สนใจการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tain9
วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2551
Posted by tain9 , ผู้อ่าน : 942 , 12:46:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องสำคัญและไม่สำคัญเรามักจะเป็นแบบไฟใหม้ฟาง เมื่อถึงเวลาคับขันเราก็รวมตัวกัน รักกันต่อสู้ เอาเป็นเอาตายแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น บางครั้งก็ร้องให้ระงมเมื่อพลาดไปและเกิดการเสียหาย ไม่มีการเกาะเกี่ยวต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหาแบบถาวร เช่นกรณีเขาพระวิหาร กรณีวีระชนคนพันธมิตรเสียชีวิตต่อจากน้องโบว์ผู้พันจ๊าบ จึงทำให้พวกนัการเมืองเลวๆไม่กลัวการกระทำผิดในระยะเวลาที่ครองอำนาจเรื่องที่นำเสนอพันธมิตรฯจึงอยากให้เราส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by tain9 , ผู้อ่าน : 2454 , 15:52:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คนดีคือ. “คนที่มีโอกาสทำชั่วแล้วไม่ทำ เมื่อมีโอกาสทำดีแล้วทำทันที” การจัดพิมพ์หนังสือพระราชประวัติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผมดูรายการที่คุณบัณฑิต ปิ่นมงคลกุลเป็นพิธีกรร่วมกับท่านจันทร์วันที่ 5ธันวาคม 2551 เวลา 11.00 น. ได้นำเสนอเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับพระราชประวัติ และพระราชกรณีย์กิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทำให้ผมคิดถึงเรื่องราวต่างๆหลายเรื่องครับ แต่มีเรื่องหนึ่งที่เกิดขึ้นมาในความคิดของผม ผมไ....

อ่านต่อ

Posted by tain9 , ผู้อ่าน : 1805 , 12:39:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คนดีคือ “คนที่มีโอกาสทำชั่วแล้วไม่ทำ เมื่อมีโอกาสทำดีแล้วทำทันที”  การบอกรับข่าว Astvnew1 *กลุ่มผู้คนที่เห็นดีเห็นงามกับสถานีโทรทัศน์เอกชนเป็นฟรีทีวีผ่านดาวเทียมอิสระอย่าง Astv และ มูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน ผมเห็นและทราบว่าทุกท่านพยายามที่จะสนับสนุนให้สื่อโทรทัศน์ช่องนี้อยู่คู่กับ ประเทศไทยโดยมีกลุ่มบุคคลที่เห็นด้วยเป็นผู้ยื่นมือเข้าไปสนับสนุนอย่างเต็มตัวเพื่อให้เป็นกระบอกเสียง และเป็นที่แสดงออกแทนเขาเพ....

อ่านต่อ

Posted by tain9 , ผู้อ่าน : 1846 , 00:27:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คนดีคือ “คนที่มีโอกาสทำชั่วแล้วไม่ทำ เมื่อมีโอกาสทำดีแล้วทำทันที”  ทำไมต้อง Astv และมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน หน้าที่ Astv และมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน  หน้าที่หลักของ Astv จะต้องทำหน้าที่ ถ่ายทอดสด เวที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เพื่อจัดให้มีวิทยากรและผู้กล้าออกมาเปิดโปงการกระทำของคนชั่ว นักการเมืองชั่ว ข้าราชการชั่ว อย่างคุณวีระ สมความคิด และสนับสนุนแก้ต่างแก้ตัวให้กับคนดีมีความสามารถหากเขาถูกใส่ร้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by tain9 , ผู้อ่าน : 1004 , 11:35:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แจ้งข่าวก่อนอ่านครับ ตาอิน กับตาอิน ๙ ใหม่เป็นคนเดียวกันครับแต่ต้องการนำเสนอจากใจจริงครับ ถ้าอ่านในบล๊อกตาอินแล้วผ่านไปได้เลยครับ คารวะทุกท่านเพราะผลประโยชน์ฯจึงเห็นกลุ่มคนกลางบางกลุ่มเพราะเรื่องผลประโยชน์ฯส่วนตนเราจึงเห็นกลุ่มคนกลางบางกลุ่มออกมาแสดงตัวตามถนนหนทางและตามสถานที่ต่างๆเราไม่รู้ว่าใต้พื้นดินจะมีไส้เดือนสักกี่ตัวเพราะเรามองไม่เห็นด้วยสายตาเปล่าๆ แต่เมื่อมันถูกน้ำผสมผงซักฟอกราดลงบนพื้นดินที....

อ่านต่อ


/3