*/
  • อิงตะวัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ingtawan2552@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 155108
  • จำนวนผู้โหวต : 44
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
จันทร์เอ๋ย

เพราะค่ะ ชอบมาก

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by อิงตะวัน , ผู้อ่าน : 5838 , 15:04:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี53 ที่ใครๆว่าเป็นปีเสือไฟ  เสือดุ คงต้องดูกันต่อไป  แต่สำหรับเมืองตรัง “เมืองแห่งคนช่างกิน” ในยามนี้ ดูจะยังติดตากับภาพประทับใจ ในงานวิวาห์ใต้สมุทร ครั้งที่ 14 ค่ะ  โดยในครั้งนี้จัดภายใต้ชื่อ “พิธีวิวาห์ใต้สมุทร” ในแนวคิด   รักสรรสร้าง โลกสร้างสรรค์ 

ถึงแม้งานดังกล่าวจะใช้งบประมาณสูง  แต่ความคุ้มค่าที่เกิดขึ้น ไม่สามารถตีเป็นตัวเลขได้  เนื่องจากเป็นงานที่จัดเพื่อสร้างภาพลักษณ์/เป็นกิจกรรมที่ขายแบรนด์ของความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทะเลตรัง    ที่ปัจจุบัน นอกจากจะเป็นทะเลที่สวยงาม สะอาด บริสุทธิ์  สัมผัสกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง แล้ว  ยังเป็น “Romantic Sea” ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วไป สืบเนื่องจากการจัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทร มาถึง 14 ครั้ง  รวมทั้งรางวัลระดับนานาชาติการันตี 

ได้แก่ รางวัล PATA Gold Award ด้านประชาสัมพันธ์ จากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค ( PATA ) โดยมีการรับรางวัลกันที่เกาะฮ่องกงเมื่อเดือนพฤษภาคม 2543 ได้รับ รางวัล บันทึกเป็นสถิติโลกว่าเป็นวิวาห์ใต้สมุทรที่ใหญ่ ที่สุดในโลกในหนังสือ Guinness World of Record ซึ่งได้มีการบันทึกสถิติเมื่อ วันที่ 26 ธันวาคม2543 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวันเช่นกัน  และล่าสุดในปี 2550 โครงการวิวาห์ใต้สมุทร ได้รับการคัดเลือก ให้เป็นโครงการดีเด่นของชาติ สาขาพัฒนาเศรษฐกิจ

โดยในปีนี้มีคู่บ่าวสาวเข้าร่วมงาน จำนวน 36 คู่  เป็นคู่รักชาวต่างชาติ สัญชาติจีน 4 คู่  และคู่ชาวยุโรป 2 คู่

กิจกรรมเริ่มในวันที่ 12 ก.พ.มีพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาว  ด้วยขบวนกลองยาว  และการแสดงต้อนรับ ณ ท่าอากาศยานตรัง โดยมีผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัด อาทิ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านรองผู้ว่า (นายสุรพล วิชัยดิษฐ์)  ท่านนายก อบจ.ตรัง (คุณกิจ หลีกภัย) คุณสุรินทร์ โตทับเที่ยง คุณสลิล โตทับเที่ยง แม่ทัพใหญ่ของหอการค้าจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มงานวิวาห์ใต้สมุทร จนทำให้ตรังเป็นที่รู้จัก รวมทั้ง ผอ.ททท.ตรัง ผอ.ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัด

จากนั้น คู่บ่าวสาวที่ดำน้ำก็ได้เดินทางไปร่วมพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล ณ เกาะกระดาน อ.กันตัง บรรยากาศสวยงามมากค่ะ   ส่วนคู่บ่าวสาวที่ไม่ดำน้ำ เดินทางไปร่วมพิธีปลูกต้นศรีตรัง   ณ สวนรวมพรรณไม้แห่งความรัก ภายในสวนพฤษศาสตร์สากลภาคใต้ (ทุ่งค่าย) อำเภอย่านตาขาวในช่วงบ่าย  

(คู่รักชาวจีน)

