• talew
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wanchai_lovesea@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 13274
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ไดอารี่ออนไลน์ของหมาน้อยตะหลิว
ตะหลิว มหัศจรรย์หมาน้อยผจญภัย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/talew
วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by talew , ผู้อ่าน : 1469 , 09:54:02 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        “กริ๊ง ๆๆๆๆๆๆ”       เสียงโทรศัพท์ดังสนั่น ผมผวาลุกจากที่นอน ปราดเข้าไปยังโทรศัพท์      “สวัสดีค่ะ คุณตะหลิวใช่ไหมค่ะ” เสียงเจื้อยแจ้วมาตามสาย      “อ่า เอ่อ ใช่ครับ” ผมตอบรับไป      “จำดิฉันได้ไหมค่ะ ที่เคยขอเบอร์โทรศัพท์คุณที่เซ็นเตอร์พอยนท์น่ะคะ”          “อ๋อ เอ่อ อ่า จำได้มั้งครับ มีอะไรหรือครับ”       “อยากจะขอเชิญคุณไปเดินแบบให้เรา ที่งานด็อกโชว์ ที่เมืองทองธานี ที่จะจัดขึ้นต้นเดือนหน้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by talew , ผู้อ่าน : 1366 , 09:10:14 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    บ้านผมอยู่ในซอยลึกเข้าไปพอสมควร จากปากซอยเกือบสองกิโลเมตร ในชีวิตประจำวันนั้น มีกิจกรรมหลายอย่างที่ต้องทำในบริเวณพ้นจากปากซอยไป ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายตลาด ซื้ออาหารสด กินข้าว กินก๊วยเตี๋ยวตามร้านอาหาร ซื้อของที่ตลาดนัด หรือออกกำลังกายในสนามกีฬาของชุมชน     กิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้จะดำเนินไปไม่ได้อย่างดีเลยครับ ถ้าขาดเจ้ายานพาหนะที่เรียกว่ามอเตอร์ไซค์           มอเตอร์ไซค์นั้นถึงแม้จะต้องใช้ความระมัดระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by talew , ผู้อ่าน : 940 , 09:16:33 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ในตอนแรก  ๆ ที่เลี้ยงตะหลิวนั้น ปัญหาใหญ่ไม่ใช่เรื่องอาหารการกิน เรื่องที่หลับที่นอน หรือเรื่องสถานที่ขับถ่าย เรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด               ตะหลิวนั้น ไม่ถึงกับเป็นหมาที่กินง่ายนัก แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป อาหารเม็ดเปล่า ๆ อาหารเม็ดคลุกกับตับย่าง อาหารถุงเหลว หรือน่องไก่ย่าง ล้วนแล้วแต่เป็นของโปรดของมันทั้งสิ้น อ้อ ที่ขาดไม่ได้ก็คือนมรสหวานหรือไมโลเย็นด้วยนะ  (นมและไมโลนี้ใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2551
Posted by talew , ผู้อ่าน : 958 , 01:57:35 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมีความรู้สึกไหม กับคนบางคน ถึงแม้พบกันเพียงครั้งเดียว แต่ก็รู้สึกเหมือนเป็นคนที่เรารอคอยมานานแสนนาน  และเคยคาดหวังกันไหม ว่าคนที่รอมานานแสนนานนี้ ในวันหนึ่ง โดยไม่คาดฝัน จะกลับมาอยู่กับเราตราบจนวันตาย หรือตราบจนชั่วนิรันดร์           ผมกับตะหลิว ก็มีความรู้สึกคล้าย ๆ เช่นนั้น      ตะหลิวมาเยือนบ้านเราในกลางดึกสงัดของวสันตฤดู ในยามที่สายฝนเริ่มโปรยปรายลงมาบ้างแล้วในคืนนั้น ราวกับจะต้อนรับการมาเยือน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by talew , ผู้อ่าน : 1065 , 10:14:11 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อรถยนต์คันที่ผมจะโดยสารไปพัทยาจอดนิ่งสนิทบริเวณริมถนน และผมเปิดประตูรถเพื่อจะซุกตัวเข้าไปนั่ง ภาพที่ปรากฏต่อสายตาก็ทำให้เกิดความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย          ตัวประหลาดตัวหนึ่งโดดพุ่งจากที่นั่งด้านหน้ามาสู่ที่นั่งด้านหลัง แล้วยืนจังก้า สายตาจ้องผมซึ่งเป็นอาคันตุกะผู้มาเยือนอย่างไม่วางตา เมื่อผมทิ้งตัวลงนั่งที่เบาะหลัง ตัวประหลาดนั้นก็รีบพุ่งเข้ามานัวเนียอย่างไม่รีรอ สองขาหลังของมันยืนอย....

อ่านต่อ


/1