• คนศรีวิชัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chonsrivichai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-12
  • จำนวนเรื่อง : 135
  • จำนวนผู้ชม : 70820
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
คุยเฟื่องเรื่องการเมือง
วิพากษ์วิจารเรื่องการเมืองปัจจุบัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/talkabout
วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2552
Posted by คนศรีวิชัย , ผู้อ่าน : 1668 , 19:36:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชียงใหม่ - กลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่นั่งรถตู้และรถกระบะติดธงแดงปาก้อนหินและระเบิดปิงปอง 6 ลูกเข้าใส่กลางงานเปิดตัวศูนย์ “เฮาฮักพระเจ้าอยู่หัว”ทั้งที่มีพระบรมฉายาลักษณ์และพานพุ่มอยู่ด้านหน้าอาคารส่งผลกระจกแตกพระบรมฉายาลักษณ์บางส่วนเสียหาย อีกทั้งยังอยู่ในระหว่างการเสด็จของพระบรมวงศานุวงศ์อีกด้วย ด้านตำรวจแม้จะยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้แต่มีพยานเห็นเหตุการณ์หลายรายเชื่อว่าจะนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอนพร้อมระบุกลุ่มแดงถ่อยเหิมเกริมเกินไป
เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันนี้ (23 ส.ค.) เกิดเหตุคนร้ายเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 10 คน สวมใส่หมวกไหมพรมและหน้ากากปิดบังใบหน้าขว้างระเบิดปิงปอง ก้อนหินและยิงหนังสติ๊กเข้าใส่ ศูนย์เฮาฮักพระเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่เลขที่ 113 ถนนกองทราย ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ของเครือข่ายพันธมิตรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ ASTV ส่งผลให้กระจกรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน กระจกของตัวอาคารแตกหลายบาน และมีทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง โดยหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งกำลังเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ
       
       จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า วันนี้ทางศูนย์ได้จัดพิธีทำบุญศูนย์หลังจากที่เปิดดำเนินการมาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยช่วงเกิดเหตุนั้นได้เสร็จสิ้นพิธีการทางศาสนาเรียบร้อยแล้วและได้เก็บข้าวของเตรียมที่จะแยกย้ายกันกลับบ้าน แต่ ปรากฏว่าระหว่างนั้นทางกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ 3 คัน ประกอบด้วย รถตู้ 1 คัน รถสี่ล้อแดงรับจ้าง 1คัน และรถกระบะยี่ห้อนิสสันสีดำ 1 คัน ซึ่งทุกคันปิดบังป้ายทะเบียนไว้และมีการติดป้ายกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้ขับรถมาจอดและลงมาระดมขว้างก้อนหิน ยิงหนังสติ๊ก รวมทั้งขว้างระเบิดปิงปองใส่ทั้งหมด 6 ลูก ซึ่งมีเพียงลูกเดียวที่ไม่ทำงานเพราะชนวนดับ โดยหลังก่อเหตุกลุ่มคนดังกล่าวได้หลบหนีออกไปทันที
       
       จากเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้บาดเจ็บที่ข้อเท้าเพียงเล็กน้อยเนื่องจากการกระโดดเพราะความตกใจ ส่วนรถยนต์ของแกนนำและในบริเวณใกล้เคียง เสียหาย 2 คัน และอาคารที่ตั้งศูนย์ฯกระจกแตกละเอียด ทั้งที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จย่าติดอยู่ และบ้านเรือนใกล้เคียงได้รับความเสียหายด้วย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาเก็บหลักฐานและสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าวันนี้ (24 ส.ค.)จะมีการแถลงข่าวพร้อมกับความคืบหน้าในคดีนี้ต่อไป
       
       อย่างไรก็ตามการปฏิบัติการของกลุ่มแดงถ่อยนั้นตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายอยู่ในระหว่างปฏิบัติงานรอรับการเสด็จกลับกรุงเทพฯของพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ฯ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามกุฎราชกุมาร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติที่เสด็จมาทอดพระเนตร “หลินปิง” ลูกแพนด้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่อีกด้วย ทำให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายหลังจากได้รับรายงานแล้วต่างตกใจและเห็นว่ากลุ่มคนพวกนี้เหิมเกริมเกินไปไม่เกรงกลัวต่อกฏหมายและไม่สนใจว่าอยู่ในช่วงเวลาใด จึงเห็นควรให้รีบดำเนินการตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด
       
       สำหรับกลุ่มเฮาฮักพระเจ้าอยู่หัว เป็นพันธมิตรฯอีกกลุ่มหนึ่งที่แยกตัวมาจากกลุ่มพันธมิตรฯเชียงใหม่ ประธานกลุ่มฯ คือ นายชัยสิทธิ์ โฆษิตาภัย โดยได้มีการจัดตั้งศูนย์ฯแห่งนี้ ได้ประมาณ 2 เดือน เพื่อเป็นที่พบปะสังสรรค์ของสมาชิก และจำหน่ายสินค้า ASTV
          
   
   
   
ข่าวล่าสุด ในหมวด
แม่ฮ่องสอนปลูกต้นเสี้ยวป่ากระตุ้นท่องเที่ยว อ.ปาย อย่างยั่งยืน
กลุ่มรักษ์เชียงใหม่ถ่อย! ปาก้อนหิน-ประทัดยักษ์ป่วน พธม.เชียงใหม่
คณะ กมธ.ท้องถิ่นเตรียมลงแม่สอดหาข้อมูลยกฐาน “นครแม่สอด”
“เมืองกว๊าน” เฟ้นผลงานเศรษฐกิจพอเพียง ส่งชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน “ในหลวง”
“นช.แม้ว” บอกสมุนแดงเชียงรายตอนนี้ “อยู่มอนเตเนโกร-ลืออยู่ใกล้หมอหวังรักษามะเร็ง”
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
กลุ่มรักษ์เชียงใหม่ถ่อย! ปาก้อนหิน-ประทัดยักษ์ป่วน พธม.เชียงใหม่
“นช.แม้ว” บอกสมุนแดงเชียงรายตอนนี้ “อยู่มอนเตเนโกร-ลืออยู่ใกล้หมอหวังรักษามะเร็ง”
สลด! คลิป นศ.สาว ปวส.เมืองคอนรุมทำร้ายสาว ปวช.แย่งชาย ว่อนทั่วเมือง
พธม.พะเยาขึ้นโรงพัก-แจ้งจับ “วิสุทธิ์-ส.ส.เพื่อไทย-คนเสื้อแดง” ขู่ล้มเวทีเสวนาการเมืองใหม่
พันธมิตรฯแพร่ จัดเสวนาการเมืองใหม่ 23 ส.ค.นี้

เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
SocialTwist Tell-a-Friend

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]