ในช่วงบ่าย   ประมาณ 17.30 น. คู่บ่าวสาวทั้งหมดร่วมขบวนแห่ จากหน้าศาลากลางจังหวัดถึง สถานีรถไฟ ถนนคนเดิน  โดย มีชาวตรังรอต้อนรับ 2 ข้างถนน  

 จากนั้น คู่บ่าวสาวและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับคู่บ่าวสาว  และประเพณีกินเหนียว ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ซึ่งประเพณีกินเหนียวของชาวตรังเป็นประเพณีที่จัดขึ้น โดยมีความหมายแฝงถึงการใช้ชีวิต  และเป็นการบอกกล่าวให้คู่บ่าวสาวกลมเกลียวกัน หรือมีความหนักแน่นในการใช้ชีวิตคู่

(ขบวนข้าวเหนียวของคู่บ่าวสาว)

(เพลงบรรเลงบรรยากาศแห่งรักของโรงเรียนบูรณรำลึก ไพเราะมาก คู่บ่าวสาวหลายคู่นำตาคลอ)

ในวันที่ 13 ก.พ. ช่วงเช้า  คู่บ่าวสาวเดินทางไปยังชายหาดปากเมง อ.สิเกา เพื่อร่วมพิธีรดน้ำสังข์ และร่วมกันปล่อยหอยสังข์กระโดด ปลาการ์ตูนจากนั้น คู่รักลงเรือคยัค ไปรับเกียรติบัตร จาก ท่านผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ (คุณปรเมศวร์  อมาตยกุล)บนเรือหน้าหาดปากเมง 

(คู่รักร่วมปล่อยหอยสังข์กระโดด )

ช่วงเย็นบรรยากาศโรแมนงานเลี้ยงแสดงความยินดีคู่บ่าวสาว  ณ หาดวิวาห์ใต้สมุทร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวิทยาเขตตรัง  ในบรรยากาศค่ำคืนแห่งความรักสุดแสนโรแมนติค

ปีหน้าฟ้าใหม่ 2554  คาดว่าพิธีวิวาห์ใต้สมุทรจะอยู่ในความสนใจจากคู่รักทั่วทุกมุมโลกอีกเช่นเคยค่ะ

            อิงตะวันอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Chaoying วันที่ : 27/03/2010 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

บ้านอิงตะวันทำไม เงียบจัง เจ้าของยุ่งๆ มั้ง ไม่อัพเดตนานแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Chaoying วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หลบบ้านคราหน้า...แล้วจะหาโอกาสมาเยี่ยมถึงที่ทำงาน..จะได้ฝึกภาษาอังกฤษให้ชุ่มปอด...ชอบนักเชียว ขอให้บอกเรื่องภาษา อังกฤษ bird mountain indonesia เนี่ย..ขอเจอพระอาจารย์ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Chaoying วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คุณอิงตะวันคะ...ขอบคุณมากที่อิเมลไปหาเจ้าหญิง
ได้แวะไปดูอ่านแล้ว ภาษาอังกฤษ สไตล์ไฮโซ...เรื่องภาษาแบบนี้ เจ้าหญิงถนัด เรียนเร็วค่ะ ว่าจะมาฝึกด้วยคนที่ออฟฟิศ ททท. นะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Chaoying วันที่ : 04/03/2010 เวลา : 05.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คุณอิงตะวันค่ะ..ขอบคุณมากที่แวะไปบ้านเจ้าหญิง...เขรถไฟ ผ่านเขาศูนย์
...เจ้าหญิงกลับบ้านเมื่อหยุด 3 วัน มาฆบูชาที่ผ่านมา...ได้ไปเที่ยว หาดราชมงคล เมื่อทำบุญเสร็จจากวัดสิเกา...ไปเดินแถวๆ หาดวิวาห์ ใต้สมุทรด้วย
...เดินดูโรงแรมของเทคโนราชมงคลสร้างอยู่สุดปลายทางของชายหาด ใหญ่มาก ...ตรวจดูธรรมชาตินะคะ ...ว่าถูกทำลายมากน้อยหรือเปล่า...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
บุษยมาศ วันที่ : 03/03/2010 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/trangnaewnanews

พี่อิงตะวัน..น้องเจี๊ยบเองค่ะ ภาพสวยมากเลยค่ะ ครั้งแรกจะหาเวลาโพสต์ลงแต่ตอนนี้สงสัยคงไม่ต้องแล้วละ..ดิฉันมากที่เจอกันในบล๊อกโอเค..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อิงตะวัน วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamtawan

ปีนี้พิธีจดทะเบียนใต้น้ำจดที่เกาะกระดานค่ะ น้ำใสสวยมาก ๆ ค่ะ แล้วกิจกรรมนี้ ถือว่าเป็น Brand Image ทางการท่องเที่ยวของทะเลตรังก็ว่าได้ สิ่งที่ขบคิดกันต่อไป...ทำอย่างไรให้ Brand Image “Romantic Sea”หรือ “Romantic Destination “ เป็นที่รู้จักและติดตลาดสำหรับนักท่องเที่ยวคู่รัก คู่ฮันนี่มูน หรือ ตลาดนักดำน้ำ ทั่วโลก ให้มากกว่าที่เป็นอยู่ รวมทั้งในพิธีวิวาห์ในครั้งต่อไปทุกปีจะได้คู่รักนักดำน้ำที่ต้องการมาร่วมพิธีมากขึ้นน่ะค่ะ อิงตะวัน คิดว่าถึงเวลาแล้วที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาคธุรกิจและภาคเอกชนรวมทั้ง ททท.เองที่จะต้องร่วมแรงร่วมใจในการนำภาพลักษณ์ไปเสนอขายในงานส่งเสริมการขาย ต่าง ๆ มากกว่าขายทะเล ขายดำน้ำทั่วไปซึ่งมีอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Chaoying วันที่ : 21/02/2010 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ทุกปี ไปทำพิธีที่เกาะกระดานนี่นา ปีนี้ทำไมแต่งแถวๆ หาดปากเมง หรือเปล่า ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่

แต่นักประดาน้ำ ..คนเตรียมงานก่อนวันงาน ต้องลงไปใต้น้ำเพื่อทำเวที คงเห็นว่าน้ำขุ่นและน้ำแรง จึงไม่ออกไปที่เกาะกระดานอีก ก็เป็นได้...เสียดายจัง... ปีแรกๆ ทำดี พอนานๆ ไป รู้สึกทำอะไรง่ายๆ ไปนิด
ดูๆ ไป ยังไม่สุดยอดเท่าที่ควร...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Chaoying วันที่ : 21/02/2010 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ความเห็นที่ 3 นั่น ทำไมไม่แต่งงานมั่ง...ว่าแต่คนอื่น

คุณอิงตะวันค่ะ...ขอบคุณมากนะคะที่แวะไปเที่ยวบ้านเจ้าหญิง...ที่คีรีวง...ไม่เคยมีโอกาสมางานวิวาห์ใต้สมุทรสักที ...โชคดีได้เห็นจากการแต่งงานของคุณอิงตะวัน...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วานิชสุนทรนนท์ วันที่ : 21/02/2010 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontrang49
ความเรียง บทความขนาดสั้น บทกวี จากคนบ้านนอก... ติดตาม... นสพ.ฅนตรัง ได้ที่... http://www.oknation.net/blog/kontrangnews

โห... หายไป 2 เดือน ไปแต่งงานมานี่เอง...

อิ อิ อิ ล้อเล่นนนนน คับ

อัพบ่อยๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pleokkanation วันที่ : 20/02/2010 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pleokkanation

เสียดายแต่งงานเร็วไปหน่อยไม่งั้นจะไปจดบ้าง แต่ขอหัดไปดำน้ำก่อนนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hasanai วันที่ : 20/02/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

น่าอิจฉาคนที่ได้แต่งแบบนี้จัง...ไอ้เรารึ...โมง เท่ง โมง มาจากตีนดอยโน่นแหน่ะ เดินขาปั้นเลย ด่านก็เยอะ ใส่ซองแทบไม่ทัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน