*/
 • samlim
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : somnuklimkool@yahoo.com
 • วันที่สร้าง : 2008-10-28
 • จำนวนเรื่อง : 4
 • จำนวนผู้ชม : 12866
 • จำนวนผู้โหวต : 4
 • ส่ง msg :
 • โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by samlim , ผู้อ่าน : 2149 , 21:50:27 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.oknation.net/blog/taipingcondo/2009/02/06/entry-1        


อย่าลืมโหวทให้หนูนะ


   สมนึก


081 802 8400


เรียนเพื่อนเจ้าของร่วมที่เคารพรักทุกท่าน


จากการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เมื่อวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2550  ได้มีการเลือกตั้งกรรมการชุดใหม่  จากเจ้าของร่วมที่มาประชุมตามวาระ ในวันนั้น กรรมการชุดใหม่  มีความภูมิใจ ที่เพื่อนเจ้าของร่วม ไว้วางใจเลือกให้เป็นกรรมการเพื่อ ดูแลทรัพย์สินส่วนกลางของพวกเรา อันมีวาระ 2 ปี ตามกฏข้อบังคับของไทปิง

ทรัพย์สินส่วนกลางของเรามี :-
 • อาคารพักอาศัย สูง 27 ชั้น 2 อาคาร เรียกเป็น ตึก A กับตึก B มีลิฟท์ใหม่เอี่ยม จอดทุกชั้น อาคารละ 3 ตัว และมีอาคาร C เป็นตึกสำนักงานบริหารอาคาร มีห้องโถง พร้อมเก้าอี้ โซฟา สำหรับเจ้าของร่วมใช้เป็นที่รับแขก มองเห็นสระน้ำ และสนามเทนนิส และยังมีห้องอาหารอย่างดีอยู่ชั้นบน ไว้สำหรับบริการเจ้าของร่วม และแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 • ชั้นล่างของตึก A กับตึก B เรียกเป็นชั้น SP. เป็นลานกว้าง ปลูกต้นไม้ จัดเป็นสวนหย่อม มีโต๊ะเก้าอี้ ใช้เป็นที่พักผ่อนส่วนรวม มีบ่อน้ำพุ สระเลี้ยงปลาสวยงาม มีห้องเลี้ยงเด็ก ห้องสมุด ห้องตีปิงปอง ห้องเสริมสวย ห้องซาวน่า ห้องออกกำลังกาย และย้งมีห้องบิลเลียดที่เลิกใช้ ได้ซ่อมแซมแก้ไขใหม่ เป็นห้องว่าง คอยที่จะใช้เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมต่อไป

 • ชั้นล่างของขั้น SP. เป็นที่จอดรถทั้ง 3 ชั้น เรียกเป็นชั้น P1, P2, P3. เฉพาะชั้น P1 ยังมีห้องสำหรับตีสคว๊อต 2 ห้อง และห้องรับซักรีด 1 ห้อง ที่จอดรถทั้ง 3 ชั้นนี้ทุกห้อง มีที่จอดรถเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองตามโฉนด (เขียนเป็นเบอร์ห้องติดไว้ทุกที่)

 • ที่ชั้นพื้นดินมีสนามเด็กเล่น สนามซ้อมบ๊าสเก็ตบอลล์ มีที่ล้างรถหยอดเหรียญ มีที่จอดรถผู้มาเยี่ยมเยียน มีสระว่ายน้ำชั้นดี สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีสนามเทนนิส มาตรฐาน 2 คอร์ด มีบ่อบำบัดน้ำเสียมาตรฐานสากล มีสวนเพาะชำไว้ประดับสวนหย่อมอยู่ด้านในสุด

 •   อาคารไทปิงที่เพื่อนฝูง สถาปนิก และวิศวกร ชมว่าดีและมั่นคง ทั้งหมดนี้อยู่บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ รวมเป็นกรรมสิทธิ์ส่วนกลางของพวกเรา (ทั้งหมดมีมูลค่า 2,000 ล้าน ตามราคาประเมินประกันภัย) ท่านไว้วางใจให้ดูแล ก่อนอื่น ต้องขอชมเชยกรรมการชุดที่หมดวาระไป ได้ดูแลทำนุบำรุงทุกอย่างไว้ดีตลอดมา และขอบคุณเจ้าของร่วม ที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนการบริหารที่ผ่านมาเป็นอย่างยิ่ง ทางกรรมการชุดใหม่นี้ ก็จะขอทำนุบำรุงดูแลให้ดีต่อไป และขอกำลังใจ รวมทั้งขอรับฟังข้อเสนอแนะ - แนะนำ หรือท้วงติงจากเจ้าของร่วม ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกัน หรือเป็นจดหมายก็ตาม ยินดีนำมาพิจารณา และหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือถ้ามีสิ่งใดที่พบว่าใกล้จะหมดอายุ หรือทรุดโทรมจนจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ ทั้งนี้ถ้าไม่ถึงกับความปลอดภัยที่ต้องเร่งด่วนแล้ว ทางคณะกรรมการก็จะเรียนให้เจ้าของร่วมทราบก่อน เพื่อขอมติ ระดมทุนซื้อใหม่ หรือปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้พวกเราทุกคน อยู่คอนโดชั้นดีมีระดับอีกนานแสนนาน อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดปลอดภัย ไปถึงชั้นลูกหลานเหลนของพวกเรา


    อนึ่ง การบริหารอาคารชุด ผู้อยู่อาศัยต้องเข้าใจซึ่งกันและกัน ยอมรับในระบบระเบียบเดียวกัน เรามีกฏระเบียบผู้อยู่อาศัยอยู่แล้ว แต่ขาดการเน้นให้รู้จักและจำได้ ทำให้มีผู้ทำผิดโดยไม่รู้ตัว และไม่มีใครท้วงติง เจ้าหน้าที่ก็ดูแลไม่ทั่วถึง กฏระเบียบเก่าที่มีอยู่แล้วนั้น จึงไม่เกิดประโยชน์เท่าที่ควร ต่อไปนี้ ผมขอให้มีกฏระเบียบที่ทันสมัย เป็นที่ยอมรับได้ของพวกเราส่วนใหญ่อย่างจริงจัง และต้องไม่ขัดต่อกฏหมายควบคุมอาคารชุด กฏข้อบังคับของไทปิงที่จดทะเบียนไว้ที่กรมที่ดิน ต้องไม่รุกล้ำเอาเปรียบทรัพย์สินส่วนกลาง และไม่เอาเปรียบเพื่อนบ้านด้วยกันเอง ดังนี้พวกเราจึงจะมีความสุขอย่างพอเพียง  อ่านความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 2 (0)
  นายครก วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 09.45 น.
  http://oknation.nationtv.tv/blog/naykrok
  เมื่อมั่งมีมากมายมิตรหมายมอง  เมื่อมัวหมองมิตรมองเหมือนหมูหมา  เมื่อไม่มีมิตรเมินไม่มองมา  เมื่อมอดม้วยแม้หมูหมาไม่มามอง

  1 vote สำหรับคนรักในหลวงเช่นกันครับ

  ความคิดเห็นที่ 1 (0)
  นางสาวไปรเวต วันที่ : 07/02/2009 เวลา : 17.39 น.
  http://oknation.nationtv.tv/blog/missprivate

  ขอก็ให้ค่ะ อ๊ะโหวตๆๆ

  แสดงความคิดเห็น


  ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
     ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
  ห้ามทำ
  - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
  - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
  สามารถทำได้
  - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
  - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
  จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
  OKNATION  กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
  1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
  2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
  3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
  4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
  5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
  คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
  OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
     

  กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน